Mèo Ragdoll có thích nước không? Họ có thể bơi?

ragdoll-mèo-đi-qua-nước
Tín dụng hình ảnh: đậu trắng, Shutterstock

Mặc dù mèo Ragdoll được biết đến với vẻ ngoài nổi bật, cách cư xử ngọt ngào và bản tính ngoan ngoãn, nhưng chúng cũng được biết đến với tình yêu nước. Nhiều người nuôi thú cưng thắc mắc liệu mèo Ragdoll có thích nước không và chúng có thể mong đợi điều gì khi mang một chú mèo con Ragdoll về nhà. Vâng, mèo Ragdoll thích nước và chúng có thể bơi.

Tuy nhiên, bạn không thể ném Ragdoll của mình xuống đáy hồ bơi sâu và mong nó bơi tự nhiên. Mặc dù hầu hết thích chơi với nó, nhưng một số có thể không thích nó nhiều như các giống chó khác.

Mèo Ragdoll thường không sợ nước và không gặp vấn đề gì khi chơi đùa trong đó. Trên thực tế, có thể bạn sẽ thấy chú mèo Ragdoll của mình đứng gần vòi hoa sen khi nó đang chạy hoặc vung chân trước dòng nước đều đặn chảy vào bồn rửa trong bếp khi nó chảy ra từ vòi.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mèo Ragdoll của bạn lúc nào cũng muốn ở trong nước hoặc thích được tắm. Hầu hết các loài động vật không thích tắm hoặc ngâm mình trong nước và Ragdoll cũng không khác. Nếu bạn huấn luyện mèo Ragdoll từ khi nó còn là một chú mèo con, nó có thể thích tắm, nhưng điều đó không đảm bảo.

mèo ragdoll với đôi mắt xanh đứng ngoài trời trong tự nhiên
Tín dụng hình ảnh: Aaron Zimmermann, Shutterstock

Nội dung bài viết

Mèo Ragdoll có biết bơi không?

Đúng, về mặt kỹ thuật, mèo Ragdoll có thể bơi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ mặc chúng trong hồ bơi hoặc bất kỳ vùng nước nào khác. Bạn phải luôn giám sát mèo chơi dưới nước, giống như cách bạn làm với chó hoặc bất kỳ thú cưng nào.

Lý do mèo Ragdoll của tôi không thích nước

Tất nhiên, có khả năng mèo Ragdoll của bạn không thích nước. Có một số lý do khiến mèo của bạn có thể ghét ý tưởng tắm, bơi lội hoặc ở trong nước.

  • Đó là bản năng sinh tồn
  • Một số con mèo không thích mùi nước
  • Nó có thể đã bị một chấn thương trong quá khứ

Ragdolls và hầu hết các giống chó thích giữ sạch sẽ, và một số có thể không thích bị ướt lông. Bộ lông ướt có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể của mèo và một số thích giữ khô ráo và ấm áp. Ngoài ra, mùi clo trong hồ bơi hoặc mùi xà phòng thơm trong bồn tắm có thể xua đuổi một số con mèo.

Mèo Ragdoll điểm kem
Tín dụng hình ảnh: Omar Ramadan, Pexels

Phần kết luận

Vâng, mèo Ragdoll thích nước và chúng có thể bơi. Tuy nhiên, nếu muốn Ragdoll của bạn có thể tắm và bơi tốt, bạn nên huấn luyện nó sớm để nó làm quen với nước. Mèo con dễ huấn luyện hơn về thời gian tắm, nhưng mèo trưởng thành cần thêm một chút thời gian để thích nghi. So với các giống chó khác, Ragdoll có nhiều khả năng thích chia sẻ vòi hoa sen hoặc bồn tắm của bạn hơn, nhưng một số thích giữ khô ráo. Cho dù Ragdoll của bạn có yêu nước hay không, nó vẫn là một giống mèo đáng chú ý và là một con vật cưng tuyệt vời.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Aaron Zimmermann, Shutterstock