Khăn lau trẻ em có an toàn cho mèo không? Mọi thứ bạn muốn biết

em-lau-chụp-cận cảnh

Mèo được biết đến là loài sinh vật tự lập và không gặp vấn đề gì khi tự làm sạch. Tuy nhiên, đôi khi bạn mèo của bạn có thể cần một chút giúp đỡ để làm sạch. Khăn lau trẻ em có vẻ là một cách nhanh chóng, dễ dàng để lau người cho mèo và giữ cho mèo luôn thơm tho. Thật không may, khăn lau em bé không an toàn để sử dụng cho mèo của bạn . Mặc dù hóa chất trong khăn lau an toàn cho con người nhưng chúng không an toàn cho mèo. Chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao khăn lau em bé có thể làm tổn thương mèo của bạn và cung cấp cho bạn một vài lựa chọn thay thế an toàn dưới đây.

Nội dung bài viết

Làm thế nào để Baby Wipes làm tổn thương con mèo của tôi?

Kết cấu và hành động lau mèo của bạn bằng khăn lau trẻ em đều ổn; đó là những gì trong khăn lau em bé nguy hiểm. Hầu hết các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, bao gồm khăn lau và dầu gội đầu, có độ pH cao hơn và quá axit đối với mèo. Ngoài ra, một số hóa chất trong các sản phẩm dành cho trẻ em là độc hại.

Thành phần nào trong khăn lau trẻ em nguy hiểm cho mèo của tôi?

khăn lau
Tín dụng hình ảnh: 简体中文, Pixabay

Khăn lau trẻ em có chứa một số chất tẩy rửa, nước hoa và hóa chất không thân thiện với mèo. Một số hóa chất này không chỉ nguy hiểm khi lau cho mèo của bạn mà còn độc hại nếu mèo ăn phải chúng. Mọi người đều biết mèo thường xuyên tự liếm mình, vì vậy khi liếm hóa chất trên lông, chúng có thể bị bệnh. Dưới đây là một số hóa chất có trong khăn lau trẻ em có thể gây độc cho mèo của bạn.

Xà phòng và chất tẩy rửa

Khăn lau em bé được thiết kế để làm sạch da em bé của bạn và chúng làm điều này thông qua xà phòng và chất tẩy rửa. Những chất tẩy rửa này được thiết kế để dịu nhẹ với làn da của em bé, nhưng những chất tẩy rửa và xà phòng tương tự có thể gây kích ứng da của mèo. Da mèo nhạy cảm hơn da em bé, lông và da của mèo có thể bị tổn thương nếu xà phòng quá chua.

Nha đam

Lô hội có tác dụng làm dịu làn da thô ráp và giảm đau do cháy nắng ở người. Tuy nhiên, cây lô hội và các sản phẩm độc hại đối với mèo.

triclosan

Triclosan chỉ được tìm thấy trong một số loại khăn lau trẻ em. Điều đáng nói là một chất tẩy rửa kháng khuẩn, vì nó độc hại đối với mèo.

Propylene Glycol

Propylene Glycol là một hóa chất có thể gây kích ứng và phát ban da ở mèo. Nếu ăn phải, nó có thể gây hại cho bạn mèo của bạn.

hương thơm

Hầu hết các loại khăn lau trẻ em đều có mùi thơm, đặc biệt là có mùi hoa oải hương, giúp xoa dịu và làm dịu em bé đang cáu kỉnh. Các mùi hương khác có thể làm nặng mũi và kích ứng da của mèo cũng được thêm vào. Điều tồi tệ nhất là hoa oải hương vì nó nguy hiểm cho mèo.

Đâu là giải pháp thay thế an toàn cho khăn lau trẻ em để vệ sinh cho mèo của tôi?

tai mèo đang được làm sạch bằng khăn lau tai
Tín dụng hình ảnh: NONGASIMO, Shutterstock

Như chúng tôi đã nói trước đây, mèo làm rất tốt việc tự làm sạch mình. Tuy nhiên, đôi khi họ cần một chút giúp đỡ. Như bạn có thể thấy, tốt nhất là không nên với lấy khăn lau trẻ em khi vệ sinh cho mèo của bạn. Những lựa chọn thay thế này hoạt động tốt hơn cho lông mèo của bạn và an toàn hơn.

Dầu gội khô

Nếu mèo của bạn bị bẩn khắp người nhưng bạn không có thời gian để tắm cho nó thì dầu gội khô là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Nó được thiết kế cho mèo và một số nhãn hiệu cũng điều trị bọ chét.

Xoa dầu gội vào lông mèo bằng cách cho một ít vào lòng bàn tay rồi xoa khắp cơ thể mèo. Ngay cả khi mèo liếm dầu gội sau đó, công thức đặc biệt không độc hại nên mèo sẽ không bị ốm.

Bông gòn/Vải

Bạn cũng có thể vệ sinh cho mèo bằng bông gòn hoặc khăn ướt, đặc biệt là vùng mắt của mèo. Nếu mèo của bạn bị nhiễm trùng mắt, nó có thể tiết dịch. Một miếng vải sợi nhỏ ướt hoặc bông gòn sẽ có tác dụng tốt trong việc loại bỏ dịch tiết ra khỏi mắt mèo hoặc mèo con của bạn trước khi chúng khô lại và bắt đầu đóng vảy. Hãy nhẹ nhàng để không làm tổn thương con mèo của bạn khi lau.

Khăn lau thú cưng

Khăn lau cho thú cưng được thiết kế dành riêng cho thú cưng và không chứa các hóa chất và chất tẩy rửa giống như khăn lau trẻ em. Những khăn lau này là hoàn hảo để nhanh chóng làm sạch con mèo của bạn nếu bạn không có thời gian để tắm hoặc chải lông cho mèo.

bàn chải thú cưng

Nếu con mèo của bạn không quá bẩn, thì bàn chải dành cho mèo sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn và rối ra khỏi lông mèo. Tốt nhất là bạn nên thường xuyên chải lông mèo để giảm rụng lông. Điều này không chỉ giữ cho bộ lông của mèo luôn sạch sẽ mà còn làm giảm lượng lông lưu thông trong nhà bạn.

Nếu không có thời gian hoặc không thể chải lông cho mèo, tốt nhất bạn nên hẹn gặp một người chuyên chải lông có uy tín để hoàn thành công việc. Chải lông thường xuyên sẽ tốt hơn cho mèo và ngôi nhà của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Khăn lau trẻ em an toàn cho trẻ sơ sinh nhưng không an toàn cho mèo. Những khăn lau này chứa nước hoa, chất tẩy rửa và các hóa chất không an toàn và độc hại. May mắn thay, một số lựa chọn thay thế, chẳng hạn như khăn lau cho thú cưng, dầu gội khô và chải lông thường xuyên, có thể giữ cho mèo của bạn sạch sẽ và an toàn. Hầu hết những con mèo trong nhà sẽ không cần tắm thường xuyên để bảo dưỡng bộ lông của chúng, nhưng những con mèo ngoài trời sẽ được lợi nếu được lau và tắm thường xuyên để giữ cho chúng khỏe mạnh.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: ND700, Shutterstock