Mèo lông ngắn phương Đông lớn cỡ nào? Kích thước + Biểu đồ tăng trưởng

nâu-phương-ngoan-mèo-ngồi-ngoài trời

Mèo lông ngắn phương Đông là những sinh vật tình cảm, tò mò, vui tươi và dễ tính. Chúng khiến nhiều người nuôi thú cưng nhớ đến mèo Xiêm và chúng có nhiều đặc điểm giống nhau.

Nếu bạn đang muốn nhận nuôi Mèo lông ngắn phương Đông, điều quan trọng cần biết là nó phát triển tương tự như các giống mèo khác có cùng kích thước. Mèo lông ngắn phương Đông có thể cao tới 16 đến 18 inch và nặng từ 8 đến 12 pound. Chúng tôi sẽ đi sâu vào mọi thứ bạn cần biết về sự phát triển của mèo lông ngắn phương Đông trong hướng dẫn bên dưới.

Nội dung bài viết

Sự thật về mèo lông ngắn phương Đông

Giống chó này không chỉ hòa thuận với người lớn và trẻ em mà còn hòa thuận với các động vật khác, kể cả những con chó ngoan ngoãn. Tất nhiên, bạn sẽ cần huấn luyện và giao tiếp với các con vật của mình để chúng hòa thuận với nhau khi chúng còn nhỏ để đạt được kết quả tốt nhất.

Oriental Shorthair sẽ có giá từ 600 đến 1.000 đô la để nhận nuôi. Tuy nhiên, chúng có thể có giá tới 3.000 đô la nếu bạn đang tìm một chú mèo biểu diễn. Giống chó này có tuổi thọ từ 13 đến 14 năm.

Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm trắng, đen, đỏ, xám, nâu và xanh lam, v.v. Một trong những điều tốt nhất về giống chó này là tính khí của nó. Trong khi họ thích ở bên ngoài, họ cũng cảm thấy thoải mái và dễ tính khi ở bên trong với cha mẹ thú cưng của mình. Chúng cực kỳ thông minh, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng đồ chơi để giúp chúng luôn nhạy bén về thể chất và tinh thần.

Điều quan trọng cần lưu ý là nếu bạn đang muốn nhận nuôi hoặc mua Mèo lông ngắn phương Đông, chi phí sở hữu mèo không kết thúc bằng phí nhận nuôi. Mèo là một trách nhiệm to lớn, từ số tiền phải trả để giữ cho chúng vui vẻ và khỏe mạnh cho đến tình yêu và sự quan tâm mà bạn cần dành cho mèo. Hãy chắc chắn rằng bạn và gia đình của bạn đã sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm đó trước khi bạn trao cho sinh vật bé nhỏ này một ngôi nhà vĩnh viễn.

con mèo lông ngắn phương đông thư giãn cùng nhau
Tín dụng hình ảnh: VittoriaChe, Shutterstock

Giống như các loài mèo khác, Oriental Shorthair rất nhỏ và nặng khoảng 3 đến 4 ounce khi mới sinh. Khi mèo được 10 tuần tuổi, nó nặng khoảng 2 pound; khi đến tuổi trưởng thành, bạn có thể mong đợi nó nặng từ 8 đến 12 pound.

Tuổi Phạm vi trọng lượng Phạm vi chiều dài
Sinh 3 đến 4 ounce 3 đến 4 inch
2 tuần 6 đến 8 ounce 4 đến 5 inch
5 tuần 1 bảng 5 đến 7 inch
10 tuần 2 đến 4 cân 7 đến 9 inch
Người lớn (2 tuổi) 8 đến 12 cân 16 đến 18 inch

Khi nào mèo lông ngắn phương Đông ngừng phát triển?

Mèo lông ngắn phương Đông ngừng phát triển từ 18 tháng đến 4 tuổi. Đây là lúc bạn có thể mong đợi con mèo của mình trưởng thành hoàn toàn. Con mèo của bạn sẽ không ăn thức ăn dành cho mèo con và cần ăn thức ăn vụn cho mèo trưởng thành. Bạn cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt về mức độ năng động và tinh nghịch của Mèo Oriental Shorthair khi chúng lớn lên.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Kích Thước Mèo Lông Ngắn Phương Đông

Một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bất kỳ chú mèo Oriental Shorthair nào. Môi trường mà con mèo được nuôi dưỡng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kích thước của nó. Nếu là mèo hoang, thì nó sẽ không có kích thước phù hợp hoặc khỏe mạnh như một con mèo nuôi trong nhà được chăm sóc cẩn thận.

Kích thước của con mèo của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào thức ăn mà bạn cho mèo ăn. Ví dụ, nếu bạn cho mèo ăn thức ăn rẻ tiền, kém chất lượng, nó có thể không đạt được trọng lượng lý tưởng. Một con mèo là một động vật ăn thịt cần protein thịt trong chế độ ăn uống của nó. Nếu muốn Mèo lông ngắn phương Đông đạt cân nặng lý tưởng, bạn cần thức ăn cho mèo cân đối, chất lượng cao.

mèo con lông ngắn phương Đông
Tín dụng hình ảnh: TaniaVdB, Pixabay

Chế độ ăn uống lý tưởng để duy trì cân nặng khỏe mạnh

Để giữ cho mèo của bạn khỏe mạnh và đảm bảo nó phát triển cân nặng hợp lý, hãy chọn nhãn hiệu thức ăn cho mèo có hàm lượng protein cao, chứa chất béo vừa phải và cân bằng với các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Hãy tìm những nhãn hiệu liệt kê một loại protein từ thịt, chẳng hạn như thịt gà hoặc cá, là thành phần đầu tiên.

Thức ăn khô thường có nhiều chất đạm và chất béo hơn thức ăn ướt, nhưng thức ăn ướt có nhiều độ ẩm hơn, rất hữu ích cho những con mèo không uống đủ nước. Bạn có thể cung cấp thức ăn khô và ướt cho mèo để mèo nhận đủ chất dinh dưỡng và giữ nước.

  • Xem thêm: Mèo lông ngắn phương Đông có gây dị ứng không? Khoa học cho chúng ta biết gì

Cách đo mèo lông ngắn phương Đông của bạn

Tốt nhất bạn nên đo chiều dài của Mèo lông ngắn phương Đông từ đỉnh đầu đến gốc đuôi; sau đó, đo từ phần rộng nhất của cơ thể mèo, tức là xương hông, để biết chiều rộng. Khi con mèo của bạn đang đứng trên bốn chân, hãy đo chiều cao từ sàn đến đỉnh đầu.

Sử dụng thước dây bằng vải và cố gắng đo thú cưng của bạn sau khi nó ăn xong, để nó bình tĩnh và thư thái. Nếu không chắc về số đo của mình, bạn có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ thú y.

mèo con lông ngắn phương đông được chủ ôm
Tín dụng hình ảnh: SvetMedvedeva, Shutterstock

Phần kết luận

Mèo lông ngắn phương Đông đạt chiều cao từ 8 đến 10 inch, dài từ 16 đến 18 inch và nặng từ 8 đến 12 pound khi phát triển toàn diện. Tốc độ tăng trưởng của giống mèo này tương tự như mèo Xiêm.

Mèo lông ngắn phương Đông rất đáng yêu, tình cảm, trung thành và luôn gần gũi với cha mẹ thú cưng của chúng. Nếu đang cân nhắc nhận nuôi hoặc mua một chú mèo Oriental Shorthair, bạn sẽ rất vui khi biết rằng chúng rất hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác nếu chúng được huấn luyện từ sớm.

  • Xem thêm: Mèo lông ngắn phương Đông có rụng lông không? Khoa học nói gì

Tín dụng hình ảnh nổi bật: CrisMC, Shutterstock