Kinh nghiệm nuôi mèo

Hộp đựng rác có nắp và không có nắp (So sánh năm 2023): Cái nào tốt hơn cho mèo của tôi?

thùng rác có mái che so với thùng rác không được che chắn

Thế giới mèo đã thay đổi lớn vào năm 1947 khi Ed Lowe phát minh ra cát vệ sinh dùng một lần. Những người chủ vật nuôi không còn phải dùng đến những lựa chọn thay thế kém hơn hoặc thả mèo ra ngoài vào ban đêm. Các thùng rác không có mái che là những vật chứa đầu tiên cho vật liệu này. Mặc dù việc có một người bạn đồng hành là mèo trở nên dễ dàng hơn, nhưng rõ ràng là cát vệ sinh của mèo mang đến nhiều vấn đề, chủ yếu là những thứ không ở trong hộp. Do đó, cuộc tranh luận lớn giữa các hộp xả rác có mái che và không có mái che.

Bạn có thể tự hỏi đâu là lựa chọn tốt hơn cho mèo con của mình. Đó là một câu hỏi đáng giá nếu nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng của bạn hoặc việc sử dụng hộp của nó. Hãy tìm hiểu sâu hơn về câu hỏi này và giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bạn và con mèo của bạn.

Nội dung bài viết

Tổng quan về Hộp đựng rác có mái che

Một trong những vấn đề khó chịu nhất với hộp xả rác là những gì con mèo theo dõi bên ngoài chúng. Bạn có thể có vấn đề về mùi trong tay. Tuy nhiên, những mẩu rác trong nhà của bạn sẽ cho thấy rõ ràng có một con mèo đang sống ở đây. Đó là nơi những chiếc hộp có mái che bước lên đĩa.

con mèo đánh hơi trên hộp xả rác
Tín dụng hình ảnh: cheyennezj, Shutterstock

Hộp đựng rác có nắp đậy hoạt động như thế nào

Hộp vệ sinh có mái che được bao quanh bằng một lỗ đủ lớn để thú cưng của bạn ra vào. Thay vào đó, nó giữ chất độn chuồng mà mèo con của bạn thường tống ra khỏi hộp bên trong. Hầu hết đều có nắp đậy để giữ chúng đúng vị trí. Bạn không cần phải sử dụng trang bìa, nhưng ít nhất bạn có tùy chọn. Một số sản phẩm có thể có bộ lọc than trong nắp. Bao vây sẽ chứa các mùi hôi. Bộ lọc làm cho nó ít khó chịu hơn bên trong hộp.

Các hộp khác có một cánh cửa mà con mèo của bạn phải đi qua để vào hộp. Hầu hết có thể tháo rời cho vật nuôi cảnh giác với chúng. Bạn cũng sẽ tìm thấy những sản phẩm ít dễ thấy hơn để bạn có thể đặt chúng trong khu sinh hoạt chính thay vì phòng tắm hoặc phòng giặt. Nhiều nhà sản xuất tự hào về sự riêng tư mà nó mang lại cho thú cưng của bạn.

Mặt khác, bạn phải làm sạch nhiều thứ hơn, ít nhất là thỉnh thoảng, với nắp và cửa tùy chọn. Việc bảo trì định kỳ có thể không dễ dàng nếu nắp khó tháo ra khỏi đế. Và bạn chắc chắn không muốn xử lý nó nhiều hơn mức bạn phải làm. Bạn cũng nên xem xét các chi phí bổ sung. Hộp vệ sinh có thể đắt hơn, đặc biệt nếu bạn mua hộp có bộ lọc thay thế. Điều này có thể tăng lên nếu bạn có nhiều hơn một con mèo.

Khi nào nên chọn hộp có mái che

Một chiếc hộp có mái che thực hiện công việc tuyệt vời là giữ rác bên trong chứ không phải trên sàn xung quanh nó. Nó sẽ không ngăn thú cưng của bạn theo dõi, nhưng ít nhất bạn sẽ không tìm thấy một đống rác bên ngoài nó. Đó thường là một thỏa thuận từ nhiều chủ sở hữu vật nuôi đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này. Nó cũng áp dụng cho mùi. Bạn có thể thấy chi phí bổ sung cho hộp mực thay thế là một điều may mắn.

Nếu bạn thiếu không gian, điều cuối cùng bạn muốn làm là lấp đầy nó bằng những thứ không đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, chẳng hạn như hộp vệ sinh. Bạn có thể chọn một sản phẩm trông không giống hộp vệ sinh mà giống một món đồ nội thất hơn. Đó là một giải pháp tuyệt vời đáp ứng cả hai nhu cầu.

 • ngăn chặn rác
 • Kiểm soát mùi
 • Tùy chọn thẩm mỹ
 • Bảo trì nhiều hơn
 • Khó làm sạch hơn
 • Đắt hơn (sản phẩm có bộ lọc)

Tổng quan về Hộp đựng rác không đậy nắp

Hộp xả rác không có mái che là thiết kế ban đầu, mặc dù các nhà sản xuất đã nâng cấp trò chơi của họ trên một số mặt. Sản phẩm ngày nay bền hơn. Chúng có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của con mèo của bạn. Họ đã đi một chặng đường dài kể từ khởi đầu khiêm tốn hơn 70 năm trước.

khay vệ sinh có muỗng
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi Studio, Shutterstock

Hộp đựng rác không đậy nắp hoạt động như thế nào

Tiền đề giống như các mô hình được bảo hiểm. Phong cách này là mở, cho phép bạn và con mèo của bạn dễ dàng truy cập. Điều đó làm cho việc vệ sinh bớt rườm rà hơn rất nhiều khi không cần tháo nắp. Nó ít rắc rối hơn cho việc bảo trì hàng ngày và làm trống nó vài tuần một lần. Thiết kế đơn giản của chúng giúp chúng dễ xử lý hơn với ít khả năng làm đổ đồ bên trong.

Mặt khác, tất cả rác rưởi đó sẽ bị đuổi ra khỏi hộp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều việc hơn để làm. Một số nhà sản xuất làm chảo với các mặt cao hơn. Thật không may, nó sẽ không ngăn được những con mèo hung dữ hơn ném rác ra bên ngoài nó. Điều đó cũng áp dụng cho mùi hôi. Hãy đối mặt với sự thật: một chiếc hộp không có nắp đậy sẽ không đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, bất kể bạn đặt nó ở đâu.

Khi nào nên chọn Hộp không có nắp đậy

Các sản phẩm của barebone có giá khá phải chăng. với nhiều kiểu dáng và kích thước để lựa chọn. Đó là một lợi thế nếu bạn có một không gian nhỏ để đặt khay vệ sinh. Các sản phẩm có giá trị cho phép bạn thiết lập một nơi khác cho con mèo của bạn sử dụng nếu bạn có nhiều hơn một nơi. Nếu nó bị hỏng, nó không mất gì để thay thế nó. Bạn sẽ tìm thấy những hộp vệ sinh có cạnh ngắn hơn để sử dụng cho mèo con, người già và thú cưng gặp vấn đề về di chuyển.

Giá cả phải chăng đi đầu nếu bạn cần một giải pháp tạm thời. Các sản phẩm cấp thấp hơn có thể phục vụ mục đích của chúng mà không tốn nhiều chi phí. Và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chảo có kích thước phù hợp cho bất kỳ không gian nào bạn phải lấp đầy.

 • giá cả phải chăng
 • Sự lựa chọn tuyệt vời cho thú cưng lớn tuổi và những người có vấn đề về di chuyển
 • Nhiều phong cách và kích cỡ có sẵn
 • Rác vương vãi
 • không hài lòng về mặt thẩm mỹ

Các yếu tố khác cần xem xét

Chúng ta hãy xem xét một số cân nhắc thực tế hơn có thể không nằm trong tầm ngắm của bạn khi quyết định giữa hai loại khay vệ sinh. Lý tưởng nhất là bạn nên xúc nó hàng ngày, đặc biệt nếu bạn có nhiều hơn một con mèo. Bạn có thể thoát khỏi nó với một chiếc hộp không đậy nắp, nhưng một chiếc hộp có nắp đậy lại là một câu chuyện khác. Nếu bạn không gặp vấn đề gì với khía cạnh sở hữu mèo đó, thì bạn có thể gặp vấn đề nếu việc sử dụng nó trở nên quá hôi thối.

con mèo bên cạnh hộp xả rác
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

Sau đó, có một con mèo có ý tốt với mục tiêu tệ hại, để lại cho bạn một mớ hỗn độn lớn hơn với một chiếc hộp vệ sinh không đậy nắp. Một sản phẩm có các cạnh cao hơn có thể hữu ích, nhưng bạn có thể tránh hoàn toàn bằng hộp có nắp đậy. Dù bằng cách nào, nó có nghĩa là làm sạch nhiều hơn. Chúng tôi muốn nó liên quan đến cái chảo có mái che hơn là sàn hoặc thảm xung quanh nó.

Chúng tôi đã thảo luận về một số khía cạnh của chi phí liên quan đến mục đích ban đầu và hộp lọc thay thế của bạn. Mặc dù giúp loại bỏ mùi hôi nhưng chúng khiến việc mua hộp có nắp đậy trở nên đắt đỏ hơn. Hay làm họ?

Người Mỹ đã chi hơn 1,1 tỷ đô la cho rác vào năm 2018. Chỉ riêng số tiền chi cho loại rác được ước tính sẽ tăng hơn 77% vào năm 2025. Hãy đặt điều đó trong bối cảnh với sự lựa chọn của bạn.

Một chiếc hộp không đậy nắp chắc chắn sẽ mất nhiều rác hơn mỗi ngày so với một chiếc hộp có nắp đậy. Giống như hộp mực, nó cộng lại. Chắc chắn, bạn có thể xúc rác không bẩn và đặt lại vào chảo. Tuy nhiên, hãy nghĩ về công việc làm thêm và sự lộn xộn liên quan. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc tất cả các yếu tố này khi quyết định chọn cái nào.

Phần kết luận

Khi mối quan hệ của con người với vật nuôi của họ phát triển, thì các lựa chọn sản phẩm cũng vậy, ngay cả đối với những thứ tầm thường như hộp vệ sinh. Nếu nuôi thú cưng khiến việc chăm sóc trở thành công việc vặt, bạn có thể thấy hộp vệ sinh có mái che sẽ là hộp tốt nhất cho mèo của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sự lựa chọn thuộc về mèo con của bạn. Miễn là nó có thể sử dụng được và bạn giữ nó sạch sẽ, chúng tôi chắc chắn rằng thú cưng của bạn sẽ sử dụng cái mà bạn cung cấp.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: (L) Axel Bueckert, Shutterstock | (R) winnond, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *