Kinh nghiệm nuôi mèo

Mèo có thể có ngày chơi không? Họ nên?

mèo-trên-sân-chơi

Tình bạn không chỉ có lợi cho con người; con mèo của bạn cũng có thể nhận được điều gì đó tích cực từ công ty của những con mèo khác. Điều này đặc biệt đúng nếu con mèo của bạn sống một mình vì rất có thể nó thậm chí còn không được gặp những con mèo khác, chứ đừng nói đến việc tương tác với chúng.

Một ngày chơi cho phép con mèo của bạn giao tiếp và đốt cháy năng lượng. Trước khi bạn vội vàng ra ngoài và thiết lập ngày chơi đầu tiên của mình, có một số chi tiết cần xem xét để đảm bảo nó diễn ra suôn sẻ.

Nội dung bài viết

Mèo hòa đồng hơn nhiều so với những gì bạn có thể nhận ra, đặc biệt là khi còn nhỏ. Chúng là loài động vật tò mò, và những buổi hẹn hò giúp nuôi dưỡng sự tò mò tự nhiên này. Xã hội hóa, cho dù giới thiệu mèo của bạn với những con mèo, động vật hay con người khác, là một phần không thể thiếu đối với sức khỏe tổng thể của chúng vì những con mèo không được xã hội hóa có thể trở nên nhút nhát hoặc hung dữ. Họ cũng có thể gặp khó khăn khi sống cùng hoặc gặp gỡ những người, vật nuôi hoặc mèo khác.

Ngày vui chơi thành công nhất với mèo con và chúng khá dễ hòa đồng cho đến khi chúng được khoảng 14 tuần tuổi, vì vậy hãy đảm bảo bạn tận dụng khoảng thời gian này! Nếu bạn có một chú mèo lớn tuổi thân thiện, hướng ngoại, chúng cũng có thể là ứng cử viên cho những buổi hẹn hò.

Con mèo trắng và nâu ngồi trên thảm lại gần con mèo nâu đang nằm để ngửi đầu nó
Tín dụng hình ảnh: Magui RF, Shutterstock

Cách thiết lập ngày chơi

Khi lên kế hoạch cho ngày vui chơi, bạn phải đảm bảo các con vật luôn vui vẻ và an toàn.

Phù hợp với tính cách của mèo

Để có một ngày chơi thành công, hãy xem xét cẩn thận tính cách và giới thiệu những chú mèo một cách từ từ. Nếu nuôi một con mèo nhút nhát, bạn sẽ không nuôi nó với một con mèo hung dữ vì điều này có thể khiến chúng sợ hãi.

Đảm bảo cả hai con mèo đều khỏe mạnh

Tín dụng hình ảnh: Georgy Dzyura, Shutterstock

Bạn biết nó như thế nào khi bạn cảm thấy tồi tệ và điều cuối cùng bạn muốn làm là giao tiếp xã hội. Chà, điều đó cũng giống với con mèo của bạn. Một số con mèo có thể đòi hỏi nhiều hơn hoặc đeo bám hơn khi không khỏe, trong khi những con khác có thể trở nên thu mình và trốn tránh. Vì vậy, hẹn hò vui chơi sẽ là điều cuối cùng họ muốn.

Cũng có nguy cơ truyền bệnh từ mèo này sang mèo khác. Con mèo của bạn và người bạn chơi tiềm năng sẽ cảm thấy khỏe mạnh, được tiêm phòng đầy đủ và các biện pháp phòng ngừa bọ chét.

Chọn một vị trí trung lập

Chọn một vị trí trung lập cho cả hai con mèo để chúng không đánh dấu không gian bằng mùi hương của chúng. Hãy giới thiệu dần dần. Tốt nhất là cho phép những con mèo đánh hơi nhau dưới một cánh cửa và sau đó tiến tới nhìn thấy nhau. Để ý những dấu hiệu cho thấy mèo đang thoải mái, chẳng hạn như tư thế thoải mái.

Những điều cần chú ý

Hai con mèo gừng và mèo nâu đánh nhau trong vườn
Tín dụng hình ảnh: Mariya Ilmaz, Shutterstock

Lý tưởng nhất là con mèo của bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời nhất và bạn sẽ mang về nhà một chú mèo con mệt mỏi nhưng vui vẻ. Nhưng đôi khi, ý định tốt nhất sẽ không thành hiện thực và bạn có thể tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy mèo của bạn không được vui vẻ. Các triệu chứng của một con mèo khó chịu là:

  • Cúi hoặc cúi đầu vào vai
  • Tai ngoảnh lại
  • Những nỗ lực thường xuyên để di chuyển đi
  • Tiếng kêu meo meo hoặc rít lên
  • vẫy đuôi

Chỉ vì một ngày chơi không thành công không có nghĩa là tất cả các ngày chơi trong tương lai sẽ như vậy. Có thể tính cách của các con mèo xung đột với nhau hoặc bạn đã chọn sai địa điểm. Hoặc con mèo của bạn có thể không có tâm trạng bầu bạn. Bạn luôn có thể thử lại, nhưng hãy lưu ý những dấu hiệu từ mèo rằng chúng không có thời gian vui vẻ vì bạn không muốn sự khó chịu chuyển thành tức giận.

Suy nghĩ cuối cùng

Ngày chơi không chỉ có thể, mà còn có thể có lợi. Tốt nhất là bắt đầu từ khi còn trẻ, điều này sẽ hiệu quả vì mèo con đặc biệt tò mò. Xã hội hóa sớm có nghĩa là mèo của bạn sẽ ít có khả năng trở nên nhút nhát hoặc hung dữ.

Xã hội hóa không có nghĩa là chỉ giới thiệu con mèo của bạn với những con mèo khác, vì vậy nếu bạn sống trong nhà với những con vật khác hoặc có bạn bè xung quanh thường xuyên, điều đó cũng sẽ giúp con mèo của bạn có kỹ năng xã hội!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Arina Krasnikova, Pexels

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *