Kinh nghiệm nuôi mèo

Có đồ chơi cho mèo gai dầu không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên!

mèo-nằm-trên-giường-với-đồ-chơi

Vải gai dầu được coi là một lựa chọn thân thiện với môi trường vì nó ít tác động có hại đến môi trường hơn so với vải làm bằng vật liệu tổng hợp. May mắn thay, ngành công nghiệp thú cưng đang dần đạt được những bước tiến để sản xuất các sản phẩm thú cưng thân thiện với môi trường hơn, bao gồm cả đồ chơi cho mèo.

Mặc dù chúng vẫn chưa phổ biến như đồ chơi làm bằng vật liệu rẻ hơn, nhưng đồ chơi cho mèo bằng sợi gai dầu có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng thú cưng. Vì vậy, nếu bạn đang muốn mua sắm một cách có trách nhiệm, thì việc thay thế đồ chơi mèo cũ bằng đồ chơi mèo gai dầu mới là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Nội dung bài viết

Làm thế nào nó hoạt động?

Vải gai dầu được làm bằng cách thu hoạch sợi từ thân cây Cần sa sativa . Mặc dù cây Cannabis sativa có thể được biết đến nhiều hơn vì có chứa tetrahydrocannabinol (THC) và các đặc tính thần kinh khác, nhưng cây này cũng có khả năng sản xuất hàng dệt may chất lượng cao.

Cây cần sa sativa có hai giới tính và cây cái thường được sử dụng cho mục đích dệt.1 Thân cây có hai lớp. Lớp ngoài cùng có các sợi mềm hơn được dùng để xe thành dây thừng hoặc sợi. Lớp bên trong gỗ hơn và thường được sử dụng làm nhiên liệu và vật liệu xây dựng.

Vải và dây gai dầu cực kỳ bền và có đặc tính hút ẩm cao. Nó có độ mềm dẻo và co giãn trung bình và không dễ bị vón cục. Vì vậy, nó thực sự là một loại vải khá lý tưởng để làm đồ chơi cho mèo. Nó có thể chịu được va đập và cào và có thể giữ sạch lâu hơn.

Các loại đồ chơi cho mèo gai dầu khác nhau là gì?

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều loại đồ chơi cho mèo khác nhau được làm bằng chất liệu gai dầu. Có đồ chơi bóng nhỏ, đũa mèo và đồ chơi nhồi cỏ bạc hà mèo. Vì vải gai dầu rất bền nên bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc đồ chơi sẽ nhanh chóng bị rách. Tuy nhiên, điều quan trọng là tìm đồ chơi có đường khâu tốt. Đồ chơi có đường chỉ hoặc đường khâu lỏng lẻo có thể nhanh chóng bị bung ra.

Đảm bảo lưu tâm đến bất kỳ đồ chơi nào sử dụng hỗn hợp vải có chứa sợi gai dầu. Cây gai dầu có thể được trộn với các loại vải khác để tạo ra các kết cấu và hình thức khác. Cây gai dầu thường sẽ được trộn với các loại sợi mềm hơn, chẳng hạn như bông, polyester, lụa hoặc len, vì nó có thể tạo cảm giác thô ráp. Vì vậy, nếu bạn ưu tiên mua các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, hãy đảm bảo kiểm tra hỗn hợp vải trên đồ chơi cho mèo và đảm bảo rằng đồ chơi đó không chứa các vật liệu tổng hợp, như nylon và polyester.

May mắn thay, đồ chơi cho mèo thân thiện với môi trường có thiết kế phù hợp sẽ cố gắng hết sức để sử dụng càng nhiều vật liệu hoàn toàn tự nhiên càng tốt mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của mèo. Ví dụ, cây đũa phép của mèo bằng sợi gai dầu rất có thể sẽ có dây làm bằng sisal tự nhiên và thanh chốt bằng tre. Tuy nhiên, vì có một số trường hợp đồ chơi cho mèo là sự pha trộn giữa các bộ phận tự nhiên và tổng hợp, hãy nhớ kiểm tra tất cả các bộ phận để đảm bảo toàn bộ đồ chơi được làm bằng vật liệu tự nhiên.

Nó được sử dụng ở đâu?

Cô gái chơi với con mèo của mình
Tín dụng hình ảnh: Dora Zett, Shutterstock

Cây gai dầu là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm các lựa chọn thân thiện với môi trường. Đây là một trong những vật liệu phổ biến hơn cho đồ chơi thú cưng vì độ bền của nó. Cùng với việc là một loại sợi bền, nó cần ít nước để phát triển. Nó có thể cải thiện sức khỏe của đất vì nó đưa một số chất dinh dưỡng trở lại vào đất.

Quá trình thu hoạch và kéo sợi gai dầu thành sợi cũng thân thiện với môi trường, không giống như các loại vải tổng hợp tạo ra khí thải nhà kính. Loại vải này có khả năng phân hủy sinh học, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc nó sẽ thải ra bãi rác như nhựa không thể tái tạo.

Cùng với việc được sử dụng làm nguyên liệu cho đồ chơi cho mèo, sợi gai dầu có thể được sử dụng cho các phụ kiện khác dành cho mèo, như giường cho mèo, cọc cào và vòng cổ.

Ưu điểm của đồ chơi Hemp Cat

Một trong những lợi thế quan trọng nhất của đồ chơi mèo gai dầu là nó là một lựa chọn bền vững. Vì vậy, những người nuôi mèo muốn mua sắm có trách nhiệm có thể mua đồ chơi cho mèo bằng sợi gai dầu. Một số đồ chơi làm từ cây gai dầu cũng có thể phân hủy hoàn toàn và nhiều đồ chơi có chứa catnip, vì vậy chúng tạo thêm hứng thú cho giờ chơi của mèo.

Một khía cạnh thuận lợi khác của đồ chơi làm từ sợi gai dầu là độ bền của chúng. Chúng có thể xử lý vết cắn và móng vuốt của mèo và có xu hướng tồn tại lâu hơn nhiều so với đồ chơi cho mèo làm bằng vật liệu tổng hợp. Một số con mèo có thể thích kết cấu thô hơn và dùng nó để cào móng vuốt của chúng. Ngoài ra, vì sợi gai dầu là vật liệu hoàn toàn tự nhiên nên mèo chơi với sợi gai dầu là một lựa chọn an toàn hơn.

Nhược điểm của Đồ chơi Hemp Cat

mèo chơi dây
Tín dụng hình ảnh: Snake44, Shutterstock

Đồ chơi làm từ sợi gai dầu có xu hướng đắt hơn đồ chơi cho mèo làm bằng vật liệu tổng hợp. Tuy nhiên, độ bền của chúng thường có thể tồn tại lâu hơn đồ chơi rẻ hơn, vì vậy bạn có thể tiết kiệm được chi phí trong thời gian dài.

Bạn cũng sẽ không tìm thấy nhiều loại đồ chơi cho mèo bằng sợi gai dầu và một số cửa hàng thú cưng có thể không cung cấp chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm đồ chơi phân phối kẹo hoặc đồ chơi xếp hình, có thể bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thứ gì được làm hoàn toàn từ cây gai dầu.

Câu hỏi thường gặp

Chuỗi gai dầu có độc đối với mèo không?

Dây gai dầu không độc đối với mèo và mèo có thể chơi với nó một cách an toàn. Chỉ cần đảm bảo loại bỏ bất kỳ đoạn dây gai dầu nào bị đứt hoặc rách và cất dây ở nơi an toàn khi bạn vắng nhà. Mèo của bạn có thể vô tình nuốt phải một số sợi dây, điều này có thể gây nghẹt thở hoặc tắc nghẽn đường tiêu hóa.

Điều gì xảy ra nếu con mèo của tôi ăn vải gai dầu?

Cây gai dầu là một vật liệu không độc hại, có thể phân hủy sinh học, nhưng con mèo của bạn có thể gặp khó khăn khi nuốt nó nếu nó vô tình nuốt phải một lượng lớn. Nếu con mèo của bạn nuốt phải một mảnh đồ chơi cho mèo bằng sợi gai dầu, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để được hướng dẫn thêm. Bác sĩ thú y có thể khuyên bạn nên tìm kiếm các dấu hiệu đau bụng hoặc yêu cầu bạn lên lịch thăm khám để xác định xem vải có gây tắc nghẽn bên trong hay không.

Sự khác biệt giữa cây gai dầu và catnip là gì?

Cây gai dầu và catnip có nguồn gốc từ các loại cây khác nhau. Trong khi cây gai dầu là sản phẩm của cây Cần sa sativa , thì bạc hà mèo có nguồn gốc từ Nepeta cataria , một loại cây thân thảo thuộc họ bạc hà.

Các sản phẩm từ cây gai dầu dành cho mèo không chứa THC hoặc các thành phần thần kinh khác. Mặc dù những con mèo thích catnip có thể biểu hiện những hành vi tương tự như hành vi kích thích thần kinh, nhưng catnip không có bất kỳ đặc tính hoặc tác dụng kích thích thần kinh nào đối với mèo. Các nhà nghiên cứu tin rằng hành vi của mèo có thể bị ảnh hưởng bởi mùi hương của bạc hà mèo vì nó kích hoạt các thụ thể tâm trạng trong não.

Những vật liệu tự nhiên nào khác được sử dụng trong đồ chơi cho mèo?

Một trong những vật liệu tự nhiên phổ biến nhất được sử dụng trong đồ chơi cho mèo là sisal. Sisal là một vật liệu phổ biến được sử dụng cho các trụ cào. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đồ chơi cho mèo có thể sử dụng sisal trộn với sợi tổng hợp, vì vậy hãy đảm bảo mua sản phẩm chỉ sử dụng sisal hoàn toàn tự nhiên.

Bạn cũng có thể tìm đồ chơi cho mèo bằng bông hoặc len. Đồ chơi cho mèo cũng có thể chứa chất liệu hoàn toàn tự nhiên làm từ bông, len hoặc vỏ kiều mạch.

sản phẩm dầu gai dầu

Những cách khác là cây gai dầu được sử dụng trong các sản phẩm mèo?

Cây gai dầu là một loại cây đa năng có thể mang lại lợi ích cho chất lượng cuộc sống của mèo theo nhiều cách. Dầu gai dầu có thể ăn được và nó là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Axit béo omega-3 có thể giúp hạ huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch. Nó cũng có thể có tác dụng làm dịu mèo do đặc tính chống viêm của nó. Những con mèo bị viêm khớp và các vấn đề về tiêu hóa có thể thuyên giảm bằng cách uống dầu gai dầu thường xuyên.

Các sản phẩm từ cây gai dầu cũng có thể được sử dụng tại chỗ để điều trị và nuôi dưỡng làn da khô. Bạn có thể tìm thấy một số sản phẩm CBD dành cho mèo được thiết kế để giảm đau và viêm một cách tự nhiên. Một số sản phẩm có thể giúp mèo giảm căng thẳng và lo lắng, vì vậy chúng có thể là thực phẩm bổ sung hữu ích cho những con mèo có vấn đề nhẹ về hành vi.

Phần kết luận

Đồ chơi cho mèo gai dầu là một lựa chọn thân thiện với môi trường tuyệt vời. Mặc dù chúng có thể đắt hơn một chút so với các đồ chơi dành cho mèo khác, nhưng chúng thường bền hơn và ít gây hại cho môi trường hơn. Chúng cũng an toàn hơn cho mèo chơi cùng, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn đang cho mèo chơi đồ chơi chất lượng cao đồng thời giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Xem thêm: Vòng cổ cho mèo gai dầu có thân thiện với môi trường không?


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Nataliya Derkach, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *