Kinh nghiệm nuôi mèo

Mèo Scottish Fold có rụng lông nhiều hơn những con mèo khác không? (Biết con mèo của bạn)

scottish-fold-highland-vàng-chinchilla

Mèo tai cụp Scotland là một giống mèo thực sự hấp dẫn với vẻ ngoài rất độc đáo. Vì vậy, chúng nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người yêu mèo và những bậc cha mẹ mèo tương lai, nhưng chúng muốn chăm sóc những gì? Mèo tai cụp Scotland được coi là giống mèo khá ít phải chăm sóc nhờ tính cách thường lạnh lùng, ít nói và thực tế là chúng không rụng lông nhiều .

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mèo Scottish Fold không yêu cầu bảo dưỡng lớp lông. Mặc dù chúng không rụng lông nhiều hơn bất kỳ giống mèo nào khác, nhưng chúng vẫn cần được chải lông. Tần suất sẽ phụ thuộc vào độ dài của lông tai mèo Scottish Fold của bạn. Hơn nữa, Scottish Folds không được coi là “ít gây dị ứng” vì chúng vẫn rụng lông ở mức độ vừa phải. Hãy khám phá điều này hơn nữa.

Nội dung bài viết

Scottish Folds: Yêu cầu chải chuốt

Mèo Scottish Fold rụng lông vừa phải trong suốt cả năm, và giống như các giống mèo khác, chúng rụng lông nhiều hơn vào mùa xuân và mùa thu – mùa rụng lông của mèo. Đối với mèo Scottish Fold lông ngắn, việc chải lông hàng tuần chỉ nên vừa đủ để duy trì bộ lông dày, lộng lẫy của chúng và giữ cho chúng không có lông chết và rụng.

Mèo Scottish Fold lông dài sẽ cần thêm một chút TLC vì chúng dễ bị thắt nút, thảm và rối trên áo khoác. Tốt nhất là bạn nên chải lông cho những chú mèo lông dài hàng ngày bằng bàn chải để giữ cho bộ lông của chúng luôn bóng mượt.

Đây không cần phải là một buổi chải chuốt lớn nếu bạn không muốn—chỉ cần dành 5 phút mỗi ngày để chải lông tai hoặc lược cho mèo Scottish Fold của bạn, đặc biệt tập trung vào vùng cổ, nách và dưới lông. ngực. Kiểm tra các chỗ rối và nút thắt rồi nhẹ nhàng gỡ chúng ra.

Ngoài việc giữ cho bộ lông của Scottish Fold trong tình trạng tốt bằng cách loại bỏ lông chết, việc chải lông có thể rất có lợi cho mèo giống cú của bạn theo một số cách, bao gồm:

  • Thoa dầu tốt cho sức khỏe khắp áo khoác
  • Loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn
  • Loại bỏ da chết
  • cải thiện lưu thông
  • Tăng sự gắn kết giữa bạn và con mèo của bạn
mèo gấp scotland ngồi trên quầy bếp
Tín dụng hình ảnh: LightField Studios, Shutterstock

Cắt móng tay

Cũng như việc chải lông cho mèo Scottish Fold, điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo móng tay của chúng được cắt tỉa thường xuyên. Móng mọc quá mức có thể ăn sâu vào bàn chân mèo, dẫn đến móng mọc ngược.1 Điều này gây khó chịu cho mèo cũng như cho con người và có thể gây đau đớn khủng khiếp. Móng mèo thường được cắt vài tuần một lần, nhưng một số có thể cần cắt thường xuyên hơn.

Làm sạch răng

Một buổi làm sạch răng mỗi tuần một lần có thể giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho răng và nướu của mèo Scottish Fold của bạn khỏe mạnh bằng cách giảm nguy cơ mắc các bệnh như viêm nướu và bệnh nha chu. Mặc dù Scottish Folds nổi tiếng là thoải mái, nhưng chúng vẫn là mèo và một số có thể không thích dùng bàn chải đánh răng!

Bạn nên bắt đầu dần dần bằng cách dùng ngón tay chạm vào răng và nướu để mèo Scottish Fold quen với cảm giác này. Cung cấp phần thưởng để cảm ơn họ mỗi khi bạn làm được điều này, ngay cả khi chỉ trong vài giây mỗi lần.

Khi chúng đã quen với việc chạm vào răng và nướu, bạn có thể dần dần chuyển sang sử dụng bàn chải đánh răng cho mèo và kem đánh răng cho mèo. Một lần nữa, đừng lo lắng nếu ban đầu bạn chỉ có thể đánh một vài chiếc răng.

Mèo gấp Scotland rất tức giận và hung dữ
Tín dụng hình ảnh: Anatoliy Cherkas, Shutterstock

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù mèo Scottish Fold không phải là loài hay rụng lông nhưng chúng vẫn có những nhu cầu chải chuốt nhất định giống như tất cả các giống mèo khác, bao gồm đánh răng, cắt móng và làm sạch răng. Chúng cũng không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người bị dị ứng vì chúng không được coi là ít gây dị ứng (mặc dù không có con mèo nào thực sự không gây dị ứng – tất cả chúng đều rụng lông ở một mức độ nào đó, kể cả mèo Sphynx).


Tín dụng hình ảnh nổi bật: serjiunea, Shuttestock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *