Kinh nghiệm nuôi mèo

Cheetoh Cat: Sự thật, Chăm sóc và hơn thế nữa (Có hình ảnh)

chester-the-cheetoh-mèo-khoe-dấu-dấu-bụng-của-mình-ở-trước-lò-lò

Chiều cao: 8–15 inch
Cân nặng: 15–23 cân Anh
Tuổi thọ: 12–14 tuổi
Màu sắc: Đốm đen và nâu, đốm quế, đốm tuyết, đốm bạc, cẩm thạch nâu
Phù hợp với: Gia đình năng động, gia đình có trẻ em và các vật nuôi khác
Tính cách: Trung thành, tình cảm, thân thiện, nói nhiều, thông minh, hoạt bát và hòa đồng

Mặc dù không bao giờ nên cố gắng chăm sóc một con mèo hoang do sự nguy hiểm mà chúng gây ra, nhưng mèo nhà có chung bộ lông đốm hoa hồng là một trong những giống mèo được yêu thích nhất hiện nay. Mèo Cheetoh được giới thiệu vào năm 2003 bởi Carol Drymon, người muốn có một con vật cưng thân thiện, trung thành và đã được thuần hóa hoàn toàn với những dấu hiệu của mèo hoang.

Những nỗ lực của cô ấy đã dẫn đến kết quả là mèo Cheetoh, một giống mèo thuần hóa với vẻ ngoài — nhưng không có gì nguy hiểm — của một con mèo rừng hoang dã. Mặc dù chúng chưa được công nhận là một giống thuần chủng, nhưng ngoại hình, trí thông minh, tính hòa đồng và dòng dõi của chúng nhanh chóng khiến chúng trở thành giống mèo phổ biến đối với những người yêu mèo trên khắp thế giới.

Mặc dù có ngoại hình kỳ lạ, Cheetoh có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và là hậu duệ của hai giống chó nội địa là Bengal và Ocicat. Trí thông minh của Cheetoh khiến chúng trở thành những người ham học hỏi, có sở trường tìm ra các mánh khóe và chúng thích đi dạo bằng dây xích với chủ nhân của mình. Giống chó này ngoan ngoãn và hòa đồng, yêu thích gia đình lớn và các vật nuôi khác.

Nội dung bài viết

Cheetoh Kittens —Trước khi bạn có một con

3 sự thật ít người biết về mèo Cheetoh

Giống mèo này có thể chỉ mới khoảng 20 tuổi, nhưng mèo Cheetoh đang nhanh chóng phát triển về số lượng và mức độ phổ biến. Họ cũng có một số bí mật mà không nhiều người biết, vì vậy đây là một vài sự thật về giống chó này.

Có nguồn gốc từ Bengal và Ocicat, Cheetoh thừa hưởng nhiều đặc điểm tính cách được yêu thích nhất của cả hai, chưa kể đến hoa văn lông kỳ lạ của chúng.

người Bengal

Nổi tiếng với nghị lực, ham học hỏi và lòng trung thành, mèo Bengal rất thân thiện mặc dù có vẻ ngoài hoang dã. Lần đầu tiên chúng bắt đầu như một con lai giữa mèo nhà và Báo hoa mai châu Á hoang dã vào năm 1963. Kể từ đó, mèo Bengal đã mất đi bản chất “hoang dã” và chỉ là hậu duệ của mèo Bengal đã được thuần hóa hoàn toàn.

Mèo Cheetoh có chung năng lượng, lòng trung thành, sự tò mò và thân thiện. Trí thông minh và sở thích học các mánh khóe và đi trên dây xích của chúng cũng đến từ tổ tiên người Bengal của chúng.

Ocicat

Không giống như người Bengal và con cháu Cheetoh của họ, Ocicat ban đầu là kết quả bất ngờ của trận đấu giữa người Xiêm và người Abyssinian. Chú mèo con Tonga có bộ lông đốm giống mèo rừng. Mặc dù ngoại hình của Ocicat khiến chúng ta có vẻ như là hậu duệ của mèo hoang, chẳng hạn như mèo Bengal, nhưng Ocicat là một trong số ít giống mèo thuần 100%.

Chúng ngoan ngoãn, đáp lại lời khen ngợi và thích ở gần mọi người cũng như những vật nuôi khác. Cheetoh có chung tính cách thích giao du và không thích ở một mình.


2. Chúng được coi là giống thử nghiệm

Cheetoh không được nhiều tổ chức coi là giống phả hệ chính thức, nhưng chúng đã được Tổ chức Hiệp hội Mèo Thống nhất và Hiệp hội Mèo Quốc tế công nhận. Điều đó nói rằng, bạn sẽ không tìm thấy chúng trong bất kỳ cơ quan đăng ký giống mèo chính thức nào. Cheetoh vẫn được coi là thử nghiệm do giống chó này còn mới.

Kể từ khi giống chó này được giới thiệu vào năm 2003, chúng đã được phát triển bởi các nhà lai tạo đáng tin cậy và có thể sẽ sớm có tiêu chuẩn phả hệ của riêng chúng.


3. Chúng thường lớn hơn giống bố mẹ của chúng

Không giống như nhiều giống lai khác, Cheetoh thường lớn hơn các giống mà chúng có nguồn gốc từ đó. Cả Bengal và Ocicat đều nhỏ hơn Cheetoh, ngay cả trước khi các bước bắt đầu phát triển giống chó mới đúng cách được thực hiện.

bengal và ocicat
Tín dụng hình ảnh: Ocicat (L) Agarianna76, Shutterstock | Mèo Bengal (R) Seregraff, Shutterstock

Tính cách & Trí thông minh của Cheetoh Cat

Rất thông minh nhờ dòng máu Bengal và ngoan ngoãn nhờ bố mẹ Ocicat, Cheetoh là một trong những giống chó tình cảm nhất mà bạn có thể có được. Chúng cũng rất kêu, một đặc điểm mà chúng thừa hưởng từ cả Bengal và Ocicat.

Đừng ngạc nhiên nếu Cheetoh của bạn có thói quen đánh thức bạn vào buổi sáng để chơi trước khi ăn sáng; họ thích hoạt động nhiều như họ yêu mến các thành viên trong gia đình họ. Chúng thậm chí có thể sử dụng trí thông minh nhạy bén của mình để bày ra đủ trò nghịch ngợm trong nhà, chẳng hạn như mở tủ đồ ăn vặt để lấy trộm đồ ăn vặt.

Những con mèo này có tốt cho gia đình không? 👪

Cả Bengal và Ocicat đều thích ở gần mọi người và Cheetoh cũng không khác. Họ sẽ phát triển mối quan hệ bền chặt với mọi người trong gia đình và hạnh phúc nhất khi được bao quanh bởi những người họ yêu thích. Giống này thân thiện và ngoan ngoãn.

Họ cũng nổi tiếng vì hòa đồng với mọi người, kể cả trẻ em. Nhưng hãy chắc chắn rằng trẻ nhỏ biết tôn trọng những con mèo này để tránh gây thương tích cho bản thân hoặc con mèo.

Mèo Cheetoh có thể đòi hỏi khi chúng muốn được chú ý và giống mèo này phù hợp nhất với các gia đình năng động do mức năng lượng của chúng. Chúng có thể quá năng động đối với những hộ gia đình yên tĩnh và yên tĩnh hơn.

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không?

Thân thiện đến mức có lỗi, Cheetoh hòa đồng với những vật nuôi khác, đặc biệt là khi chúng đã được hòa nhập xã hội đúng cách khi còn là một chú mèo con. Chúng làm tốt với các giống mèo khác và với chó.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Cheetoh rất năng động. Sự thân thiện của chúng khiến chúng trở thành bạn của cả thế giới, nhưng chúng có thể dễ dàng khiến những con vật kém hoạt động cảnh giác với chúng do ham chơi. Nếu bạn không đủ khả năng mua hai con Cheetoh, hãy thử một giống chó thân thiện, năng động khác có thể theo kịp chúng.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bất kỳ con chó nào mà bạn giới thiệu với gia đình đã quen với việc ở gần mèo, để giúp đảm bảo rằng cả hai con vật sẽ hòa thuận với nhau.

Những Điều Cần Biết Khi Sở Hữu Cheetoh

Sở hữu một con mèo có nhiều trách nhiệm hơn là chỉ cho chúng ăn và để chúng tự lo liệu. Bạn phải tính đến các yêu cầu về chế độ ăn uống, nhu cầu chải chuốt, các vấn đề sức khỏe mà giống chó này dễ phát triển và thậm chí liệu bạn có thể huấn luyện chúng hay không. Trong phần này, chúng tôi đề cập đến tất cả những gì bạn cần biết về nhu cầu chăm sóc của Cheetoh.

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn uống 🐡

Như với tất cả vật nuôi, thức ăn cho mèo Cheetoh của bạn có chất lượng càng cao thì chúng càng khỏe mạnh. Cheetoh không có bất kỳ nhu cầu ăn kiêng đặc biệt nào và sẽ hoạt động tốt trên cả thực phẩm thương mại ướt và khô miễn là đó là một thương hiệu tốt cho sức khỏe, dinh dưỡng, cân bằng và chất lượng cao.

Một chế độ ăn giàu protein cũng có thể giúp hỗ trợ nhu cầu năng lượng vô tận và mức độ hoạt động của Cheetoh.

Tập thể dục 🐈

Với mức năng lượng cao, Cheetoh được hưởng lợi từ nhiều hoạt động. Họ thường xuyên di chuyển và sẵn sàng chơi, đây có thể là một vấn đề nếu bạn thích những buổi tối yên tĩnh ở nhà. Do trí thông minh và năng lượng của chúng, Cheetoh có thể dễ bị nhàm chán nếu chúng không có đủ việc để làm.

Đảm bảo cung cấp cho Cheetoh của bạn đủ đồ chơi và hoạt động, để bạn có thể chơi độc lập và để bạn tham gia. Cây cho mèo và trụ cào móng, cùng với chỗ ngồi ở những nơi có nắng và ở cửa sổ nhìn ra sân, tất cả sẽ mang đến cho Cheetoh của bạn nhiều điều thú vị của những điều để giữ cho tâm trí của họ hoạt động.

Đào tạo 🧶

Cheetoh là một trong nhiều giống mèo giống chó hơn là mèo. Điều này bao gồm khả năng học các thủ thuật như đến khi chúng được gọi và chơi tìm nạp. Huấn luyện mèo của bạn cần nhiều kiên nhẫn và quyết tâm hơn so với khi bạn huấn luyện chó, nhưng điều đó là có thể, đặc biệt là với Cheetoh.

Giữ cho các buổi đào tạo ngắn, nhẹ nhàng và vui vẻ. Bạn cũng cần nhớ rằng mèo Cheetoh có thể cực kỳ nhạy cảm. Chúng làm tốt nhất với sự củng cố tích cực và có thể trở nên rụt rè nếu bạn la mắng hoặc la mắng chúng. Sử dụng các món ăn, thời gian chơi và nhiều lời khen ngợi khi bạn đang dạy các thủ thuật Cheetoh của mình.

Bạn cũng có thể dắt Cheetoh đi dạo quanh khu phố hoặc qua sân nhà nếu dạy chúng đi trên dây xích.

Chải chuốt ✂️

Lông ngắn tự nhiên nên Cheetoh không cần chải chuốt nhiều. Mèo cũng có xu hướng tự mình làm hầu hết các nhu cầu chải chuốt, nhưng bạn có thể giúp chúng. Đây cũng là một cơ hội tốt để gắn kết với con mèo của bạn.

Chải Cheetoh của bạn bằng bàn chải lông cứng sẽ giúp trải đều dầu tự nhiên qua lớp lông của chúng và loại bỏ lớp lông rụng. Vì chúng không rụng lông nhiều và bộ lông của chúng không bị xơ cứng thường xuyên nên bạn không cần phải chải lông cho chúng hàng ngày.

Mèo Cheetoh Trên Cỏ
Cheetoh Cat In Grass (Tín dụng hình ảnh: Chris Rue, Wikimedia Commons CC0 4.0 International)

Sức khỏe và Điều kiện 🏥

Nhìn chung, Cheetoh là một giống chó khỏe mạnh được hưởng lợi từ gen của cả Bengal và Ocicat. Tuy nhiên, chúng vẫn là một giống mới và rất khó để nói liệu Cheetoh có bất kỳ vấn đề sức khỏe phổ biến nào ngoài một số mối quan tâm chung, chẳng hạn như bệnh tim, các vấn đề về mắt và xương bánh chè hay không.

Nam so với Nữ

Cheetoh đực và cái giống nhau một cách đáng ngạc nhiên. Mặc dù những con đực thường lớn hơn những con cái, nhưng chúng có chung bản tính ngoan ngoãn, thân thiện và không hung dữ như những con mèo đực từ các giống mèo khác thường có. Bạn cũng có thể thấy một con Cheetoh đực chăm sóc và dạy dỗ những chú mèo con như một con cái. Thiến và triệt sản cả Cheetoh đực và cái có thể giúp kiểm soát hành vi không mong muốn, do hormone điều khiển.

Suy nghĩ cuối cùng

Sở hữu một con mèo là một trách nhiệm lớn và điều quan trọng là phải cân nhắc cẩn thận xem giống mèo bạn chọn có phù hợp với bạn và gia đình bạn hay không. Là sự pha trộn giữa mèo Bengal và mèo Ocicat, Cheetoh ngày càng được yêu thích trong thế giới mèo. Chúng thân thiện và độc đáo, với tính cách đáng yêu khiến chúng được mọi gia đình yêu mến.

Mặc dù chúng có thể trông giống như phiên bản thu nhỏ của những con mèo rừng đáng sợ, nhưng Cheetoh có nguồn gốc từ những giống chó đã được thuần hóa hoàn toàn. Chúng ngoan ngoãn, trung thành và ghét ở một mình, vì vậy chúng sẽ sống tốt trong những gia đình đông người, xung quanh có trẻ em và với những vật nuôi khác, bao gồm cả chó. Giống chó này cũng có thể rất nghịch ngợm do mức năng lượng của chúng và cần một gia đình có thể theo kịp bản tính vui tươi của chúng.

Nếu bạn muốn có một giống mèo sẽ cùng bạn tham gia các cuộc phiêu lưu, chơi trò nhặt đồ và khoác lên mình bộ lông trông kỳ lạ, thì Cheetoh có thể là người bạn đồng hành hoàn hảo dành cho bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Dấu vết dạ dày của mèo Cheetoh (Tín dụng hình ảnh: ChrisRue, Wikimedia Commons CC BY-SA 4.0 International)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *