Huấn luyện mèo

Mèo hoang lang thang bao xa? Câu trả lời & Câu hỏi thường gặp thú vị

hai-hoang-cat-on-rocks

Mọi người đều đã bắt gặp một con mèo hoang vào một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng mèo hoang cũng giống như mèo hoang, điều này không đúng. Một con mèo đi lạc là một con mèo đã được thuần hóa và bằng cách nào đó bị lạc, sống một mình. Một con mèo hoang được sinh ra trong tự nhiên và hoàn toàn có khả năng tự săn mồi và kiếm ăn.

Một số chủ vật nuôi cố gắng cung cấp cho mèo hoang nơi trú ẩn và những ngôi nhà vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu một con mèo hoang ra ngoài và bắt đầu đi lang thang , chúng có thể ở trong khoảng 1.500 feet đối với con đực và 75 thước Anh đối với con cái . Hãy thảo luận về điều đó và nhiều sự thật dưới đây.

Nội dung bài viết

Mèo hoang đi lang thang bao xa?

Đáng ngạc nhiên, mèo hoang đực có xu hướng đi lang thang trong lãnh thổ rộng 150 mẫu Anh, trong khi mèo hoang cái sẽ đi lang thang gần nhà hơn với diện tích khoảng 40 mẫu Anh. Điều này có nghĩa là mèo hoang đực trung bình sẽ không đi lạc mà ở cách nơi nó coi là nhà khoảng 500 mét và mèo cái sẽ ở cách cửa nhà bạn trong vòng 75 thước.

Con số này ít hơn nhiều so với những gì các chuyên gia nghĩ, vì vậy có thể biến một con mèo hoang thành một con vật cưng trung thành, được thuần hóa mà không sợ mèo bỏ chạy.

hai con mèo hoang
Tín dụng hình ảnh: Martin Fowler, Shutterstock

Mèo hoang có ngủ cùng một chỗ không?

Nếu bạn nhận nuôi một con mèo hoang và thuần hóa được nó, nó thường sẽ ngủ ở cùng một khu vực bên ngoài gần nhà bạn. Tuy nhiên, mèo hoang thường ngủ ở bất cứ nơi nào chúng có thể tìm thấy chỗ. Bạn thường có thể tìm thấy chúng ở những khoảng trống thu thập dữ liệu, bãi đất trống và thậm chí trên hoặc dưới hiên của một số ngôi nhà.

Tốt nhất là đừng bao giờ ép mèo hoang ngủ cùng một chỗ nếu nó không muốn. Bất kỳ con mèo nào cũng sẽ tấn công nếu nó cảm thấy bị đe dọa và mèo hoang sẽ lây lan bệnh dại, vì vậy bạn không muốn bị cắn hoặc cào bởi một con mèo nghĩ rằng bạn là mối đe dọa.

Mèo hoang đi đâu khi trời mưa?

Mèo không thích nước, vì vậy khi trời bắt đầu mưa, chúng sẽ tìm nơi trú ẩn ấm áp, ấm cúng và khô ráo. Mèo hoang cũng không ngoại lệ, nhưng chúng không có nhà để chạy vào. Thay vào đó, bạn thường có thể tìm thấy chúng trốn mưa dưới ô tô, dưới sàn và hiên, dưới nhà, trong nhà để xe và bất cứ nơi nào chúng có thể thoát khỏi ẩm ướt cho đến khi thời tiết quang đãng.

Bạn có thể xây dựng một nơi trú ẩn cho mèo hoang để tránh mưa và cái lạnh mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, đừng cố ép mèo vào nơi trú ẩn. Chúng sẽ vào đó bất cứ khi nào cảm thấy thoải mái và an toàn trước những kẻ săn mồi.

một con mèo hoang ngồi gần ống kim loại
Tín dụng hình ảnh: Museummaus, Pixabay

Tuổi thọ trung bình của mèo hoang là bao nhiêu?

Do những mối nguy hiểm mà chúng phải đối mặt, bao gồm xe chạy quá tốc độ, con người phi đạo đức, bệnh tật và ký sinh trùng, mèo hoang thường chỉ sống được từ 2 đến 3 năm nếu không có sự trợ giúp của con người.

Suy nghĩ cuối cùng

Mèo hoang không lang thang xa nhà như bạn nghĩ. Tuy nhiên, chúng sẽ đi lang thang xa hơn nếu không có gia đình con người thay thế hoặc nguồn thức ăn đáng tin cậy. Giống như bất kỳ loài mèo nào, mèo hoang có thể được thuần hóa để trở thành thú cưng, nhưng cần rất nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và tình yêu thương.

Nếu bạn quyết định cho mèo hoang một ngôi nhà vĩnh viễn, hãy đảm bảo rằng mèo đã được bác sĩ thú y kiểm tra, sau đó cho nó không gian và tình yêu mà nó cần để làm quen với việc có một ngôi nhà. Cuối cùng, con mèo sẽ trả lại tình yêu đó cho bạn trong vài năm.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Piqsels

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *