Kinh nghiệm nuôi mèo

Cane Corso Catahoula Mix: Thông tin, Hình ảnh, Sự kiện & Đặc điểm

the-parent-breeds-of-cane-corso-catahoula-mix-featured-image

Chiều cao: 22–27,5 inch
Cân nặng: 50–110 cân Anh
Tuổi thọ: 9–14 tuổi
Màu sắc: Có thể có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen, xanh dương, xanh merle, vện, đỏ, vàng, xám và nâu vàng
Phù hợp với: Một chủ sở hữu yêu thương, tốt bụng, tự tin và vững chắc
Tính cách: Dũng cảm, trung thành, bảo vệ, tình cảm

Một trong những hỗn hợp giống nổi bật nhất nhưng ít được biết đến hơn có dạng hỗn hợp Báo hoa mai Cane Corso Catahoula. Là sự kết hợp của hai giống chó mạnh mẽ, cơ bắp và ấn tượng, hỗn hợp báo Cane Corso Catahoula kết hợp vẻ đẹp, sự tự tin, sự hiện diện, đạo đức làm việc mạnh mẽ và trí thông minh cao.

Tuy nhiên, chúng không dễ bắt gặp và hỗn hợp này không nổi tiếng như các hỗn hợp Cane Corso khác như Labracorso hoặc Canoodle. May mắn thay, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về hỗn hợp Báo hoa mai Cane Corso Catahoula bằng cách đi sâu vào lịch sử, tính khí và các yêu cầu chăm sóc của hai giống bố mẹ. Đọc để tìm hiểu thêm.

dải phân cách 8

dải phân cách 1

Nội dung bài viết

3 sự thật ít được biết đến về hỗn hợp Cane Corso Catahoula

1. Tổ tiên của Cane Corso là chó La Mã

Cane Corso như chúng ta biết ngày nay là hậu duệ của những con chó từng là người vận chuyển hỏa lực cho quân đội La Mã. Người La Mã đã sử dụng chó Mastiff mà họ có được trong các cuộc chiến tranh ở Macedonian để phát triển Cane Corso và Neapolitan—hai giống chó được đánh giá cao vì sự dũng cảm và tinh thần chiến đấu của chúng.

Vào thời hậu La Mã, Cane Corso chuyển sang những công việc yên tĩnh hơn, thân thiện với chó hơn như bảo vệ tài sản, làm việc trong trang trại và săn bắn.


2. Báo gấm Catahoula có nguồn gốc từ nhiều giống khác nhau

Việc lai tạo giữa chó Mỹ bản địa và chó ngao, chó săn máu và chó săn xám được các nhà thám hiểm Tây Ban Nha mang đến Mỹ vào thế kỷ 16 là điều đã khởi đầu cho sự phát triển của báo Catahoula. Giống chó mà chúng ta biết ngày nay lần đầu tiên hình thành vào thế kỷ 19 khi những con chó Pháp được thêm vào hỗn hợp.


3. Cane Corso chỉ được biết đến gần đây

Cane Corso có nguồn gốc từ Ý và chỉ bắt đầu được thế giới chú ý sau năm 1988.

Các giống bố mẹ của Cane Corso Catahoula Mix
Các giống bố mẹ của Cane Corso Catahoula Mix: Left – Cane Corso (CharlitoCZ, Shutterstock) | Đúng – Catahoula (Zuzule, Shutterstock)

dải phân cách 2

Tính khí & Trí thông minh của Hỗn hợp Cane Corso Catahoula 🧠

Không có cách nào để nói chắc chắn tính khí của bất kỳ con chó nào sẽ như thế nào bởi vì, mặc dù có những khái quát về tính cách và đặc điểm của các giống chó khác nhau, nhưng mỗi con chó là duy nhất. Để biết được hỗn hợp Cane Corso Catahoula giống như tính cách khôn ngoan như thế nào, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ những gì đã biết về hai giống bố mẹ.

Cane Corso thường được biết đến là một nhân vật trang nghiêm, trung thành và đáng yêu, hoàn toàn hết lòng vì những người họ yêu thương. Chúng có lịch sử lâu đời với vai trò là chó bảo vệ và lao động, và những đặc điểm cần thiết để bảo vệ, như sự cảnh giác và bảo vệ, đã được truyền đến Cane Corso ngày nay. Điều này có thể khiến họ hơi nghi ngờ và xa cách với người lạ. Ngay cả khi chúng không được sử dụng làm chó canh gác, bản năng bảo vệ của Cane Corso vẫn rất mạnh mẽ.

Giống như Cane Corso, báo Catahoula cũng là một giống chó cảnh giác và bảo vệ tự nhiên do lịch sử làm việc của chúng. Họ cũng rất thông minh, hoạt bát và thích thử thách. Mặc dù hơi dữ dội và có tính cách khá độc lập, Báo hoa mai Catahoula cũng nổi tiếng là tình cảm và vui tươi với các thành viên trong gia đình.

Dựa trên các đặc điểm của hai giống bố mẹ, bạn có thể mong đợi hỗn hợp Báo đốm Cane Corso Catahoula của mình tràn đầy năng lượng, cẩn thận, chăm chỉ và thân thiện với gia đình, nhưng không dành cho người yếu tim — các giống bố mẹ đều tự tin và dễ bị tổn thương hành vi lãnh thổ nếu chúng không được xã hội hóa đúng cách.

Những con chó này có tốt cho gia đình không? 🏡

Bất kỳ giống chó nào cũng có thể trở thành chó cưng tuyệt vời của gia đình trong những hoàn cảnh thích hợp. Miễn là hỗn hợp Cane Corso Catahoula được giao tiếp với trẻ em và được giám sát xung quanh chúng, chúng sẽ không gặp vấn đề gì khi hòa nhập ngay vào cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, giống chó này có thể phù hợp nhất với các gia đình có trẻ lớn hơn, vì chúng sẽ dễ dàng hiểu cách đối xử tôn trọng với chó hơn.

Cả Cane Corso và Catahoula Leopard đều nổi tiếng là yêu thương các thành viên trong gia đình, nhưng chúng cũng là những con chó to lớn và mạnh mẽ, đó là lý do tại sao việc huấn luyện xã hội hóa và vâng lời sớm lại quan trọng hơn bao giờ hết.

Sự kết hợp này sẽ phù hợp nhất với một gia đình năng động, có thể duy trì năng lượng cao của họ và cung cấp cho họ nhiều bài tập thể dục cũng như kích thích tinh thần.

Giống chó này có hòa hợp với các vật nuôi khác không? 🐶 😽

Cả Cane Corso và Catahoula Leopard đều có khả năng hòa đồng với các vật nuôi khác, nhưng chúng có thể khá lãnh thổ và có khả năng săn mồi cao, vì vậy hãy đảm bảo dần dần giới thiệu chó con hỗn hợp Cane Corso Catahoula của bạn với các vật nuôi khác và luôn được giám sát. Một lần nữa, xã hội hóa thực sự quan trọng đối với tất cả các giống chó để đảm bảo chúng hòa đồng với những vật nuôi khác.

Nếu bạn đang nuôi hỗn hợp Cane Corso Catahoula trưởng thành, hãy hỏi tổ chức cứu hộ về việc chúng hòa thuận với các động vật khác như thế nào trước khi bạn nhận chúng. Nếu bạn không chắc chúng có phù hợp với ngôi nhà của bạn với những con khác không vật nuôi, hãy tự hỏi xem bạn và con chó này có phù hợp với nhau không.

dải phân cách 4

Những điều cần biết khi sở hữu Cane Corso Catahoula Mix:

Yêu cầu về thực phẩm & chế độ ăn uống 🦴

Nhu cầu dinh dưỡng của hỗn hợp Cane Corso Catahoula của bạn cũng giống như nhu cầu của những con chó khác. Một chế độ ăn uống có chứa một lượng nhất định protein, carbohydrate, chất béo, và nhiều loại vitamin và khoáng chất. May mắn thay, bạn có thể tìm thấy tất cả các chất dinh dưỡng này trong một công thức thương mại hoàn chỉnh, cân bằng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng hỗn hợp Cane Corso Catahoula của bạn có nước ngọt, sạch suốt cả ngày.

Bạn có thể bổ sung chế độ ăn hỗn hợp Cane Corso Catahoula của mình bằng các món ngon và thực phẩm an toàn cho người (tức là thịt và cá nạc nấu chín, bơ đậu phộng, cà rốt, v.v.) một cách điều độ. Đây là một cách tuyệt vời để thêm đa dạng và cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho chó của bạn ngay bây giờ.

Tập thể dục 🐕

Mặc dù không có nhiều thông tin về hỗn hợp Cane Corso Catahoula Leopard, nhưng có một điều rất có thể xảy ra là chúng có thể sẽ có túi năng lượng. Nếu bạn nhận được một trong những con chó này, hãy chuẩn bị cam kết đảm bảo rằng chúng tập thể dục khoảng hai giờ mỗi ngày. Ngoài việc đi bộ, điều này có thể bao gồm chơi các trò chơi như tìm nạp và các buổi đào tạo chung.

Đào tạo 🦮

Các giống bố mẹ của hỗn hợp Cane Corso Catahoula đều siêu thông minh và khi được huấn luyện, chúng có thể cố ý và bướng bỉnh. Vì lý do này, họ cần một người kiên định, nhất quán và kiên nhẫn để dẫn dắt và hướng dẫn họ trong suốt các buổi đào tạo. Một người dễ dàng bỏ cuộc không phải là người phù hợp nhất với hỗn hợp Cane Corso Catahoula.

Các lớp học vâng lời là một ý tưởng tuyệt vời cho Cane Corso Catahoulas vì chúng giúp rèn luyện tính kỷ luật và dạy bạn đảm bảo rằng chú chó của bạn biết bạn là đầu đàn. Điều này quan trọng đối với tất cả các giống chó nhưng đặc biệt quan trọng đối với các giống chó to lớn, mạnh mẽ và quyết đoán.

Hãy tích cực và kiên định trong các buổi huấn luyện và tránh trừng phạt hỗn hợp Cane Corso Catahoula của bạn vì những sai lầm — củng cố tích cực bằng đồ ăn vặt, khen ngợi hoặc bất cứ điều gì thúc đẩy chúng sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Chải chuốt ✂️

Bộ lông của hỗn hợp Cane Corso Catahoula không yêu cầu bảo dưỡng nhiều ngoài việc chải lông hàng tuần, nhưng bạn có thể mong đợi chúng rụng nhiều hơn bình thường vào mùa xuân và mùa thu. Tại thời điểm này, bạn có thể muốn làm sạch đồ nội thất của mình và chải chúng hàng ngày.

Ngoài việc đánh răng hàng tuần (hoặc hàng ngày, tùy theo mùa), hỗn hợp Cane Corso Catahoula của bạn thỉnh thoảng cần được tắm — thường xuyên hơn nếu chúng có xu hướng lăn lộn trong đồ vật hoặc chơi trong bùn. Tắm 2–3 tháng một lần là phù hợp với hầu hết các loài chó.

Ngoài ra, hãy cắt móng tay của hỗn hợp Cane Corso Catahoula để chúng không bị đau do phát triển quá mức. Bạn cũng nên đánh răng ít nhất vài lần mỗi tuần và thường xuyên kiểm tra tai để đảm bảo rằng chúng không bị ngạt.

Sức khỏe và Điều kiện ❤️

Cả Cane Corso và Catahoula Leopard nói chung đều là những giống chó khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó khác, chúng có nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Một trong số đó là chứng loạn sản xương hông, mô tả khớp hông lỏng lẻo không khớp đúng vào ổ khớp. Những con chó vừa và lớn, như Cane Corsos, có nhiều khả năng bị ảnh hưởng hơn.

Một điều kiện khác cần chú ý là đầy hơi. Mặc dù điều này nghe có vẻ vô hại, nhưng chứng đầy hơi có thể gây tử vong ở chó vì trong những trường hợp nghiêm trọng, khí có thể làm dạ dày phình to đến mức cắt đứt nguồn cung cấp máu. Chó lớn và chó có ngực sâu có nguy cơ mắc bệnh cao nhất, nhưng nó có thể xảy ra với bất kỳ con chó nào.

Entropion, một tình trạng ảnh hưởng đến mí mắt, là một rủi ro khác đối với Cane Corsos, vì vậy hãy coi chừng điều này nếu bạn có hỗn hợp Cane Corso.

Điều kiện nghiêm trọng

  • Sưng lên
  • Loạn sản xương hông
  • Entropion

dải phân cách 2

Nam vs Nữ

Sự khác biệt chính giữa chó đực và chó cái có liên quan đến hành vi của chúng khi không thiến hoặc không thiến. Ví dụ, những con đực không được triệt sản có xu hướng đánh dấu nước tiểu và có xu hướng thực hiện các hành vi như gắn kết, hậm hực, chiếm hữu và đi lang thang. Một số thậm chí trở nên hung dữ hơn hoặc khó kiểm soát hơn do nồng độ testosterone tăng cao.

Trong khi đó, những con chó cái không được động dục có thể biểu hiện các hành vi như đi tiểu thường xuyên hơn, đi lang thang để tìm bạn tình và cáu kỉnh hoặc lo lắng hơn bình thường. Chúng cũng có thể bắt đầu bảo vệ mọi thứ như cách chúng làm với một con chó con. Tuy nhiên, sau khi thiến hoặc thiến, tính khí của chúng phụ thuộc nhiều vào từng con chó hơn là giới tính của chúng.

dải phân cách 8

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù hỗn hợp Cane Corso Catahoula thường không được nhắc đến trong cộng đồng chó, nhưng luôn có những manh mối về việc chúng có thể trông như thế nào bằng cách nghiên cứu hai giống bố mẹ.

Trên cơ sở nghiên cứu của mình, chúng tôi hình dung hỗn hợp Cane Corso Catahoula là một chú chó luôn trung thành, năng nổ, độc lập, tự tin và thông minh, một trăm phần trăm cống hiến cho gia đình mà chúng dành cả cuộc đời.

Chúng tôi cũng hình dung một con chó có khả năng phù hợp nhất với một người chủ có kinh nghiệm, đặc biệt là người đã có kinh nghiệm huấn luyện và hòa đồng với những chú chó có cá tính lớn. Một người chủ thiếu kinh nghiệm có thể thấy con chó tuyệt vời nhưng cứng đầu này hơi nóng nảy để xử lý!

Xem thêm:

  • Cane Corso Australian Shepherd Mix: Thông tin, Hình ảnh, Đặc điểm & Sự kiện
  • Cane Corso Husky Mix; Thông tin, Hình ảnh, Đặc điểm & Sự kiện

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Trái – Cane Corso (Didkovska Ilona, Shutterstock) | Đúng – Catahoula (B Young, Shutterstock)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *