Cổ áo ly khai là gì và khi nào con mèo của tôi cần một chiếc?

ly-khai-cổ-đỏ-mèo

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Hãy đối mặt với nó, mèo là những sinh vật nhỏ tò mò và chúng thích khám phá. Chúng sẽ thử hầu hết mọi thứ để xem đó có phải là thứ mà chúng có thể nhai hoặc vồ lấy hay không. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ chúng an toàn khi bạn để chúng ở ngoài trời. Đó là nơi vòng cổ ly khai xuất hiện.

Vòng cổ ly khai được làm với thiết kế đặc biệt, trong đó vòng cổ sẽ tách ra khỏi con mèo của bạn nếu chúng bị mắc vào đâu đó. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách những lợi ích và bất lợi hàng đầu của việc mua vòng cổ cho mèo ly khai. Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn vòng cổ cho mèo của mình, thì hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm!

Nội dung bài viết

Làm thế nào nó hoạt động?

Vòng cổ cho mèo ly khai được thiết kế để “tách ra” theo đúng nghĩa đen nếu mèo của bạn mắc phải thứ gì đó. Điều này rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng vòng cổ của mèo không vướng vào thứ gì đó và dẫn đến nghẹt thở hoặc chấn thương cổ.

Những loại vòng cổ này đặc biệt có lợi cho mèo ngoài trời. Mèo nuôi trong nhà không nhất thiết phải đeo vòng cổ, mặc dù các hình thức nhận dạng vĩnh viễn khác vẫn là một ý tưởng hay. Vòng cổ là cần thiết cho mèo ngoài trời vì chúng có thể bị lạc bên ngoài. Một chiếc vòng cổ ly khai đảm bảo rằng con mèo của bạn vẫn an toàn khi ở ngoài trời, đồng thời có thể được xác định ngay lập tức vì chúng cũng có nhà.

mèo mướp với cổ áo gps ngồi sau thân cây
Tín dụng hình ảnh: Heide Pinkall, Shutterstock

Nó được sử dụng ở đâu?

Vòng cổ ly khai rất quan trọng khi chơi ngoài trời, đây là nơi chúng được sử dụng nhiều nhất. Nếu mèo của bạn bị vướng vào một cành cây nhỏ hoặc thứ gì đó tương tự, vòng cổ của chúng sẽ bung ra để chúng không bị nghẹt thở. Những chiếc vòng cổ này rất hữu ích nếu bạn nuôi một chú mèo thích trèo cây.

Những loại vòng cổ này cũng hữu ích nếu bạn nuôi mèo thích vồ lấy bọ hoặc động vật gặm nhấm có thể bò vào không gian nhỏ, khuyến khích mèo đi theo. Một chiếc vòng cổ ly khai sẽ đảm bảo an toàn cho mèo của bạn khi ở ngoài trời.

Hepper-ly khai-cổ áo1

Chúng ta đều biết mèo có thể tò mò như thế nào! Giữ an toàn cho mèo của bạn với Vòng cổ Hepper Breakaway của chúng tôi, được làm từ 100% sợi gai dầu tự nhiên. Cơ chế tháo nhanh của vòng cổ này sẽ đảm bảo mèo của bạn không bao giờ bị mắc kẹt và khóa trượt bằng kim loại sẽ đảm bảo vừa vặn cho bất kỳ giống chó nào. Ngoài ra, chuông leng keng đi kèm sẽ bảo vệ động vật hoang dã tại địa phương của bạn.

Ưu điểm của vòng cổ mèo ly khai

  • Nó sẽ giữ an toàn cho mèo của bạn trong trường hợp chúng bị mắc kẹt ở đâu đó ngoài trời.
  • Nếu vòng cổ của mèo vướng vào thứ gì đó, nó sẽ bung ra để chúng không bị nghẹn.
  • Bạn có thể đính kèm tên và địa chỉ của mèo lên vòng cổ để nếu chúng bị lạc, chúng có thể được đưa về nhà với điều kiện là vòng cổ không bị bung ra
đeo vòng cổ cho mèo
Tín dụng hình ảnh: Patara91, Shutterstock

Nhược điểm của vòng cổ mèo ly khai

  • Những chiếc vòng cổ này không được tạo ra như nhau. Một số thương hiệu có thể không hiệu quả như những thương hiệu khác. Điều quan trọng là phải mua một cổ áo được làm từ vật liệu chất lượng cao.
  • Việc nhận dạng thú cưng của bạn trên những chiếc vòng cổ này sẽ không hiệu quả nếu chiếc vòng cổ bị bung ra và thú cưng của bạn bị lạc. (Trong trường hợp này, nhận dạng vĩnh viễn chẳng hạn như vi mạch là một tùy chọn dự phòng tốt!)

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Cần tìm gì khi mua vòng cổ cho mèo ly khai?

Chất liệu làm vòng cổ, thiết kế, loại và chất lượng của khóa là tất cả những điều cần chú ý khi cố gắng xác định vòng cổ phù hợp cho mèo của bạn. Cổ áo làm từ da có thể rất bền và lâu dài, nhưng chúng cũng đắt hơn và mất nhiều thời gian hơn để xỏ vào. Nylon và polyester là những chất liệu rẻ hơn và mềm hơn, nhưng chúng có thể kém bền hơn nếu cổ áo bị mắc vào thứ gì đó. Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra khóa để đảm bảo rằng nó cũng hoạt động để nhanh chóng nhả ra khi bị căng.

Điều quan trọng nữa là mua một chiếc vòng cổ phù hợp với con mèo của bạn. Vòng cổ quá lỏng có thể bị rơi ra và vòng cổ quá chật có thể gây hại cho mèo. Nói chung, có thể trượt hai ngón tay dưới cổ áo có nghĩa là nó vừa vặn.

cổ áo mèo_dexmac_Pixabay
Tín dụng hình ảnh: dexmac, Pixabay

Mèo có nên đeo chuông trên cổ áo không?

Nếu mèo của bạn thường xuyên ra ngoài và bạn muốn chúng có chuông, bạn có thể gắn chuông vào cổ chúng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cổ áo có chuông dễ bị vướng và bung ra hơn.

Phần kết luận

Mèo là những sinh vật tò mò và chúng thích khám phá. Điều quan trọng là phải giữ an toàn cho chúng khi chúng ở bên ngoài bằng cách đầu tư vào một chiếc vòng cổ cho mèo ly khai. Những chiếc vòng cổ này được thiết kế để tách ra nếu mèo vướng vào thứ gì đó, để chúng không bị thương. Hãy ghi nhớ các mẹo được đề cập trong bài viết này khi bạn mua vòng cổ cho mèo của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Daniel Rajszczak, Shutterstock