Mèo Ragdoll có đổ lông nhiều không? Loại áo khoác & mẹo bảo trì

ragdoll-mèo-trong-công-viên-nhìn-lạc-sang-bên

Có điều gì đó về mèo Ragdoll khiến chúng trở nên hấp dẫn. Bạn chỉ muốn bẹo đôi má mịn màng của chúng, đắm chìm trong đôi mắt xanh biếc đầy mê hoặc của chúng và cưng nựng bộ lông mượt mà rực rỡ đó! Tuy nhiên, rất nhiều vẻ đẹp phải trả giá: những chú thỏ bụi lăn dưới đồ đạc của bạn. Nhưng mặc dù mèo Ragdoll có rụng lông, nhưng nó không nhiều như bạn nghĩ.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về lượng lông của mèo Ragdoll, cùng với các mẹo để giữ cho bộ lông của chúng trông đẹp và không bị rối!

Nội dung bài viết

Mèo Ragdoll có loại lông nào?

Mèo Ragdoll có bộ lông bán dài có thể có màu hải cẩu, sô cô la, xanh lam và tím nhạt. Tuy nhiên, mèo con Ragdoll có màu trắng hoàn toàn khi chúng được sinh ra và phát triển màu sắc cũng như hoa văn trong những tuần đầu tiên của cuộc đời.

Một đặc điểm thú vị của bộ lông Ragdoll là nó bao gồm những sợi lông bảo vệ mềm và lớp lông tơ ngắn. Bên cạnh việc làm cho bộ lông của chúng cực kỳ mềm mại, việc không có lớp lông tơ dày sẽ làm giảm sự hình thành các nút và thảm. Ngoài ra, phần lông xù quanh cổ mang lại cho chúng vẻ ngoài sang trọng đáng yêu.

Ragdoll ngồi trên sàn trải thảm
Tín dụng hình ảnh: Peredniankina, Shutterstock

Mèo Ragdoll rụng bao nhiêu lông?

Mèo Ragdoll thường ít rụng lông hơn những giống mèo khác vì chúng không có lớp lông tơ dày, lớp lông này có xu hướng dễ bị rối và rụng nhiều hơn quanh năm.

Điều đó nói rằng, Ragdolls trải qua các chu kỳ rụng lông theo mùa, trong đó phần lớn lớp lông tơ rụng thành từng đám. Điều này thường xảy ra vào cuối mùa xuân và mùa thu.

Hầu hết các con mèo đều tự làm sạch bản thân một cách xuất sắc, nhưng với Hepper Cat Brush, chúng không còn phải mất hàng giờ để liếm lông.

con mèo màu cam hepper đang được chải

Đây là sản phẩm của chúng tôi, nhưng chúng tôi yêu thích nó đến mức phải chia sẻ! Nó được thiết kế nhẹ nhàng nhưng hiệu quả, giúp loại bỏ lông rụng và các nút thắt cứng đầu mà không gây đau đớn. Còn cách nào tốt hơn để gắn kết với chú mèo yêu thích của bạn? Nhấn vào đây để thử nó cho chính mình!

Mèo Ragdoll có gây dị ứng không?

Mặc dù không có con mèo nào thực sự ít gây dị ứng¹, nhưng một số giống mèo ít rụng lông sẽ phát tán ít chất gây dị ứng hơn (như vẩy da thú cưng) khắp nhà. Thủ phạm gây dị ứng thực sự là protein Fel d 1¹, được tìm thấy trong nước bọt của mèo. Mặc dù Ragdolls có xu hướng rụng lông ít hơn so với các giống chó lông dài và bán dài khác, nhưng chúng vẫn phát tán protein Fel d 1 khắp bộ lông mỗi khi chúng tự chải lông.

người phụ nữ trẻ với con mèo ragdoll trên đi văng
Tín dụng hình ảnh: rock-the-stock, Shutterstock

Làm thế nào để giữ cho bộ lông của mèo Ragdoll của bạn mềm mại, đẹp đẽ và khỏe mạnh

Chăm sóc bộ lông quý giá của Ragdoll không quá khó nếu bạn thường xuyên loại bỏ lông chết, mớ và thảm. Ngoài ra, những con mèo ngọt ngào và ngoan ngoãn này đánh giá cao những khoảnh khắc này với con người của chúng – miễn là chúng nhẹ nhàng với những nút thắt!

Dưới đây là một số mẹo để có một buổi chải lông thú vị cho bạn và người bạn mèo đáng yêu của bạn:

  • Chải Ragdoll của bạn ít nhất hai lần một tuần. Trong mùa rụng lông, hãy chải lông cho chúng hàng ngày để loại bỏ càng nhiều lông chết càng tốt và giảm bớt các cục lông.
  • Giữ phiên ngắn. Đừng ép buộc chải lông cho mèo nếu chúng cố cào hoặc cắn bạn (mặc dù điều này hiếm khi xảy ra với những chú mèo dễ tính này).
  • Chải kỹ. Các nút thắt và thảm có thể hình thành trên bụng và mặt sau của chân Ragdolls. Hãy nhẹ nhàng trên những khu vực nhạy cảm như vậy.
  • Cung cấp chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của mèo. Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi bổ sung cho thú cưng của bạn.
người phụ nữ chải con mèo ragdoll
Tín dụng hình ảnh: VeronArt16, Shutterstock

Suy nghĩ cuối cùng

Lượng lông mà một con mèo rụng thay đổi tùy theo từng cá thể. Mặc dù có bộ lông dài và mềm mượt nhưng mèo Ragdoll lộng lẫy lại không có lớp lông tơ dày. Điều này dẫn đến việc ít rụng lông và xơ xác hơn, đây là một tin tuyệt vời cho những người yêu thích giống chó này.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chú Ragdoll, hãy biết rằng bạn sẽ phải thường xuyên chăm sóc bộ lông đẹp đẽ của chúng, và bạn sẽ vẫn thấy lông mọc khắp nhà. Nhưng trừ khi bạn đang nhận nuôi một chú mèo Sphynx, còn không thì sống với bất kỳ chú mèo nào luôn đồng nghĩa với việc phải chịu đựng một vài chú thỏ bụi đầy lông lăn lộn xung quanh đồ đạc của bạn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Aaron Zimmermann, Shutterstock