Kinh nghiệm nuôi mèo

Cách mát-xa đầu cho mèo: 5 mẹo bạn nên biết

tabby-cat-ngủ trên lòng-chủ

Hầu hết mọi người đều thích mát-xa. Massage giúp xoa dịu cơn đau và giúp bạn thư giãn, nhất là sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Nhưng còn mèo thì sao? Mèo có thích mát xa không?

Là chủ sở hữu mèo, bạn muốn nuông chiều mèo con của mình và một cách để làm điều này là xoa bóp đầu cho mèo. Dù bạn có tin hay không, vẫn có những phương pháp cần cân nhắc trước khi bắt tay vào mát-xa đầu cho mèo.

Massage đầu cũng mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm đau nhức, cải thiện lưu thông máu và hỗ trợ giấc ngủ. Đọc tiếp để tìm hiểu cách mát-xa đầu cho mèo, cùng với năm mẹo bạn nên biết.

Nội dung bài viết

1. Tìm một nơi thư giãn và yên tĩnh

Tốt hơn hết là bạn nên mát-xa đầu cho mèo con ở một khu vực yên tĩnh, thư thái và yên tĩnh. Dịch vụ mát-xa nhiều khả năng sẽ không hoạt động nếu có quá nhiều tiếng ồn hoặc hỗn loạn. Mục đích của việc xoa bóp đầu là giúp mèo thư giãn, đặc biệt là sau một sự kiện căng thẳng, chẳng hạn như đi khám bác sĩ thú y hoặc ở gần những con vật khác.

Tắt đèn và tắt tivi. Bạn cũng nên thông báo cho các thành viên khác trong gia đình không được làm phiền hoặc làm bạn mất tập trung khi đang mát-xa đầu. Bạn cũng nên sử dụng giọng nói nhẹ nhàng và bình tĩnh nếu nói chuyện với mèo trong khi mát-xa.

chủ mèo nhìn thú cưng của mình
Tín dụng hình ảnh: U__Photo, Shutterstock

2. Sử dụng chuyển động tròn

Trước khi bắt đầu, hãy vỗ nhẹ quanh đầu mèo, sau đó chuyển động tròn trên đầu. Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu tập trung vào đôi tai. Sử dụng chuyển động tròn, từ từ xoay các ngón tay quanh tai mèo.

Nếu con mèo của bạn thích mát xa, hãy làm theo kỹ thuật này. Tai mèo của bạn là một điểm ngọt ngào, vì vậy hãy đảm bảo không để tai ra khỏi quá trình mát-xa tổng thể. Ngoài ra, hãy chắc chắn sử dụng áp lực nhẹ trong khi xoa bóp.

mèo ngủ trên đùi chủ
Tín dụng hình ảnh: Karpova, Shutterstock

3. Massage cổ và cằm

Sau khi bạn xoa bóp đầu và tai trong ít nhất vài phút, hãy di chuyển xuống cằm và cổ. Bạn sẽ chỉ muốn tiếp tục bước này nếu mèo con của bạn phản ứng tích cực với việc mát-xa.

Thực hiện các chuyển động tròn chậm, nhẹ nhàng và nhỏ bằng các ngón tay khi mát-xa. Một số con mèo có thể nhạy cảm với khu vực này, vì vậy hãy đảm bảo theo dõi phản ứng của mèo khi xoa bóp khu vực này.

mèo trắng với chủ
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

4. Massage mặt

Một số con mèo và con chó là những người thích mát-xa mặt. Khu vực này không bị cọ xát trừ khi chúng dụi mặt vào một đồ vật nào đó, vì vậy nếu mèo con của bạn thích được mát-xa cho đến nay, rất có thể mèo con của bạn sẽ thích được mát-xa mặt.

Một lần nữa, sử dụng chuyển động tròn trên má và trán bằng ngón tay và lòng bàn tay là cách lý tưởng để làm điều này. Không sử dụng nhiều áp lực—chỉ cần chuyển động tròn, nhẹ là tất cả những gì bạn cần.

chủ mèo nói chuyện với thú cưng của mình
Tín dụng hình ảnh: Piqsels

5. Theo dõi phản ứng của mèo

Theo dõi phản ứng của mèo là rất quan trọng và sẽ xác định xem mèo có thích được mát-xa hay không. Nếu con mèo của bạn liên tục cố gắng trốn thoát hoặc bỏ đi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy con mèo của bạn không vui vẻ và muốn bạn dừng lại. Xét cho cùng, mục đích của việc mát-xa là giúp mèo con của bạn thư giãn chứ không phải làm chúng căng thẳng.

Điều quan trọng là không ép buộc xoa bóp, nếu không mèo con của bạn sẽ không bao giờ muốn. Hãy nhẹ nhàng và sử dụng các chuyển động nhẹ, tròn. Nếu con mèo của bạn bắt đầu thích mát-xa nhưng sau đó muốn chạy trốn, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang dùng quá nhiều lực hoặc mát-xa sai chỗ.

Bạn có thể tiếp tục cố gắng mát-xa cho mèo nếu lúc đầu mèo không hứng thú. Chỉ cần đảm bảo bạn sử dụng các ngón tay chuyển động tròn nhẹ nhàng.

Phần kết luận

Mát-xa cho mèo có thể là một trải nghiệm bổ ích cho cả hai bạn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để gắn bó với mèo con của bạn và dành thời gian chất lượng. Hãy nhớ sử dụng các ngón tay và lòng bàn tay chuyển động tròn, nhẹ và không bao giờ dùng lực xoa bóp đầu cho mèo con của bạn.

Con mèo của bạn sẽ cho bạn biết những dấu hiệu cho thấy nó có thích thú hay không. Nếu không, hãy dừng lại, kiên nhẫn và thử lại vào lúc khác.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Châu Phi Studio, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *