Mèo Devon Rex có rụng lông không? (Làm quen với con mèo của bạn!)

mèo-nhân giống-và-của-anh-devon-rex-cat

Devon Rex có bộ lông cực ngắn, khiến chúng trông gần giống như một con mèo trụi lông. Bộ lông này cũng cực kỳ mềm và vì bạn thường không bao giờ nhìn thấy nó nằm xung quanh nên nhiều người tự hỏi liệu những con mèo này có rụng lông hay không. Câu trả lời ngắn gọn là có. Devon Rex rụng lông giống như những con mèo khác , nhưng hãy tiếp tục đọc khi chúng ta thảo luận về lý do tại sao nhiều người cho rằng chúng không rụng lông, chúng có gây dị ứng không và cách giảm rụng lông nói chung.

Nội dung bài viết

Mèo Devon Rex có rụng lông không?

Đúng. Thật không may, mèo Devon Rex rụng lông vào mùa xuân và mùa thu giống như hầu hết các loài mèo khác. Tuy nhiên, vì những sợi lông quá nhỏ nên hầu hết mọi người không để ý đến chúng trên đồ nội thất hoặc sàn nhà của họ, đây có lẽ là lý do bắt nguồn huyền thoại về những con mèo không rụng lông này. Điều đó nói rằng, bạn có thể vẫn thấy lông rụng trên quần áo của mình và một số con mèo cũng tự nhiên rụng nhiều hơn những con khác.

Mèo Devon Rex có gây dị ứng không?

Thật không may, Devon Rex không gây dị ứng. Protein Fel D1 chịu trách nhiệm gây ra các phản ứng dị ứng ở người và nó hiện diện trên bộ lông mà chúng rụng. Nó cũng có trong nước bọt và nước tiểu của họ. Tuy nhiên, vì bộ lông quá nhỏ nên một số người có thể gặp các triệu chứng nhẹ hơn hoặc ít bị tấn công hơn.

màu xám devon rex
Tín dụng hình ảnh: Veera, Shutterstock

Làm thế nào bạn có thể giảm số lượng Devon Rex của bạn

đánh răng

Bạn có thể giảm lượng lông Devon Rex của mình bằng cách chải lông cho chúng thường xuyên. Chải lông cho chúng hàng ngày bằng bàn chải lông mềm và lược sẽ giúp giảm lượng lông bạn tìm thấy trên quần áo. Nó cũng sẽ giúp bộ lông của mèo trông đẹp hơn.

Chải răng thường xuyên cũng có thể giúp bạn sớm phát hiện ra các vấn đề khác, chẳng hạn như bọ chét và ve, đồng thời giảm số lượng bóng tóc mà bạn cần dọn dẹp. Cho mèo làm quen với việc được chải lông khi còn là mèo con là cách tốt nhất để tập cho chúng thói quen quen thuộc khi trưởng thành.

Mệt mỏi khi nhìn thấy mái tóc lỏng lẻo trôi nổi quanh nhà bạn? Chúng tôi sẽ cho bạn biết một bí mật nhỏ để giữ cho lông rụng ở mức tối thiểu: Hepper Cat Brush.

mèo đen hepper được người phụ nữ chải lông

Được tạo ra để nhẹ nhàng trên da mèo của bạn trong khi loại bỏ lông thừa, bàn chải này rất phù hợp cho các buổi chải lông hàng tuần và giữ cho lông rụng ở mức tối thiểu. Đây là sản phẩm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi có thể thiên vị, nhưng chúng tôi yêu thích nó rất nhiều nên chúng tôi phải chia sẻ! Nhấp vào đây nếu bạn đã sẵn sàng giữ áo khoác cho mèo của mình.

tắm rửa

Thỉnh thoảng tắm cho Devon Rex của bạn có thể giúp giảm lượng vảy tích tụ trên cơ thể, thứ có thể gây ra phản ứng dị ứng. Lông ngắn của chúng cũng có thể xuất hiện nhiều dầu, đặc biệt là xung quanh các nếp gấp trên da, vì vậy chúng sẽ cần tắm vài tuần một lần để giữ cho chúng trông đẹp nhất. Khi tắm cho Devon Rex, hãy sử dụng dầu gội an toàn cho vật nuôi không chứa bất kỳ hóa chất mạnh hoặc thuốc nhuộm nhân tạo nào, đồng thời không tắm cho chúng quá thường xuyên, nếu không bạn có thể lấy đi các chất dinh dưỡng quan trọng trên da.

Thuê một chuyên gia

Nếu bạn không chắc chắn về cách chải lông cho Devon Rex của mình hoặc chúng khó chịu khi bạn cố gắng chải lông hoặc tắm cho chúng, bạn có thể thuê một người chải lông chuyên nghiệp để giúp đỡ. Họ thường làm việc nhanh chóng và có kinh nghiệm đối phó với vật nuôi chống đối. Một lợi ích khác của việc sử dụng dịch vụ chải chuốt chuyên nghiệp là họ có thể sắp xếp lịch trình cho bạn.

mèo devon rex trên nền xám
Tín dụng hình ảnh: Oleksandr Volchanskyi, Shutterstock

Điều gì xảy ra nếu Devon Rex của tôi rụng lông quá mức?

Có một số lý do khiến Devon Rex của bạn có thể rụng nhiều tóc hơn bình thường, bao gồm căng thẳng, chế độ ăn uống kém, dị ứng, ký sinh trùng, thói quen chải chuốt kém và mất cân bằng nội tiết tố. Nếu bạn nhận thấy rằng con mèo của bạn đang rụng một lượng lớn lông và bắt đầu xuất hiện những đốm hói, chúng tôi khuyên bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y để được trợ giúp xác định vấn đề.

Bản tóm tắt

Thật không may, Devon Rex không phải là câu trả lời cho những ai đang tìm kiếm một con mèo không rụng lông. Giống như hầu hết những con mèo khác, chúng rụng lông vào mùa thu và mùa xuân, và bộ lông của chúng có thể gây ra phản ứng dị ứng. Tuy nhiên, một số người không bị nhiều triệu chứng vì bộ lông quá ngắn và mịn. Hầu hết mọi người cũng thích thực tế là họ không nhìn thấy nhiều lông mèo quanh nhà. Chải lông thường xuyên và thỉnh thoảng tắm có thể giúp giảm rụng lông hơn nữa, và thuê người chải lông có thể là một cách tuyệt vời để giữ cho mèo của bạn trông đẹp nhất.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Veera, Shutterstock