Cách tự làm trụ cào móng cho mèo tại nhà đơn giản

Bạn đang lo lắng vì đồ đạc trong gia đình dần mất thẩm mỹ bởi những vết cào đáng ghét của mèo? Bạn không biết xử lý ra sao với những chú mèo hiếu động? Đừng lo lắng hãy cùng Thegioiloaimeo.com tìm hiểu cách tự làm trụ cào móng cho mèo tại nhà đơn giản đơn giản mà hiệu quả để giảm thiểu tối đa việc mèo cào đồ đạc trong gia đình.

Nội dung bài viết

Vật liệu cần chuẩn bị để làm trụ cào móng cho mèo:

 1. Dây thừng
 2. Trụ cây để quấn dây thừng
 3. Keo dán hoặc đinh để liên kết gỗ với nhau
 4. Kìm bấm loại to

Tự làm trụ cào móng cho mèo cần lưu ý những vật liệu sau:

 • Dây thừng: Bạn đừng chọn dây vải cotton hay sợi len. Bởi vì móng vuốt của mèo rất bén và cong nên khi cào nó dễ móc dây theo làm bong tróc. Bạn nên chọn dây cứng, bền chắc và màu mộc một chút để chúng thấy gần gũi hơn như chúng đang được cào lên cái cây ngoài thiên nhiên. Dây thừng được làm từ vỏ cây đay là lựa chọn tuyệt vời nhất.
 • Cỡ: Dây quá nhỏ mảnh thì móng mèo sẽ đâm vào thân trụ. Thường các trụ cào móng quấn dây 6 ly. Mẫu dây quấn cho mèo cào, nên chọn những loại được làm từ thiên nhiên, giúp mèo dễ tiếp xúc và dễ cào

 • Trụ: Cạn có thể sáng tạo với bất cứ hình dáng vật để mèo cào móng. Bạn thử để ý những vật dụng trong nhà mà mèo bạn hay cào nhất và mô phỏng lại. Hoặc tạo lá chắn bằng ván gỗ được quấn dây thừng, áp vào vật dụng đấy. Trụ cào là hình dạng của gốc cây mà mèo hay cào.

 • Liên kết các thanh gỗ: Mặc dù mèo có trọng lượng không đáng kể, nhưng bạn vẫn phải chú ý đến an toàn của chúng. Bạn sẽ vô tình gây hoảng sợ cho mèo khi trụ/bàn cào bị gãy mối nối.

>>> Xem ngay: Cách huấn luyện mèo cưng giữ im lặng vào ban đêm

Hướng dẫn cách tự làm trụ cào móng cho mèo tại nhà

Bước 1: Dùng keo dán gỗ hoặc đinh, búa cố định các thanh gỗ lại với nhau theo hình dạng thích hợp. Kiểm tra chắc rằng chúng có thể chịu được sức nặng của mèo nhà bạn.

Bước 2: Cố định đầu dây thừng vào mặt dưới thanh gỗ bằng kìm bấm gỗ. Bạn phải giấu mối bấm ghim này vì:

 • Ghim sẽ ảnh hưởng đường cào của mèo, mất tự nhiên và thoải mái.
 • Đầu mối dễ bong tróc.
 • Ảnh hưởng đến gan chân của mèo.

Bước 3: Quấn dây thừng quanh thanh gỗ và cố định đuôi dây.

Lưu ý trong quá trình quấn dây: Cứ 1 đoạn dây quấn vào trụ thì nên dán 1 ít keo nến (keo silicon) vào trụ để đoạn dây quấn không bị tuột hoặc bung ra do mèo cào làm đùa dây.

Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình tự làm trụ cào móng cho mèo rồi đây. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

>>> Đừng bỏ lỡ: Tổng hợp các giống mèo phổ biến nhất tại Việt Nam 2020