3 lý do tại sao con mèo của bạn thích Icy Hot và Bengay – Tất cả những gì bạn cần biết!

cam-mèo-mùi-thứ-gì

Mèo là những sinh vật hài hước. Họ có xu hướng làm những điều khác thường một cách thường xuyên, họ thích làm mọi thứ theo cách riêng của họ và họ thích những điều kỳ lạ như Icy Hot và Bengay. Hai sản phẩm này không nhất thiết có mùi khó chịu đối với con người, nhưng chắc chắn chúng không hấp dẫn như đối với mèo. Câu hỏi đặt ra là tại sao mèo lại thích Icy Hot và Bengay đến vậy? Hãy đi qua những lý do.

Nội dung bài viết

1. Đó là tất cả về tinh dầu bạc hà

Cả Icy Hot và Bengay đều chứa một lượng lớn tinh dầu bạc hà, điều này có thể nhận thấy rõ ràng chỉ bằng cách ngửi. Menthol có nguồn gốc từ cây bạc hà và catnip là một phần của họ bạc hà. Nếu bạn đã từng cho mèo con ăn bạc hà mèo, bạn có thể đã thấy chúng phát cuồng vì điều đó. Nhiều con mèo làm điều tương tự trên lá bạc hà. Họ bị thu hút bởi tinh dầu bạc hà trong những cây này. Do đó, khi một con mèo ngửi thấy mùi Icy Hot hoặc Bengay, chúng có thể nghĩ rằng đó là catnip, đó là lý do tại sao nhiều con mèo cố gắng liếm sản phẩm trên cơ thể chủ nhân của chúng.

cây bạc hà
Tín dụng hình ảnh: photosforyou, Pixabay

2. Đó là một trải nghiệm mới

Những con mèo nhỏ hơn chưa tiếp xúc với bạc hà mèo hoặc lá bạc hà có thể thấy việc tiếp xúc với Icy Hot và Bengay là một trải nghiệm mới thú vị, vì vậy chúng sẽ điều tra các giải pháp bôi ngoài da này. Họ chỉ đơn giản là phản ứng với sự hấp dẫn tự nhiên của họ đối với tinh dầu bạc hà có thể được tìm thấy trong tự nhiên. Vì vậy, đừng mong đợi một chú mèo con bỏ qua Icy Hot hoặc Bengay mà bạn xoa lên đầu gối chỉ vì chúng chưa tiếp xúc với thực vật có chứa tinh dầu bạc hà hoặc chưa biết mùi của nó như thế nào!


3. Đơn giản là họ thích cách thức ăn có mùi và vị

Ngay cả khi con mèo của bạn không bị catnip phát điên, chúng vẫn có thể thưởng thức mùi và vị của Icy Hot và Bengay. Có thể chỉ là bạn đang chà xát những thứ này lên da của mình và họ cũng muốn gắn kết bằng cách chà xát những thứ đó vào da của họ. Có thể họ tò mò về cảm giác hoặc mùi vị của nó. Nó chỉ có thể là nó có mùi rất khác so với bất cứ thứ gì khác trong gia đình.

mèo dụi đầu vào chân chủ
Hình ảnh của: Jaromir Chalabala, Shutterstock

Nguy hiểm của Icy Hot và Bengay

Mặc dù Icy Hot và Bengay có nguồn gốc từ tinh dầu bạc hà vốn không gây nguy hiểm cho mèo, nhưng có những thành phần trong hai sản phẩm này có thể gây hại nếu mèo của bạn liếm đủ. Những sản phẩm này có chứa salicylat, có thể gây hại cho đường tiêu hóa và thận của mèo. Nếu con mèo của bạn liên tục liếm Icy Hot và Bengay khi bạn đặt nó lên da, có thể thận của chúng sẽ bị hỏng.

Nếu con mèo của bạn liếm một trong những sản phẩm này chỉ một lần hoặc chỉ thỉnh thoảng, thì có lẽ không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về con mèo của mình sau khi chúng liếm một trong những sản phẩm này hoặc chúng có dấu hiệu đau bụng, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để được hướng dẫn chuyên nghiệp.

Làm thế nào để giữ cho con mèo của bạn không liếm băng nóng hoặc Bengay

Có một số điều bạn có thể làm để ngăn mèo cố liếm Icy Hot hoặc Bengay mà bạn bôi lên người để giảm đau:

  • Luôn đóng chặt nắp sản phẩm.
  • Không bao giờ để những sản phẩm này trên bàn nơi con mèo của bạn có thể lấy chúng.
  • Che vùng da nơi bạn thoa sản phẩm bằng khăn quàng cổ hoặc miếng gạc.
  • Đặt mèo con của bạn sang một phòng khác và đóng cửa lại cho đến khi Icy Hot hoặc Bengay của bạn ngấm vào và không còn mùi tinh dầu bạc hà nữa.

Các tùy chọn này có thể phù hợp với bạn hoặc không, nhưng cách duy nhất để biết chắc chắn là thử chúng để bạn có thể xác định tùy chọn nào tốt nhất cho tình huống cụ thể của mình.

Tóm tắt nhanh

Có vẻ như nhiều con mèo bị thu hút bởi Icy Hot và Bengay vì nó có mùi giống như bạc hà mèo và lá bạc hà do có chứa tinh dầu bạc hà. Nó không gây hại cho chúng nếu chúng ngửi thấy nó, nhưng chúng không nên liếm nó khỏi da của bạn. Nếu con mèo của bạn liếm một lượng nhỏ Icy Hot hoặc Bengay, hãy để mắt đến chúng để tìm dấu hiệu đau bụng. Nếu chúng liếm nhiều hoặc có vẻ ốm, đã đến lúc gọi bác sĩ thú y.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: MariyaL, Shutterstock