Mèo lông ngắn phương Đông có rụng lông không? Khoa học nói gì

co-cach-mèo-thư giãn-cùng nhau

Nếu bạn đã từng gặp một chú mèo Oriental Shorthair, bạn sẽ không thể không yêu loài sinh vật thông minh, tò mò này. Nó có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm, nặng từ 8 đến 12 pound và cao từ 9 đến 11 inch. Chúng cũng được coi là một trong những giống mèo ít gây dị ứng nhất và được cho là lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng.

Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ nuôi thú cưng muốn biết liệu Mèo lông ngắn phương Đông có rụng lông hay không. Câu trả lời là có, và tất cả mèo đều rụng lông. Chỉ là một số ít rụng lông hơn những con khác và không có con mèo nào thực sự không gây dị ứng; một số ít có khả năng khiến những người bị dị ứng phản ứng xấu. Chúng ta sẽ thảo luận về Mèo lông ngắn phương Đông, dị ứng và nhiều vấn đề khác bên dưới.

Dù là mèo lông dài, lông ngắn hay mèo trụi lông thì chúng đều rụng lông ở một mức độ nào đó. Mèo trụi lông vẫn rụng vì chúng không bao giờ thực sự trụi lông; họ chỉ xuất hiện để được.

Nội dung bài viết

Mèo lông ngắn phương Đông có thực sự không gây dị ứng?

Mặc dù Mèo lông ngắn phương Đông là một số giống mèo ít gây dị ứng nhất mà bạn có thể tìm thấy, nhưng không có con mèo nào thực sự không gây dị ứng. Tất cả các con mèo đều tạo ra vẩy da, đó là thứ mà những người bị dị ứng dễ bị dị ứng. Lông này lây lan qua nước bọt của mèo, nước bọt này được thải vào không khí khi nó tự làm sạch.

Vì vậy, mặc dù Mèo lông ngắn phương Đông được coi là ít gây dị ứng hơn những giống mèo khác, nhưng nó vẫn sẽ rụng lông và có thể gây ra vấn đề cho những người bị dị ứng. Bạn có thể giảm thiểu những dị ứng này bằng cách chải lông cho người bạn mèo của mình đúng cách và chải lông cho chúng mỗi tuần một lần để loại bỏ sự tích tụ dầu và vẩy da gây dị ứng. Mặc dù Mèo lông ngắn phương Đông không rụng lông nhiều nhưng chúng vẫn rụng lông.

mèo lông ngắn phương Đông trên giường có màn trang trí
Tín dụng hình ảnh: Anna Pozzi Zoophotos, Shutterstock

Dấu hiệu cho thấy bạn bị dị ứng với con mèo của bạn

Nếu trước đây bạn chưa từng nuôi mèo và không chắc mình có bị dị ứng với chúng hay không, bạn có thể lên lịch kiểm tra dị ứng với bác sĩ trước khi quyết định cho nó ở chung mãi mãi. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn bị dị ứng với vật nuôi:

 • Hắt xì
 • Sổ mũi
 • Nghẹt mũi
 • Ngứa, đỏ, chảy nước mắt
 • Ngứa cổ họng
 • Ngứa miệng
 • ngứa mũi
 • Ho
 • chảy nước mũi sau
 • Đau ngực
 • Tức ngực
 • Khò khè khi thở ra
 • Khó thở

Một số triệu chứng này dành cho những người mắc bệnh hen suyễn hoặc có phản ứng nghiêm trọng với vẩy da thú cưng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này, tốt nhất bạn không nên nhận nuôi một con mèo. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn có một chú mèo Oriental Shorthair, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số mẹo giúp bạn giảm thiểu dị ứng dưới đây.

người phụ nữ bị dị ứng với mèo
Tín dụng hình ảnh: Điểm hình ảnh Fr, Shutterstock

Cách sống với mèo khi bạn bị dị ứng thú cưng

Một số người yêu mèo uống thuốc theo toa khi họ nuôi mèo và bị dị ứng. Tuy nhiên, có những điều khác bạn có thể làm để giảm nguy cơ bị tấn công.

 • Tắm cho mèo thường xuyên hơn để giảm các chất gây dị ứng trên da và lông của chúng
 • Sử dụng máy lọc không khí
 • Không cho phép con mèo của bạn trên đồ nội thất
 • Biến phòng ngủ của bạn thành khu vực không có mèo
 • Giặt bộ đồ giường của mèo thường xuyên
 • Dọn dẹp nhà cửa bằng cách hút bụi, phủi bụi, quét và lau nhà thường xuyên

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn cắt giảm lượng lông tích tụ trong nhà và hy vọng sẽ cho phép bạn nuôi một chú Mèo lông ngắn phương Đông. Nếu không có mẹo nào trong số này phù hợp với bạn, bạn cũng có thể kiểm tra với bác sĩ để biết các khuyến nghị. Có những loại thuốc không kê đơn mà bạn có thể sử dụng để giúp đối phó với các triệu chứng dị ứng của mình, mặc dù chúng có thể không hiệu quả với tất cả mọi người.

Dầu gội cho thú cưng Hepper Oatmeal

Việc tắm cho thú cưng của bạn có thể là một thử thách, nhưng loại dầu gội phù hợp sẽ khiến việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều! Lựa chọn yêu thích của chúng tôi là Hepper's Colloidal Oatmeal Pet Shampoo, một loại dầu gội an toàn, hoàn toàn tự nhiên được thiết kế dành cho thú cưng của bạn. Dầu gội nhẹ nhàng của chúng tôi có độ pH cân bằng, được sản xuất tại Hoa Kỳ và không chứa gluten, thuốc nhuộm, sunfat và phthalate. Nó cũng có mùi lô hội và dưa chuột dễ chịu.

Những con mèo được coi là ít gây dị ứng nhất

Cũng giống như Mèo lông ngắn phương Đông, có những giống mèo khác được coi là ít gây dị ứng hơn những giống khác. Nếu bạn muốn cho mèo ở nhà mãi mãi nhưng lại bị dị ứng, thì một trong những chú mèo này có thể phù hợp hơn với bạn. Chỉ cần nhớ rằng không có con mèo nào là không gây dị ứng 100%, vì vậy bạn sẽ cần thực hiện các biện pháp để giảm dị ứng và các chất gây dị ứng trong nhà.

Mặc dù đây là những giống mèo ít gây dị ứng nhất nhưng điều đó vẫn không đảm bảo rằng những con mèo này sẽ không làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng của bạn. Bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa hoặc nếu tình trạng dị ứng của bạn trầm trọng hơn, bạn có thể cần cân nhắc nuôi một thứ khác ngoài mèo. Nếu bạn bị khó thở do dị ứng, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được điều trị và đưa ra các khuyến nghị về cách vừa nuôi mèo vừa chống dị ứng.

mèo bengal ngồi trên đùi người phụ nữ
Tín dụng hình ảnh: golubovystock, Shutterstock

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù Mèo lông ngắn phương Đông không rụng lông nhiều nhưng chúng vẫn rụng lông, vì vậy những ai không thích lông động vật trong nhà có thể không muốn nhận nuôi một trong những con mèo này. Chúng được coi là không gây dị ứng, nhưng một số người bị dị ứng có thể phản ứng với một số con mèo nhiều hơn những con khác. Mỗi con mèo sẽ tạo ra một số lượng chất gây dị ứng khác nhau và rất khó để xác định xem bạn có bị phản ứng hay không cho đến khi bạn dành nhiều thời gian với con vật. Nếu bạn có thể kiểm soát được chứng dị ứng của mình, Oriental Shorthair sẽ trở thành một sự bổ sung thông minh, tinh nghịch, đáng yêu, tò mò và đáng yêu cho gia đình và ngôi nhà của bạn.

 • Bạn cũng thích: Mèo Lông Ngắn Phương Đông To Lớn Như Thế Nào? (Kích thước + Biểu đồ tăng trưởng)

Tín dụng hình ảnh nổi bật: VittoriaChe, Shutterstock