Kinh nghiệm nuôi mèo

Mèo Lynx sa mạc: Hình ảnh, Đặc điểm & Sự kiện

sa mạc-linx-mèo-nằm xuống

Chiều cao: 9–11 inch
Cân nặng: 8–18 cân Anh
Tuổi thọ: 10–15 năm
Màu sắc: Bất kỳ đốm, cẩm thạch hoặc mây
Phù hợp với: Gia đình, chủ mới, chủ đang tìm thú cưng thân thiện
Tính cách: Thông minh, yêu thương con người, thân thiện

Mặc dù có cái tên kỳ lạ, mèo Desert Lynx là cây nhà lá vườn ở Hoa Kỳ. Những con mèo xinh đẹp này được lai tạo để giống với linh miêu Bắc Mỹ và linh miêu cũng như những loài mèo rừng kỳ lạ hơn, với bộ lông đốm, cơ bắp khỏe mạnh và đuôi ngắn. Những con mèo này cũng được biết đến với tính khí thân thiện. Nhiều con mèo Desert Lynx thích đi theo chủ nhân của chúng và chúng đòi hỏi mức độ chú ý cao hơn nhiều giống mèo khác. Một số nhà lai tạo cho rằng Linh miêu sa mạc là con lai với dòng máu linh miêu, nhưng những người khác khẳng định nó chỉ là một giống mèo có vẻ ngoài đẹp đẽ. Dù bằng cách nào, bạn chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi con mèo có vẻ ngoài kỳ lạ này.

Nội dung bài viết

Mèo con Lynx sa mạc – Trước khi bạn mang một con về nhà…

3 sự thật ít người biết về loài linh miêu sa mạc

1. Mèo mèo sa mạc có thể có tổ tiên là linh miêu mèo

Bí ẩn lớn của mèo linh miêu sa mạc là liệu giống mèo này có tổ tiên hoang dã hay không. Nhiều nhà nhân giống những con mèo này cho rằng chúng là một giống mèo kỳ lạ, với dòng dõi linh miêu khiến chúng trở nên nổi bật. Nhưng những người khác thì hoài nghi. Không giống như một số giống lai giữa mèo rừng và mèo nhà, không có lịch sử lâu đời về việc linh miêu lai với mèo nhà. Nếu không có các con lai đã được xác nhận, một số chuyên gia cho rằng việc lai giữa linh miêu và mèo nhà màu mỡ có thể là điều không thể.


2. Giống mới này được IPCBA công nhận

Linh miêu sa mạc vẫn chưa được hầu hết các tổ chức mèo lớn công nhận, nhưng giống mèo mới này đã được công nhận. Hiệp hội những người gây giống mèo tiến bộ quốc tế là tổ chức của những người gây giống mèo đầu tiên công nhận Linh miêu sa mạc.


3. Mèo Lynx sa mạc có đủ loại màu sắc

Mặc dù màu lông phổ biến nhất là màu nâu nhạt giống linh miêu, nhưng cũng có một loạt các biến thể bao gồm xanh lam và bạc. Các đặc điểm quan trọng nhất là đuôi ngắn, thân hình vạm vỡ và bộ lông có đốm hoặc cẩm thạch.

Tính khí & Trí thông minh của Lynx sa mạc

Mèo Lynx sa mạc được biết đến là “mèo của mọi người”. Chúng thân thiện, năng động và thông minh, thường hình thành mối quan hệ thân thiết với chủ nhân của chúng. Họ có thể không làm tốt việc ở nhà một mình trong thời gian dài, nhưng họ sẽ luôn vui mừng khi gặp bạn.

Những con mèo này có tốt cho gia đình không? 👨‍👩‍👧

Mèo Lynx sa mạc nói chung là vật nuôi tốt trong gia đình. Chúng thân thiện và hướng ngoại, đồng thời có khả năng chịu đựng những ngôi nhà bận rộn cao hơn nhiều giống mèo khác. Một số chú mèo Desert Lynx đặc biệt vui tươi và thích tương tác với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Nếu bạn có mèo và trẻ nhỏ trong cùng một gia đình, điều quan trọng là phải thiết lập ranh giới và không để chúng ở cùng nhau mà không có sự giám sát chặt chẽ. Trẻ em nói chung đủ lớn để dành thời gian không có sự giám sát xung quanh mèo khi chúng có thể chơi đùa nhẹ nhàng và sẵn sàng cho mèo không gian để tương tác nếu cần.

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không?

Linh miêu sa mạc có thể phát triển mạnh trong một hộ gia đình có nhiều vật nuôi. Hầu hết thời gian, mèo Desert Lynx rất vui khi được ở chung nhà với chó nếu tất cả thú cưng được giới thiệu và hòa nhập đúng cách. Tuy nhiên, những con chó ồn ào, hung dữ không bao giờ là bạn cùng nhà tốt cho mèo! Linh miêu sa mạc cũng có thể hòa thuận với những con mèo khác, nhưng tính khí không phù hợp đôi khi có thể là một vấn đề. Một số con mèo dè dặt, ít nói có thể thấy sống chung với Linh miêu sa mạc hống hách, đặc biệt nếu Lynx của bạn đặc biệt hòa đồng với những con mèo khác. Họ có nhiều khả năng sẽ hài lòng với một giống chó năng động, hướng ngoại như mèo Bengal, mèo Xiêm hoặc mèo Maine Coon.

Những điều cần biết khi sở hữu một con Desert Lynx

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn uống 🐟

Mèo Desert Lynx khỏe mạnh nhất khi ăn thức ăn cho mèo giàu protein, chất lượng cao hơn, cung cấp cho chúng đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn nên làm theo hướng dẫn trên thức ăn để đảm bảo rằng bạn đang cho ăn đúng lượng phù hợp với mức độ hoạt động của mèo, nhưng nguyên tắc chung là 1/3 đến 1/2 cốc thức ăn khô mỗi ngày. Mèo con dưới 12 tháng tuổi nên được cho ăn thức ăn dành cho mèo con và có thể cần khẩu phần lớn hơn để cung cấp năng lượng cho cơ thể đang phát triển của chúng. Mèo ít vận động và già hơn có thể cần ít thức ăn hơn một chút. Bạn phải luôn chú ý đến cân nặng của mèo và phát hiện các dấu hiệu cho ăn quá nhiều.

Tập thể dục 🐈

Mèo Desert Lynx nói chung là những con mèo hoạt động mạnh. Chúng nên được cung cấp nhiều không gian để chạy cũng như trèo cây và cào cột để giúp chúng hoạt động. Bạn cũng nên dành thời gian chơi với mèo hàng ngày. Đồ chơi như đũa phép và đồ chơi nhẹ là một cách tuyệt vời để chơi tương tác với con mèo của bạn.

Mèo Desert Lynx cũng nên có nhiều loại đồ chơi kích thích để chúng không cảm thấy nhàm chán và mang lại cho chúng nhiều kích thích tinh thần. Đồ chơi xếp hình đặc biệt phù hợp với một chú Linh miêu sa mạc có vẻ buồn chán suốt cả ngày.

Đào tạo 🧶

Linh miêu sa mạc thông minh và lanh lợi, nhưng giống như nhiều loài mèo khác, chúng không phải lúc nào cũng nghe theo chỉ dẫn. Sẽ tương đối dễ dàng để huấn luyện chúng những hành vi cơ bản như huấn luyện trong hộp vệ sinh, nhưng các hình thức huấn luyện khác thường sẽ dẫn đến kết quả không nhất quán. Các vấn đề về hành vi nên được giải quyết theo cách tiếp cận đa chiều, với việc huấn luyện để tránh hành vi xấu và đưa ra nhiều giải pháp thay thế tốt để đảm bảo rằng mèo của bạn không hành động vì buồn chán hoặc thiếu lựa chọn thay thế.

Chải chuốt ✂️

Hầu hết mèo Desert Lynx đều có bộ lông ngắn, ít rụng và dễ chải lông. Đánh răng nên xảy ra trên cơ sở khi cần thiết. Vào mùa xuân và mùa thu, bạn có thể thấy lông rụng nhiều hơn bình thường và cần chải lông hai hoặc ba lần một tuần để thu gom lông rụng, trong khi việc chải lông có thể diễn ra mỗi tuần một lần hoặc ít hơn vào những thời điểm trong năm khi mèo của bạn không rụng lông nhiều.

Sức khỏe và Điều kiện 🏥

Vì Linh miêu sa mạc là một giống mèo mới nên hiện tại không có vấn đề sức khỏe nào đặc biệt phổ biến ở giống mèo này. Nguồn giống đến từ nhiều giống mèo khác nhau, bao gồm Ocicats, mèo Manx và Pixiebob. Nhóm gen đa dạng này có nghĩa là nhiều vấn đề phổ biến với mèo thuần chủng ít có khả năng được tìm thấy ở giống chó này.

Một vấn đề sức khỏe có thể xảy ra là Hội chứng Manx, một loạt các vấn đề liên quan đến thần kinh được tìm thấy ở nhiều giống chó có đuôi ngắn. Mặc dù vấn đề này chưa được ghi nhận cụ thể ở Linh miêu sa mạc, nhưng có thể chiếc đuôi mập của chúng có thể dẫn đến các vấn đề tương tự.

Nam vs Nữ

Linh miêu sa mạc đực có xu hướng lớn hơn con cái, nhưng chúng có tính khí tương tự nhau. Nam giới đôi khi được cho là thoải mái hơn một chút, nhưng sự khác biệt giữa các cá nhân có nghĩa là bạn không được đảm bảo bằng cách này hay cách khác!

Có sự khác biệt lớn hơn về tính khí giữa những con mèo Desert Lynx không được trộn lẫn và những con bị thiến hoặc thiến. Triệt sản mèo cái và triệt sản mèo đực sẽ giúp cả hai giới tính bớt hung dữ hơn, thoải mái hơn và ít lãnh thổ hơn. Nó cũng có thể làm giảm các hành vi có vấn đề như phun thuốc và bảo vệ chống lại một số vấn đề sức khỏe.

Suy nghĩ cuối cùng

Linh miêu sa mạc có thể là một giống mới hơn, nhưng nó vẫn rất nổi bật. Những chú mèo thân thiện này sẽ mang lại vẻ đẹp hoang dã cho ngôi nhà của bạn mà không có tính khí hoang dã. Chúng là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và nói chung là hướng ngoại, yêu thương và gắn bó sâu sắc với chủ nhân của chúng. Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu một chú Linh miêu sa mạc, bạn sẽ có cơ hội hình thành một mối quan hệ mà ít người có cơ hội trải nghiệm.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Hippopx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *