Kinh nghiệm nuôi mèo

Cavalier King Charles Spaniels có tốt với mèo không? Câu trả lời bất ngờ

ung dung-vua-charles-spaniels-with-cat

Cavalier King Charles Spaniels là giống chó phổ biến trong gia đình. Chúng nhỏ, hiền lành và tình cảm, và ban đầu chúng được nuôi như những con chó đồng hành, điều đó có nghĩa là chúng yêu thích sự bầu bạn của gia đình mình. Cavaliers cũng là những con chó trung thành, nhưng chúng như thế nào với mèo?

Cavaliers hòa đồng với các động vật khác, bao gồm cả mèo . Tuy nhiên, có một số điều cần xem xét trước khi bạn ra ngoài và mua một cái. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về việc giới thiệu Cavalier King Charles Spaniel với một chú mèo.

Cavaliers được coi là một giống mới hơn vì chúng không khác biệt với King Charles Spaniel (còn được gọi là Toy Spaniel) cho đến năm 1926. Bởi vì chúng là họ hàng gần của Spaniel nên chúng khá giống nhau về tính khí và ngoại hình, ngoại trừ chúng' lại nhỏ hơn, thường chỉ nặng 18 pound.

Mặc dù chúng có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, nhưng chúng đã trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ và hiện là giống chó phổ biến thứ 15. Những con chó này hướng đến con người, đòi hỏi sự tương tác thường xuyên, vì vậy chúng không thể ở một mình trong thời gian dài. Chúng hòa đồng với tất cả mọi người và chó và cũng có thể được huấn luyện để thích bầu bạn với mèo.

Teacup Cavalier King Charles Spaniel
Tín dụng hình ảnh: Tatyana Pronina, Shutterstock

Nội dung bài viết

Cavalier King Charles Tây Ban Nha và Mèo

Cavaliers hiền lành, dễ thích nghi và hòa đồng tốt, đây là sự kết hợp tuyệt vời khi bạn nuôi một con mèo. Tuy nhiên, chúng có bản năng săn mồi rất mạnh nên đôi khi, chúng có thể đuổi theo mèo. Việc xã hội hóa và huấn luyện sớm là rất quan trọng để mối quan hệ giữa Cavalier và mèo của bạn phát triển tốt đẹp, vì điều này có thể làm dịu bản năng săn mồi của chúng.

Cavaliers phản hồi lại sự củng cố tích cực từ chủ sở hữu và chúng tôi không chỉ có ý nghĩa ở dạng chiêu đãi. Chúng thích xoa cổ, khen ngợi bằng lời nói và bất kỳ tương tác nào mà chúng có thể nhận được từ con người của chúng. Chúng cũng thích bầu bạn với những động vật khác, vì vậy việc hình thành mối quan hệ với một con mèo cũng sẽ đáp ứng một số nhu cầu xã hội của Cavalier của bạn.

Làm thế nào để giới thiệu Cavalier King Charles Spaniel và Cat của bạn

Có một định kiến rằng chó và mèo không thể chung sống hòa bình với nhau, và điều đó không đúng. Bí quyết là hãy kiên nhẫn và giới thiệu cả hai từ từ. Bạn cũng cần lưu ý rằng đôi khi thú cưng không hòa thuận nhưng không phải vì giống loài của chúng. Cũng giống như con người, tính cách có thể xung đột. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo các bước này, cơ hội thành công của bạn sẽ tăng lên.

1. Hãy Chuẩn Bị Trước

Cavalier King Charles Spaniel
Tín dụng hình ảnh: Fotyma, Shutterstock

Trước khi đưa mèo vào nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho sự xuất hiện của nó. Chuẩn bị một khu bảo tồn không có chó để mèo có thể trốn thoát khi quá tải hoặc muốn ở một mình. Không gian này nên bao gồm khay vệ sinh, bát nước và thức ăn, trụ cào và đồ chơi.


2. Giữ vật nuôi riêng biệt lúc đầu

Giữ vật nuôi của bạn riêng biệt trong 3 đến 4 ngày đầu tiên. Ngay cả khi họ không thể nhìn thấy nhau, họ sẽ có thể nghe và ngửi thấy nhau.


3. Cho chúng ăn ở hai bên đối diện của một cánh cửa đóng

Cavalier King Charles Spaniels với mèo
Tín dụng hình ảnh: lara-sh, Shutterstock

Ý tưởng là để chúng liên kết thú cưng khác với những thứ dễ chịu như thức ăn. Với mỗi bữa ăn, hãy di chuyển bát đến gần cửa cho đến khi từng con vật cưng ăn bình tĩnh bên cạnh cửa.


4. Các lệnh cơ bản rất quan trọng

Nếu thú cưng mới là Cavalier King Charles Spaniel, dạy chúng những dấu hiệu vâng lời cơ bản như “ngồi” và “ngồi xuống” trước khi chúng gặp mèo sẽ hữu ích.


5. Gặp mặt trực tiếp

Cavalier King Charles Spaniels với mèo
Hình ảnh bởi: Ermolaeva Olga 84, Shutterstock

Chọn một khu vực chung trong nhà của bạn, nhưng không sử dụng căn phòng bạn đã chọn làm khu vực tôn nghiêm. Giữ cho buổi đầu tiên diễn ra bình tĩnh và ngắn gọn, đồng thời xích chó của bạn để mèo có thể ra vào tùy ý.

Yêu cầu con chó ngồi xuống và thưởng cho hành vi bình tĩnh của nó. Nếu một trong hai con vật cưng hung dữ, hãy đánh lạc hướng và chuyển hướng chúng. Gọi chó, thưởng cho sự chú ý của nó, ném đồ chơi để dụ mèo ra khỏi phòng, sau đó đưa thú cưng trở lại khu vực nhốt của chúng. Lặp lại các phiên này hàng ngày.


6. Cho phép thú cưng thả rông cùng nhau

Khi chúng có vẻ hòa thuận với nhau, hãy cho phép chúng kiểm tra lẫn nhau trong phòng, nhưng hãy xích chó của bạn để bạn có thể can thiệp nếu một trong hai con vật quá phấn khích hoặc hung dữ. Hãy nhớ rằng, lặp lại bước trước đó là được nếu bạn nghĩ rằng mình đã đạt đến bước này quá sớm.

dải phân cách 9 Suy nghĩ cuối cùng

Cavalier King Charles Spaniels là vật nuôi đặc biệt của gia đình. Cho dù giới thiệu một con mèo mới vào gia đình bạn hay đưa Cavalier vào nhà với một con mèo, luôn có nhiều cách để làm cho quá trình chuyển đổi trở nên dễ chịu. Mặc dù Cavaliers có khả năng săn mồi cao nhưng chúng có thể thích nghi và huấn luyện được. Chúng cũng có tính xã hội cao, điều đó có nghĩa là có những vật nuôi khác trong nhà là điều tốt vì chúng không thích ở một mình. Giới thiệu thú cưng với nhau có thể khó khăn, nhưng miễn là bạn kiên nhẫn và từ từ, cơ hội thành công của bạn sẽ rất cao.

Xem thêm:

  • Teacup Cavalier King Charles Spaniel: Hình ảnh, Thông tin, Tính khí & Đặc điểm
  • Tiếng Malta có tốt với mèo không? Làm thế nào để giúp họ hòa hợp

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Liliya Kulianionak, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *