Cane Corsos có tốt với mèo không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên!

hai-thú-đẹp-thú-gậy-corso-chó con-và-maine-coon-mèo con-tạo dáng-cùng-trên-cỏ-ngoài trời

Cane Corso là một giống chó to lớn, mạnh mẽ, nổi tiếng là có bản tính bảo vệ hung dữ và xuất sắc trong vai trò chó bảo vệ. Được American Kennel Club chính thức công nhận vào năm 2010, giống chó này đã trở nên vô cùng phổ biến trong thập kỷ qua khi ngày càng có nhiều gia đình quan tâm đến việc biến chúng thành một phần của gia đình.

Những người yêu chó và mèo đều biết tầm quan trọng của việc có những chú chó thân thiện với mèo để đảm bảo một ngôi nhà yên bình, hạnh phúc. Cane Corso có thể hoàn thiện với vẻ ngoài đáng sợ và danh tiếng dữ dội, nhưng nhìn chung chúng rất hòa thuận với mèo, đặc biệt nếu chúng được hòa nhập xã hội đúng cách ngay từ khi còn nhỏ .

Tại đây, chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn về tính khí chung của giống chó này, cách chúng đối xử với mèo và thậm chí dựa trên một số mẹo để giữ cho ngôi nhà của bạn hạnh phúc nhất có thể.

dải phân cách 3

Nội dung bài viết

Tính khí Cane Corso

Cane Corso là một giống chó đáng yêu và mạnh mẽ, rất trung thành và tình cảm với các thành viên trong gia đình của nó. Mặc dù chúng thường rất thân thiện và hòa nhã với gia đình, nhưng người lạ và động vật có thể được chào đón hoàn toàn khác.

Những con chó này cực kỳ ngoan cố và rất bảo vệ những người thân yêu của chúng. Họ có bản chất nghiêm túc với họ, nhưng họ cũng có thể hơi ngốc nghếch và thích giải trí. Bất kỳ mối đe dọa nào được nhận thức thường được đáp ứng với cường độ và sự dũng cảm đã mang lại cho họ danh tiếng đáng gờm.

Những con chó này thường rất háo hức để làm hài lòng và tiếp thu tốt việc huấn luyện. Chúng có lịch sử lâu đời với vai trò là người bảo vệ và làm việc chăm chỉ, vì vậy chúng cần được vận động và kích thích tinh thần nhiều hơn hầu hết các giống chó mastiff khác. Một Cane Corso yêu cầu một nhà lãnh đạo vững chắc, tự tin để đào tạo và hòa nhập với họ một cách thích hợp.

mía corso và mèo phương đông
Tín dụng hình ảnh: Pavel Shlykov, Shutterstock

Mía Corsos và Mèo

Không phải tất cả các con chó đều tốt với mèo, đặc biệt là những con có ham muốn săn mồi cao hơn mức trung bình và thiếu giao tiếp xã hội. Là chủ sở hữu vật nuôi, chúng ta phải đảm bảo một môi trường hài hòa, nơi mọi người hòa thuận với nhau trong nhà, vì vậy phải luôn thận trọng với bất kỳ tổ hợp chó và mèo nào.

Cane Corso có khả năng săn mồi đặc biệt cao và cực kỳ mạnh mẽ, khiến chúng trở thành mối đe dọa đối với những người bạn mèo của chúng ta trong những trường hợp không phù hợp. Một Cane Corso đã được làm quen và hòa nhập đúng cách với mèo bắt đầu từ khi còn nhỏ thường sẽ sống rất tốt bên cạnh mèo.

Mặt khác, nếu con chó chưa bao giờ được nuôi xung quanh mèo và ít hoặc không tiếp xúc với chúng hoặc các động vật nhỏ khác, điều này có thể khiến con mồi của chúng tấn công và khiến sự kết hợp trở nên nguy hiểm. Mỗi con chó là một cá thể, vì vậy điều quan trọng là chủ sở hữu phải biết cách xử lý phần giới thiệu và hiểu hành vi của cả hai loài.

dải phân cách 3

Lời khuyên an toàn cho những ngôi nhà có mèo và chó

Thực hiện các biện pháp an toàn phù hợp là điều cần thiết để đảm bảo mọi người đều vui vẻ, khỏe mạnh và hòa thuận với nhau. Dưới đây là một số lời khuyên quan trọng cần ghi nhớ nếu nhà của bạn mở cửa cho cả mèo và chó.

cây gậy chơi với một con mèo trong tuyết
Tín dụng hình ảnh: Ioannis Diamantopoulos, Shutterstock

Xã hội hóa đúng cách đối với bất kỳ con chó con nào, bất kể giống chó nào, là rất quan trọng để đảm bảo chúng phát triển toàn diện và ngoan ngoãn nhất có thể. Con chó con Cane Corso của bạn nên được giới thiệu với con mèo của bạn càng sớm càng tốt với các kỹ thuật giới thiệu phù hợp, được giám sát. Nếu việc sống bên cạnh những chú mèo là bình thường từ khi còn nhỏ, thì có khả năng chú chó của bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi sống bên cạnh những chú mèo khi nó lớn lên.

Chó trưởng thành phải luôn được mèo kiểm tra

Nếu bạn đã nuôi mèo và đang cân nhắc mang về nhà một chú chó Cane Corso cũ hơn, tốt nhất bạn nên cho chúng đi kiểm tra mèo trước khi bạn cam kết thêm chúng vào gia đình. Bất kỳ nhà lai tạo có uy tín nào hoặc tổ chức cứu trợ Cane Corso nên biết rõ về từng con chó để biết loại nhà tốt nhất phù hợp với chúng.

Nếu bạn nhận nuôi từ một nơi trú ẩn, hãy yêu cầu nhân viên kiểm tra mèo trước và xem xét việc nuôi dưỡng để bạn có thể xem chúng thể hiện như thế nào khi được giới thiệu với động vật của bạn. Bất kỳ con chó nào thể hiện sự hung dữ của mèo không bao giờ được ghép đôi với một gia đình có mèo.

Lời giới thiệu phù hợp cần được ưu tiên hàng đầu

Bất kể con vật nào vào nhà bạn trước, bạn cần đảm bảo rằng ưu tiên hàng đầu của bạn là ưu tiên hàng đầu cho việc giới thiệu thích hợp khi thú cưng vào nhà. Quá trình này có thể đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn, hoặc có thể diễn ra rất suôn sẻ. Điều này sẽ phụ thuộc vào các động vật trong câu hỏi. Đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ thú y hoặc huấn luyện viên chuyên nghiệp nếu bạn cần giúp đỡ.

Mèo nhà và Mèo lạ có thể được đối xử khác nhau

Điều quan trọng cần nhớ là chỉ vì Cane Corso của bạn hòa thuận với những con mèo trong nhà, không có nghĩa là một con mèo đi lạc hoặc không quen biết sẽ không khơi dậy bản năng săn mồi tự nhiên của chúng. Luôn thận trọng khi ở gần vật nuôi của người khác hoặc nếu bạn gặp bất kỳ con mèo hoang nào khi ra ngoài.

Cây mía Corso
Tín dụng hình ảnh: agutti, Pixabay

Cho mọi người ăn cùng một lúc nhưng riêng biệt

Thời gian cho ăn có thể là một thách thức khi bạn có một hộ gia đình có nhiều thú cưng. Hung hăng khi ăn là một vấn đề phổ biến ở cả chó và mèo, vì vậy tốt nhất bạn nên loại bỏ hành vi này khi thú cưng của bạn còn nhỏ. Để phòng ngừa an toàn, bạn nên cho động vật ăn cùng một lúc nhưng ở những khu vực riêng biệt để tránh xảy ra xô xát.

Đặt thời gian riêng cho từng con vật

Khi nuôi nhiều thú cưng trong nhà, bạn nên ưu tiên dành thời gian cho từng con để ngăn chặn bất kỳ sự ghen tị nào và đảm bảo mọi người đều được đáp ứng các nhu cầu xã hội của mình. Sự gắn kết là vô cùng quan trọng và một số vật nuôi cảm thấy không được chú ý có thể hành động.

Giám sát tương tác

Bạn nên theo dõi tương tác giữa chó và mèo trong nhà, đặc biệt nếu có thành viên mới trong gia đình. Mèo thường sẽ cố gắng hết sức để khẳng định sự thống trị của chúng đối với chó, ngay cả khi chúng to lớn và có khả năng như Cane Corso. Điều này có thể rất nguy hiểm nếu con mèo của bạn tấn công và con chó tự vệ. Mèo cũng nên hòa đồng tốt với chó và nếu hành vi của chúng hung dữ, thì điều cực kỳ quan trọng là phải cảnh giác với sự tương tác giữa hai con.

dải phân cách 3

Các cách để xác định sự xâm lược của mèo

Hiểu hành vi của Cane Corso không chỉ là một phần rất quan trọng trong quá trình huấn luyện mà còn là một phần quan trọng trong việc sở hữu toàn bộ con chó. Chó sẽ thể hiện một số hành vi nhất định, mặc dù đôi khi tinh tế, đó là hành vi hung dữ của mèo.

con chó con dễ thương mía corso nằm ngoài trời
Tín dụng hình ảnh: Sbolotova, Shutterstock

Sự cứng nhắc / Sự tĩnh lặng

Một dấu hiệu nhận biết sự hung dữ của mèo là tư thế cứng nhắc và bất động. Tín hiệu này rất dễ bị bỏ qua nhưng loại ngôn ngữ cơ thể này có liên quan đến hành vi săn mồi và khả năng gây hấn.

nhìn chằm chằm dữ dội

Con chó của bạn không chỉ đóng băng tại chỗ và trở nên cứng nhắc mà còn nhìn chằm chằm vào mục tiêu của nó.

Theo dõi trực quan

Khi con chó nhìn chằm chằm, nó cũng sẽ theo dõi trực quan mọi chuyển động mà con mèo thực hiện.

Vị trí đuôi

Khi đuôi chó của bạn dựng lên, đây là dấu hiệu của sự hung dữ. Điều này có thể biểu thị rằng họ sắp phản ứng lại bất cứ điều gì mà họ không hài lòng hoặc đã nhắm tới.

Tăng Hackles

Chó mọc lông có nghĩa là chúng đang trong tình trạng cảnh giác cao độ. Phản ứng này có thể có nhiều nguyên nhân gốc rễ khác nhau như sợ hãi, thống trị, hành vi lãnh thổ, v.v. Không phải tất cả những con chó hung dữ với mèo đều sẽ gáy và điều này thậm chí có thể khó nhận thấy ở những giống chó lông ngắn như Cane Corso.

Sủa / Rên rỉ

Một số con chó sẽ sủa và rên rỉ khi nhìn thấy một con mèo hoặc nghe thấy một con mèo ở gần đó. Sủa và rên rỉ là những dấu hiệu của sự phấn khích và rất có thể là phản ứng thúc đẩy con mồi nhắm vào mục tiêu của chúng.

cây mía Corso
Tín dụng hình ảnh: Sztrapacska74, Pixabay

gầm gừ thấp

Chó có thể gầm gừ nhỏ vì nhiều lý do, một trong số đó là sự hung dữ. Nếu con chó của bạn gầm gừ nhẹ khi có mặt mèo, đó có thể là một lời cảnh báo trước khi chúng thực hiện bước tiếp theo.

Nhe răng / Gầm gừ

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của một con chó đang cư xử hung hăng là khi chúng nhe răng. Đây cũng là một lời cảnh báo khi con chó cảm thấy khó chịu hoặc bị đe dọa. Chó cũng thường làm như vậy khi khẳng định sự thống trị.

Phổi / Cắn

Lung lay là một trong những dấu hiệu cảnh báo cuối cùng mà chó sẽ đưa ra trước khi cắn hoặc tấn công toàn diện. Chó thường lao vào gây hấn do sợ hãi, thống trị hoặc chiếm hữu đối với những thứ như thức ăn hoặc đồ chơi. Các vết cắn có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng từ một vết cắn nhỏ đến một cuộc tấn công nghiêm trọng. Mèo rất mỏng manh và có thể dễ dàng bị thương hoặc tử vong khi bị chó cắn, đặc biệt là do Cane Corso.

Sự đuổi đánh

Đuổi theo có liên quan đến khả năng săn mồi cao, vì vậy nếu con chó của bạn thích đuổi theo mèo, bạn cần phải hết sức thận trọng. Đôi khi, chó có thể chơi trò rượt đuổi mèo và ngược lại, vì vậy, điều quan trọng là phải để ý đến các dấu hiệu khác cho thấy một cuộc rượt đuổi có chủ đích là con mồi.

dải phân cách 3

Phần kết luận

Cane Corso có thể là một giống mèo dữ dội với khả năng săn mồi tương đối cao, nhưng nếu được huấn luyện và hòa đồng đúng cách với mèo, chúng thường rất hòa thuận với nhau. Những con chó trưởng thành chưa bao giờ tiếp xúc với mèo thường có khả năng bị mèo hung dữ hoặc săn mồi tổng thể cao hơn, nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào từng cá thể và mức độ huấn luyện mà chúng đã có. Luôn thận trọng khi giới thiệu bất kỳ con chó và mèo nào và đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn trong gia đình.

  • Xem thêm: Cane Corsos có tốt với những con chó khác không? Họ có chiến đấu với họ không?

Tín dụng hình ảnh nổi bật: otsphoto, Shutterstock