Chi phí hỏa táng một con mèo là bao nhiêu? (Cập nhật 2023)

hỏa táng-mèo-vẫn-trong-an-urn

Thật không may, sẽ đến một ngày chúng ta phải đưa ra quyết định về việc phải làm gì với hài cốt của những người bạn mèo yêu quý của mình khi chúng đi qua Cầu Cầu Vồng. Thông thường, con người sống lâu hơn thú cưng của họ và việc lập sẵn một kế hoạch sẽ giảm bớt gánh nặng, điều này sẽ giúp ích khi bạn đau buồn.

Chi phí hỏa táng mèo phụ thuộc vào một số yếu tố,1 chẳng hạn như địa điểm của bạn, cơ sở thực hiện hỏa táng và các yếu tố cần cân nhắc khác. Nó có thể dao động từ $30 – $240 . Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hỏa táng mèo để bạn có thông tin tốt hơn nhằm giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của việc có một kế hoạch

Không ai trong chúng ta muốn nghĩ đến ngày mà những con mèo của chúng ta rời bỏ chúng ta, nhưng thật không may, đó là điều mà tất cả chúng ta phải cân nhắc và chuẩn bị cho càng nhiều càng tốt. Điều này đặc biệt đúng nếu mèo chết bất ngờ. Tuy nhiên, nếu con mèo của bạn đột nhiên bị ốm, bạn sẽ biết khi nào đã gần đến lúc chuẩn bị cho cái chết của con mèo và bác sĩ thú y có thể giúp bạn quyết định phải làm gì với phần còn lại.

Các cơ sở thú y có mối quan hệ chuyên nghiệp với lò hỏa táng vật nuôi, điều này giúp bạn không phải tự mình liên hệ với lò hỏa táng vật nuôi. Phòng khám bác sĩ thú y của bạn có sẵn các quy trình và họ sẽ cung cấp cho bạn các lựa chọn. Ví dụ, một số người thích mang con mèo của họ về nhà để chôn cất, và một số người thích bác sĩ thú y của họ chăm sóc phần còn lại bằng cách hỏa táng.

Đối với việc hỏa táng, bạn có thể quyết định xem mình có muốn con mèo của mình được hỏa táng trong lò hỏa táng thú cưng chung hay không, nghĩa là con mèo của bạn sẽ được hỏa táng cùng với những con vật khác đã qua đời, hoặc bạn có thể chọn hỏa táng riêng. Hỏa táng tập thể tiết kiệm chi phí hơn, nhưng lưu ý rằng bạn sẽ không mang hài cốt mèo về nhà.

Chi phí hỏa táng mèo chuyên nghiệp là bao nhiêu?

Chi phí hỏa táng mèo sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ sở,2 loại hình hỏa táng và vị trí địa lý của bạn. Như chúng tôi đã nói, bạn có tùy chọn hỏa táng riêng cho con mèo của mình hoặc bạn có thể chọn hỏa táng chung rẻ hơn. Hầu hết mọi người muốn có hài cốt của con mèo của họ, và hãy nhớ rằng, hỏa táng tập thể không cho phép bạn giữ hài cốt của con mèo của bạn. Tuy nhiên, quyết định phải làm gì với phần còn lại của con mèo của bạn là lựa chọn cá nhân và không có quyết định đúng hay sai.

Chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ sở. Ví dụ: nếu con mèo của bạn qua đời tại phòng khám bác sĩ thú y khẩn cấp, chi phí hỏa táng có thể đắt hơn so với bác sĩ thú y thông thường của bạn. Tuy nhiên, chi phí có thể được phản ánh trong chính chuyến thăm hơn là giá hỏa táng, vì các bác sĩ thú y cấp cứu cũng có mối quan hệ cá nhân với lò hỏa táng vật nuôi. Trong trường hợp này, cơ sở sẽ xem xét các lựa chọn của bạn và giải thích giá cả cũng như các lựa chọn.

Do có một vài tình huống, chúng tôi đã tạo một biểu đồ bên dưới để giúp bạn cảm nhận được chi phí hỏa táng cho mèo tùy thuộc vào lựa chọn hỏa táng và vị trí địa lý của bạn. Những chi phí này là ước tính và có thể không đại diện chính xác cho một địa điểm hoặc hoạt động thú y cụ thể.

Chi phí hỏa táng tiêu chuẩn cho mèo theo địa điểm

Loại hỏa táng Bờ Tây trung tây bờ biển phía đông
Riêng tư $240+ $225 $200
Cộng đồng $30–$150 $175 $100

Chi phí bổ sung để dự đoán

Một số cơ sở thú y cung cấp các gói hỏa táng khác nhau. Ví dụ: một số gói cung cấp nhiều hơn những gói khác, khiến giá dao động. Các gói có thể bao gồm dấu chân mèo của bạn, một chiếc bình chạm khắc bằng gỗ, một chiếc bình chạm khắc bằng gỗ tùy chỉnh, một bảng tên khắc, một buổi lễ riêng, giao hài cốt của con mèo của bạn, một bài thơ lưu niệm, một bức tranh đóng khung về con mèo của bạn và các tùy chỉnh khác.

Bạn cũng có thể chọn xem lễ hỏa táng với một khoản phí bổ sung. Nếu thời điểm hoàn thành hỏa táng rơi vào cuối tuần hoặc sau giờ làm việc, bạn có thể phải trả thêm chi phí để nhận hài cốt.

Một số cha mẹ mèo muốn chôn con mèo của họ trong nghĩa trang dành cho thú cưng hơn là sử dụng dịch vụ hỏa táng.3 Đặc biệt, việc chôn cất mèo không đắt bằng chôn cất chó, với chi phí trung bình là 60 đô la cho một lô và 70 đô la cho một chiếc quan tài đơn giản. Mặt khác, bia mộ có lẽ sẽ đắt nhất, với chi phí trung bình là 300 đô la cho một viên đá granit.

Mất bao lâu để lấy tro của con mèo của tôi?

Khung thời gian trung bình để lấy tro cốt của mèo thường là 2 ngày đến 1 tuần,4 cho hay nhận, vì nó thực sự phụ thuộc vào cơ sở được sử dụng. Văn phòng bác sĩ thú y của bạn sẽ gửi hài cốt đến lò hỏa táng mà họ sử dụng và lò hỏa táng sẽ gửi tro lại cho bác sĩ thú y để bạn đến lấy.

Một số cơ sở cho phép bạn mang hài cốt về nhà vào ngày hôm đó, điều này lý tưởng nếu bạn chọn hỏa táng riêng để đảm bảo hài cốt bạn nhận được trên thực tế là của con mèo của bạn chứ không phải của người khác. Luôn đảm bảo rằng bác sĩ thú y của bạn biết về hình thức hỏa táng mà bạn muốn để tránh hỏa táng tập thể nếu đó không phải là điều bạn mong muốn.

Bảo hiểm vật nuôi có bao gồm hỏa táng mèo không?

bảo hiểm vật nuôi
Tín dụng hình ảnh: Rawpixel.com, Shutterstock

Một số công ty bảo hiểm vật nuôi sẽ không chi trả cho việc hỏa táng vì nó không được coi là một thủ tục y tế, nhưng hầu hết sẽ chi trả cho cái chết êm dịu và chôn cất, được chi trả theo phần cuối đời của bảo hiểm vật nuôi. Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các chương trình bảo hiểm vật nuôi sẽ chi trả các chi phí cuối đời nếu lý do tử vong là do sự cố y tế được chương trình bảo hiểm chi trả.

Tuy nhiên, một số gói bảo hiểm, như Bảo hiểm vật nuôi Spot, sẽ chi trả cho cái chết êm dịu, hỏa táng và chôn cất, nhưng hầu hết sẽ không chi trả chi phí tang lễ, bình đựng tro cốt, quan tài, đồ tưởng niệm hoặc khu chôn cất. Khi mua gói bảo hiểm thú cưng cho mèo của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các chính sách bảo hiểm liên quan đến cái chết êm dịu, chôn cất và hỏa táng để bạn chuẩn bị sẵn sàng khi thời điểm đến.

Phải làm gì cho sức khỏe của con mèo của bạn

Một số người nhận nuôi mèo vì họ cho rằng chúng ít phải bảo trì, đặc biệt là so với chó. Tuy nhiên, bạn vẫn cần giữ cho mèo luôn vui vẻ, khỏe mạnh và được giải trí.

Đối với mèo nuôi trong nhà, cuộc sống có thể đơn điệu và bạn có thể giúp mèo vui chơi và tập thể dục hay không là tùy thuộc vào bạn. Béo phì ở mèo có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim. Nhưng làm thế nào để bạn tập thể dục một con mèo? Để bắt đầu, hãy để nhiều đồ chơi dành cho mèo xung quanh để mèo chơi cùng. Con trỏ laser là tuyệt vời cho mèo vì hầu hết mèo không thể cưỡng lại việc đuổi theo chấm đỏ.

Bạn nên cố gắng chơi với mèo ít nhất 10 đến 15 phút mỗi lần. Hãy chắc chắn khen ngợi con mèo của bạn khi nó tham gia chơi với bạn. Điều này sẽ truyền cảm hứng cho thời gian chơi nhiều hơn. Bạn cũng nên giữ cho mèo cảnh giác bằng cách thường xuyên giới thiệu đồ chơi mới.

Chỉ vì mèo không phải là chó không có nghĩa là bạn không thể dắt mèo đi dạo. Bạn có thể huấn luyện mèo bằng dây xích cho mục đích này, nhưng nó đòi hỏi nhiều thời gian và kiên nhẫn hơn so với chó con hoặc chó con vì mèo có bản tính độc lập. Một số con mèo không có sân trong để trải nghiệm hoạt động ngoài trời và việc huấn luyện bằng dây xích là một cách tuyệt vời để giúp mèo của bạn tiếp cận an toàn với thế giới bên ngoài.

Cuối cùng, hãy luôn đảm bảo mèo của bạn nhận được nguồn dinh dưỡng tối ưu cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh. Bác sĩ thú y có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mèo nếu bạn không biết nên cho mèo ăn gì.

Phần kết luận

Chi phí hỏa táng con mèo của bạn khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn và cơ sở được sử dụng. Một số chương trình bảo hiểm vật nuôi chi trả cho việc hỏa táng, nhưng một số thì không. Nếu bạn không có gói bảo hiểm cho con mèo của mình, bạn có thể phải trả từ 30 đô la đến 250 đô la trở lên. Hỏa táng tư nhân tốn kém hơn, trong khi hỏa táng tập thể tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, khi đến lúc, bạn có các lựa chọn để xem xét.

Hãy nhớ rằng hỏa táng tập thể không cho phép bạn giữ tro vì tro sẽ chứa những vật nuôi khác. Bạn có các tùy chọn tùy chỉnh với dịch vụ hỏa táng riêng, chi phí sẽ dao động. Cuối cùng, không có quyết định đúng hay sai.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: umaruchan4678, Shutterstock