Mèo Savannah có quá nguy hiểm để nuôi làm thú cưng không? – Câu trả lời gây sốc!

savannah-mèo-ngồi-trên-đi-văng

Mèo Savannah không được coi là nguy hiểm đối với con người. Savannah F1 thường thuộc danh mục “thuần hóa”. Những con mèo này là một nửa người hầu và một nửa trong nước. Tuy nhiên, vì chúng được nuôi dưỡng xung quanh con người nên phần lớn chúng hành động như những con mèo đã được thuần hóa. Không có bất kỳ báo cáo nào về việc Savannah giết hoặc làm con người bị thương nặng, ví dụ, mèo Savannah không nguy hiểm chút nào.

Đọc phần dưới đây để tìm hiểu thêm về những con mèo đáng kinh ngạc này.

Nội dung bài viết

Mèo Savannah có nguy hiểm không?

Đối với hầu hết các phần, không có. Đối với một, những con mèo này không nặng như vậy. Thứ hai, những con mèo này được nhân giống với tính khí của chúng. Chẳng hạn, hầu hết các nhà lai tạo sẽ không lai tạo những con hầu đặc biệt hung dữ. Những con mèo này cũng rất hòa đồng khi chúng còn là mèo con, điều này giúp chúng hòa đồng với mọi người.

Tuy nhiên, những con mèo này vẫn giữ bản năng săn mồi mạnh mẽ nên không thể nuôi chúng xung quanh những con vật nhỏ. Tuy nhiên, điều này áp dụng cho hầu hết các con mèo. Tuy nhiên, vì những con mèo này lớn hơn nên chúng có thể gây sát thương nhiều hơn một chút. Vì lý do này, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên để chúng tránh xa bất kỳ động vật nhỏ nào. Gợi ý này bao gồm cả chó con và cả mèo nhỏ.

Hơn nữa, những con mèo này có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi không có khả năng tự vệ. Bạn không nên để những con mèo này một mình với trẻ em mà không được giám sát. Bạn nên sử dụng cùng một ý thức chung mà hầu hết mọi người áp dụng cho những con chó lớn hơn. Bởi vì những con mèo này rất lớn nên có khả năng chúng có thể làm trẻ bị thương nặng (giống như bất kỳ con chó lớn nào).

Tuy nhiên, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy những con mèo này nguy hiểm hơn chó chăn cừu Đức bình thường hoặc động vật đồng hành lớn hơn khác. Trên thực tế, chúng có thể an toàn hơn nhiều so với một số loài động vật này, vì Savannah chưa bao giờ được báo cáo là gây thương tích nghiêm trọng cho trẻ em.

Mèo Savannah có thể trở thành mèo nhà không?

Hầu hết mèo Savannah là mèo nhà. Trên thực tế, vì chúng có bản năng săn mồi đặc biệt như vậy, nên cần phải kiềm chế tất cả Savannah. Tuy nhiên, mèo Savannah cần môi trường của chúng được thiết lập hơi khác so với mèo nhà thông thường của bạn.

Những con mèo này cực kỳ năng động, nhanh nhẹn và thông minh. Do đó, gần như không thể hoàn toàn chống mèo cho ngôi nhà của bạn. Do đó, hầu hết các chủ sở hữu đều có phòng “Savannah” khi họ không thể giám sát con mèo của mình. Con mèo có thể dành phần lớn thời gian của chúng trong căn phòng này. Thông thường, căn phòng này chỉ được sử dụng cho mèo và được trang bị rất nhiều cấu trúc leo trèo cũng như đồ chơi.

Nhiều chủ sở hữu cũng xây dựng một chuồng ngoài trời cho con mèo của họ. Chuồng này phải có mái che, vì những con mèo này leo trèo rất giỏi. Khi thời tiết đẹp, con mèo có thể được phép ở trong chuồng này để tập thể dục. Tuy nhiên, điều quan trọng là chuồng này phải được khóa và chống mèo.

Tuy nhiên, những con mèo này hoạt động tốt nhất trong những ngôi nhà mà chủ nhân thường ở nhà. Nếu mọi người trong gia đình bạn làm việc bên ngoài nhà trong phần lớn thời gian trong ngày, mèo Savannah có thể sẽ cảm thấy buồn chán. Chúng cần nhiều kích thích hơn hầu hết mèo nhà, điều đó có nghĩa là cần có người ở bên để cung cấp cho chúng sự kích thích này.

mèo savannah trên cột cào
Hình ảnh của: AJR_photo, Shutterstock

Mèo Savannah có sức tàn phá như thế nào?

Mèo Savannah có thể cực kỳ phá phách. Bạn không nên cho phép họ truy cập bất cứ thứ gì có thể bị phá hủy, bởi vì họ sẽ phá hủy nó hoàn toàn. Việc chống mèo cho ngôi nhà của bạn khi bạn có Savannah là rất khó, vì chúng mạnh mẽ, nhanh nhẹn và tò mò.

Cần có sự giám sát liên tục để ngăn mèo Savannah của bạn vô tình ăn phải thứ mà chúng không nên ăn. Không có gì lạ khi mèo Savannah phá vỡ mọi thứ và sau đó tiêu thụ chúng. Chúng cũng có thể bị mắc kẹt ở những nơi không nên đến hoặc tiếp cận những khu vực nguy hiểm, chẳng hạn như lỗ thông hơi của bạn.

Hầu hết các chủ sở hữu đều có một căn phòng tuyệt đối chống mèo để Savannah của họ ở lại khi họ không thể giám sát chúng. Bạn không thể đơn giản để con mèo này đi lang thang trong nhà khi bạn không ở đó.

Tính phá hoại của chúng là một trong những lý do khiến chúng không trở thành vật nuôi hoàn hảo cho mọi người. Họ làm tốt nhất cho những người muốn có một con vật cưng rất quan tâm. Hơn nữa, những người chủ vắng nhà nhiều trong ngày có thể sẽ không phù hợp với mèo Savannah.

Mèo Savannah có khó chăm sóc không?

Mèo Savannah khó chăm sóc hơn một chút so với mèo bình thường của bạn. Đơn giản là chúng đòi hỏi nhiều hơn —tập thể dục nhiều hơn, nhiều kích thích hơn, nhiều thời gian vui chơi hơn, nhiều sự chú ý hơn và nhiều không gian hơn. Những con mèo này không phải là giống mà bạn có thể để yên trong thời gian dài. Chúng yêu cầu tập thể dục tương tự như một con chó, đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều chủ dạy chúng đi trên dây xích.

Những con mèo này lớn hơn, năng động hơn và chúng cần nhiều không gian hơn để dạo chơi. Tuy nhiên, vì chúng rất nhanh nhẹn và hay phá phách nên bạn không thể đơn giản thả chúng ra ngoài sân có hàng rào như chó. Do đó, việc thực hiện chúng phức tạp hơn một chút.

Mèo Savannah cũng hòa đồng một cách đáng ngạc nhiên. Họ nhận được rất nhiều kích thích tinh thần từ việc tương tác với người khác. Mặc dù điều này có nghĩa là họ sẽ chú ý đến bạn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là họ cảm thấy buồn chán (và phá phách) khi bị bỏ lại một mình trong thời gian dài. Do đó, chúng hoạt động tốt nhất cho những người chủ ở nhà phần lớn thời gian trong ngày.

mèo con thảo nguyên
Hình ảnh của: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock

Mèo Savannah có nguy hiểm cho trẻ em không?

Về mặt lý thuyết, mèo Savannah có thể gây nguy hiểm cho trẻ em. Chúng lớn và có khả năng gây thương tích cho trẻ nếu chúng muốn. Tuy nhiên, không có bất kỳ báo cáo nào về việc mèo Savannah làm trẻ em hoặc bất kỳ ai khác bị thương. Chúng không coi trẻ em là nguồn mồi và không hung dữ khi hòa nhập với xã hội.

Theo cách này, chúng rất giống những con chó lớn. Mặc dù mọi con chó lớn đều có khả năng gây hại cho trẻ em, nhưng phần lớn chúng thì không. Do đó, các quy tắc tương tự và lẽ thường nên được áp dụng. Bạn nên giao tiếp với mèo Savannah của mình xung quanh trẻ em để chúng quen với chúng. Bạn cũng nên giám sát con mèo và con cái của bạn bất cứ khi nào chúng ở cùng nhau.

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể của con mèo của bạn. Điều này sẽ giúp bạn can thiệp nếu mèo cảm thấy khó chịu trước khi mọi thứ bắt đầu đi xuống.

Phần kết luận

Mèo Savannah khá lớn đối với một con mèo và chúng là một nửa người hầu. Do đó, nhiều người lầm tưởng rằng những con mèo này nguy hiểm. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng. Những con mèo này không đặc biệt nguy hiểm vì chúng chỉ nặng hơn một chút so với mèo nhà thông thường. Họ cao và cao lêu nghêu, nhưng họ nhẹ hơn nhiều so với nhiều người thường nghĩ.

Hơn nữa, những con mèo này thường được xã hội hóa tốt như mèo con và lớn lên xung quanh mọi người. Do đó, chúng được thuần hóa theo hầu hết mọi nghĩa của từ này.

Với tất cả những gì đã nói, khả năng hủy diệt vẫn còn đó. Bạn không bao giờ nên để những con mèo này một mình với trẻ em hoặc không có sự giám sát. Chúng hơi khác một chút so với mèo nhà thông thường, có nghĩa là chúng cần được chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, chúng không đặc biệt nguy hiểm.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock