Ngày tri ân mèo Tortoiseshell là gì? Những gì bạn cần biết!

a-tortoiseshell-cat-with-visible-primordial-pouch-nằm-trên-mặt-đất

Chúng tôi đánh giá cao những người bạn mèo của chúng tôi mỗi ngày, nhưng bạn có biết một số chú mèo con có những ngày nghỉ thực sự dành riêng cho chúng không? (Mèo đen có cả ngày và tháng!) Một con mèo có cả ngày là mèo Vỏ Rùa.

Chính xác thì Ngày tri ân mèo Tortoiseshell là gì? Nó rơi vào ngày nào, và nó được tổ chức như thế nào? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về ngày lễ chỉ dành cho Tortoiseshell này . Và nếu bạn có, bạn có thể ăn mừng vào lần tới khi ngày này trôi qua!

Tortoiseshell đề cập đến một mô hình trên mèo, không phải là một giống. Những chú mèo con này có màu sắc riêng biệt—một mảng màu nâu, đỏ, đen, sô cô la, hổ phách và quế. Những miếng vá này có thể ở mọi kích cỡ khác nhau, từ những đốm nhỏ đến những vệt lớn. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn Tortoiseshells với calicos mặc dù cả hai đều có hoa văn nhiều màu. Mèo Tortoiseshell sẽ có bộ lông vện không có hoặc có ít đốm trắng, không giống như mèo hoa có nhiều lông trắng.

Màu sắc của mèo Vỏ rùa là kết quả của cả yếu tố phát triển và di truyền. Màu lông chính của mèo được tạo ra bởi một gen màu lông chính; tuy nhiên, Tortoiseshells có hai trong số này chiếm ưu thế như nhau. Và vì hai gen đồng trội này chỉ xuất hiện trên nhiễm sắc thể X (trong đó con cái có hai gen), nên chỉ có khoảng 1 trên 3.000 Rùa là đực thay vì cái.1 Gần như không thể có một Rùa đực, vì nó sẽ phải có thêm một nhiễm sắc thể X bên cạnh các nhiễm sắc thể X và Y của nó.2

mèo mai rùa
Tín dụng hình ảnh: IMG Stock Studio, Shutterstock

Nội dung bài viết

Ngày tri ân mèo Tortoiseshell là gì?

Ngày tri ân mèo Tortoiseshell diễn ra vào năm 2020 và được tạo ra bởi Ingrid King. King đã nhận nuôi một con mèo Tortoiseshells vào năm 2011, thật không may, nó đã qua đời vào cuối năm 2019. Để tưởng nhớ chú mèo của cô ấy và nâng cao nhận thức về Tortoiseshells, King đã quyết định chỉ định ngày 17 tháng 4 là Ngày tri ân mèo Tortoiseshells.3 Cô ấy đã yêu cầu điều đó mọi người tràn ngập các nền tảng truyền thông xã hội, chẳng hạn như Instagram và Facebook, với những bức ảnh về những chú mèo Tortoiseshell yêu quý của họ.

Vì vậy, khi ngày 17 tháng 4 lại đến, hãy đăng một bức ảnh Vỏ rùa yêu thích của bạn lên mạng xã hội để kỷ niệm ngày lễ này!

con mèo mai rùa của người Anh trên gốc cây
Tín dụng hình ảnh: Denys R, Shutterstock

Những ngày lễ mèo nào khác tồn tại?

Có rất nhiều lễ hội bạn có thể ăn mừng mỗi tháng và một số lễ hội dành riêng cho mèo. Chỉ một vài trong số những ngày lễ mèo khác bao gồm:

 • Ngày 2 tháng 1: Chúc mừng năm mới cho mèo
 • Ngày 22 tháng 1: Ngày quốc gia trả lời câu hỏi về con mèo của bạn
 • Ngày 28 tháng 3: Ngày tôn trọng con mèo của bạn
 • Ngày 6 tháng 4: Ngày mèo Xiêm quốc gia
 • Ngày 29 tháng 4: Ngày nhận thức về bóng tóc quốc gia
 • Ngày 4 tháng 6: Ngày ôm mèo toàn quốc
 • Ngày 20 tháng 6: Ngày quốc gia đưa mèo đi làm
 • Ngày 10 tháng 7: Ngày mèo con quốc gia
 • Ngày 8 tháng 8: Ngày Quốc tế Mèo
 • Ngày 22 tháng 8: Quốc gia đưa con mèo của bạn đến ngày bác sĩ thú y
 • Ngày 19 tháng 9: National Meow Like a Pirate Day
 • Ngày 16 tháng 10: Ngày mèo toàn cầu

Và còn rất nhiều nữa! Vì vậy, mặc dù bạn luôn ăn mừng và đánh giá cao chú mèo yêu thích của mình, nhưng bạn có thể chọn một trong nhiều ngày lễ để yêu thương chú mèo của mình nhiều hơn một chút.

 • Bạn cũng có thể thích: Ngày tri ân mèo Ginger: Khi nào diễn ra và nó được tổ chức như thế nào?

Suy nghĩ cuối cùng

Có rất nhiều ngày lễ dành cho thú cưng mà bạn có thể ăn mừng cùng với mèo con của mình, nhưng nếu có Vỏ rùa, bạn sẽ muốn chọn ngày 17 tháng 4 , vì đó là Ngày tri ân mèo Vỏ rùa. Ngày lễ này được lấy cảm hứng từ Vỏ rùa yêu quý đã qua đời và liên quan đến việc đăng ảnh con mèo của bạn lên mạng để cả thế giới xem và đánh giá cao. Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội để tổ chức lễ kỷ niệm cho chú mèo con của mình vào một số ngày khác nếu muốn. Không thiếu những ngày lễ liên quan đến mèo ngoài kia!

Xem thêm:

 • Ngày Tưởng nhớ Cầu Cầu Vồng: Khi nào và Làm thế nào để Kỷ niệm
 • Ngày tưởng niệm thú cưng thế giới: Khi nào và cách kỷ niệm

Tín dụng hình ảnh nổi bật: monster_code. màn trập