Kinh nghiệm nuôi mèo

Mèo Anh lông ngắn có đáng yêu không? Mọi thứ bạn muốn biết!

anh-ngo-ngo-cau-con-ngu-on-cau-toi

Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo cổ xưa được những người nuôi thú cưng yêu thích trong nhiều thế kỷ. Bên cạnh vẻ ngoài ưa nhìn, những con mèo này có tính khí điềm tĩnh và rất tình cảm với chủ nhân của chúng.

Mặc dù rất thích bầu bạn với chủ nhân của chúng, nhưng Mèo Anh lông ngắn không phải là “mèo đùi” to lớn. Chúng dè dặt hơn một số giống chó, mặc dù một số sẽ chịu được sự âu yếm và vuốt ve nhẹ nhàng.

Nội dung bài viết

Tính khí của mèo Anh lông ngắn

Một số con mèo cực kỳ bám và tình cảm, trong khi những con khác thích tương tác tối thiểu với chủ của chúng. Mèo Anh lông ngắn thường rơi vào khoảng giữa—chúng không có khả năng ngồi và ôm bạn, nhưng chúng trung thành và thể hiện tình cảm một cách kín đáo.

Tùy thuộc vào từng cá nhân, một số giống mèo Anh lông ngắn có thể thích thú với những cái ôm nhẹ hoặc vuốt ve, nhưng chúng không muốn nằm trong lòng bạn hoặc bị bạn bế và bế. Cách thể hiện tình cảm của họ là cuộn tròn bên cạnh bạn trên đi văng hoặc đi theo bạn quanh nhà.

Chìa khóa với những con mèo này là tránh kiềm chế chúng, đó là vấn đề khi ôm hoặc ôm chúng nhiều. Khi con mèo của bạn cảm thấy thoải mái khi rời xa bạn, nó sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được âu yếm thể xác.

Tin tốt là, nếu bạn đẩy ranh giới của mèo đi quá xa, thì Mèo Anh lông ngắn thường sẽ tha thứ. Điều đó nói rằng, nếu hành vi này tiếp tục, con mèo của bạn có thể không còn cảm thấy thoải mái khi đến gần bạn hoặc cuộn tròn bên cạnh bạn để chợp mắt.

Mèo Chinchilla lông ngắn Anh lông vàng nhìn lên
Tín dụng hình ảnh: yarm_sasha, Shutterstock

Mèo Anh lông ngắn thể hiện tình cảm như thế nào?

Vì vậy, mèo Anh lông ngắn của bạn có lẽ không muốn trở thành “chiếc thìa nhỏ”. Nhưng nếu chú ý, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu khác cho thấy mèo yêu và quý mến bạn.

Mèo Anh lông ngắn, giống như những con mèo khác, thích khám phá môi trường của chúng. Nếu con mèo của bạn cảm thấy thoải mái khi đi theo bạn xung quanh, chơi một mình hoặc ngủ trong không gian của nó trong góc, thì đó không phải là dấu hiệu của sự không quan tâm—điều đó đơn giản có nghĩa là con mèo của bạn cảm thấy thoải mái và an toàn.

Giọng hát cũng là một chỉ số quan trọng, đặc biệt là với mèo Anh lông ngắn. Chúng không nói nhiều như một số giống chó, nhưng chúng có giọng nói. Nếu con mèo của bạn rúc vào người bạn và kêu gừ gừ, đó là dấu hiệu của một trải nghiệm tích cực.

Chải chuốt thường là dấu hiệu của sự thoải mái giữa mèo và chủ của nó. Nếu con mèo của bạn cho phép bạn chải hoặc chải lông cho nó, đó là một trải nghiệm gắn kết mạnh mẽ thể hiện tình cảm. Con mèo của bạn thậm chí có thể trả ơn bằng cách liếm bạn, đó là cách mèo tham gia vào việc chải chuốt lẫn nhau.

Ngoài ra còn có rất nhiều dấu hiệu vui tươi thể hiện tình cảm, chẳng hạn như nhào bằng chân, vồ vào bạn hoặc gặm nhấm. Mèo cũng có thể húc đầu hoặc dụi má vào bạn, đây là những hành vi học được từ thời thơ ấu của mèo con.

Mèo Anh lông ngắn
Tín dụng hình ảnh: Boris Debusscher, Bapt

Phần kết luận

Mèo Anh lông ngắn có thể không muốn được ôm và vuốt ve, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không tình cảm. Tính cách dè dặt hơn, Mèo Anh lông ngắn thích thể hiện tình cảm theo những cách tinh tế, chẳng hạn như đi theo bạn xung quanh hoặc nằm xuống cạnh bạn. Có thể khó cưỡng lại ham muốn âu yếm, nhưng bạn có thể cải thiện mối quan hệ của mình nhiều như vậy bằng cách nói chuyện với con mèo của bạn và tham gia chơi.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: FotoMirta, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *