Mèo Anh lông ngắn trắng: Sự thật, Nguồn gốc & Lịch sử (Có hình ảnh)

dễ thương-trắng-anh-tóc ngắn-mèo-dựa-trên-phản-gỗ-nhìn-sang

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo phổ biến nhất trên thế giới và màu trắng là một trong những lựa chọn màu sắc phổ biến nhất của chúng. Nhưng liệu mèo Anh lông ngắn có thực sự đến từ Anh không, khi nào chúng trở thành giống mèo riêng, và còn những sự thật thú vị nào khác cần biết?

Có rất nhiều thứ để sàng lọc, nhưng hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó và nhiều câu hỏi khác cho bạn tại đây!

Nội dung bài viết

Những ghi chép sớm nhất về mèo Anh lông ngắn màu trắng trong lịch sử

Một số loài động vật có lịch sử lâu đời, sau đó là loài mèo Anh lông ngắn. Có hai lý thuyết cạnh tranh về nguồn gốc của giống mèo này, và thật thú vị, cả hai lý thuyết này đều không cho rằng mèo có nguồn gốc từ Anh!

Giả thuyết đó nói rằng những người lính lê dương La Mã đã xâm chiếm hòn đảo hơn 2.000 năm trước đã mang theo những con mèo. Có đề cập đến những con mèo xám phù hợp với mô tả về giống mèo Anh lông ngắn trong thời gian này, và nếu có mèo Anh lông ngắn màu xám thì cũng có những con màu trắng!

Giả thuyết thứ hai về nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn liên quan đến Pháp. Giả thuyết liên quan đến việc các nhà sư người Pháp nuôi, nhân giống và bán những con mèo, và từ đó những con mèo tìm đường đến Anh khi các thủy thủ Pháp đến thăm hòn đảo.

mèo Anh lông trắng ngồi trong chuồng chim di động.
Tín dụng hình ảnh: Dizfoto, Shutterstock

Mèo Anh lông ngắn trắng đã trở nên phổ biến như thế nào

Cho dù chúng đến từ người Pháp hay người La Mã, người dân ở Anh nhanh chóng thích loài mèo mà ngày nay chúng ta gọi là mèo Anh lông ngắn. Những con mèo này ban đầu trở nên nổi tiếng vì lý do chức năng.

Mèo Anh lông ngắn có thị lực tuyệt vời, tổng thể khỏe mạnh và quan trọng nhất là một thợ săn phi thường. Điều này làm cho chúng trở thành một cách tuyệt vời để đuổi chuột và loài gặm nhấm tránh xa nhà kho.

Tuy nhiên, theo thời gian, mọi người không cần những đặc điểm này nhiều nữa, nhưng mèo Anh lông ngắn vẫn là một lựa chọn phổ biến vì ngoại hình và phong thái của chúng.

Mèo Anh lông ngắn thể hiện phong thái điềm tĩnh và vương giả, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc những chú mèo này chạy nhảy quanh nhà bạn nhiều như những giống mèo khác.

Công nhận chính thức của mèo lông ngắn Anh trắng

Hiệp hội những người yêu thích mèo là một trong những câu lạc bộ công nhận mèo chính thức lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1906. Tuy nhiên, phải mất một thời gian nữa họ mới chính thức công nhận mèo Anh lông ngắn.

CFA chính thức công nhận giống chó này vào tháng 5 năm 1980, 74 năm sau ngày thành lập! Với một con mèo có lịch sử lâu đời như mèo Anh lông ngắn, có một chút ngạc nhiên khi chúng mất nhiều thời gian đến vậy để nhận ra giống mèo này.

Tuy nhiên, CFA công nhận mèo Anh lông ngắn màu trắng là màu đánh dấu chính thức của giống mèo này, nhưng chỉ khi chúng có màu trắng tinh khiết. Những con mèo có màu hơi nghiêng hoặc màu vàng không đủ điều kiện và mèo Anh lông ngắn màu trắng cần có mắt màu xanh ngọc bích, vàng hoặc đồng đậm.

một con mèo Anh lông trắng với đôi mắt chảy nước
Tín dụng hình ảnh: Repelsteeltje, Shutterstock

Top 5 Sự Thật Độc Đáo Về Mèo Anh Lông Ngắn Trắng

White British Shorthair là một giống mèo cực kỳ thú vị và chúng chứa đầy những sự thật thú vị. Chúng tôi đã nhấn mạnh năm sự thật độc đáo nhất về mèo Anh lông ngắn màu trắng cho bạn tại đây.

1. Mèo Anh lông ngắn là vật nuôi ít năng lượng

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo lười nhất. Chúng sẽ di chuyển để kiếm thức ăn nhưng đôi khi khiến chúng di chuyển để tìm bất cứ thứ gì khác có thể là một thách thức. Bạn sẽ cần tìm cách khiến chúng di chuyển một chút để tránh béo phì, nhưng ngoài điều đó ra, bạn có thể mong đợi Mèo Anh lông ngắn nằm dài hầu hết thời gian trong ngày.


2. Họ là những thợ săn kiệt xuất

Mặc dù Mèo Anh lông ngắn là giống mèo ít năng lượng, nhưng chúng sẽ luôn di chuyển để kiếm thức ăn. Chúng coi con mồi là thức ăn, vì vậy chúng sẽ tìm thấy năng lượng để săn lùng chúng!


3. Mèo Anh lông ngắn làm tốt một mình

Một số vật nuôi cần rất nhiều thời gian và sự quan tâm của chủ nhân. Và mặc dù Mèo Anh lông ngắn cần dành thời gian cho người ấy, nhưng chúng không cần dành nhiều thời gian như những con mèo khác. Vì vậy, nếu bạn có một công việc bận rộn, đây có thể là giống chó dành cho bạn.

mèo con lông ngắn màu bạc và vàng trên nền đen
Tín dụng hình ảnh: Oksana Susoeva, Shutterstock

4. Chúng là loại mèo phổ biến nhất ở Anh

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo phổ biến nhất ở Anh trong một thời gian dài. Họ đã giành vị trí số một vào năm 2001, và họ vẫn chưa từ bỏ vị trí đầu bảng.


5. Chúng có thể sống tới 20 năm

Mèo sống rất lâu và mèo Anh lông ngắn cũng không ngoại lệ. Chúng có thể sống tới 20 năm, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều thời gian với người bạn lông xù của mình!

Mèo lông ngắn Anh trắng có phải là thú cưng tốt không?

Đúng! Với thái độ điềm tĩnh, tính cách đáng yêu và tuổi thọ cao, mèo Anh lông ngắn màu trắng trở thành một con vật cưng nổi bật. Chúng cũng có nhu cầu chải chuốt tối thiểu, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu nuôi mèo. Tuy nhiên, việc theo dõi một chú mèo Anh lông ngắn màu trắng có thể là một quá trình tốn kém.

Mua một con từ nhà lai tạo có thể có giá từ 1.500 đến 2.000 đô la, vì vậy đừng mong mua được với giá rẻ! Nhưng ngay sau khi mang mèo con về nhà, bạn sẽ thấy rằng chúng rất xứng đáng với mức giá cao hơn.

Phần kết luận

Mèo Anh lông ngắn màu trắng là một giống mèo dễ thương và đáng yêu được rất nhiều người yêu thích. Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về chúng, việc bạn muốn có một cái cho riêng mình hay chỉ muốn chiêm ngưỡng chúng từ xa là tùy thuộc vào bạn.

Dù bằng cách nào, bạn có thể tận hưởng vẻ ngoài dễ thương, phong thái điềm tĩnh và lịch sử phong phú của họ hơn một chút khi bạn biết thêm một chút về họ!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Nils Jacobi, Shutterstock