Blue Point Ragdoll Cat: Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)

a-blue-point-ragdoll

Có nguồn gốc từ những năm 1960 ở Riverside, California, giống mèo Ragdoll ngoan ngoãn xinh đẹp đã ra đời. Khi giống chó này phát triển, nhiều dấu hiệu cổ điển, đáng yêu đã trở thành tiêu chuẩn của giống chó này, bao gồm cả đốm xanh tuyệt đẹp. Nếu bạn sở hữu hoặc là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Ragdolls điểm xanh, thì chúng tôi có một số sự thật về giống chó này mà bạn có thể quan tâm.

Nội dung bài viết

Ghi chép sớm nhất về Blue Point Ragdoll Cat trong lịch sử

Bản thân giống mèo Ragdoll được tạo ra từ một chú mèo con thuộc giống Angora bán hoang dã tên là Josephine, có tính khí đáng yêu. Josephine có khá nhiều câu chuyện. Cô ấy đã bị một chiếc ô tô đâm khi đang mang thai, rất may là điều này không gây hại cho cô ấy và những chú mèo con của cô ấy.

Khi những chú mèo con này được sinh ra, người tạo giống Ann Baker nhận thấy rằng những chú mèo con này là những mẫu vật đặc biệt. Chúng rất đáng yêu, ngoan ngoãn và “mềm mại”.

Vì vậy, những gì chính xác là mèo mềm? Những con mèo này có thể được giữ mà không có nhiều phản kháng. Họ có xu hướng thoải mái, ngay cả khi bị xử lý. Ann Baker nghĩ rằng điều này sẽ tạo nên chất lượng tinh tế cho một giống mèo mới.

Sau khi phân tích cẩn thận những chú mèo con này, Ann bắt đầu làm việc tích cực để tạo ra và phát triển một giống mèo mang những đặc điểm này. Điều này nhường chỗ cho những tuyên bố kỳ lạ sẽ khiến người ta phải nhướng mày và khơi gợi sự quan tâm.

Ragdoll điểm xanh nằm trên đi văng
Tín dụng hình ảnh: Daniel Krason, Shutterstock

Làm thế nào Blue Point Ragdoll Cat đạt được phổ biến

Khi Ann bắt đầu phát triển giống mèo Ragdoll, chúng nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ tính khí nóng nảy và khởi đầu thần thoại. Ann đưa ra tuyên bố táo bạo rằng những con mèo này có chung DNA của con người và người ngoài hành tinh, điều này đã thu hút sự chú ý của công chúng. Mặc dù những tuyên bố này là kỳ quặc và không dựa trên thực tế theo bất kỳ cách nào, mọi người vẫn thích một câu chuyện hay.

Và đó là một điều tốt họ làm! Mặc dù những chú mèo con này thiếu DNA của người ngoài hành tinh, nhưng chúng là những mẫu vật đáng chú ý có kích thước và trái tim lớn.

Công nhận chính thức của Blue Point Ragdoll Cat

Hiệp hội những người yêu thích mèo bắt đầu đăng ký Ragdolls vào năm 1993. Mặc dù đây là bước khởi đầu của quá trình, nhưng chúng đã được công nhận đầy đủ vào năm 2000. Ngày nay, tất cả các phối màu chính thức của Ragdoll đều được hầu hết các cơ quan đăng ký công nhận, nhưng không phải tất cả.

Mèo đốm xanh có một bộ yêu cầu đánh dấu cụ thể. Bao gồm các:

  • Thân màu xanh tông lạnh
  • Màu xanh nhạt dần đến bụng trắng
  • điểm màu xanh đậm
  • Mắt xanh
  • Miếng đệm mũi và bàn chân màu xám đá phiến

Có một số biến thể màu sắc khác nhau của giống mèo Ragdoll, mỗi loại có đặc điểm riêng.

Top 8 sự thật độc đáo về mèo Ragdoll Blue Point

Điểm xanh chỉ là một trong nhiều dấu hiệu đẹp của mèo Ragdoll. Giống chó thực tế có một loạt sự thật thú vị mà bạn có thể tìm hiểu, ảnh hưởng đến tất cả các màu sắc.

1. Nhiều tin đồn xung quanh Ragdoll

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, mèo Ragdoll được đồn đại là có DNA của người ngoài hành tinh và của con người. Đây là một tuyên bố không có thật không có sự thật đằng sau nó cả. Tuy nhiên, nó đã khơi dậy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của những người yêu mèo ở khắp mọi nơi.

mèo ragdoll liếm môi
Tín dụng hình ảnh: klevers, Shutterstock

2. Tất cả Ragdolls đều có điểm màu riêng biệt và mắt xanh

Một đặc điểm riêng biệt của giống mèo này là tất cả mèo Ragdoll đều có đôi mắt xanh tuyệt đẹp. Kết hợp với bộ lông đẹp đẽ, đôi mắt xanh lam của chúng làm tăng thêm vẻ đẹp và sức hấp dẫn tổng thể của giống mèo đặc biệt này.  


3. Ragdolls là giống mèo nhà khổng lồ

Mặc dù những chú mèo Ragdoll trông rất đáng yêu và xinh xắn nhưng chúng khá lớn. Ragdolls trưởng thành có thể nặng tới 20 pounds. Mặc dù một số giống mèo lớn hơn, như Maine Coons, nhưng chúng vẫn là một trong những giống mèo nhà lớn nhất. Tất cả tốt hơn để âu yếm với, thân yêu của tôi!


4. Ragdolls được biết đến với tính cách giống chó

Ragdolls không được biết đến với hành vi mèo cổ điển của chúng. Nhiều người sở hữu Ragdolls không thể phản đối sự thật rằng chúng giống chó hơn và hành vi chung của chúng. Đây thực sự là một sự kết hợp tuyệt vời cho những người yêu mèo nhưng muốn tránh một số điều kỳ quặc liên quan đến việc nuôi chúng.

Nếu chồng, vợ hoặc thành viên gia đình của bạn trong nhà không quan tâm nhiều đến mèo, họ có thể thay đổi ý định khi gặp mẫu vật xinh đẹp này.

con dấu mèo con ragdoll trên nền màu xanh
Tín dụng hình ảnh: Linn Currie, Shutterstock

5. Ragdolls còn được gọi là "mèo mềm" – và vì một lý do chính đáng!

Mặc dù mỗi con mèo Ragdoll đều có một tính cách độc đáo, hầu hết đều mang bản chất mèo mềm cổ điển. Những con mèo này cực kỳ thoải mái và rất dễ xử lý.

Vì lý do này, chúng trở thành vật nuôi lần đầu tuyệt vời cho trẻ em, miễn là chúng được xử lý đúng cách. Phong thái tổng thể của chúng là một trong những thuộc tính lớn nhất khiến chúng trở thành một giống chó đáng mơ ước ngay từ đầu.


6. Tất cả mèo Ragdoll khi sinh ra đều có màu trắng tinh

Khi một chú mèo con Ragdoll được sinh ra lần đầu tiên, người ta luôn ngạc nhiên về việc nó sẽ lớn lên như thế nào. Tất cả những chú mèo con Ragdoll được sinh ra đều có màu trắng tinh khiết và dần dần phát triển màu sắc khi chúng lớn lên.


7. Ragdolls được coi là trưởng thành khi được 4 tuổi

Không giống như hầu hết những con mèo nhà trưởng thành hoàn toàn khi được một tuổi, mèo Ragdoll tiếp tục phát triển khi chúng được ít nhất bốn tuổi. Sau năm đầu tiên, tốc độ tăng trưởng chậm lại đáng kể, nhưng nó không dừng lại.


8. Ragdolls không gây dị ứng

Trái ngược với những tin đồn lan truyền trên mạng, thật không may, Ragdolls không phải là những con mèo ít gây dị ứng. Vì vậy, nếu bạn hoặc ai đó trong nhà bị dị ứng, đây không phải là giống chó phù hợp với bạn.

Mèo Ragdoll điểm xanh
Tín dụng hình ảnh: Tranmautritam, Pexels

Mèo Ragdoll Blue Point có phải là thú cưng tốt không?

Ragdolls được nhân giống vì tính cách tuyệt vời của chúng. Điểm xanh cũng không ngoại lệ. Do đó, họ tạo ra những bổ sung tuyệt vời cho hầu hết mọi phong cách sống hoặc quy mô hộ gia đình. Những con mèo này hòa thuận với trẻ em, người già, mèo và chó.

Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng giống chó này là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ lối sống nào. Tuy nhiên, vì chúng không gây dị ứng nên chúng sẽ không hoạt động trong nhà có người bị dị ứng.

Phần kết luận

Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ hài lòng với bất kỳ chú mèo Ragdoll nào mà bạn chọn. Chúng tôi không trách bạn nếu bạn đặc biệt bị chú mèo Ragdoll điểm xanh thu hút. Phong cách đánh dấu đặc biệt này là tinh tế. Nhưng Ragdolls cũng có nhiều tông màu đẹp khác, tất cả đều có đôi mắt xanh rực rỡ.

Giống chó này chắc chắn có một lịch sử thú vị, nhường chỗ cho rất nhiều tin đồn lan truyền, trên thực tế, không đúng sự thật nhưng vẫn thú vị khi xem xét. Điều yêu thích của bạn về con mèo Ragdoll điểm xanh là gì?

Xem thêm:

  • Seal Point Ragdoll Cats: Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có hình ảnh)
  • Flame Point Ragdoll Cat – Sự kiện, Nguồn gốc & Lịch sử (Có Ảnh)

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Linn Currie, Shutterstock