Mèo Ragdoll có thể bị bỏ lại một mình không? Những gì bạn cần biết!

kem-điểm-ragdoll-cat

Một trong những con mèo bám và tình cảm nhất là Ragdoll. Được đặt tên vì chúng có xu hướng đi khập khiễng khi được bế lên, mèo Ragdoll thích ở gần người và các động vật khác. Chúng là giống mèo ít bảo trì và có thể độc lập như những con mèo khác, nhưng chúng dễ bị cô đơn. Mặc dù chúng có thể ở nhà một mình nhưng bạn không nên để chúng ở đó lâu.

Hướng dẫn này giải thích mèo Ragdoll có thể ở một mình trong bao lâu, tại sao không nên ở một mình lâu và cách ngăn chúng cảm thấy cô đơn khi bạn phải vắng nhà.

Mèo Ragdoll là định nghĩa của “Velcro kitty.” Chúng thích ở gần mọi người đến mức chúng sẽ theo bạn khắp mọi nơi trong nhà, bất kể bạn đang làm gì. Tuy nhiên, chúng vẫn là mèo và có bản chất độc lập, điều này khiến chúng thích hợp ở một mình hơn chó.

Vì vậy, bạn có thể để Ragdoll trưởng thành ở một mình trong vài giờ. Tuy nhiên, không giống như nhiều giống mèo khác, bạn không nên để chúng một mình quá lâu vì chúng có thể mắc chứng lo lắng bị chia cắt, đặc biệt nếu chúng là thú cưng duy nhất trong nhà.

Nội dung bài viết

Mèo Ragdoll có thể ở một mình trong bao lâu?

mèo ragdoll trắng đi dạo trong nhà
Tín dụng hình ảnh: Tatyana Vyc, Shutterstock

Khoảng thời gian bạn có thể để mèo Ragdoll ở nhà một mình tùy thuộc vào độ tuổi, sức khỏe của chúng và việc bạn có nuôi thú cưng nào khác trong nhà hay không. Không nên để mèo con một mình quá lâu để đảm bảo rằng chúng không làm quá nhiều trò nghịch ngợm. Mèo có tình trạng sức khỏe có thể cần dùng thuốc suốt cả ngày.

Mèo trưởng thành và mèo trưởng thành khỏe mạnh thường thoải mái hơn và sẽ vui vẻ giải trí trong ngày. Ragdolls lớn hơn sẽ không săn lùng thức ăn của chúng, chúng thích tìm thấy nó ở cùng một nơi mỗi ngày, nhưng chúng có thể tự chăm sóc bản thân trong một thời gian.

Tuy nhiên, những con mèo này phải chịu đựng sự lo lắng về sự chia ly. Nếu bạn có một ngày làm việc dài và con mèo của bạn không có ai để giao tiếp – dù là chó hay Ragdoll khác – thì chúng sẽ dễ bị cô đơn hơn. Những chú mèo Ragdoll có thú cưng tương tác thường không ngại con người của chúng vắng nhà hầu hết thời gian trong ngày.

Không giống như hầu hết những con mèo khác, tốt nhất là bạn không nên để Ragdoll một mình qua đêm hoặc vào cuối tuần. Mặc dù nhiều con mèo có thể tự quản lý tốt trong một thời gian, đặc biệt nếu bạn có bạn bè kiểm tra chúng, Ragdolls sẽ bỏ lỡ quá nhiều giao tiếp xã hội.

Nếu bạn cần đi vắng lâu hơn vài giờ, hãy nhờ một người bạn hoặc thuê người trông thú cưng ở lại nhà bạn với con mèo của bạn. Họ có thể đảm bảo Ragdoll của bạn có thức ăn, nước uống và khay vệ sinh sạch sẽ, đồng thời đảm bảo rằng chúng không cô đơn khi bạn đi vắng.

Mèo Ragdoll có cần bạn đồng hành không?

Bạn có thể nuôi một con mèo Ragdoll, mặc dù đôi khi đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn làm việc ở nhà và có nhiều thời gian để giao tiếp với mèo của mình, thì một chú Ragdoll duy nhất có thể phù hợp với bạn.

Nhưng nếu bạn làm việc nhiều giờ hoặc dành nhiều thời gian xa nhà, Ragdoll của bạn sẽ cần một người bạn đồng hành. Nhiều nhà lai tạo có uy tín sẽ bán mèo con Ragdoll theo cặp để đảm bảo rằng chúng luôn có người dành thời gian cho chúng.

May mắn thay, những con mèo này rất thân thiện với mọi người. Chúng sẽ hòa thuận với các giống mèo khác và thậm chí cả chó, điều này khiến chúng trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho những ngôi nhà nhiều vật nuôi. Để đảm bảo rằng tất cả thú cưng của bạn hòa thuận với nhau, hãy từ từ giới thiệu chúng với nhau và đảm bảo rằng chúng được hòa nhập xã hội đúng cách từ khi còn nhỏ.

Làm thế nào để bạn biết nếu con mèo Ragdoll của bạn cô đơn?

Con dấu Tortie Lynx Point mèo Ragdoll
Tín dụng hình ảnh: jurra8, Shutterstock

Cô đơn không phải là niềm vui đối với bất kỳ ai và chú mèo Ragdoll của bạn sẽ không hiểu tại sao bạn cần phải vắng nhà trong một thời gian dài. Giống như hầu hết các con mèo, Ragdolls thích thói quen và luôn biết bạn đang ở đâu. Có những thay đổi đột ngột trong lịch trình của bạn, ở ngoài nhà quá lâu hoặc không tương tác đủ với Ragdoll của bạn có thể dẫn đến lo lắng về sự xa cách.

Tùy thuộc vào tính cách của con mèo của bạn, sự lo lắng về sự chia ly có thể biểu hiện theo những cách khác nhau. Các dấu hiệu phổ biến nhất là thay đổi hành vi, chẳng hạn như quá phấn khích hoặc hung hăng. Đối với một con mèo thoải mái như Ragdoll, một trong hai dấu hiệu ngay lập tức cho thấy có điều gì đó không ổn.

Các dấu hiệu khác của sự lo lắng chia ly bao gồm:

  • Quá nhiều meo meo hoặc khóc
  • Ăn quá nhanh
  • chải chuốt quá mức
  • Từ chối ăn
  • hành vi phá hoại
  • nôn mửa
  • Giải thoát mình bên ngoài khay rác
  • Ẩn

Làm thế nào để ngăn con mèo Ragdoll của bạn trở nên cô đơn

Không phải lúc nào bạn cũng có thể dành mỗi giờ thức dậy với Ragdoll yêu quý của mình, bất kể bạn có muốn thế nào đi chăng nữa. Điều này không có nghĩa là đôi khi chú mèo cưng của bạn có thể cảm thấy cô đơn.

May mắn thay, bạn có thể thực hiện một số bước để ngăn họ phát triển chứng lo lắng về sự chia ly. Làm theo những lời khuyên này có thể giúp bạn giữ cho mèo luôn vui vẻ nhất có thể, ngay cả khi bạn phải ở nơi làm việc cả ngày.

ragdoll siamese ragamese chơi với đồ chơi cho mèo
Tín dụng hình ảnh: Kanashi, Unsplash

Cung Cấp Đồ Chơi

Một trong những điều tồi tệ nhất khi ở một mình là cảm thấy buồn chán. Ragdolls cũng dễ bị buồn chán, điều này chỉ làm tăng nguy cơ chúng bị căng thẳng vì ở một mình. Bạn có thể giúp chúng bớt buồn chán bằng cách mua cho mèo thật nhiều đồ chơi để chơi khi bạn vắng nhà.

Trụ cào móng, đồ chơi tương tác hoặc thậm chí là dụng cụ phân phối đồ ăn vặt đơn giản có thể khiến Ragdoll của bạn bị phân tâm khi bạn không ở nhà. Những hoạt động này sẽ giúp họ vận động và tâm trí họ thoát khỏi sự cô đơn.

Ăn trưa tại nhà

Trong khi nhiều người làm việc tại nhà hoặc chỉ cần đến văn phòng trong vài giờ, thì hầu hết mọi người phải dành cả ngày dài tại nơi làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc gần nhà, hãy cân nhắc quay trở lại nhà trong giờ nghỉ trưa. Điều này có thể giúp bạn tạm rời khỏi văn phòng và mang đến cho mèo của bạn thời gian xã hội rất cần thiết với người mà chúng yêu thích.

Hire một người trông thú cưng

Về nhà ăn trưa không phải lúc nào cũng hợp lý, đặc biệt nếu bạn mất quá nhiều thời gian để đi về nhà và quay lại trong thời gian nghỉ.

Vì vậy, hãy cân nhắc thuê người trông thú cưng để kiểm tra Ragdoll của bạn trong ngày. Họ sẽ có thể gửi cho bạn thông tin cập nhật về tình trạng của mèo, đảm bảo rằng chúng có nước và chơi một hoặc hai trò chơi với chúng. Hãy nhớ gặp người trông thú cưng trước khi bạn cho họ vào nhà hoặc gặp con mèo của bạn. Không phải tất cả những người chăm sóc thú cưng đều đáng tin cậy và bạn cần biết rằng họ đáng tin cậy.

Người trông thú cưng cũng có thể tốn kém. Nếu bạn không thể mua vừa một con trong ngân sách của mình, hãy cân nhắc nhờ một người bạn hoặc hàng xóm đến kiểm tra con mèo của bạn khi bạn đang làm việc.

hai con mèo ragdoll nằm trên sàn nhà
Tín dụng hình ảnh: xixicatphotos, Shutterstock

Nhận nuôi thú cưng đồng hành

Ragdolls thường làm tốt với một con vật cưng đồng loại để giao lưu nếu bạn dành nhiều thời gian ra khỏi nhà. Mặc dù chúng sẽ tương tác tốt nhất với bạn, nhưng chúng sẽ vui hơn trong ngày nếu chúng có thể tương tác với bất kỳ ai, thậm chí là một con vật khác.

Một con thú cưng đồng hành sẽ ăn vào tài chính của bạn nhiều hơn là chỉ có một con vật duy nhất, nhưng chúng sẽ là bạn của Ragdoll của bạn. Nếu không đủ khả năng mua một chú mèo con Ragdoll khác từ nhà lai tạo, bạn có thể chọn nhận nuôi một chú mèo từ nơi trú ẩn tại địa phương.

Cung cấp một cái nhìn

Cho mèo của bạn một cái nhìn tốt từ cửa sổ có thể giúp chúng bớt buồn chán. Một cửa sổ đón ánh nắng mặt trời hầu hết thời gian trong ngày sẽ mang đến chỗ ấm áp cho Ragdoll của bạn ngủ trưa, và một chiếc võng chắc chắn sẽ mang đến một chiếc giường êm ái. Ragdoll của bạn cũng sẽ có thể quan sát khu vườn hoặc những người qua lại trên đường phố.

Phần kết luận

Mèo Ragdoll rất tình cảm và thích ở gần mọi người cũng như những vật nuôi khác. Họ có thể ở nhà một mình, nhưng tính cách hòa đồng của họ khiến họ dễ bị lo lắng về sự chia ly nếu bị bỏ lại một mình quá lâu. Cân nhắc nhận nuôi một chú Ragdoll khác hoặc một con vật cưng khác để bầu bạn với chúng khi bạn đi làm hoặc kết thúc một ngày bằng một chuyến về thăm nhà ăn trưa.

Nếu bạn phải vắng nhà lâu hơn một ngày, hãy cân nhắc thuê người trông thú cưng hoặc nhờ một người bạn đăng ký với Ragdoll của bạn để đáp ứng các nhu cầu xã hội của chúng và đảm bảo rằng chúng được chăm sóc.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Omar Ramadan, Pexels