Kinh nghiệm nuôi mèo

Máy làm mùi hương cho mèo là gì? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá

a-đỏ-tabby-mèo-nằm-trong-lều

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Cho dù bạn chuẩn bị đón con mèo đầu tiên hay bạn là người nuôi mèo có kinh nghiệm hơn, thì vẫn có rất nhiều thuật ngữ mới để tìm hiểu. “Máy ngâm mùi hương” là một trong những thuật ngữ đó, và mặc dù bạn có thể không quen thuộc với thuật ngữ máy ngâm mùi hương, nhưng có lẽ bạn đã biết khá rõ về nó là gì.

Dụng cụ ngâm mùi hương là đồ vật mà mèo có thể dễ dàng lan tỏa mùi hương của chúng và đánh dấu là của chúng , và đó là một phần quan trọng để giữ cho mèo của bạn vui vẻ. Nó có vẻ không nhiều, nhưng nó quan trọng đối với con mèo của bạn và đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra hướng dẫn này để chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết!

Dụng cụ ngâm mùi cho mèo là bất kỳ bề mặt xốp nào có thể hấp thụ mùi của mèo. Mặc dù điều này nghe có vẻ là một điều tồi tệ nếu bạn không muốn ngôi nhà có mùi mèo, nhưng đó là một phần thiết yếu để giữ cho em bé lông xù của bạn vui vẻ và khỏe mạnh.

Bạn có thể không muốn một đồ vật có mùi mèo, nhưng kiểm soát những đồ vật nào chúng có thể lan tỏa mùi hương của chúng là cách tốt nhất để giữ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn không có mùi như vậy!

mèo dụi vào ghế sofa để thể hiện lãnh thổ
Tín dụng hình ảnh: bombermoon, Shutterstock

Nội dung bài viết

Tại sao con mèo của bạn cần một người ngâm mùi hương

Mèo đánh dấu lãnh thổ của chúng thông qua mùi hương và nếu chúng không có thiết bị ngâm mùi hương giúp chúng dễ dàng phát tán pheromone, chúng có thể thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn để phát tán mùi hương của mình.

Dụng cụ hút mùi cho phép mèo đánh dấu lãnh thổ của chúng chỉ bằng cách cọ sát vào đó và có thể ngăn mèo sử dụng các phương tiện đánh dấu lãnh thổ khác như cào và đi tiểu. Không ai muốn điều đó, vì vậy bạn nên thêm một vài chất khử mùi vào nhà của bạn!

Bạn có thể nhận được loại máy ngâm mùi hương nào?

Bây giờ bạn đã biết về tầm quan trọng của máy ngâm hương thơm, đã đến lúc mua một vài chiếc cho ngôi nhà của bạn! Dưới đây, chúng tôi đã nêu bật bốn loại đồ vật khác nhau mà bạn có thể có được để tạo ra những chất hấp thụ mùi hương nổi bật cho mèo của bạn.

giường mèo

Mọi người đều cần một chiếc giường thoải mái, phải không? Đây là cơ hội hoàn hảo để cung cấp cho con mèo của bạn một nơi mà chúng có thể gọi là của riêng mình và lan tỏa mùi hương của chúng. Giường dành cho mèo thường mềm và xốp, khiến chúng trở thành một loại nước hoa có mùi thơm tuyệt vời.

Tìm một chiếc giường mèo thoải mái cho chúng, sau đó đặt nó ở một trong những vị trí yêu thích của chúng và con mèo của bạn sẽ làm phần còn lại!

mèo xám trên giường mèo xám
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi Studio, Shutterstock

Máy cào bìa cứng

Mèo cần đồ cào để cắt móng và chúng có bề mặt xốp hoạt động tuyệt vời như một chất khử mùi. Thêm một vài dụng cụ cào móng bằng bìa cứng trong nhà là một cách tuyệt vời để đánh dấu nhiều hộp cho mèo của bạn cùng một lúc.

Chỉ cần lưu ý rằng đồ cào móng bằng bìa cứng sẽ bị hao mòn, vì vậy bạn sẽ cần thay chúng vài tháng một lần nếu mèo thích sử dụng chúng.

tháp mèo

Tháp mèo thường là nơi yêu thích của người hâm mộ đối với mèo. Mèo thích trèo lên chúng và chúng thường có nhiều khu vực để mèo của bạn duỗi ra và tỏa mùi hương của chúng. Tháp dành cho mèo thường kết hợp một số máy hút mùi thành một vật duy nhất, biến nó thành một nơi rõ ràng mà mèo của bạn có thể gọi là của riêng chúng.

Thảm hoặc Chăn

Mặc dù bạn có thể thích một chiếc giường dành riêng cho mèo, nhưng thông thường, thảm và chăn sẽ hoạt động theo cách tương tự. Chúng là những vật thể xốp nhanh chóng hấp thụ mùi hương, rất lý tưởng cho máy ngâm mùi hương. Chúng tôi khuyên bạn nên cho mèo của bạn một tấm chăn hoặc tấm thảm chuyên dụng, sau đó đặt nó ở một trong những vị trí yêu thích của chúng để có kết quả lý tưởng.

Mèo gừng vùi đầu vào chăn
Tín dụng hình ảnh: Ellen Reidy, Shutterstock

Suy nghĩ cuối cùng

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về máy ngâm mùi hương và lý do tại sao con mèo của bạn cần chúng, bạn chỉ cần chọn một vài chiếc cho ngôi nhà của mình. Kiểm soát nơi con mèo của bạn phát tán mùi hương của chúng là bước đầu tiên để ngăn mèo vượt qua nhà của bạn và mọi người sẽ vui hơn một chút với điều đó!


Tín dụng hình ảnh tuyệt vời: kimberrywood, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *