Cách đuổi mèo ra khỏi gầm nhà: 8 phương pháp hiệu quả

mèo trốn dưới nhà

Mèo tìm kiếm những không gian kín, tối để sống, ngủ và chăm sóc mèo con, và không gian bò trong nhà của bạn là một lựa chọn hoàn hảo. Thật không may, những con mèo hoang dưới nhà bạn có thể gây ra những rủi ro về sức khỏe, ngoài ra chúng có thể tàn phá các khu vườn. Nếu bạn cần đưa những con mèo đang đào hang ra khỏi nhà, thì không cần tìm đâu xa. Chúng tôi đã tập hợp và trình bày chi tiết các phương pháp tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để đuổi mèo ra khỏi nhà. Đọc phần bên dưới để biết chi tiết để bạn có thể bắt đầu càng sớm càng tốt.

Nội dung bài viết

1. Hối lộ chúng bằng thức ăn cho mèo

Mặc dù hầu hết mèo sẽ sẵn sàng ăn thức ăn khô khi chúng đói, nhưng thức ăn ướt hoặc cá ngừ là cách chắc chắn hơn để dụ mèo chui ra khỏi nhà bạn ngay lập tức. Họ có thể săn được loài gặm nhấm dưới đó, nhưng chúng tôi nghi ngờ không gian thu thập thông tin của bạn có máy phân phối cá ngừ. Đơn giản chỉ cần hâm nóng một ít thức ăn ướt cho mèo hoặc cá ngừ trong vài giây để mùi thơm lan tỏa trong không khí, sau đó đặt chúng ra bên ngoài.

Hãy nhớ rằng phương pháp này khó có thể đánh lừa được và không có tác dụng ngăn cản mèo chui vào nhà bạn. Đôi khi nó còn có thể thu hút thêm nhiều mèo đến nhà bạn! Bạn sẽ cần kết hợp với một biện pháp ngăn chặn hoặc chặn vật lý nơi mèo chui vào nhà bạn. Trước khi thực hiện bước thứ hai, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ chú mèo con hoặc mèo nào khác ở dưới đó—chúng có thể bị mắc kẹt!


2. Xịt nước lên chúng

bình xịt nước
Tín dụng hình ảnh: Squirrel_photos, Pixabay

Nếu mèo không quá cố thủ, bạn có thể tận dụng sự không thích uống nước của chúng để làm lợi thế. Lấy một vòi nước và phun nó bên dưới ngôi nhà của bạn. Mèo không thích làm tổ hoặc lang thang ở những khu vực ẩm ướt. Bạn thậm chí không cần phải phun con mèo! Chỉ cần ngâm khu vực này là một cách tốt để khiến họ tìm kiếm nhà ở thay thế.

Để ngăn chặn thụ động, bạn có thể lắp đặt các vòi phun nước kích hoạt bằng chuyển động để ngăn chúng quay trở lại. Chúng sẽ nhanh chóng biết được ngôi nhà nào xịt chúng để xâm nhập và ngôi nhà nào hiếu khách hơn để mèo con ngồi xổm.


3. Làm họ giật mình với tiếng động lớn

Một con mèo đơn độc ẩn náu dưới nhà bạn có thể sợ hãi bỏ chạy nếu bạn phát ra tiếng động thật lớn gần nơi chúng ở. Một chiếc còi hơi sẽ làm được điều đó, nhưng một chiếc loa Bluetooth lớn, xe mô tô hoặc bất kỳ thứ gì có âm lượng lớn khác đều có thể hoạt động. Điều này khá dễ thực hiện, nhưng kết quả của bạn có thể bị lẫn lộn. Con mèo có thể bỏ chạy và quay lại khi bạn không ở đó để dọa chúng, vì vậy bạn phải tự chịu rủi ro khi sử dụng phương pháp này.


4. Bịt kín những khoảng trống trong ngôi nhà của bạn

Con mèo trắng sau hàng rào
Tín dụng hình ảnh: sontung57, Pixabay

Phương pháp rõ ràng và hiệu quả nhất để ngăn mèo chui vào nhà bạn là đợi chúng rời đi và niêm phong các lối vào của chúng. Điều này có thể phức tạp nếu bạn không chắc họ sẽ vào đâu, nhưng bạn có thể thiết lập một số camera an ninh để tìm hiểu.

Khi bạn đã xác định được điểm xâm nhập của chúng, đã đến lúc bắt tay vào việc. Mặt ngoài bị hư hỏng nên được sửa chữa và bạn có thể sử dụng gỗ hoặc dây gà để chặn các khoảng trống. Đào một hoặc hai foot bên dưới lớp và chặn nó trước khi lấp đất trở lại vì những chú mèo con ngoan cường có thể dễ dàng đào bên dưới những hàng rào được xây dựng kém chất lượng.


5. Nhận một con chó

Đó là một câu nói sáo rỗng bởi vì đó là sự thật: mèo và chó tự nhiên không thích nhau trừ khi được giao tiếp với nhau khi còn nhỏ. Mèo hoang hoạt động theo bản năng thuần túy và chó thường nguy hiểm như nhau. Nếu bạn có phương tiện, việc nuôi một con chó gần như chắc chắn sẽ xua đuổi những con mèo lạnh lùng bên dưới nhà bạn. Những con mèo sẽ ngửi thấy mùi nước tiểu và phân của con chó của bạn và giữ một bến rộng.


6. Đẩy lùi chúng bằng mùi hương

Giấm táo và nước
Tín dụng hình ảnh: ThamKC, Shutterstock

Mèo có chiếc mũi cực kỳ nhạy bén và tự nhiên không thích một số mùi nhất định. Bằng cách trộn những thứ này với nước và phun xung quanh chu vi tài sản của bạn và dưới nhà, bạn có thể hút chúng ra ngoài và hy vọng thậm chí có thể đuổi chúng đi. Kiểm tra một số mùi dưới đây và thử nghiệm để xem mùi nào phù hợp nhất với mèo hàng xóm của bạn.

Những mùi hương phổ biến mà mèo ghét:

  • ớt cayenne
  • Giấm
  • Cam quýt – tinh dầu hoặc vỏ tươi đều được
  • Thuốc lào
  • Dầu Bạch đàn
  • Bã cà phê
  • xạ hương
  • Tỏi
  • Quế

7. Làm cho khu vực không hấp dẫn đối với mèo

Các biện pháp ngăn chặn sẽ chỉ có tác dụng nhất định và bạn cũng cần loại bỏ bất cứ thứ gì thu hút chúng ngay từ đầu. Mèo thích đất, và đất không được che phủ trong sân hoặc vườn là những chiếc hộp vệ sinh tuyệt vời. Giữ cho cỏ của bạn được cắt tỉa gọn gàng sẽ giúp giảm số lượng động vật săn mồi nhỏ lảng vảng xung quanh, khuyến khích mèo tìm thức ăn ở nơi khác.

Thùng rác của bạn cũng rất quan trọng. Những thùng rác không có nắp đậy chứa mảnh vụn thức ăn giống như biển hiệu quán ăn bằng đèn neon dành cho mèo, chúng sẽ sẵn sàng nhảy vào nếu chúng có thể lấy được ít thức ăn từ đó. Đầu tư vào một chiếc thùng rác có nắp khóa để không chỉ mèo mà cả những động vật phiền toái khác rơi vào tóc bạn.


8. Tận dụng họa tiết

Ánh sáng phản xạ từ lá nhôm
Tín dụng hình ảnh: Vinicius “amnx” Amano, Unsplash

Mèo rất đặc biệt về những gì chúng chạm vào và một số kết cấu khiến chúng không thể đi lại hoặc chạm vào. Chẳng hạn, hầu hết mèo ghét giấy nhôm, thích tránh ánh sáng phản chiếu và kết cấu nhăn nheo của nó.

Bằng cách đặt lá nhôm và các kết cấu khác xung quanh nhà một cách có chiến lược, bạn có thể làm cho khu vực này bớt ấm cúng hơn đối với chúng và tăng khả năng chúng di chuyển. Hãy liệt kê ngắn gọn một số điều đó để bạn có thể thấy điều gì phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

Hoạ tiết mà mèo ghét:

  • dây gà hoặc lưới
  • Bề mặt dính như băng dính hai mặt
  • sỏi
  • mùn gỗ
  • trái thông

Phần kết luận

Mèo là vật nuôi tuyệt vời trong nhà, nhưng thật khó để bắt một con mèo hoang từ dưới gầm nhà của bạn khi nó chọn vị trí đó làm tổ. Để giúp ngăn chặn chúng, bạn có thể sử dụng hợp lý mùi khó chịu, nước, chó hoặc thậm chí hối lộ trắng trợn. Thử nghiệm và xem những gì làm việc tốt nhất cho bạn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jumpstory