Kinh nghiệm nuôi mèo

Lợi ích của việc có một con mèo ở nơi làm việc (7 lý do bạn cần một con!)

người-đang-làm-việc-khi-con-mèo-làm-ngại-anh ấy

Nếu bạn đã từng làm việc tại nhà, bạn sẽ biết cảm giác tuyệt vời như thế nào khi được chia sẻ không gian văn phòng với chú mèo của mình. Họ bầu bạn với bạn và thường hoàn toàn hài lòng khi ngủ cạnh bàn làm việc hoặc trong lòng bạn. Mặc dù mèo không đòi hỏi nhiều về thể chất như chó, nhưng chúng vẫn thích được chú ý và có thể bị ảnh hưởng nếu bạn vắng nhà làm việc nhiều giờ vài ngày một tuần. Vì việc đưa mèo vào không gian làm việc dường như là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi cho con người và mèo, nên bạn có thể thắc mắc tại sao nhiều nơi kinh doanh không cho phép bạn mang theo đồng nghiệp lông lá của mình. Chúng tôi đồng ý với bạn và đề xuất bảy lý do tại sao họ nên làm như vậy, cũng như thừa nhận một số mối quan tâm thực tế.

Nội dung bài viết

7 lý do tại sao nơi làm việc của bạn cần một con mèo

1. Mèo văn phòng có thể được giải cứu

một phụ nữ trẻ hoặc chủ sở hữu mèo làm việc trong văn phòng với con mèo
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

Một con mèo văn phòng có thể là một con mèo cá nhân đến làm việc với một nhân viên hoặc một con mèo văn phòng chính thức coi không gian làm việc của họ là nơi ở lâu dài của họ. Nhân viên văn phòng có thể cùng nhau giải cứu một con mèo khỏi nơi trú ẩn, sau đó chia chi phí cho các thành viên. Những nỗ lực của họ không chỉ cứu được một mạng người mà còn thúc đẩy xây dựng đội ngũ, một thành phần quan trọng của một không gian làm việc lành mạnh.


2. Kiểm soát dịch hại

Như một lợi ích bổ sung để tài trợ cho một con mèo văn phòng hoặc cho phép mèo của nhân viên tại nơi làm việc, không gian nhận được dịch vụ kiểm soát dịch hại miễn phí. Hãy tin chúng tôi, giá thức ăn và cát vệ sinh cho mèo không thể so sánh với việc thường xuyên gọi người diệt mối.


3. Tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc thảo luận thân thiện

người phụ nữ trẻ làm việc với con mèo cưng của mình
Tín dụng hình ảnh: SẢN XUẤT ORION, Shutterstock

Mèo là người bắt đầu cuộc trò chuyện tốt. Chia sẻ trách nhiệm và niềm vui của mèo có thể mời thảo luận về lợi ích chung, điều này có thể giúp xây dựng các kết nối tại nơi làm việc và tạo ra một môi trường ấm áp.


4. Thu hút khách hàng

Nếu địa điểm kinh doanh của bạn phụ thuộc vào khách hàng, chẳng hạn như người mua sắm, việc cho phép mèo ở nơi làm việc có thể tạo cho những người yêu động vật một cái cớ để đến và nói. Họ chỉ có thể mua một trong những sản phẩm của bạn hoặc thuê một dịch vụ khi họ đang truy cập.


5. Giảm căng thẳng

người phụ nữ da trắng trẻ hạnh phúc với con mèo của mình sử dụng máy tính xách tay ở nhà
Tín dụng hình ảnh: Fusso_pics, Shutterstock

Bạn có biết rằng dành 10 phút giải lao ngắn để vuốt ve một con mèo có thể làm giảm mức cortisol của bạn không? Nhiều vật nuôi hơn = ít căng thẳng hơn.


6. Ngăn chặn tình trạng kiệt sức

Nếu nhân viên được phép nghỉ giải lao ngắn để thăm con mèo, họ có thể sẽ trở lại làm việc với tâm trạng sảng khoái. Rốt cuộc, vuốt ve mèo là một lựa chọn lành mạnh hơn là đến máy bán hàng tự động. Mèo cũng có thể tạo ra một môi trường vui vẻ giúp cải thiện khả năng giữ chân nhân viên. Thật khó để sợ hãi khi đến văn phòng khi có một con mèo tuyệt vời sống ở đó hoặc bạn được phép mang theo con của mình.


7. Nâng cao tinh thần

Mèo trong văn phòng

Trong thời kỳ đại dịch, tất cả chúng ta đều trải nghiệm điều kỳ diệu khi dành nhiều thời gian hơn ở nhà. Mặc dù không phải tất cả các công việc đều có thể được hoàn thành từ xa, nhưng điều đó sẽ thúc đẩy tinh thần của chúng tôi nếu ít nhất chúng tôi có thể mang mèo của mình vào văn phòng. Rốt cuộc, chúng tôi không phải là những người duy nhất quen với việc làm việc ở nhà và họ sẽ nhớ chúng tôi nếu chúng tôi đột ngột bỏ rơi họ hơn 40 giờ một tuần.

Tại sao không có nhiều doanh nghiệp cho phép mèo?

Trong một thế giới hoàn hảo, mọi doanh nghiệp sẽ chào đón mèo. Tuy nhiên, có một số lý do thực tế rất thực tế giải thích tại sao không phải lúc nào cũng dễ dàng hoặc thậm chí có thể kết nạp những người bạn mèo của chúng ta. Một số công việc, chẳng hạn như công việc trong bệnh viện và nhà hàng, không thể cho phép mèo vì lý do sức khỏe và mục đích vệ sinh.

Các nơi làm việc khác có thể không có lý do pháp lý ngăn cản họ loại bỏ các hạn chế về vật nuôi nhưng có thể quan tâm đến cách giải quyết các vấn đề khác. Ví dụ: làm thế nào để bạn cho phép mèo khi ai đó trong tòa nhà bị dị ứng hoặc thậm chí đơn giản là sợ chúng? Một chính sách thân thiện với mèo sẽ phải giải quyết những việc cần làm nếu ai đó được thuê không chịu được mèo. Cũng sẽ phải có các quy tắc về nơi con mèo có thể đi chơi và điều gì sẽ xảy ra nếu con mèo trở nên quá quậy phá.

Phần kết luận

Chúng tôi mơ về một ngày mà chúng tôi có thể mang theo những chú mèo của mình để làm việc bên ngoài gia đình. Cho đến khi chúng tôi có thể thuyết phục được chủ nhân của mình, chúng tôi sẽ phải bằng lòng với những cái ôm ở nhà. Nếu bạn làm việc từ xa, bạn thật may mắn! Bạn có thể thoải mái dành cả ngày cho con mèo của mình. Nếu bạn là chủ nhân, bạn có thể có nhiều tiếng nói hơn về việc bạn có thể cho phép mèo trong văn phòng hay không, miễn là điều đó không vi phạm các quy định về sức khỏe hoặc thỏa thuận của người thuê nhà. Mèo là vật nuôi khá lạnh lùng có thể tạo ra một môi trường văn phòng vui vẻ và êm dịu. Chúng tôi nghĩ rằng chúng là một yếu tố quan trọng trong văn phòng để tăng năng suất và có thể mang lại cho khách hàng (và nhân viên) một lý do khác để tiếp tục quay lại.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Ga, Bapt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *