Kinh nghiệm nuôi mèo

Cách Để Ruồi Tránh Xa Thức Ăn Cho Mèo (5 Mẹo Và Thủ Thuật)

cat-feed-to-bay

Dr. Maxbetter Vizelberg Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Bạn muốn giữ cho người bạn lông xù của mình vui vẻ và được cho ăn, nhưng đôi khi bạn để thức ăn của chúng ở ngoài quá lâu, bạn sẽ bị ruồi bay khắp nơi. Bạn có thể làm gì nếu có vấn đề về ruồi quanh thức ăn của mèo?

Dưới đây là năm lựa chọn khác nhau để giúp giải quyết vấn đề, cùng với một số mẹo cần thiết về an toàn thực phẩm cho mèo có thể hữu ích.

Nội dung bài viết

1. Đậy thức ăn

cat-food-delivery_Alena-Menshikova_Shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Alena Menshikova, Shutterstock
hiệu quả: Cao
Trị giá: Thấp

Nếu bạn gặp vấn đề với ruồi xung quanh thức ăn của mèo, một trong những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất là đậy thức ăn. Có nhiều cách khác nhau để bạn làm việc này và miễn là bạn có thể bịt kín thức ăn cho mèo thì ruồi sẽ tránh xa.

Hơn nữa, đậy thức ăn cho mèo thường giúp bảo quản thức ăn lâu hơn, đặc biệt nếu thức ăn được để trong tủ lạnh.

 • Hiệu quả
 • Giúp giữ thực phẩm tươi ngon
 • Con mèo của bạn không thể ăn thức ăn khi nó được đậy lại

2. Đặt Bẫy Ruồi

Bẫy côn trùng dính
Tín dụng hình ảnh: JoeNattapon, Shutterstock
hiệu quả: Vừa phải
Trị giá: Vừa phải

Nếu bạn không thể ngăn lũ ruồi vào nhà, điều tốt nhất tiếp theo mà bạn có thể làm là giết chúng khi chúng đến đó. Có nhiều loại bẫy ruồi khác nhau mà bạn có thể sử dụng, tất cả đều có mức độ hiệu quả khác nhau.

Mặc dù bạn sẽ phải liên tục thay thế các bẫy ruồi để duy trì hiệu quả tổng thể, nhưng chúng đáng để đầu tư nếu bạn không thể đuổi ruồi đi. Bẫy ruồi phù hợp sẽ bắt đủ ruồi để ngăn chúng sinh sản trở lại, do đó có thể dẫn đến một giải pháp lâu dài.

 • Hiệu quả
 • Bạn có thể bắt ruồi trước khi chúng chui vào thức ăn cho mèo
 • Không phải lúc nào bạn cũng bắt được tất cả ruồi
 • Bạn cần tiếp tục thay bẫy ruồi

3. Tránh xa ánh sáng mặt trời

Bát-ăn-chậm-cho-chó-hoặc-mèo-đầy-đồ-ăn-và-thức-ăn_Stely-Nikolova_Shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Stely Nikolova_Shutterstock
hiệu quả: Thấp
Trị giá: Thấp

Nếu đang cố gắng đuổi ruồi tránh xa thức ăn cho mèo, bạn cần tìm một vị trí hoàn hảo để đặt thức ăn. Mặc dù bạn có thể thích vị trí hiện tại của nó, nhưng nếu nó nằm dưới ánh mặt trời, rất có thể lũ ruồi cũng thích nó.

Di chuyển thức ăn cho mèo đến nơi mát hơn trong bóng râm sẽ không đuổi được hết ruồi nhưng chắc chắn sẽ hữu ích. Đó là một cách nhanh chóng và dễ dàng để giúp giảm số lượng ruồi xung quanh thức ăn của mèo. Để thức ăn cho mèo tránh ánh nắng mặt trời cũng sẽ giúp thức ăn tươi lâu hơn.

 • Miễn phí
 • Giữ thực phẩm tươi lâu hơn

4. Cho ăn những khẩu phần nhỏ hơn

A-ragdoll-mèo-ăn-đồ-khô_Snowice_81_Shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Snowice_81, Shutterstock
hiệu quả: Vừa phải
Trị giá: Thấp

Điều này không có nghĩa là cho mèo ăn ít thức ăn hơn; điều đó có nghĩa là chia bữa ăn của mèo thành nhiều phần nhỏ hơn để chúng ăn từng phần mỗi khi bạn cho chúng ăn.

Nếu không có thức ăn xung quanh, lũ ruồi sẽ không có gì để tụ tập và điều này có thể giải quyết triệt để vấn đề của bạn. Nhưng điều này đòi hỏi bạn phải nhân lên lịch trình cho mèo ăn và điều đó cũng có nghĩa là mèo của bạn phải thực hiện theo lịch trình cho ăn nếu chúng chưa có.

Nếu con mèo của bạn không đến và ăn ngay sau khi bạn đặt thức ăn xuống, thì việc bạn đặt cho chúng ăn nhiều hay ít không quan trọng.

 • Bạn phải cho mèo ăn nhiều lần hơn trong ngày

5. Giữ Nhà Sạch Sẽ

Dọn nhà
Tín dụng hình ảnh: Josue Michel, Bapt
hiệu quả: Thấp
Trị giá: Thấp

Các vấn đề về ruồi trong nhà của bạn không chỉ đơn giản là do ngôi nhà của bạn không đủ sạch. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những ngôi nhà bừa bộn hơn, thức ăn thừa và rác thải nằm xung quanh sẽ mang lại nhiều ruồi hơn.

Dọn dẹp bát đĩa, đổ rác thường xuyên và dọn dẹp đống bừa bộn trong nhà. Bạn sẽ thấy rằng có ít ruồi quanh nhà và thức ăn của mèo hơn.

 • Không phải lúc nào cũng hiệu quả nhất
 • Yêu cầu nhiều công việc hơn một chút

Bạn nên để thức ăn cho mèo trong bao lâu?

Khi tìm hiểu xem bạn có thể để thức ăn cho mèo trong bao lâu trước khi thức ăn bị hỏng, điều quan trọng là bạn đang sử dụng loại thức ăn nào cho mèo. Nếu có thức ăn khô cho mèo, thông thường bạn có thể để ngoài khoảng 48 giờ trước khi vứt bỏ.

Tuy nhiên, thức ăn ướt cho mèo sẽ không để được lâu và chúng tôi khuyên bạn nên vứt bỏ sau 1 hoặc 2 giờ sau khi cho vào đĩa ăn.

Nếu tìm thấy trứng ruồi trong thức ăn cho mèo hoặc nhận thấy thức ăn bị hỏng theo một cách khác, bạn nên vứt bỏ ngay.

Đối phó với thức ăn hư hỏng của mèo

Nếu vô tình để thức ăn cho mèo ra ngoài quá lâu hoặc phát hiện trứng ruồi bên trong, bạn cần vứt bỏ ngay. Hãy chắc chắn rằng nó được đóng gói hoàn toàn và vứt nó ra bên ngoài.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang đối phó với ruồi. Nếu có trứng ruồi trong thức ăn cho mèo, ngay cả khi bạn không nhìn thấy chúng, chúng sẽ nở trong thùng rác, dẫn đến nhiều ruồi hơn trong nhà bạn. Nếu bạn mang chúng ra ngoài, chúng có thể nở ra ngoài đó và bạn sẽ không phải lo lắng về việc chúng tìm đường vào trong thức ăn cho mèo.

Phần kết luận

Nếu có ruồi bay vo ve quanh thức ăn của mèo, bạn không cần phải sống chung với sự khó chịu và nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe cho thú cưng của mình.

Bạn có thể hành động và kiểm soát những loài gây hại đó. Mặc dù có thể phải làm nhiều việc hơn trước, nhưng nó sẽ khiến bạn và những chú mèo của bạn cảm thấy vui vẻ hơn khi không có lũ ruồi vo ve xung quanh và làm gián đoạn ngày của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Johnny Harvester, Pixabay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *