Làm thế nào để mèo bị bọ chét khi chúng không đi ra ngoài? 8 cách có khả năng

cách-mèo-bắt-bọ chét-khi-chúng-không-đi-ra-ngoài-8-có-thể-cách-1

Dr. Paola Cuevas Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Bọ chét có thể là một vấn đề lớn trong bất kỳ ngôi nhà nào và chúng có thể đặc biệt ngạc nhiên khi bắt gặp một con mèo không đi ra ngoài. Nếu điều này đã xảy ra với bạn, hãy tiếp tục đọc khi chúng tôi liệt kê một số cách khiến mèo không ra ngoài có thể nhiễm bọ chét. Chúng tôi cũng cung cấp một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để loại bỏ bọ chét và ngăn chúng quay trở lại.

Nội dung bài viết

1. Đến thăm bác sĩ thú y

Thật không may, con mèo trong nhà của bạn có thể bị bọ chét khi chúng đến gặp bác sĩ thú y. Mặc dù hiếm gặp, nhưng nếu thú cưng có bọ chét ở trong phòng chờ, người ta có thể nhảy xuống và nhảy lên người thú cưng của bạn.

Tôi có thể làm gì với nó?

Bạn có thể giúp ngăn ngừa bọ chét xâm nhập vào con mèo trong nhà của bạn tại bác sĩ thú y bằng cách giữ chúng tránh xa những vật nuôi khác khi bạn ở trong phòng chờ. Đặt một tấm phủ có thể giặt được trên thùng và đeo vòng cổ bọ chét cho mèo của bạn cũng có thể hữu ích.

mèo anh lông ngắn đang được bác sĩ thú y điều trị
Tín dụng hình ảnh: Andrii Medvednikov, Shutterstock

2. Trên quần áo của bạn

Một trong những cách phổ biến nhất mà bọ chét có thể xâm nhập vào mèo trong nhà là chui vào quần áo của bạn. Chăm sóc vườn, cắt cỏ và thậm chí đi dạo có thể đưa bạn vào những khu vực mà bọ chét có thể nhảy lên quần áo của bạn. Khi bạn trở về nhà, bọ chét có thể nhảy lên con mèo của bạn và nhân lên.

Tôi có thể làm gì với nó?

Nếu bạn dành thời gian trong vườn hoặc bất kỳ khu vực ngoài trời nào mà các loài động vật khác thường lui tới, bạn nên cởi bỏ quần áo và cho vào máy giặt trước khi chào đón mèo.


3. Từ một con vật hoang dã

Nếu con mèo trong nhà của bạn thích dành thời gian ở hiên nhà, có khả năng chúng có thể nhiễm bọ chét từ động vật hoang dã thường lui tới sân. Con bọ chét có thể đã nhảy khỏi con vật hoang dã và bay lên hiên nhà trước khi chui vào con mèo của bạn và vào nhà bạn.

Tôi có thể làm gì với nó?

Nếu có động vật hoang dã hoặc mèo hoang đến khu nhà của bạn mà bạn nghĩ là nguyên nhân gây ra bọ chét trong nhà, bạn có thể thực hiện một số bước để xua đuổi chúng, bao gồm dựng hàng rào, sử dụng thiết bị ngăn chặn bằng âm thanh hoặc thiết lập lên một vòi phun nước kích hoạt chuyển động.

người vùng cao đứng trên lan can hiên nhà
Tín dụng hình ảnh: Patrick Hatt, Shutterstock

4. Qua Cửa Sổ

Một cách khác mà bọ chét có thể vào nhà bạn là nhảy qua cửa sổ. Những con côn trùng nhỏ này có thể dễ dàng lọt qua bất kỳ lỗ nào trên màn hình và đặc biệt có khả năng làm như vậy nếu con mèo của bạn thích dành thời gian trên bậu cửa sổ.

Tôi có thể làm gì với nó?

Kiểm tra cẩn thận tất cả các màn hình của bạn để đảm bảo rằng không có lỗ nào mà bọ chét có thể lọt qua. Nhìn qua cửa sổ để đảm bảo rằng không có khoảng trống và sửa chữa hoặc thay đổi màn hình nếu cần.


5. Nội thất hiên nhà

Nếu bạn có đồ nội thất cũ trên hiên nhà, đó có thể là nơi sinh sản của bọ chét nếu động vật hoang dã tiếp cận. Sau đó, những con bọ chét này có thể bám vào quần áo của bạn hoặc nhảy lên người mèo nếu chúng ở ngoài hiên.

Tôi có thể làm gì với nó?

Nếu bạn nghĩ rằng động vật hoang dã đang ký sinh bọ chét trên đồ đạc ở hiên nhà, bạn sẽ cần thực hiện các bước để đuổi chúng ra khỏi sân của bạn hoặc loại bỏ đồ đạc đó.

mèo nằm ngửa trên giường mèo ngủ
Tín dụng hình ảnh: Jim Black, Pixabay

6. Từ thú cưng khác

Nếu bạn nuôi cả mèo và chó trong nhà, mèo trong nhà có thể bị nhiễm bọ chét từ chó sau khi chúng ra ngoài đi vệ sinh. Chó cũng thích lục lọi trong đám cỏ cao và đuổi theo các động vật khác, vì vậy chúng có thể dễ dàng nhặt bọ chét rồi truyền sang mèo của bạn. Bọ chét thậm chí có thể nhảy lên người bạn khi bạn vuốt ve những con chó và mèo khác.

Tôi có thể làm gì với nó?

Nếu bạn nuôi một con mèo và một con chó và chúng dành nhiều thời gian ở bên ngoài, bạn có thể cần bảo vệ mèo của mình khỏi bọ chét và ve có thể đi cùng chó. Thuốc trị bọ chét đắt tiền nhưng cực kỳ hiệu quả trong việc ngăn ngừa bọ chét vượt khỏi tầm kiểm soát trong nhà của bạn.


7. Từ một con chuột

Một cách phổ biến mà mèo nuôi trong nhà có thể nhiễm bọ chét là bắt chuột hoặc loài gặm nhấm khác vào nhà. Chuột thường vào nhà của mọi người vào mùa thu khi nhiệt độ giảm xuống và nếu có bọ chét, chúng sẽ truyền bọ chét cho mèo của bạn.

Tôi có thể làm gì với nó?

Cách tốt nhất để ngăn chuột vào nhà của bạn là kiểm tra tài sản của bạn mỗi năm vào cuối mùa hè và bịt bất kỳ lỗ nhỏ nào mà chuột có thể sử dụng để vào nhà bạn. Chuột chỉ cần một cái lỗ to bằng đầu bút chì để chui vào, vì vậy bạn phải xem xét cẩn thận.

con mèo với con chuột chết
Tín dụng hình ảnh: B_kowsky, Pixabay

8. Đã Ở Nhà Mới

Nếu bạn vừa chuyển đến một ngôi nhà mới, rất có thể người thuê nhà trước đó đã để lại một vài con bọ chét. Điều này đặc biệt phổ biến trong các căn hộ thân thiện với vật nuôi trong thành phố.

Tôi có thể làm gì với nó?

Nếu bạn đang chuyển đến một căn hộ mà bạn nghi ngờ có bọ chét, hãy thử sử dụng bom diệt bọ chét trước khi chuyển mèo và đồ đạc của bạn vào. Nhiều baking soda và hút bụi cũng có thể giúp bạn tiêu diệt bọ chét còn sót lại trước khi chúng xâm nhập vào mèo của bạn.

Mẹo và thủ thuật khác

  • Giữ sân của bạn được duy trì tốt. Cắt cỏ sẽ làm cho tài sản của bạn ít hấp dẫn bọ chét và mèo hơn.
  • Không cho phép bụi cây hoặc cây mọc quá gần cửa sổ của bạn.
  • Thường xuyên chải lông cho mèo bằng lược chải bọ chét có thể giúp bạn phát hiện bọ chét nhanh hơn, giúp loại bỏ chúng dễ dàng hơn.
  • Thuốc trị bọ chét hàng tháng không chỉ ngăn bọ chét xâm nhập vào nhà mà còn có thể là một cách tuyệt vời để loại bỏ chúng vì một khi chúng không thể sống trên mèo hoặc bất kỳ vật chủ nào khác, chúng sẽ nhanh chóng chết đi.

Bản tóm tắt

Mèo nuôi trong nhà có thể nhiễm bọ chét theo nhiều cách, nhưng nếu bạn không nuôi chó, nguyên nhân rất có thể là do bọ chét bám trên quần áo của bạn và chúng có thể nhiễm bọ chét khi bạn chăm sóc vườn, đi dạo trong rừng hoặc vuốt ve một con vật lạ . Bọ chét cũng có thể vào nhà bằng chuột hoặc qua cửa sổ đang mở và bạn thậm chí có thể nhặt chúng tại bác sĩ thú y. Nếu chúng vượt khỏi tầm kiểm soát, sử dụng thuốc trị bọ chét và ve có thể giúp kiểm soát chúng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: KanphotoSS, Shutterstock