Kinh nghiệm nuôi mèo

12 sự thật đáng kinh ngạc về mèo Anh lông ngắn mà bạn chưa biết!

anh-ngo-ngo-cau-con-ngu-on-cau-toi

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo đáng kinh ngạc và rất vui khi được ở bên. Chúng là những con mèo thích vui vẻ với bộ lông mượt và đẹp. Mèo Anh lông ngắn, còn được gọi là mèo lông ngắn châu Âu, được yêu quý bởi bất kỳ chủ vật nuôi nào may mắn có được một con. Bạn có thể theo dõi dòng dõi của giống chó này từ 2.000 năm trước và chúng không chỉ phổ biến ở Anh mà còn trên toàn thế giới. Nếu bạn đã từng thắc mắc điều gì khiến mèo Anh lông ngắn trở thành một giống mèo thú vị như vậy, thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 12 sự thật yêu thích về mèo Anh lông ngắn dưới đây.

Nội dung bài viết

1. Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo lâu đời nhất

Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống mèo lâu đời nhất. Tổ tiên của loài mèo này là mèo lao động, mèo bắt chuột thành thị, mèo đường phố và mèo nông thôn. Mặc dù không chắc giống chó này đến Anh khi nào, nhưng người ta cho rằng nó có từ thời La Mã. Mặc dù thời điểm chính xác còn nhiều tranh cãi, nhưng hầu hết đều tin rằng lịch sử của giống mèo Anh lông ngắn đã bắt đầu từ hơn 2.000 năm trước.

Mèo Anh lông ngắn Màu sô cô la bạc Mắt vàng
Tín dụng hình ảnh: lowpower225, Shutterstock

2. Mèo Anh lông ngắn có nhiều màu sắc khác nhau

Mèo Anh lông ngắn có nhiều màu sắc khác nhau. Khi hầu hết mọi người nghĩ về giống mèo Anh lông ngắn, họ sẽ nghĩ ngay đến chú mèo xám cổ điển. Tuy nhiên, bạn có thể nhận nuôi giống mèo này với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả những màu sau.

  • Đen
  • Màu xanh da trời
  • Màu đỏ
  • Trắng
  • Kem
  • tử đinh hương
  • Sô cô la

3. Loài gần như tuyệt chủng

Ngay cả khi phổ biến như mèo Anh lông ngắn, sau khi xuất hiện sớm, nó gần như đã tuyệt chủng. Đó là vào đầu thế kỷ 20 khi nhiều giống mèo kỳ lạ bắt đầu xuất hiện và mèo Anh lông ngắn dường như bị thay thế bởi các giống mèo như mèo Ba Tư.

Chiến tranh thế giới thứ hai cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc chăn nuôi mèo, vì vậy vào cuối những năm 1950, giống mèo Anh lông ngắn gần như tuyệt chủng hoàn toàn. Các nhà nhân giống quan tâm đã vào cuộc, và đến những năm 1970, mèo Anh lông ngắn đã trở lại và thậm chí trở nên phổ biến trên toàn thế giới, không chỉ ở Anh.

Mèo con lông ngắn Anh lông xám xanh
Tín dụng hình ảnh: PHOTOCREO Michal Bednarek, Shutterstock

4. Mèo tăng cân dễ dàng

Mèo Anh lông ngắn có cơ bắp và mũm mĩm, điều này phải thừa nhận là một phần tạo nên sức hấp dẫn của chúng. Tuy nhiên, nó cũng khiến nó dễ bị tăng cân, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người bạn lông bông của bạn.

Để mèo Anh lông ngắn của bạn không bị béo phì, tốt nhất bạn nên theo dõi những gì bạn cho nó ăn và chỉ cho mèo ăn thức ăn ướt hoặc thức ăn khô chất lượng cao, giàu protein. Tốt nhất là không nên cho những con mèo này ăn tự do vì chúng thích ăn và có thể tăng cân nhanh chóng nếu không có lịch trình cho ăn thường xuyên.


5. Mèo Anh lông ngắn rất đắt

Sự phổ biến của giống mèo Anh lông ngắn không phải là không có cái giá của nó, và nó có thể là một cái giá đắt đỏ. Nếu mua mèo Anh lông ngắn từ một nhà lai tạo, bạn có thể phải trả từ 800 đô la đến 1.500 đô la một con. Giá có thể bị ảnh hưởng bởi nhà tạo giống bạn chọn và các thuộc tính cụ thể, chẳng hạn như màu sắc và phả hệ.

Đảm bảo rằng bất kỳ nhà lai tạo nào bạn chọn đều có uy tín và sẽ cho bạn tham quan cơ sở của họ trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

mèo anh lông ngắn nằm trên nền xanh
Tín dụng hình ảnh: Irina Riedel, Shutterstock

6. Họ rất tuyệt vời với trẻ em

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo có thể trở thành một con mèo tuyệt vời trong gia đình và hòa thuận với trẻ em, thì bạn không thể bỏ qua giống mèo Anh lông ngắn. Nó bình tĩnh, đáng yêu và hòa đồng với mọi người ở mọi lứa tuổi, dù già hay trẻ. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên giao tiếp và huấn luyện mèo và con của bạn ngay từ khi còn nhỏ để chúng biết cách hành động và đối xử với nhau khi chúng chơi để không ai bị thương.


7. Giống chó có mối liên hệ Alice ở xứ sở thần tiên

Hoàn toàn có khả năng mèo Anh lông ngắn là nguồn cảm hứng cho mèo Cheshire trong Alice in Wonderland của Lewis Carroll. Không chỉ vậy, giống chó này còn được cho là đã truyền cảm hứng cho Puss in Boots. Các nhà sử học cho rằng những bức tranh trong Alice ở xứ sở thần tiên của chú mèo Cheshire trông giống hệt một chú mèo Anh lông ngắn mướp.

Anh lông ngắn colorpoint
Tín dụng hình ảnh: NickSu, Shutterstock

8. Kỷ lục về tiếng rừ rừ lớn nhất

Một con mèo lông ngắn của Anh tên là Smokey đã giữ kỷ lục về tiếng kêu to nhất vào năm 2011. Đáng buồn thay, Smokey đã qua đời, nhưng chú mèo này mới 12 tuổi khi được tuyên bố là có tiếng kêu to nhất. Ông đã qua đời vào năm 2014.


9. Mèo Anh lông ngắn không phải là mèo nhà

Mặc dù là một con mèo trìu mến và đáng yêu, nhưng British Shorthair không phải là một con mèo cưng. Đừng mong đợi người bạn mèo của bạn sẽ cuộn tròn trong lòng bạn để ôm ấp và xem phim. Họ có thể ngồi cạnh bạn trên ghế dài trong khi bạn xem chương trình yêu thích của mình, nhưng họ không thích được ôm và ôm lâu. Tuy nhiên, con mèo sẽ để bạn vuốt ve nó khi nó muốn được yêu thương.

mèo anh lông ngắn nói dối
Tín dụng hình ảnh: Blue-Heaven, Pixabay

10. Chúng có tuổi thọ cao

Mèo Anh lông ngắn cũng có tuổi thọ cao. Tuổi thọ trung bình của mèo Anh lông ngắn là từ 12 đến 15 năm, nhưng chúng được biết là có thể sống tới 20 năm nếu được chăm sóc đúng cách, cho ăn đúng cách và không được để béo phì.


11. Mèo Anh lông ngắn không thường xuyên kêu meo meo

Không giống như một số giống chó, loài này không kêu meo meo thường xuyên. Tuy nhiên, con mèo vẫn sẽ cho bạn biết khi nào nó cần được cho ăn, nếu chúng muốn được vuốt ve hoặc nếu có điều gì đó không ổn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành thân thiện, đáng yêu nhưng ít nói, mèo Anh lông ngắn sẽ khiến bạn trở thành một người bạn trung thành, đáng yêu.

mèo anh lông ngắn trên cỏ
Tín dụng hình ảnh: Maleo, Shutterstock

12. Nó từng là một con mèo săn

Mèo Anh lông ngắn từng là một giống mèo săn, điều này có thể không khó tin như người ta tưởng nếu bạn xem xét kích thước của chúng. Trên thực tế, vào những năm 1800, con mèo sẽ giúp chủ của nó tìm thức ăn cũng như thức ăn của chính nó. Điều đó hơi khó tin khi xem xét giống chó này thích lang thang trong nhà đến mức nào trong thời hiện đại ngày nay, nhưng đó là sự thật.

Phần kết luận

Đây chỉ là một vài trong số những sự thật đáng kinh ngạc mà bạn có thể chưa biết về giống mèo Anh lông ngắn. Nếu bạn đang cân nhắc việc nhận nuôi một trong những sinh vật mèo tốt này, thì những sự thật này có thể lôi kéo bạn nhận nuôi một con. Trước khi liên hệ với nhà lai tạo, hãy kiểm tra các nơi trú ẩn và cứu hộ tại địa phương để tìm Mèo Anh lông ngắn. Mặc dù chúng là vật nuôi phổ biến, nhưng bạn có thể gặp may mắn và tìm được một chú mèo cứu hộ để cho chúng một ngôi nhà vĩnh viễn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: FotoMirta, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *