Làm thế nào để con mèo của bạn sử dụng robot xả rác – 10 mẹo đơn giản

cat-in-the-litter-robot

Nếu gần đây bạn đã thêm một Robot dọn vệ sinh vào nhà của mình, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để con mèo của bạn sử dụng nó. Có thể khó để mèo làm quen với các đồ vật mới, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp các mẹo đơn giản này để giúp mèo của bạn thích nghi với Robot vệ sinh của chúng.

Nội dung bài viết

Trước khi chúng ta bắt đầu – Robot xả rác là gì?

Trước khi bắt đầu, hãy nói về Robot dọn vệ sinh chính xác là gì và tại sao bạn lại muốn có một chiếc. Rô-bốt xả rác là một hộp xả rác tự làm sạch sử dụng quy trình quay tự động để tách chất thải ra khỏi rác sạch. Chất thải được thu gom vào một thùng chứa ở dưới cùng của thiết bị, trong khi chất độn chuồng sạch sẽ được trả lại trên cùng cho lần sử dụng tiếp theo của con mèo của bạn. Điều này làm cho việc bảo trì và dọn dẹp dễ dàng hơn và ít thường xuyên hơn so với hộp xả rác truyền thống.

1. Bắt đầu chậm và giới thiệu chúng dần dần

Tốt nhất là nên cho mèo của bạn làm quen với Robot dọn rác mới của chúng một cách từ từ, vì vậy hãy bắt đầu chỉ với một lượng rác nhỏ trong thiết bị. Điều này sẽ giúp mèo của bạn cảm thấy thoải mái hơn và cho phép bạn theo dõi hành vi của chúng khi chúng đã quen với máy.

Đặt Robot xả rác ở một góc yên tĩnh trong nhà của bạn và để mèo làm quen với nó. Hãy để chúng đánh hơi xung quanh nó, chà xát vào nó hoặc thậm chí ngồi lên nó. Điều này sẽ giúp họ thiết lập cảm giác thoải mái và quen thuộc với máy trước khi bắt đầu sử dụng. mèo dựa vào robot vệ sinh 3


2. Di chuyển theo tốc độ của họ

Điều quan trọng là đừng thúc ép mèo quá mạnh hoặc mong chúng sử dụng Robot dọn vệ sinh ngay lập tức. Mèo là sinh vật có thói quen, vì vậy hãy cho chúng thời gian để làm quen với môi trường mới và cảm thấy thoải mái với máy trước khi mong chúng sử dụng.


3. Khen ngợi và thưởng cho họ vì đã cố gắng

Khi con mèo của bạn thử Robot xả rác, hãy nhớ khen ngợi chúng vì những nỗ lực của chúng. Điều này sẽ giúp củng cố các hành vi tích cực và là động lực để tiếp tục sử dụng nó trong tương lai. Bạn cũng có thể thưởng cho hành vi tốt của mèo bằng đồ ăn vặt hoặc đồ chơi đặc biệt khi chúng sử dụng Robot vệ sinh. Điều này sẽ khuyến khích họ biến nó thành một phần của thói quen thường xuyên của họ.

một con mèo mướp đang được cho ăn bằng tay
Tín dụng hình ảnh: Jakub Zak, Shutterstock

4. Tránh Trừng Phạt

Điều quan trọng là đừng bao giờ trừng phạt con mèo của bạn vì không sử dụng Robot dọn vệ sinh hoặc làm lộn xộn bên ngoài nó. Điều này có thể khiến họ trở nên sợ hãi và cảnh giác với máy móc, khiến họ càng khó điều chỉnh hơn trong tương lai.


5. Đảm bảo sạch sẽ

Đảm bảo thường xuyên vệ sinh Robot dọn vệ sinh vì mèo có xu hướng tránh những nơi bẩn thỉu. Bạn cũng nên đảm bảo rằng cát vệ sinh có chất lượng tốt, vì như vậy sẽ giúp quá trình dọn dẹp dễ dàng hơn nhiều và giúp mèo vui vẻ. robot xả rác 3


6. Di chuyển xung quanh

Có thể con mèo của bạn không thích vị trí của Robot xả rác. Đặt Robot dọn vệ sinh ở các khu vực khác nhau trong nhà bạn cho đến khi mèo sử dụng nó. Bạn cũng nên đảm bảo rằng máy cách xa mọi khu vực có nhiều người qua lại, nơi vật nuôi hoặc người khác có thể làm gián đoạn hoạt động của máy. Đặt Robot vệ sinh của bạn ở một khu vực yên tĩnh cách xa các khu vực chung trong nhà để mèo có thể làm quen với đồ vật mới mà không bị choáng ngợp. Xét cho cùng, bạn không thích sử dụng phòng tắm khi có người ở gần, và điều này cũng đúng với mèo.


7. Cho họ không gian

Khi mèo của bạn đang sử dụng Robot dọn vệ sinh, hãy cho chúng không gian riêng và để chúng thực hiện công việc của mình mà không bị gián đoạn. Điều này sẽ giúp họ cảm thấy thoải mái hơn và khuyến khích họ sử dụng máy trong tương lai. con mèo trong thùng rác robot 3


8. Kiểm tra vật cản

Kiểm tra để đảm bảo rằng không có vật cản nào gần Robot dọn vệ sinh (chẳng hạn như đồ nội thất hoặc dây điện) có thể ngăn mèo của bạn tiếp cận dễ dàng. Mèo thích khay vệ sinh của chúng có thể dễ dàng tiếp cận và Robot vệ sinh cũng không khác.


9. Sử dụng chất độn chuồng yêu thích của mèo

Một số con mèo không thích thay đổi và những con mèo khác rất đặc biệt về lứa của chúng. Vì vậy, hãy sử dụng loại cát yêu thích của mèo hoặc loại mà bạn đang sử dụng trong hộp vệ sinh cũ của mình và đổ đầy rác vào Robot vệ sinh. Điều này sẽ giúp mang lại cho họ cảm giác quen thuộc và lôi kéo họ sử dụng nó thường xuyên hơn.

xúc phân mèo ra khỏi bao tải
Tín dụng hình ảnh: EvGavrilov, Shutterstock

10. Làm cho nó hấp dẫn

Mèo thích chơi đùa, vì vậy việc đặt một số đồ chơi gần Robot dọn vệ sinh có thể giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn và khuyến khích chúng khám phá. Rắc vài giọt chất dẫn dụ mèo xung quanh lối vào khay vệ sinh để dụ mèo sử dụng. Cuối cùng, hãy nhớ rằng kiên nhẫn là chìa khóa khi giới thiệu bất kỳ đồ vật mới nào cho mèo của bạn. Nếu có đủ thời gian và công sức, chúng sẽ quay lại và sử dụng Robot xả rác giống như bất kỳ hộp vệ sinh nào khác.

Câu hỏi thường gặp về Robot xả rác

Bao lâu thì tôi nên đổ rác cho Robot?

Nên dọn sạch Robot vệ sinh và thay thế toàn bộ rác vệ sinh sau mỗi 2 đến 3 tuần tùy thuộc vào số lượng mèo bạn sử dụng.


Tôi có thể sử dụng khay vệ sinh thông thường với Robot vệ sinh không?

Có, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cát vệ sinh nào được phép sử dụng cùng với khay vệ sinh.


Robot xả rác có ồn không?

Không, Robot dọn vệ sinh hoạt động rất yên tĩnh và hầu hết mèo thậm chí không nhận thấy khi nó đang chạy.

Grey Cat sử dụng Beige Litter-Robot
Tín dụng hình ảnh: Robot xả rác, Unsplash

Robot dọn vệ sinh chiếm bao nhiêu không gian?

Robot xả rác chiếm khoảng không gian tương đương với hộp xả rác thông thường.


Bao lâu thì tôi cần thay bộ lọc Litter Robot?

Các bộ lọc nên được thay thế 6 tháng một lần hoặc khi cần thiết để có hiệu suất tốt nhất.


Robot xả rác có dễ cài đặt và bảo trì không?

Robot xả rác rất đơn giản để thiết lập và yêu cầu bảo trì tối thiểu. Tất cả những gì bạn cần làm là dọn sạch ngăn chứa chất thải, thay bộ lọc sáu tháng một lần và vệ sinh định kỳ.


Tôi có thể sử dụng thảm vệ sinh với Robot vệ sinh không?

Có, bạn có thể sử dụng thảm vệ sinh với Robot vệ sinh để giúp giữ cho sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ.


Robot xả rác chứa được bao nhiêu rác thải?

Robot xả rác có thể chứa rác thải trong tối đa 2 tuần trước khi cần được dọn sạch.

ngăn kéo robot xả rác


Liệu Litter Robot có bất kỳ tính năng đặc biệt nào không?

Có, Robot vệ sinh có tính năng tự làm sạch sẽ tự động khởi động khi mèo ra khỏi thiết bị. Nó cũng có thời gian chu kỳ có thể điều chỉnh và độ trễ có thể điều chỉnh lên đến 7 giờ cho các hộ gia đình bận rộn. Thêm vào đó, nó có chế độ ngủ giúp giảm tiếng ồn và tiêu thụ năng lượng khi không sử dụng.


Robot xả rác có dễ di chuyển không?

Vâng, Robot hút rác được thiết kế với cấu trúc nhẹ nên có thể dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.


Rô-bốt dọn vệ sinh có đi kèm với muỗng xúc rác riêng không?

Có, Robot xả rác đi kèm với một muỗng xúc rác để dễ dàng loại bỏ rác thải.

Phần kết luận

Mèo cần thời gian để làm quen với những thứ mới, bao gồm cả những thứ lạ mắt và mới mẻ như Robot dọn vệ sinh. Làm theo 10 mẹo đơn giản này sẽ giúp bạn khiến mèo của mình sử dụng Robot vệ sinh mới của chúng. Với sự kiên nhẫn và một vài món quà, con mèo của bạn sẽ sử dụng Robot dọn vệ sinh như một chuyên gia ngay lập tức! Chúc may mắn!