Mèo Savannah có thể nhảy cao hơn những con mèo khác không? Câu trả lời thú vị!

savannah-mèo-ngồi-trên-đi-văng

Mèo Savannah là giống mèo thanh lịch và lộng lẫy được biết đến với kích thước to lớn và sự nhanh nhẹn của chúng. Nếu bạn đang cân nhắc nhận nuôi một trong những con mèo xinh đẹp này, bạn có thể lo lắng về việc giữ nó.

Do có DNA mèo hoang, Mèo Savannah nhanh nhẹn hơn hầu hết mèo nhà, điều đó có nghĩa là hầu như không có cấu trúc nào mà chúng không thể leo trèo. Mặc dù hầu hết mèo là những tay nhảy và leo trèo điêu luyện, nhưng Savannah có thể nhảy cao hơn 8 feet . Nếu bạn đang nhận được một con mèo Savannah và không chắc chắn làm thế nào để giữ nó trong đó, hãy tiếp tục đọc. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu xem Mèo Savannah trung bình có thể nhảy cao bao nhiêu và bạn có thể làm gì để ngăn chặn chúng.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Làm thế nào để giữ một con mèo Savanah chứa

Mèo Savannah có khả năng săn mồi cao hơn hầu hết các loài mèo nhà, đặc biệt là mèo F1, do DNA Serval châu Phi của chúng. Điều này khiến họ rất dễ bị lạc; họ có thể nhìn thấy một con chim và đuổi theo nó một lúc rồi tìm một con chim khác để rình rập, và trước khi họ biết điều đó, họ đã xa nhà và không biết làm thế nào để trở về nhà.

Savannah cần tập thể dục nhiều hàng ngày, nhưng tốt nhất là giữ chúng trong nhà hầu hết thời gian trong ngày. Nếu bạn có hàng rào dài 6 foot (chiều cao tiêu chuẩn), bạn có thể lắp các thanh lăn hoặc phần mở rộng hàng rào để đảm bảo thú cưng của bạn không thể nhảy qua hàng rào. Giữ cho Savannah của bạn giải trí với những cây mèo cao, đồ chơi tương tác và các trò chơi mà bạn tham gia có thể làm giảm ham muốn trốn thoát của nó. Bạn cũng có thể huấn luyện mèo đi trên dây xích để hít thở không khí trong lành và tập thể dục, nhưng tốt nhất là không cho mèo ra ngoài.

mèo savannah trên dây xích nằm trên cỏ xanh
Tín dụng hình ảnh: Jarry, Shutterstock

Các loại mèo Savannah

Có nhiều loại Mèo Savannah, có thể là F1, F2, F3, F4 hoặc F5. F1 và F2 có nhiều DNA Serval châu Phi nhất, trong khi F4 và F5 có ít nhất. Do DNA Serval thấp, F4 và F5 không được coi là Mèo Savannah thực sự.

Mèo Savannah hành động khác nhau tùy thuộc vào số lượng DNA Serval châu Phi trong chúng; F1 và F2 thường là những người cô độc và không thích có những con mèo khác ở bên, trong khi F4 và F5 thích có những con vật cưng khác xung quanh và sẽ dành nhiều thời gian chơi với chúng nhất có thể.

Đặc điểm thể chất và khả năng của họ cũng khác nhau dựa trên loại thế hệ. Con mèo F1 Savannah đực trung bình nặng khoảng 22,9 pounds và có chiều cao 16,5 inch. Tuy nhiên, F5 nặng 13 pound và cao 13 inch.

Với những khác biệt về thể chất này dẫn đến sự khác biệt về khả năng thể chất. Giữ một con F1 trong nhà thậm chí còn khó hơn và cho bạn nhiều lý do hơn để giữ chúng trong nhà, không chỉ vì sự an toàn của chúng mà còn vì sự an toàn của những vật nuôi và động vật hoang dã khác xung quanh bạn.

mèo savannah trên cột cào
Tín dụng hình ảnh: AJR_photo, Shutterstock

dải phân cách 2

Bớt tư tưởng

Mèo Savannah là một giống mèo đáng yêu, to lớn nhưng đáng yêu mà bất kỳ gia đình nào cũng sẽ tự hào gọi thú cưng của mình. Tuy nhiên, chúng có thể nhảy khá cao và phải luôn được giữ bên trong trừ khi bạn dắt thú cưng của mình đi dạo bằng dây xích, chúng dễ dàng học được điều này do trí thông minh cao của chúng.

Mèo Savannah có thể nhảy cao hơn nhiều so với mèo nhà trung bình của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải có một khu vực kín mà chúng không thể nhảy hoặc trèo ra ngoài. Nếu bạn muốn nhận nuôi một chú mèo Savannah, hãy đảm bảo rằng giống mèo này được sở hữu hợp pháp tại tiểu bang hoặc thành phố của bạn.

  • Xem thêm: Hỗn hợp mèo Bengal Savannah: Hướng dẫn chăm sóc, Hình ảnh, Thông tin và hơn thế nữa

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock