Kinh nghiệm nuôi mèo

Mèo Bengal đen (Melanistic): Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có hình ảnh)

melanistic-black-bengal-cat

Dr. Paola Cuevas Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Mèo Bengal là một giống mèo rất được ưa chuộng. Chúng có vẻ ngoài độc đáo khiến chúng khác biệt với những con mèo khác và chúng thường được coi là một trong những con mèo đẹp nhất xung quanh. Trong khi hầu hết mọi người hình dung ra giống mèo mướp, sọc hoặc đốm khi họ nghĩ về mèo Bengal, thì giống chó này cũng có thể được sinh ra với màu đen hoặc melanistic.

Do mèo Bengal đen không được các cơ quan quản lý giống chó chấp thuận nên những con mèo có màu lông này rất hiếm và ít phổ biến hơn đối với những người chăn nuôi, vì vậy chúng có thể khó tìm. Nhìn chung, bất kể màu lông của chúng là gì, đây là giống chó nên được đối xử bằng tình yêu và sự tôn trọng.

Nếu bạn quan tâm đến việc sở hữu một con mèo Bengal đen, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu trước và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho trách nhiệm này.

Nội dung bài viết

Những ghi chép sớm nhất về mèo Bengal đen (Melanistic) trong lịch sử

Mèo giống Bengal lần đầu tiên được mô tả trong “Mèo của chúng tôi và tất cả về chúng” do Harrison Weir xuất bản năm 1889. Trong cuốn sách này, Weir là người đầu tiên mô tả mèo báo châu Á và mèo lai trong nước. Trong những ngày đầu lai tạo, những nỗ lực luôn dừng lại chỉ sau một hoặc hai thế hệ. Chính nhà lai tạo Jean Mill đã quyết định tạo ra một con mèo nhà với bộ lông của một con mèo hoang, và làm như vậy đã tạo ra giống mèo Bengal hiện đại.

Trong thời gian học cao học tại UC Davis, Mill đã tham gia một số lớp về di truyền học. Hers là con lai có chủ ý đầu tiên giữa một con mèo báo châu Á và một con mèo nhà màu đen. Người ta không biết liệu có Black Bengals trong lứa đầu tiên này hay không, nhưng rất có thể nó mang màu sắc của con đực.

Mèo Bengal đen (Melanistic) đã trở nên phổ biến như thế nào

Giống mèo Bengal không thực sự phát triển cho đến mãi sau này, sau những nỗ lực nhân giống của Mill vào những năm 1970, sau khi bà nhận được một nhóm mèo Bengal do Willard Centerwall nhân giống để sử dụng trong thử nghiệm di truyền tại Đại học Loma Linda vào năm 1975. A một số nhà lai tạo khác cũng bắt đầu nhân giống mèo Bengal vào khoảng thời gian này. Biến thể melanistic của mèo Bengal đang trở nên phổ biến hơn một chút, một phần vì nó được một số người coi là loài động vật có vẻ ngoài “kỳ lạ” hơn so với mèo truyền thống.

Bộ lông đen của những con mèo này có thể khiến chúng khá nổi bật và chúng thường thu hút rất nhiều sự chú ý từ những người quan tâm đến việc sở hữu một con vật cưng độc đáo. Ngoài ra, thực tế là mèo Bengal lai Melanistic tương đối hiếm (so với mèo Bengal truyền thống) khiến chúng thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với một số cá nhân.

Chính thức công nhận mèo Bengal đen (Melanistic)

Mèo Bengal u sầu không được các hiệp hội yêu mèo lớn hoặc các cơ quan chức năng khác công nhận. TICA mô tả các màu không được nhận dạng là than đặc, xanh lam và melanistic (hoặc đen đặc). Điều này có nghĩa là mặc dù mèo Bengal trong những cách phối màu này là thuần chủng, nhưng chúng không đủ điều kiện để tham gia các cuộc thi về mèo và nhìn chung chúng không được ưu tiên để nhân giống thế hệ mèo Bengal tiếp theo. Do đó, số lượng chó Bengal đen được rao bán tương đối ít hơn.

Top 5 sự thật độc đáo về mèo Bengal đen (Melanistic)

1. Màu Sắc Do Di Truyền Quyết Định

Melanistic Bengals là những con mèo mang gen quy định lông đen, trái ngược với gen phổ biến hơn quy định lông trắng hoặc vàng nhạt hơn. Màu lông của chúng là do một gen khiến chúng sản xuất nhiều hắc tố hơn, làm cho lông của chúng có màu đen.


2. Những chú mèo yêu nước!

Mèo Bengal yêu nước, không giống như hầu hết mèo nhà. Tổ tiên của chúng, mèo báo châu Á, đánh bắt cá trong tự nhiên để làm thức ăn. Ngày nay, người Bengal thích chơi dưới nước vì họ vẫn giữ được đặc điểm này. Cố gắng vào vòi hoa sen hoặc bồn tắm với bạn, chơi dưới vòi nước đang chảy hoặc rình rập và vồ lấy đĩa nước của chính chúng đều là những ví dụ về điều này. Làm cho nguồn nước ở Bengal của bạn trở nên thú vị bằng cách tạo một đài phun nước bắt chước trải nghiệm của tổ tiên họ trong tự nhiên. Đừng quên bảo vệ bể cá của bạn!


3. Mèo Bengal không miễn dịch với bệnh bạch cầu ở mèo

Mèo Bengal được cho là có khả năng chống lại một phần bệnh bạch cầu ở mèo, nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Mèo báo châu Á được cho là có khả năng miễn dịch một phần với bệnh bạch cầu ở mèo, tuy nhiên, mèo Bengal không giữ lại bất kỳ phần nào khả năng chống lại căn bệnh này hay bất kỳ bệnh nào khác vì chúng là hậu duệ của loài mèo này.

Mọi người lầm tưởng rằng vì mèo Bengal có nguồn gốc từ loài mèo này, nên không cần thiết phải đề phòng nó. Nếu con mèo của bạn sẽ dành thời gian ở ngoài trời hoặc ở cùng với những con mèo khác mà chúng không ở chung nhà, thì điều đặc biệt quan trọng là chúng phải được tiêm phòng tất cả các bệnh, bao gồm cả bệnh bạch cầu ở mèo.


4. Chó Bengal có nhiều màu sắc và hoa văn

Có thể tìm thấy nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, nhưng các màu cơ bản được giống chó này công nhận là nâu, bạc và tuyết, với cả vân cẩm thạch và đốm hoặc kết hợp cả hai. Có một sự tương phản tuyệt đẹp giữa các đốm và vân cẩm thạch không có ở bất kỳ giống mèo nhà nào khác.


5. Một số bang cấm hoặc hạn chế quyền sở hữu mèo Bengal

Quyền sở hữu mèo Bengal là hợp pháp ở phần lớn Hoa Kỳ miễn là chúng cách ít nhất 5 thế hệ với Mèo Báo Châu Á. Tuy nhiên, vẫn có một số hạn chế đối với quyền sở hữu của người Bengal và chúng bị cấm hoàn toàn ở một số vùng của đất nước. Hawaii, Connecticut, Seattle và Thành phố New York không cho phép sở hữu tiếng Bengal. California, Colorado, Indiana, Delaware, Alaska, Iowa và Georgia yêu cầu giấy phép hoặc giấy phép đặc biệt để sở hữu chó Bengal. Kiểm tra luật pháp trong khu vực của bạn trước khi thêm con mèo này vào nhà của bạn.

Mèo Bengal đen (Melanistic) có phải là thú cưng tốt không?

Mèo melanistic Bengal VS Mèo đen thông thường
Bạn được tự do sử dụng hình ảnh này nhưng chúng tôi yêu cầu bạn phải liên kết lại với Hepper.com để lấy tín dụng

Có một vài điểm khác biệt giữa mèo Bengal và mèo nhà trung bình. Mèo Bengal là loài động vật thông minh và tràn đầy năng lượng. Một số người có thể không thể chăm sóc cho một. Chúng không ngủ trên đi văng cả ngày và nếu bạn không dành cho chúng sự quan tâm, thời gian chơi và tương tác, chúng có thể la hét ầm ĩ. Mặc dù những con mèo này tinh nghịch và hay đòi hỏi, nhưng chúng cũng rất tình cảm, ngọt ngào và đầy cá tính. Giữ một trong những con mèo này là một trải nghiệm thú vị và độc đáo do bản chất xã hội và hướng ngoại của chúng.

Mèo Bengal là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình khi chúng hòa đồng tốt từ khi còn nhỏ. Người Bengal thích hoạt động và có nhiều thời gian với mọi người. Chúng thích chơi đùa và sẽ mua vui cho gia đình bằng những trò hề của chúng, và rất tốt với trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh. Những con mèo này có thể có một người yêu thích trong gia đình và có xu hướng gắn bó với họ, nhưng chúng rất vui khi được ở bên những người khác.

Suy nghĩ cuối cùng

Tóm lại, Black (Melanistic) Bengals là những con mèo xinh đẹp và độc đáo xứng đáng được yêu thương và đánh giá cao. Chúng vui tươi, đáng yêu và là vật nuôi tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một thành viên mới cho gia đình mình, hãy cân nhắc nhận nuôi một chú mèo Bengal màu đen.

Hãy nhớ rằng những con mèo này không thể được trưng bày tại các triển lãm mèo, vì vậy chúng không được các nhà lai tạo ưa thích và có thể khó tìm. Nhưng nếu bạn có cơ hội mang về nhà con báo nhỏ của riêng mình, bạn sẽ có một người bạn đồng hành độc đáo và tuyệt vời trong nhiều năm tới.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Bạn được tự do sử dụng hình ảnh này nhưng chúng tôi yêu cầu bạn liên kết lại với Hepper.com để nhận tín dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *