Kinh nghiệm nuôi mèo

Con mèo của tôi đã ăn lá nhôm – Tôi có nên lo lắng không?

cuộn giấy nhôm trên quầy

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Giấy nhôm là một mặt hàng gia dụng phổ biến và rất hữu ích cho dù bạn đang cố gói thức ăn thừa hay muốn nướng thứ gì đó trên bếp nướng ngoài trời của mình. Trong khi lá nhôm thuận tiện cho con người chúng ta, nó có thể gây nguy hiểm cho mèo. Họ không sử dụng nhôm, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng họ sẽ không quan tâm đến nó. Tuy nhiên, một số con mèo tò mò về nó và thậm chí có thể ăn nó. Nếu con mèo của bạn đã ăn giấy nhôm, bạn có thể tự hỏi mình nên làm gì, nếu có. Bạn đã đến đúng nơi — đây là những gì bạn nên biết.

Nội dung bài viết

Ăn giấy bạc có nguy hiểm cho mèo không?

Thật không may, câu trả lời cho câu hỏi này không đơn giản. Lá nhôm có thể nguy hiểm nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Không có lý do gì để đưa con mèo của bạn đến phòng cấp cứu chỉ vì chúng ăn phải một mảnh giấy bạc nhỏ. Trên thực tế, nếu con mèo của bạn ăn phải một miếng giấy nhôm nhỏ không bị nhàu nát, rất có thể chúng sẽ thải miếng giấy bạc đó ra ngoài bằng phân. Đảm bảo có nhiều nước cho chúng uống để giúp thải lớp giấy bạc ra ngoài.

Nhưng nếu con mèo của bạn ăn một miếng lớn hoặc một miếng giấy nhôm nhàu nát, có khả năng nó có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hóa của chúng. Nếu điều này xảy ra, nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng và thậm chí gây chết người. Điều đó nói rằng, một con mèo có thể vượt qua những mảnh nhôm lớn; quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn và bạn có thể không muốn mạo hiểm chờ đợi.

Một chú mèo con nhỏ màu xám chơi với giấy bạc và một quả bóng. đồ chơi mèo
Tín dụng hình ảnh: Olya Detry, Shutterstock

Phải làm gì nếu con mèo của bạn ăn giấy bạc

Nếu bạn thấy hoặc nghi ngờ rằng con mèo của bạn đã ăn một miếng nhôm lớn hoặc bông, hãy gọi cho bác sĩ thú y của bạn để được hướng dẫn. Nếu không, hãy theo dõi chúng để biết các dấu hiệu đau khổ, bệnh tật, nôn mửa và táo bón trong khoảng 3 ngày sau đó. Nếu bất kỳ dấu hiệu nào trong số này phát triển, hãy đến bác sĩ thú y để kiểm tra càng sớm càng tốt. Bạn nên tìm kiếm các dấu hiệu có vấn đề ngay cả khi con mèo của bạn ăn phải một mảnh giấy nhôm nhỏ, đề phòng. Bạn cũng có thể gọi cho bác sĩ thú y ngay cả khi bạn không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu đau khổ nào, để yên tâm hơn.

Tại sao mèo lại ăn giấy nhôm?

Mèo thực sự không thích giấy nhôm. Chúng có xu hướng không thích tiếng đồ đạc bị vò nát, vì vậy bạn có thể nhận thấy rằng con mèo của bạn tránh xa khi bạn đang làm việc với nó trong bếp. Tuy nhiên, khi giấy nhôm được sử dụng để bọc thức ăn hoặc một miếng giấy bạc đã qua sử dụng chứa thức ăn được đặt trên quầy, nó có khả năng trở nên hấp dẫn. Mèo không săn nhôm để lấy giấy bạc mà chúng săn thức ăn còn sót lại trên đó.

Một lý do khác khiến mèo có thể ăn giấy nhôm là vì nó sáng bóng và hấp dẫn, giống như một món đồ chơi. Khi một chiếc hộp hoặc vật dụng khác được bọc trong nhôm, trông sẽ rất thú vị khi chơi cùng. Nếu mèo con của bạn bắt đầu nghịch giấy bạc sáng bóng, chúng có thể xé và nhai và có thể vô tình ăn một ít giấy bạc trong quá trình này. Điểm mấu chốt là con mèo điển hình sẽ không cố ý ăn giấy nhôm. Nó phải trở nên hấp dẫn đối với họ theo một cách nào đó trước khi họ tương tác với nó.

mèo chơi với quả bóng nhôm
Tín dụng hình ảnh: SasaStock, Shutterstock

Làm thế nào để giữ cho con mèo của bạn không ăn lá nhôm

Vì hầu hết mèo không hứng thú với giấy bạc trừ khi nó trông giống đồ chơi hoặc có thức ăn trong đó, nên việc ngăn chúng ăn giấy bạc không khó. Cất giấy bạc của bạn trong ngăn kéo hoặc tủ khi không sử dụng. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng con mèo của bạn sẽ không tiếp xúc với nó. Ngoài ra, đừng để bất kỳ thực phẩm nào được bọc trong giấy bạc trên quầy của bạn, ngay cả khi bạn đang rã đông thứ gì đó cho bữa tối. Thay vào đó, hãy cất nó trong tủ lạnh, lò nướng lạnh hoặc lò vi sóng cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng.

Nhớ vò nát bất kỳ lá nhôm đã sử dụng nào mà bạn định vứt đi thành một quả bóng thật chặt trước khi vứt bỏ. Điều này sẽ giúp giữ cho thức ăn thừa còn sót lại trên giấy bạc không lôi kéo mèo con của bạn và giảm thiểu khả năng chúng cố lấy giấy bạc ra khỏi thùng rác. Tìm những mảnh giấy bạc nhỏ để dọn sạch khỏi sàn và mặt bàn sau khi bạn nấu xong bữa ăn để mèo không tìm thấy chúng.

Tóm lại là

Giấy nhôm không phải là thứ mà mèo thường bị thu hút, nhưng vì nó thường được dùng để bọc thức ăn nên nó có thể trở nên hấp dẫn. Tốt nhất là để tất cả giấy nhôm tránh xa mèo của bạn để đảm bảo an toàn cho chúng. Nếu con mèo của bạn ăn một miếng giấy thiếc nhỏ, thì đó thường không phải là vấn đề, vì giấy bạc có thể sẽ xuyên qua chúng. Tuy nhiên, bây giờ bạn biết phải làm gì nếu con mèo của bạn ăn một miếng giấy bạc lớn hoặc chúng dường như bị ốm sau khi ăn bất kỳ lượng nào.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jumpstory

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *