Chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho chó là bao nhiêu? (Cập nhật 2023)

a-shih-tzu-chó-đục-cườm-một-mắt

Đục thủy tinh thể là một bệnh về mắt phổ biến ở chó và người, cuối cùng có thể dẫn đến việc chó con của bạn bị mù. Cách duy nhất để điều trị đục thủy tinh thể là phẫu thuật cắt bỏ chúng, trung bình có thể tốn khoảng 3.500 USD. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể ở chó là bao nhiêu, các chi phí bổ sung tiềm ẩn có thể làm tăng giá tổng thể và liệu bảo hiểm vật nuôi có chi trả cho thủ thuật này hay không.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của phẫu thuật đục thủy tinh thể

Trong mắt chó, một cấu trúc gọi là võng mạc chịu trách nhiệm về thị lực. Ngay phía trước võng mạc là một thấu kính có chức năng hội tụ và lọc ánh sáng, cho phép chú chó nhìn thấy. Đục thủy tinh thể là một thấu kính bị đục.1

Khi thấu kính bị che khuất, ánh sáng không thể đi qua và tầm nhìn của chó bị ảnh hưởng. Thông thường, những người nuôi chó tìm cách phẫu thuật đục thủy tinh thể vì họ không muốn chó của mình bị mù.

Đục thủy tinh thể cũng có thể gây ra các tình trạng mắt thứ cấp như tăng nhãn áp (tăng áp lực trong mắt) và viêm. Những điều kiện này có thể gây đau đớn và làm hỏng mắt. Phẫu thuật đục thủy tinh thể đôi khi cần thiết để tránh hoặc điều trị các bệnh thứ phát.

con chó già bị đục thủy tinh thể mắt
Tín dụng hình ảnh: Todorean-Gabriel, Shutterstock

Phẫu thuật đục thủy tinh thể là một thủ thuật chuyên khoa phải được thực hiện bởi bác sĩ nhãn khoa thú y. Nếu bạn quan tâm đến phẫu thuật đục thủy tinh thể, bác sĩ thú y sẽ giới thiệu bạn đến bác sĩ nhãn khoa gần nhất. Hầu hết các bác sĩ mắt chó muốn cung cấp cho bạn ước tính chi phí phẫu thuật được cá nhân hóa vì có rất nhiều biến số liên quan.

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, bạn có thể phải trả từ $2.700 đến $4.200 cho ca phẫu thuật đục thủy tinh thể cho chó của mình.2 Chi phí trung bình là khoảng $3.500.3 Yếu tố lớn nhất sẽ ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật cho chó của bạn là chúng cần loại bỏ đục thủy tinh thể khỏi một mắt hay cả hai mắt . Con chó của bạn càng lớn, giá sẽ càng tăng vì cần nhiều thuốc mê và thuốc men hơn.

Nếu con chó của bạn có các tình trạng sức khỏe khác, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, chi phí của bạn có thể tăng lên do các biến chứng từ những vấn đề y tế này. Quy trình phẫu thuật chính xác được sử dụng để loại bỏ bệnh đục thủy tinh thể cho chó của bạn cũng có thể khác nhau, điều này có thể làm thay đổi chi phí. Chi phí thú y trung bình trong khu vực của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn trả cho phẫu thuật đục thủy tinh thể. Bác sĩ thú y ở những khu vực có chi phí sinh hoạt cao, chẳng hạn như Los Angeles và New York, có thể sẽ tính phí cao hơn.

bác sĩ thú y kiểm tra chó sục boston
Tín dụng hình ảnh: Nestor Rizhniak, Shutterstock

Chi phí bổ sung để dự đoán

Phẫu thuật đục thủy tinh thể thường bao gồm chăm sóc theo dõi rộng rãi, dùng thuốc và tái khám với bác sĩ nhãn khoa. Một số trong số này có thể được bao gồm trong ước tính phẫu thuật ban đầu, nhưng nếu con chó của bạn gặp biến chứng, bạn có thể phải trả thêm chi phí.

Hầu hết các bác sĩ mắt đều yêu cầu tư vấn ban đầu và thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau để đảm bảo chó của bạn và mắt của chúng đủ khỏe mạnh để phẫu thuật. Những chi phí này thường không được bao gồm trong phí phẫu thuật. Nếu bệnh tiểu đường của chó không được kiểm soát tốt, bác sĩ nhãn khoa có thể muốn xử lý bệnh đó trước khi phẫu thuật đục thủy tinh thể. Bạn có thể phải trả thêm chi phí cho các xét nghiệm máu và thăm khám bác sĩ thú y trong khi bạn cố gắng ổn định lượng đường trong máu của chúng.

Bạn có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể?

Hầu hết những con chó bị đục thủy tinh thể do di truyền. Một số giống có nguy cơ cao hơn và tình trạng này thường được di truyền. Như chúng tôi đã đề cập, những con chó mắc bệnh tiểu đường thường bị đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể cũng có thể phát triển khi chó già đi hoặc do chấn thương mắt.

Như bạn có thể thấy, hầu hết các nguyên nhân gây đục thủy tinh thể đều không thể ngăn ngừa được. Tuy nhiên, nếu bạn mua một chú chó con thuộc giống chó được biết là có bệnh đục thủy tinh thể di truyền, hãy hỏi xem chó bố mẹ đã được bác sĩ nhãn khoa kiểm tra và chứng nhận mắt chưa. Ngoài ra, hãy hỏi xem tiền sử gia đình có bị đục thủy tinh thể không.

Những biện pháp phòng ngừa này có thể không ngăn chặn hoàn toàn con chó của bạn phát triển bệnh đục thủy tinh thể nhưng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

đục thủy tinh thể chó
Tín dụng hình ảnh: Pauline Loroy, Bapt

Bảo hiểm vật nuôi có bao gồm phẫu thuật đục thủy tinh thể cho chó không?

Mỗi bảo hiểm vật nuôi đều khác nhau và bạn phải đọc kỹ các chính sách cụ thể. Nhiều chính sách bảo hiểm vật nuôi chi trả cho phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn là nó không được coi là tình trạng tồn tại từ trước. Ngoài ra, hãy đảm bảo chính sách bảo hiểm thú cưng của bạn bao gồm các điều kiện di truyền hoặc di truyền.

Bởi vì phẫu thuật đục thủy tinh thể rất tốn kém, hãy xác nhận xem chính sách bảo hiểm vật nuôi của bạn có giới hạn bảo hiểm hàng năm hay giới hạn cho mỗi sự cố về số tiền họ sẽ trả hay không. Và, tất nhiên, bạn sẽ cần phải đáp ứng khoản khấu trừ của mình trước khi chi trả mọi chi phí.

Con chó của bạn có cần phẫu thuật đục thủy tinh thể nữa không?

Một nghiên cứu gần đây của bác sĩ nhãn khoa thú y ở New Jersey cho thấy 86% chó được phẫu thuật đục thủy tinh thể vẫn có thể nhìn lâu dài. Những người bị mất thị lực là do các biến chứng khác, không phải do đục thủy tinh thể quay trở lại.

Con chó của bạn có thể sẽ không cần phẫu thuật đục thủy tinh thể nữa, nhưng không phải tất cả bệnh nhân sẽ tiếp tục nhìn rõ sau đó. Bạn có thể giúp tăng cơ hội thành công bằng cách cẩn thận làm theo tất cả các hướng dẫn sau phẫu thuật của bác sĩ nhãn khoa về thuốc và các cuộc hẹn tái khám.

Nói chung, con chó của bạn sẽ cần được theo dõi cẩn thận và dùng thuốc thường xuyên trong những ngày ngay sau khi phẫu thuật. Nếu bạn không chắc mình có thể đáp ứng những yêu cầu này hay không, hãy nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa của bạn.

chó pug mù
Tín dụng hình ảnh: Yekatseryna Netuk, Shutterstock

dải phân cách 5

Phần kết luận

Đục thủy tinh thể có thể ảnh hưởng đến chó ở mọi lứa tuổi và giống chó, cuối cùng gây mất thị lực. Không có cách nào để dự đoán con chó của bạn sẽ bị mù nhanh hay chậm. Bởi vì loài chó không phụ thuộc vào tầm nhìn của chúng như con người, nên hầu hết chúng đều thích nghi khá tốt với việc mất đi thị giác. Nếu bạn không chắc mình có thể chịu được chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể hoặc chăm sóc sau phẫu thuật liên quan hay không, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc bác sĩ nhãn khoa thú y để tìm hiểu xem bạn có thể có những lựa chọn nào khác.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Mary Swift, Shutterstock