Chi phí để sở hữu một con mèo Tortoiseshell là bao nhiêu? (Cập nhật 2023)

rùa-mèo-cận

Mèo mai rùa là một loại màu sắc, không phải là một giống, có nghĩa là bạn sẽ thấy chúng được đại diện bởi mèo thuần chủng và mèo lai. Những con mèo xinh đẹp này nổi tiếng với bộ lông màu đen và cam nổi bật và nổi tiếng (khét tiếng?) Vì có một chút thái độ hay “hành hạ”. Nhờ di truyền học cần thiết để tạo ra áo khoác của tra tấn, chúng hầu như luôn là con cái. Nếu bạn muốn thêm một trong những cô gái tuyệt đẹp này vào gia đình mình, hãy tiếp tục đọc để biết chi phí để sở hữu một con mèo mai rùa vào năm 2023 là bao nhiêu.

Nội dung bài viết

Mang về nhà một con mèo vỏ rùa mới: Chi phí một lần

Khoản chi phí một lần lớn nhất mà bạn phải trả là khi mang về nhà một con mèo mai rùa mới. Bạn sẽ trả chi phí mua mèo, cũng như dự trữ tất cả các vật dụng mà mèo con mới của bạn sẽ cần. Tuy nhiên, vì tra tấn có nhiều loại, những chi phí ban đầu này có thể rất khác nhau.

Miễn phí

Mèo đồi mồi miễn phí có thể đến từ bạn bè hoặc thành viên gia đình, những người không thể nuôi thú cưng của họ nữa. Đôi khi, các bác sĩ thú y cũng cần tìm nhà cho những con mèo đã bị chủ sở hữu ban đầu đầu hàng. Và, tất nhiên, bạn có thể bắt gặp một con mèo mai rùa đi lạc đang lang thang bên ngoài. Ngay cả khi bạn nhận được mèo miễn phí, thì việc nuôi mèo không bao giờ miễn phí, vì bạn sẽ học được khi tiếp tục đọc.

nhận con nuôi

 • $40–$320

Mèo mai rùa có thể được nhận nuôi từ các trung tâm cứu hộ động vật địa phương hoặc cứu hộ theo giống cụ thể nếu chúng là mèo thuần chủng, chẳng hạn như mèo Maine Coon. Phí nhận con nuôi thay đổi khá nhiều. Thông thường, các cuộc giải cứu tư nhân có phí cao hơn các nơi trú ẩn công cộng. Phí nhận con nuôi thường bao gồm một số chi phí thú y, chẳng hạn như tiêm phòng và có thể là phẫu thuật thiến và thiến.

người chăn nuôi

 • $300–$2,000

Nếu bạn mua một con mèo mai rùa thuần chủng, chi phí của bạn sẽ phụ thuộc vào giống và việc chúng là thú cưng hay động vật chất lượng cao. Một số nhà lai tạo sẽ tính thêm tiền cho một con mèo nếu họ biết bạn định nuôi chúng. Vì nhiều con mèo thuần chủng dễ mắc các bệnh di truyền, bao gồm các vấn đề về tim và thận, nên hãy tìm một nhà lai tạo thực hiện các xét nghiệm sàng lọc được khuyến nghị trước khi nuôi mèo. Các nhà lai tạo có uy tín sẽ có thể cung cấp đầy đủ lịch sử sức khỏe của chú mèo con mới của bạn và đảm bảo về sức khỏe.

mèo mai rùa trên cỏ
Tín dụng hình ảnh: Pixabay

Thiết lập ban đầu và Nguồn cung cấp

 • $546–$1,151

Nếu bạn đã sở hữu một con mèo, bạn có thể đã có nhiều đồ dùng này. Nếu không, biểu đồ này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cơ bản về các mặt hàng bạn có thể cần và chi phí trung bình. Chi phí thú y có thể sẽ là chi phí ban đầu lớn nhất và có thể thay đổi khá nhiều tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

Danh sách Đồ dùng và Chi phí Chăm sóc Mèo Tortoiseshell

giấy phép thành phố $10
Thiến/Thiến $100–$500
cú đánh $100–$200
Kiểm tra phân $20–$50
vi mạch $15–$45
phòng ngừa bọ chét $140–$185
Giường $15
Bấm móng tay (tùy chọn) $8
Bàn chải (tùy chọn) $16
Hộp nhỏ $20
Muỗng rác $15
đồ chơi $25
Vận chuyển $50
Bát đựng thức ăn và nước uống $12
 • $137–$515 mỗi tháng

Tất nhiên, những chi phí một lần đó chỉ là khởi đầu cho những gì bạn sẽ chi tiêu cho con mèo đồi mồi của mình! Khi lập kế hoạch ngân sách của mình, bạn sẽ cần tính đến chi tiêu thường xuyên hàng tháng cho các nhu cầu như thực phẩm, thăm khám bác sĩ thú y và chải chuốt. Tùy thuộc vào giống, độ tuổi và thậm chí cả độ dài của bộ lông, những chi phí này sẽ không giống nhau đối với mỗi con mèo mai rùa.

Chăm sóc sức khỏe

 • $42–$395 mỗi tháng

Chi phí chăm sóc sức khỏe có thể là bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc giữ cho mèo con của bạn được sống và vui vẻ, cho dù đó là bữa ăn ngon hay thuốc ngừa bọ chét. Nếu bạn nhận con mèo mai rùa của mình làm mèo con, bạn có thể mong đợi chi phí chăm sóc sức khỏe sẽ cao hơn trong năm đầu tiên. Mèo già thường có nhiều chi phí hơn khi chúng già đi.

con mèo mai rùa của người Anh trên gốc cây
Tín dụng hình ảnh: Denys R, Shutterstock

Đồ ăn

 • $12–$80 mỗi tháng

Nếu gần đây bạn đã dành thời gian đến cửa hàng thú cưng, bạn sẽ biết nhãn hiệu và loại thức ăn cho mèo có giá rất khác nhau. Thực phẩm đắt tiền hơn không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe hơn, vì vậy đừng cảm thấy áp lực khi phải chi tiêu ngân sách chăm sóc sức khỏe của bạn ở đây. Bác sĩ thú y của bạn có thể đưa ra các đề xuất về các thương hiệu chất lượng cao để xem xét. Nếu con mèo của bạn có hoặc phát triển các vấn đề về chăm sóc sức khỏe, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho chế độ ăn kiêng theo toa.

chải chuốt

 • $0–$70 mỗi tháng

Mèo mai rùa có thể có các loại lông ngắn và lông dài. Những chú mèo con lông ngắn có thể sẽ không cần chải chuốt thêm ngoài những gì bạn có thể cung cấp ở nhà với bàn chải và bấm móng tay mà bạn đã mua như một phần chi phí ban đầu. Mèo lông dài có thể thỉnh thoảng cần đến tiệm chải lông để cắt tỉa lông, tắm hoặc thậm chí là cắt tỉa toàn thân.

Thuốc và thăm khám bác sĩ thú y

 • $15–$200 mỗi tháng

Cho dù chúng có đi ra ngoài hay không, chú mèo đồi mồi của bạn vẫn nên dùng thuốc phòng ngừa ký sinh trùng hàng tháng. Các chi phí thú y hàng tháng khác sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc con mèo của bạn có vấn đề sức khỏe đang diễn ra hay đã đến lúc khám và tiêm vắc-xin hàng năm cho chúng.

Một lần nữa, những con mèo già có khả năng phải trả chi phí chăm sóc sức khỏe hàng tháng cao hơn do dùng thuốc dài hạn hoặc các thủ tục bổ sung như xét nghiệm máu và làm sạch răng.

mèo mai rùa
Tín dụng hình ảnh: IMG Stock Studio, Shutterstock

Bảo hiểm vật nuôi

 • $15–$45 mỗi tháng

Giống như thức ăn cho thú cưng, các lựa chọn về bảo hiểm thú cưng của bạn phong phú hơn nhiều so với cách đây một thập kỷ. Chi phí khó tính toán nhất là chi phí thú y khẩn cấp hoặc bất ngờ, và hợp đồng bảo hiểm vật nuôi có thể giúp bạn chi trả cho việc chăm sóc chú mèo mai rùa của mình. So sánh chi phí giữa các chính sách để con mèo của bạn được bảo hiểm nhiều nhất với mức giá tốt nhất. Đăng ký cho một chú mèo con thường là lựa chọn rẻ nhất, vì vậy hãy đăng ký cho em bé mới sinh của bạn càng sớm càng tốt.

Bảo trì môi trường

 • $95–$120 mỗi tháng

Bên cạnh chi phí chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ cần lập ngân sách để thay thế các vật dụng khác nhau mà mèo của bạn sẽ sử dụng hoặc hao mòn thường xuyên. Không phải tất cả những thứ này sẽ cần được thay thế hàng tháng, nhưng biểu đồ này sẽ cho bạn biết bạn sẽ chi tiêu bao nhiêu mỗi tháng để giữ cho môi trường trong nhà của chú mèo con mai rùa của bạn sạch sẽ và thú vị.

Rác $25/tháng
lót hộp xả rác $10/tháng
Máy cào bìa cứng $35/tháng

Sự giải trí

 • $25–$50 mỗi tháng

Để chú mèo mai rùa của bạn luôn hoạt động tích cực về tinh thần và thể chất, bạn cần cung cấp cho chúng nhiều đồ chơi khác nhau. Lý tưởng nhất là chúng sẽ có các lựa chọn để chơi tự hướng dẫn và đồ chơi mà bạn có thể dùng để chơi với mèo của mình. Tùy thuộc vào loại đồ chơi và mức độ phá phách của mèo, những món đồ này sẽ cần được thay thế thường xuyên.

Một cách dễ dàng để lập ngân sách cho việc thay thế đồ chơi và đảm bảo mèo của bạn có đồ chơi mới và thú vị hàng tháng là đăng ký dịch vụ hộp đăng ký cho mèo con của bạn. Các công ty này gửi cho con mèo của bạn một hộp đồ chơi được quản lý riêng và đôi khi xử lý mỗi tháng. Hộp đăng ký đang ngày càng phổ biến, vì vậy bạn sẽ có một số tùy chọn để lựa chọn.

Tổng chi phí hàng tháng để sở hữu một con mèo Tortoiseshell

 • $137–$515 mỗi tháng

Mặc dù những con số này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng sơ bộ về chi phí chăm sóc chú mèo mai rùa của bạn mỗi tháng là bao nhiêu, nhưng chi phí có thể thay đổi khá nhiều. Một số tháng, bạn có thể chỉ trả tiền thức ăn và chất độn chuồng, trong khi những tháng khác có thể thấy chi phí bác sĩ thú y cao.

Chi phí bổ sung để tính vào

Ngoài chi phí hàng tháng, bạn cũng cần lập kế hoạch cho các chi phí không thường xuyên, chẳng hạn như tiền ăn ở hoặc người trông thú cưng, nếu bạn đi ra khỏi thành phố. Nếu chọn không mua bảo hiểm thú cưng, bạn sẽ cần có kế hoạch chi trả các chi phí thú y khẩn cấp, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm dành cho thú cưng. Các chi phí bổ sung khác có thể bao gồm thay thế thảm hoặc đồ nội thất mà con mèo của bạn cào thành từng mảnh.

Pha loãng mèo Tortoiseshell với đôi mắt màu vàng
Tín dụng hình ảnh: Mary Swift, Shutterstock

Sở hữu một con mèo Tortoiseshell với ngân sách

Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp trước những chi phí mà chúng tôi đã liệt kê, có nhiều cách để sở hữu một chú mèo mai rùa với ngân sách eo hẹp hơn. Điều quan trọng là không ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc sự chăm sóc của mèo vì bạn không đủ khả năng chi trả. Việc sở hữu một con thú cưng không nên chỉ dành cho những người có nguồn lực vô hạn, nhưng bạn cũng không muốn cam kết nuôi một con mèo mà không biết rằng bạn có đủ khả năng mua những thứ chúng cần. Một cách đáng kể để bạn có thể tiết kiệm tiền cho con mèo của mình là nhận nuôi hoặc nhận con vật miễn phí. Chúng ta sẽ thảo luận những cách khác để tiết kiệm tiền trong phần tiếp theo.

Tiết kiệm tiền khi chăm sóc mèo Tortoiseshell

Bạn có thể mua nhiều vật dụng cần thiết cho chú mèo mai rùa đã qua sử dụng hoặc tìm thấy miễn phí từ những người bạn nuôi thú cưng khác. Hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn xem họ có một kho đồ do những người mất mèo gần đây quyên tặng không. Mặc dù chăm sóc bác sĩ thú y thường là một trong những chi phí quan trọng nhất mà bạn phải trả, nhưng hầu hết các cộng đồng đều có sẵn các lựa chọn chi phí thấp. Kiểm tra với nơi trú ẩn động vật địa phương của bạn để xem họ cung cấp dịch vụ nào.

Phần kết luận

Bạn có thể trả từ $0-$2000 trở lên để có được chú mèo mai rùa của mình. Chi phí một lần để mang mèo về nhà, bao gồm các vật dụng ban đầu và dịch vụ chăm sóc thú y, có thể dao động từ $546 đến $1,151. Chi phí hàng tháng có thể dao động từ $137–$515 cho cuộc sống của thú cưng của bạn. Nhiều giống mèo có thể sống tốt ở tuổi thiếu niên hoặc thậm chí lâu hơn, và đó là một cam kết lâu dài khi bạn mang về nhà một chú mèo con mai rùa. Mặc dù chi phí thực tế của bạn sẽ khác nhau và có nhiều cách để tiết kiệm tiền chăm sóc, nhưng bạn cần phải thực tế về những gì bạn có thể chi trả trước khi thêm một con mèo mai rùa vào gia đình.

Xem thêm:

 • Pha loãng Tortoiseshell Cat
 • Có bất kỳ con mèo Tortoiseshell đực nào không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên!

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jumpstory