Giống mèo

Mèo cát Ả Rập – Những bí ẩn sau 10 năm tìm kiếm

Mèo cát Ả Rập hay được mệnh danh là giống mèo “trẻ mãi không già” vừa được phát hiện sau 10 năm tìm kiếm đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới khoa học. Mèo cát thường được sống tại các vùng sa mạc của Châu Phi và Châu Á. Bởi sống dưới môi trường khác nghiệt nên đòi hỏi mèo cát phải có sức chịu đựng cũng như sự nhanh nhạy trong cách sống khi môi trường biến động. Bài viết dưới đây, Thegioiloaimeo.com xin giới thiệu đến các bạn những bí ẩn của Mèo cát Ả Rập mà bạn chưa biết. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nội dung bài viết

Theo nghiên cứu về mèo cát Ả Rập

  • Theo trợ lý nhà khoa học Shakeel Ahmed và một nhóm các đồng nghiệp của Cơ quan Môi trường Adu Dhabi đã săn lùng, tìm kiếm và ghi lại những con mèo trên vào tháng 3/2015 được tung lên các trang báo vào năm 2005.
  • Mèo cát Ả Rập là động vật sống về đêm nên nơi ở chủ yếu chính là các hang để tránh đi ánh nắng mặt trời gay gắt. Bộ lông của chúng cũng có màu giống với môi trường cát mà chúng đang sinh sống khiến cho loài mèo này trở nên “tàng hình” và rất khó để có thể phát hiện ra.

  • Vẻ bên ngoài trông khá giống với mèo nhà và có phảng phất đôi chút dáng vẻ của những chú mèo cảnh. Mèo sa mạc được phân biệt khá rõ bởi bộ lông dày xung quanh tai cũng như dưới lòng bàn chân. Điều này đã cho phép chúng có thể tự do đi lại mà không để lại bất kỳ dấu vết nào trên cát.

  • Để có thể chụp được những bức ảnh hiếm có này, Shakell Ahmed và nhóm ông đã thiết kế ra rất nhiều chiếc bẫy thu hút chúng mà không hề gây hại hay ảnh hưởng tới chúng. Loài mèo sa mạc thường chỉ ra khỏi hang từ khoảng 0-6h sáng và 39% trong những lần đó là vào thời điểm trăng tròn.

Bí ẩn về chú mèo cát sa mạc

  • Có một điều hết sức thú vị mà người ta gọi nó là dị ở loài mèo này, chính là không cần uống nước. Bởi nó đã được hydrat hóa hoàn toàn từ các thức ăn của chúng như những con chim nhỏ, bò sát và động vật có vú cỡ nhỏ.

  • Chính vì sự bí ẩn này được phân loại vào nhóm động vật bị đe dọa trong danh sách đỏ của Hội Liên Minh Quốc Tế về bảo tồn thiên nhiên.
  • Gần như theo thống kê cho biết thì hiện nó đang có nguy cơ tuyệt chủng ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.
  • Do giống mèo cát này khá nhút nhát và khó bắt được, bởi thế cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa thể nắm bắt rõ những thông tin về loài mèo này!

         » Đừng bỏ qua: Mèo Ai Cập (Sphynx) – Nguồn gốc của giống mèo đắt nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *