Chó sục Boston có tốt với mèo không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên!

pied-boston-terrier-in-giỏ-giường-với-mèo-bengal

Boston Terrier là những con chó vui vẻ, may mắn với tính khí thân thiện. Bản tính dễ tính của chúng khiến chúng trở thành những con chó tuyệt vời trong gia đình và chúng thường có thể học cách sống hạnh phúc với những con chó và mèo khác .

Cơ hội thành công tốt nhất của bạn là nuôi một chú chó con Boston Terrier với một chú mèo con. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để giúp chó sục Boston và mèo của bạn học cách chung sống với nhau. Đây là những gì bạn cần biết về Boston Terriers và mèo.

dải phân cách 2

Chó sục Boston có thể có một con mồi mạnh mẽ. Chúng cũng có thể dễ bị phân tâm và muốn đuổi theo những con vật nhỏ. Tuy nhiên, chúng có xu hướng hòa thuận với những con chó và vật nuôi khác có kích thước tương tự. Sau khi vượt qua âm mưu ban đầu, họ thường học cách để mèo yên và không cố gắng đuổi theo chúng.

Vì vậy, nếu bạn dành thời gian để giới thiệu chó Boston Terrier với mèo đúng cách thì khả năng thành công sẽ rất cao. Cuộc gặp gỡ cũng sẽ phụ thuộc vào tính khí của con mèo, vì vậy điều quan trọng là bắt đầu với một con mèo thân thiện để khuyến khích xây dựng mối quan hệ tích cực giữa cả hai con vật.

Nội dung bài viết

Cách giới thiệu chó sục Boston với mèo

Chó sục đỏ Boston
Tín dụng hình ảnh: safepaws, Pixabay

Điều quan trọng là làm việc theo từng bước nhỏ. Cuộc chạm trán đầu tiên của Boston Terrier với một con mèo thậm chí không nên có con mèo trong tầm nhìn. Bằng cách làm chậm, bạn sẽ giúp cả hai con vật làm quen với nhau mà không ảnh hưởng đến cảm giác an toàn của chúng. Vì vậy, hãy đảm bảo kiên nhẫn và làm việc trong vùng thoải mái của thú cưng của bạn.

Giữ vật nuôi trong phòng riêng

Điều đầu tiên bạn muốn làm là giữ Boston Terrier và mèo trong các phòng riêng biệt. Chúng vẫn sẽ nhận thức được sự hiện diện của nhau vì chúng có thể nghe và ngửi thấy nhau.

Giữ chúng riêng biệt trong vài ngày và chú ý đến hành vi của chúng. Tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu khó chịu hoặc sợ hãi nào từ mỗi con vật. Khi cả hai con vật trở lại trạng thái bình tĩnh, bạn có thể tiến hành giới thiệu.

Giới thiệu thú cưng có cổng giữa chúng

Giữ cả hai vật nuôi cách nhau bằng cửa hoặc cổng thông thoáng. Có thể hữu ích nếu bạn buộc dây chó sục Boston Terrier phòng trường hợp nó cố đuổi theo hoặc sủa con mèo.

Cho phép các con vật tự tiếp cận nhau một cách bình tĩnh nhất có thể. Bạn có thể thưởng cho chúng những món ăn yêu thích mỗi khi chúng nhìn nhau hoặc đi lại gần nhau. Đảm bảo kiểm tra ngôn ngữ cơ thể và giọng điệu của chính bạn. Bằng cách giữ bình tĩnh, bạn đang nói với động vật rằng chúng không cần phải cảm thấy lo lắng hoặc không an toàn.

Con chó con Boston Terrier và con mèo xám nhìn qua tờ giấy dán tường bị rách
Tín dụng hình ảnh: Zakharova_Elena, Shutterstock

Cho cả hai con vật ăn gần nhau

Sau khi cả hai con vật đã nhìn thấy nhau vài lần, bạn có thể thử cho chúng ăn gần nhau. Giữ cổng giữa chúng nhưng đặt trạm cho chúng ăn cách cổng một khoảng cách an toàn. Bạn có thể cần phải bắt đầu từ xa và dần dần trượt các bát thức ăn của chúng lại gần nhau hơn dựa trên mức độ thoải mái của từng con vật.

Một dấu hiệu tốt là khi cả hai con vật có thể ăn gần nhau. Điều này có nghĩa là họ cảm thấy an toàn và không bị đe dọa bởi sự hiện diện của người khác.

Giữ Boston Terrier Leashed

Khi cả chó sục Boston và mèo của bạn đều cảm thấy thoải mái với cánh cổng ngăn cách giữa chúng, bạn có thể thu hẹp khoảng cách hơn một chút bằng cách giữ chúng ở cùng một phòng. Giữ dây xích Boston Terrier của bạn và để con mèo của bạn đi lang thang quanh phòng.

Tiếp tục thưởng cho mỗi con thú cưng món ăn yêu thích của chúng mỗi khi chúng nhìn nhau hoặc đi lại gần nhau. Sau khi chó sục Boston và mèo của bạn thể hiện ngôn ngữ cơ thể bình tĩnh, bạn có thể tháo dây xích cho chó sục Boston của mình. Bạn có thể cần phải giữ con chó của mình nếu nó cố gắng lao đến con mèo của bạn. Dần dần thả lỏng con chó của bạn và sẵn sàng can thiệp nếu một trong hai con vật bắt đầu có dấu hiệu khó chịu.

Chó sục Boston
Tín dụng hình ảnh: mujipanda, Pixabay

Giám sát các tương tác ban đầu

Điều quan trọng là giữ cho những tương tác này ngắn và chỉ kéo dài vài phút. Động vật cũng có thể hành động khó đoán, đặc biệt là khi đối mặt với những tình huống mới. Vì vậy, điều quan trọng là phải luôn giám sát chó sục Boston và mèo của bạn khi chúng làm quen với nhau.

Bạn có thể thiết lập các tương tác nhiều lần trong ngày cho đến khi cả hai con vật quen với nhau. Hãy nhớ kiên nhẫn, vì có thể mất vài tuần đến vài tháng để chúng học cách cùng tồn tại.

dải phân cách 7

Phần kết luận

Chó sục Boston được biết là có cơ hội thành công cao khi sống chung với mèo. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng sẽ tự động hòa đồng với mọi con mèo mới mà nó gặp.

Việc giới thiệu và xã hội hóa dần dần có thể giúp ích rất nhiều cho cả chó sục Boston và mèo. Vì vậy, hãy đảm bảo dành thời gian của bạn và tiến hành với sự kiên nhẫn. Tốt nhất là đi chậm và ổn định để đảm bảo rằng cả hai con vật đều cảm thấy an toàn và thoải mái khi ở bên nhau.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Nailia Schwarz, Shutterstock