Kinh nghiệm nuôi mèo

Mèo F4 Savannah: Độ hiếm, Tính khí, Thông tin và hơn thế nữa (Có ảnh)

f4-thảo nguyên

Khi nói đến những giống mèo mới nhất và độc đáo nhất, mèo Savannah đứng đầu danh sách. Vẻ đẹp hình thể độc đáo và tính cách quyến rũ, tràn đầy năng lượng đã khiến chúng trở thành vật nuôi phổ biến. Savannah cũng rất mới đối với thế giới mèo thuần chủng, điều này mang lại cho chúng một sự huyền bí nhất định (và một mức giá khá đắt).

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về F4 Savannah Cat.

Nội dung bài viết

Những ghi chép sớm nhất về F4 Savannah Cat trong lịch sử

Mèo Savannah là con lai giữa mèo nhà và mèo nhà, là một giống mèo hoang sống ở vùng cận Saharan châu Phi. Cái tên Savannah thực sự xuất phát từ loại môi trường tự nhiên mà những người hầu sống trong đó. Những người hầu trông giống như những con bạch dương và linh miêu với bộ lông màu vàng hoặc xám, sự pha trộn của các đốm đen và sọc, và đôi tai lớn. Sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ của chúng đã dẫn đến nhiều nỗ lực thuần hóa chúng trong nhiều thế kỷ—từ tận thời Ai Cập cổ đại—nhưng không mấy thành công.

một con mèo thảo nguyên đeo dây nịt màu đỏ
Tín dụng hình ảnh: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock

Làm thế nào Savannah Cats đạt được phổ biến

Nhà nhân giống mèo Judee Frank đã giúp tạo ra giống mèo Savannah đầu tiên vào năm 1986 bằng cách lai tạo một con mèo nhà với một con mèo rừng. Những chú mèo con hoàn toàn mê hoặc những người yêu mèo, và các chương trình nhân giống mở rộng hơn đã sớm được thực hiện.

Công nhận chính thức của mèo Savannah

Vào cuối những năm 1990, giống mèo lai giữa mèo/người hầu trở nên phổ biến trong giới lai tạo và được Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) công nhận là giống chó đăng ký mới vào năm 2001. Nó được TICA công nhận là giống vô địch vào tháng 5 năm 2012. tên là “Felis catus × Leptailurus serval.”

Bạc Savannah mèo
Tín dụng hình ảnh: Yana Vydrenkova, Shutterstock

Top 3 sự thật độc đáo về F4 Savannah Cat

1. Mèo Savannah thực sự thích được đi trên dây xích

Đối với những người bị thu hút bởi tính cách gần giống chó của họ, thực tế này càng làm tăng thêm sự quyến rũ và hấp dẫn của họ.


2. Mèo Savannah được phân biệt bằng số thế hệ đặc biệt cho biết chúng có bao nhiêu DNA của tổ tiên hoang dã

F1 có nghĩa là con mèo có bố mẹ là mèo nhà và bố mẹ là mèo phục vụ. F2 có nghĩa là họ có ông bà ngoại. F3 có nghĩa là họ có một ông cố đầy tớ. F4, loại mèo Savannah phổ biến nhất, chỉ có mèo Savannah trong cây phả hệ của nó và DNA phục vụ tối thiểu.

một con mèo thảo nguyên đứng ngoài hiên sân sau
Tín dụng hình ảnh: Patrick Hatt, Shutterstock

3. Mèo Savannah bị cấm ở một số bang

Tất cả mèo Savannah đều là bất hợp pháp ở Georgia, Hawaii, Nebraska và Rhode Island. Tiểu bang New York chỉ cho phép mèo Savannah thuộc thế hệ F4 hoặc F5.

F4 Savannah Cat có làm thú cưng tốt không?

Mèo Savannah được biết đến với tính cách năng động, tò mò và hòa đồng. Chúng thường được mô tả là giống chó hơn giống mèo, và chúng thường vui tươi và tương tác hơn các giống mèo nhà khác. Mèo Savannah thông minh, hoạt bát và thích chơi với chủ. Chúng cũng được biết đến là loài thích leo trèo và chạy nhảy, và chúng có nhiều khả năng đi theo chủ xung quanh hoặc thậm chí chơi trò bắt đồ hơn những con mèo khác.

Nhìn chung, chúng là những động vật thân thiện và hòa đồng, thích bầu bạn với cả con người và các vật nuôi khác, bao gồm cả chó. Tuy nhiên, như với bất kỳ giống chó hoặc cá thể động vật nào, tính khí có thể khác nhau và điều quan trọng là phải xem xét tính cách độc đáo của từng con mèo Savannah.

Mèo Savannah có nhu cầu dinh dưỡng giống như họ hàng mèo nhà của chúng. Chúng cần thức ăn khô hoặc ướt chất lượng cao, và một số chuyên gia khuyên nên bổ sung thịt sống hoặc thịt chín. Những người khác bao gồm chất bổ sung taurine trong chế độ ăn của Savannah hoặc đảm bảo rằng chúng chỉ ăn thức ăn không có ngũ cốc, vì người hầu không tiêu thụ bất kỳ sản phẩm ngũ cốc nào trong tự nhiên. Kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn về các đề xuất của họ cho giống mèo độc đáo này. Như với bất kỳ giống chó nào, hãy đảm bảo luôn cung cấp nước sạch, sạch cho mèo của bạn.

cận cảnh một con mèo thảo nguyên đang ngồi
Tín dụng hình ảnh: AJR_photo, Shutterstock

Phần kết luận

Nếu bạn là kiểu người bị thu hút bởi những thú cưng độc đáo và khác thường, thì mèo Savannah chắc chắn là một giống mèo để tìm hiểu thêm. Chúng là những mẫu vật có hình thể đẹp với đôi chân dài, đôi tai lớn và bộ lông được trang trí bằng hoa văn sọc và đốm. Với tính cách giống một chú chó hơn là một chú mèo thông thường, một chú mèo Savannah sẽ dành tình cảm cho bạn và quyến rũ bạn bằng những trò hề tò mò và tràn đầy năng lượng của chúng. Khi bạn đã sẵn sàng để thêm một con mèo vào cuộc sống của mình, hãy chắc chắn dành thời gian để tìm hiểu thêm về những người đẹp đã được thuần hóa này chỉ bằng một cú chạm DNA hoang dã.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Kolomenskaya Kseniya, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *