Chi phí chải lông cho mèo là bao nhiêu? (Hướng dẫn giá 2023)

chải-mèo-với-clip

Mặc dù mèo có thể tự chải chuốt nhưng chúng vẫn có thể hưởng lợi từ các dịch vụ chải chuốt chuyên nghiệp, đặc biệt là khi chúng già đi và việc tự chải chuốt trở nên khó khăn hơn đối với chúng. Lên lịch chải lông định kỳ với dịch vụ chải lông chuyên nghiệp có thể đảm bảo rằng mèo của bạn duy trì bộ lông khỏe mạnh và ngăn ngừa các vấn đề về da và lông.

Giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống và chi phí thường tăng ở các thành phố có chi phí sinh hoạt cao hơn. Nói chung, một buổi chải lông cho mèo có thể có giá từ $60-$150. Đây là thông tin cập nhật về những gì bạn có thể mong đợi khi chọn dịch vụ cắt tỉa lông cho mèo chuyên nghiệp.

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của việc chải lông cho mèo

Mèo được biết là có khả năng tự chải chuốt, nhưng tất cả các loại mèo vẫn có thể nhờ sự giúp đỡ trong việc chải chuốt. Những con mèo lớn tuổi, thừa cân hoặc có vấn đề về khớp có thể không thể tự chải chuốt đầy đủ, đặc biệt là ở những khu vực khó tiếp cận. Mèo lông dài thường được cắt lông và tắm dưỡng ẩm và làm sạch sâu.

Việc không duy trì thói quen chải chuốt lành mạnh có thể dẫn đến nhiễm trùng da và tăng bóng tóc. Khi không được điều trị, những vấn đề này có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như đau bụng1, vết rách da, bọ chét và ve ẩn nấp2.

Bạn có thể mong đợi những người chăm sóc mèo chuyên nghiệp biết cách xử lý mèo của bạn một cách an toàn, loại bỏ những tấm thảm cứng đầu và mớ rối, đồng thời kiểm tra bộ lông của mèo xem có vấn đề gì về sức khỏe không. Họ cũng sẽ cắt tỉa lông cho mèo của bạn một cách an toàn để ngăn ngừa tổn thương da, cháy nắng và mất khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể3.

Chi phí chải lông cho mèo là bao nhiêu?

Một gói chải chuốt đầy đủ có thể có giá từ $60-$150. Chi phí chải lông cho mèo thường phụ thuộc vào địa điểm của bạn và bạn có thể phải trả chi phí đắt hơn một chút nếu nuôi mèo lông dài.

Hầu hết các dịch vụ cắt tỉa lông cho mèo sẽ cung cấp dịch vụ cắt tỉa móng và đắp móng, bồn tắm và gói chải lông đầy đủ. Giá tắm sẽ khác nhau tùy thuộc vào cường độ của chúng. Con mèo của bạn có thể được tắm cơ bản hoặc gói cao cấp bao gồm dưỡng ẩm sâu và sử dụng dầu gội và dầu xả cao cấp dành cho mèo. Nhiều người chăm sóc lông cho mèo cũng cung cấp dịch vụ tắm thuốc, thường đắt hơn một chút so với thuốc tắm thông thường.

Khi nói đến các ứng dụng chụp móng, hãy đảm bảo xác minh với những người chăm sóc lông cho mèo xem dịch vụ này có bao gồm mũ móng hay không. Một số người chải lông cho mèo yêu cầu chủ sở hữu cung cấp mũ móng tay của riêng họ.

mèo xám mới tắm
Tín dụng hình ảnh: KDdesignphoto, Shutterstock

Dịch vụ chải lông cho mèo tiêu chuẩn theo vùng

Thành phố New York, NY Chicago, Illinois Houston, TX Los Angeles, CA
Vệ sinh tai $20 – $30 $5 – $10 $5 – $10 $10 – $15
Cắt móng tay $20 – $30 $15 – $25 $10 – $15 $10 – $20
Mũ móng tay $10 – $25 $15 – $25 $20 – $30 $30 – $45
Bồn tắm $50 – $60 $45 – $50 $35 – $60 $55 – $80
chú rể đầy đủ $80 – $150 $70 – $100 $85 – $100 $60 – $100

Chi phí bổ sung để dự đoán

Những người chải lông cho mèo giỏi cũng sẽ kiểm tra tình trạng da và lông của mèo trong khi chải lông cho mèo. Họ có thể chải lông mèo của bạn và tìm các vấn đề sức khỏe khác, như bọ chét hoặc da bị viêm, ngứa.

Vì vậy, cuối cùng bạn có thể phải trả tiền cho một cuộc khám sức khỏe tiếp theo với bác sĩ thú y của mình.

Tôi nên chải lông cho mèo của mình bao lâu một lần?

Nếu bạn có thói quen chải lông tại nhà nhất quán, thì việc lên lịch hẹn chải lông cho mèo chuyên nghiệp 6-8 tuần một lần là đủ. Tuy nhiên, một số con mèo có nhu cầu chải chuốt nhiều hơn có thể được hưởng lợi từ việc lên lịch hẹn 4 tuần một lần. Nếu mèo của bạn hoàn toàn không thích chải lông bằng tay và luôn bị rối lông, rất có thể bạn cần lên lịch hẹn chải lông cho mèo khoảng một tháng một lần.

Những con mèo cần được cắt tỉa móng chuyên nghiệp thường cần kiểm tra móng 2-3 tuần một lần. Mũ móng tay thường cần được thay thế sau mỗi 4-6 tuần. Hãy đảm bảo tiết kiệm chi phí và thời gian bằng cách điều phối các cuộc hẹn cắt tỉa móng và thay nắp móng để chúng có thể được thực hiện cùng nhau thường xuyên nhất có thể.

gừng mèo chải chuốt
Tín dụng hình ảnh: Damian Lugowski, Shutterstock

Bảo hiểm vật nuôi có bao gồm việc chải lông cho mèo không?

Bảo hiểm vật nuôi thường không chi trả cho việc chải lông cho mèo. Mục đích chính của bảo hiểm vật nuôi là giúp thanh toán các chi phí chăm sóc thú y tốn kém, bất ngờ. Vì vậy, bạn sẽ thường tìm thấy các hạng mục như phẫu thuật, xét nghiệm chẩn đoán và thuốc được bảo hiểm theo các chương trình bảo hiểm vật nuôi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy một số công ty sẵn sàng giúp trả tiền cho việc chải chuốt theo các kế hoạch chăm sóc sức khỏe. Những loại kế hoạch này bao gồm các chi phí thường xuyên và phòng ngừa.

Chỉ cần lưu ý rằng bảo hiểm vật nuôi chủ yếu được thiết kế để làm cho chi phí thú y trở nên dễ quản lý hơn đối với chủ vật nuôi. Vì vậy, bạn sẽ không tiết kiệm được nếu mua một gói bảo hiểm vật nuôi chỉ dành cho chi phí chải lông và chăm sóc định kỳ cho mèo. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí cắt tỉa lông cho mèo, bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn khi được giảm giá và khuyến mãi đặc biệt mà những người cắt tỉa lông cho mèo sẽ cung cấp trong suốt cả năm.

Phải làm gì cho con mèo của bạn giữa các cuộc hẹn chải lông

Điều đầu tiên bạn muốn làm là thiết lập thói quen chải tay nhất quán với mèo của mình. Chải lông cho mèo bằng tay không chỉ giúp gỡ rối bộ lông của mèo mà còn làm giảm sự xuất hiện của những cục lông và lông rụng khắp nhà. Nếu con mèo của bạn là loài hay rụng lông, bạn có thể đầu tư vào một công cụ cạo lông để nhặt thêm lông chết và rụng khỏi bộ lông.

Bạn cũng có thể thử tắm cho mèo vào giữa cuộc hẹn trước và cuộc hẹn tiếp theo. Tuy nhiên, hầu hết mèo không cần tắm thường xuyên, vì vậy điều này có thể không cần thiết cho mèo của bạn trừ khi nó bị bẩn lông.

Nếu mèo không phiền, bạn cũng có thể tự cắt móng cho mèo. Một số con mèo có thể thích giũa móng hơn, vì vậy nếu bạn không gặp may mắn khi sử dụng bấm móng tay, hãy thử dùng giũa móng được thiết kế dành riêng cho vật nuôi. Một số con mèo có thể khoan dung hơn với cảm giác bị giũa móng.

Đừng bao giờ ép mèo vào thói quen chải chuốt và cố gắng hết sức để mèo không cảm thấy khó chịu và đau khổ tột độ. Tốt hơn hết là bạn nên bảo vệ sự an toàn của mình cũng như sức khỏe và sự an toàn của mèo, đồng thời lên lịch các cuộc hẹn chải lông cho mèo thường xuyên hơn và để những người chăm sóc lông chuyên nghiệp làm việc với mèo của bạn. Đôi khi, mèo trở nên khoan dung hơn với việc chải chuốt tại nhà khi chúng đã quen với việc chải chuốt từ các chuyên gia.

mèo ướt trong bồn tắm đang tắm
Tín dụng hình ảnh: Vladeep, Shutterstock

Phần kết luận

Chi phí cho một cuộc hẹn chải lông đầy đủ cho mèo có thể tốn từ 60 đến 150 đô la tùy thuộc vào nơi bạn sống. Giá đắt nhất thường ở các thành phố lớn hơn và mèo lông dài có thể đắt hơn một chút so với mèo lông ngắn.

Chải lông không chỉ làm cho con mèo của bạn trông sạch sẽ và bóng bẩy. Chải lông cho mèo chuyên nghiệp có lợi cho sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của nó, đồng thời có thể hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm trùng da và các vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng mèo của bạn có thói quen chải chuốt lành mạnh và thỉnh thoảng để nó được nuông chiều tại spa dành cho thú cưng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: BY-_-BY, Shutterstock