10 Đồ chơi phân phối đồ ăn vặt tốt nhất dành cho mèo — Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu năm 2023

mèo chơi với đồ chơi

Mèo rất vui tươi và tò mò, và đôi khi chúng ta chỉ muốn thưởng cho chúng. Và cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là một món đồ chơi phân phát đồ ăn vặt, nơi chúng có thể vui chơi và nhận phần thưởng cho sự thông minh của mình? Đồ chơi phân phối rất tốt để giữ cho trí óc và cơ thể của mèo hoạt động, vì vậy những đồ chơi này không chỉ chống lại sự nhàm chán mà còn giúp mèo của bạn rèn luyện sức khỏe.

Có nhiều thương hiệu khác nhau để kiểm tra và việc điều hướng theo cách của bạn qua tất cả các lựa chọn có thể khó khăn. Để giúp bạn, chúng tôi đã chọn 10 đồ chơi phân phối đồ ăn vặt. Hy vọng rằng những đánh giá này sẽ thu hẹp tìm kiếm của bạn và con mèo của bạn sẽ vui vẻ ngay lập tức!

Nội dung bài viết

Xem nhanh các mục yêu thích của chúng tôi vào năm 2023

1. Đồ chơi cho mèo Catit Treat Ball – Tổng thể tốt nhất

Đồ chơi cho mèo Catit Treat Ball

Kích thước: 0,1” H x 3” W x 17” L
Vật liệu: Polyester, sợi tổng hợp

Catit Treat Ball là sự lựa chọn của chúng tôi cho đồ chơi phân phối đồ ăn tổng thể tốt nhất dành cho mèo. Không giống như một số quả bóng khác mà mèo không thể nhìn thấy phần thưởng, quả bóng này sẽ trêu chọc mèo của bạn bằng cách làm cho chúng nhìn thấy phần thưởng. Hình xoắn ốc cũng tạo thêm một lớp khó khăn cho con mèo của bạn. Làm việc vì phần thưởng không chỉ giúp chống lại sự nhàm chán mà còn chống lại bệnh béo phì.

Và khi chúng đã có đủ đồ ăn vặt trong ngày, bạn có thể đóng nắp hoàn toàn và nó trở thành một quả bóng thông thường mà chúng có thể đánh bóng. Tuy nhiên, con mèo của bạn có thể không thích điều này nếu chúng đã quen với việc nhận đồ ăn vặt. Một số chủ sở hữu cho biết, vì kích thước lớn hơn một quả bóng mèo thông thường nên một số con mèo không quan tâm đến nó, vì vậy nó có thể không thu hút được một con mèo quấy khóc hơn.

 • Thiết kế trong suốt thu hút mèo tham gia
 • Được thiết kế để chống lại sự nhàm chán và béo phì
 • Đa năng vì nó có thể trở thành một quả bóng thông thường
 • Lớn hơn một quả bóng mèo thông thường  

2. KONG Active Treat Ball Cat Toy – Best Value

Đồ chơi cho mèo KONG Active Treat Ball

Kích thước: 6,8” Dài x 3,8” Rộng x 3” Cao
Vật liệu: Polyester, sợi tổng hợp

Bóng điều trị KONG Active là lựa chọn của chúng tôi cho đồ chơi phân phát điều trị tốt nhất với số tiền bỏ ra vì nó có giá cả phải chăng và bền. Quả bóng này mang đến niềm vui bất tận với những chuyển động không thể đoán trước, tạo ra trải nghiệm mới, thú vị mỗi khi mèo tương tác với nó. Điều này cũng có nghĩa là con mèo của bạn có thể tự chơi với quả bóng này, vì vậy nó hoàn hảo cho một số trò chơi một mình rất cần thiết.

Một số cha mẹ nuôi thú cưng cho biết những phần thưởng nhỏ hơn có xu hướng rơi ngay ra khỏi lỗ, lỗ lớn hơn họ mong đợi.

 • Có thể chi trả
 • Tuyệt vời cho chơi solo
 • cứng rắn
 • Những món ăn nhỏ hơn sẽ không ở trong quả bóng

3. Đồ chơi xếp hình OurPets Sushi Treat – Lựa chọn cao cấp

OurPets Sushi Treat Pha Chế Đồ Chơi Xếp Hình Cho Chó & Mèo

Kích thước: 10,83” Dài x 9,25” Rộng x 1,81” Cao
Vật liệu: Polypropylene, cao su nhiệt dẻo, nhựa, cao su

OurPets Sushi Treat Pha chế Đồ chơi xếp hình là một lựa chọn đắt tiền hơn với khái niệm hơi khác so với một số thương hiệu khác. Các món ăn nằm gọn sau chân chèo sushi và con mèo của bạn phải tìm cách lấy chúng ra. Điều này không chỉ giúp củng cố khả năng nhận thức của mèo mà còn cho đồ ăn chậm hơn so với các sản phẩm khác vì đây là một trong những món đồ chơi thử thách hơn. Nó được làm bằng vật liệu chắc chắn và sẽ tồn tại khi chơi mạnh.

Một số bậc cha mẹ nuôi thú cưng cho biết mèo của họ tiếp cận đồ ăn rất nhanh, trong khi những người khác nói rằng đó là một cuộc đấu tranh. Nhà sản xuất tuyên bố rằng bạn nên giám sát thú cưng của mình khi chúng chơi đồ chơi này, vì vậy bạn luôn có thể tham gia trò chơi để làm chậm chúng hoặc giúp chúng nếu cần.

 • Yêu cầu một số kỹ năng để xử lý
 • Làm bằng chất liệu chắc chắn
 • Yêu cầu giám sát khi sử dụng

4. Máy phân phối thức ăn cho trứng PetSafe Funkitty – Tốt nhất cho mèo con

Đồ chơi cho mèo PetSafe Funkitty Egg-Cersizer Treatment

Kích thước: 3” Dài x 3” Rộng x 3,8” Cao
Vật liệu: Nhựa

Đồ chơi PetSafe Funkitty Egg-Cersizer hứa hẹn sẽ thu hút những chú mèo ở mọi lứa tuổi tham gia. Thiết kế cho phép phân bổ ngẫu nhiên phần thưởng từ các góc độ khác nhau một cách từ từ, vì vậy mèo con của bạn sẽ không ngấu nghiến quá nhiều phần thưởng. Nhờ khả năng mở có thể điều chỉnh, bạn có thể kiểm soát mức độ khó sử dụng của bộ phân phối này. Bạn có thể mở cả ba lỗ hoặc đóng một hoặc hai lỗ để làm cho nó khó hơn.

Một số chủ sở hữu đã lưu ý rằng vì hình dạng là một quả trứng nên đồ ăn vặt có thể rơi ra ngoài và mèo của họ không còn hứng thú với nó.

 • điều chỉnh mở
 • Cho phép kiểm soát khẩu phần  
 • Đồ chơi bị đổ và đồ ăn vặt có thể rơi ra ngoài

5. Cat Amazing Sliders Điều trị tương tác Mê cung & Đồ chơi xếp hình

Cat Amazing Sliders Điều trị tương tác Mê cung & Xếp hình Đồ chơi cho mèo

Kích thước: 11” Dài x 11” Rộng x 9” H
Vật liệu: Giấy bìa cứng

Mê cung điều trị tương tác Cat Amazing Sliders mang đến một khái niệm khác cho danh sách của chúng tôi. Đồ chơi đứng yên và có ba phần bên trong trượt. Điều này có nghĩa là con mèo của bạn có thể thực hành săn bắn và tìm kiếm thức ăn. Nó có vẻ không chắc chắn vì được làm bằng bìa cứng, nhưng nó được phủ hai lớp bằng lớp sơn bóng gốc thực vật nên cũng an toàn. Do hình dạng, không phải lúc nào bạn cũng cần sử dụng đồ ăn vặt trong câu đố này. Thay vào đó, bạn có thể thêm đồ chơi để mèo với tới.

Đây là một trong những lựa chọn phức tạp và tốn kém hơn. Một số chủ sở hữu cho biết mèo của họ cảm thấy quá khó khăn hoặc quá lười biếng để tương tác với nó đủ lâu để giải quyết vấn đề. Vì vậy, nếu con mèo của bạn là một củ khoai tây đi văng, thì đây có thể không phải là đồ chơi dành cho chúng.

 • Tốt cho kỹ năng săn bắn và tìm kiếm thức ăn
 • Các tông hai lớp được sử dụng
 • Có thể thay thế đồ ăn vặt bằng đồ chơi như một phần thưởng

6. Đồ chơi tương tác của Doc & Phoebe's Cat Co. The Hunting Snacker

Doc & Phoebe's Cat Co. Đồ chơi cho mèo tương tác Hunting Snacker

Kích thước: 8,7” Dài x 4,8” Rộng x 1,85” Cao
Vật liệu: Nhựa

Đồ chơi trị liệu cho mèo của Doc & Phoebe kích thích bản năng bắt và chơi của mèo. Nó có một thanh trượt có thể điều chỉnh, vì vậy bạn có thể kiểm soát mức độ khó của việc điều trị, điều này thật hoàn hảo nếu con mèo của bạn có khoảng thời gian chú ý ngắn. Ý tưởng là đổ đầy đồ chơi bằng đồ ăn vặt, giấu nó đi và sau đó xem con mèo của bạn săn lùng nó.

Một số chủ sở hữu đã đề cập rằng do kích thước, những món ăn nhỏ hơn sẽ hoạt động tốt nhất với nó. Một số con mèo cũng tỏ ra không mấy hứng thú vì đồ chơi không di chuyển. Vì vậy, nếu con mèo của bạn thích thứ gì đó phản ứng nhanh với cú đánh của nó, thì điều này có thể không phù hợp.

 • Kích thích bản năng bắt và chơi
 • Cung cấp kích thích tinh thần và hoạt động thể chất
 • Hoạt động tốt nhất với các món ăn nhỏ hơn
 • Một số con mèo thấy nó nhàm chán

7. Máy phân phối thức ăn cho mèo KONG

KONG Cat Wobbler điều trị nóng lạnh

Kích thước: 9,5” Dài x 6,5” Rộng x 4” Cao
Vật liệu: Polyester, vải tổng hợp

Bộ phân phối thức ăn lắc lư cho mèo KONG mang đến sự kích thích tinh thần cho mèo của bạn bằng một món đồ chơi lắc lư thú vị và không thể đoán trước. Đuôi sẽ khuyến khích chơi đùa và giữ cho con mèo của bạn vui vẻ mỗi khi nó tương tác với món đồ chơi này. Kong đề cập trong phần mô tả rằng bạn có thể đổi đồ ăn vặt lấy thức ăn nếu bạn cần sử dụng đồ chơi để tạo thói quen ăn uống chậm hơn.

Đồ chơi KONG rất chắc chắn và cứng cáp, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đồ chơi này cần một lực nào đó để di chuyển nó. Con mèo của bạn sẽ cần phải làm việc để có được món ăn này, món ăn này rất phù hợp với tính cách cộc cằn nhưng có thể là quá sức đối với những tâm hồn lười biếng hơn.

 • Thúc đẩy kích thích tinh thần
 • Mạnh mẽ và cứng cáp
 • Linh hoạt
 • Yêu cầu một số lực lượng để sử dụng

8. Petstages Mousin' Around Hide 'N Treat Dispenser Cat Toy

Petstages Mousin' Around Hide 'N Treat Dispenser Đồ chơi cho mèo

Kích thước: 8,5” Dài x 3,5” Rộng x 2” Cao
Vật liệu: Polyester, nhựa, vải tổng hợp

Petstages Mousin' Around Toy tương tự như The Doc & Phoebe's Cat Treat Toy ở chỗ nó yêu cầu bạn đổ đầy đồ chơi bằng đồ ăn vặt và giấu chúng đi. Theo cách tương tự, điều này khuyến khích con mèo của bạn trốn tìm và tìm kiếm phần thưởng của chúng, nhưng với món đồ chơi này, chúng sẽ cảm thấy vui gấp ba lần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất ít thời gian hơn để lấp đầy đồ chơi bằng đồ ăn vặt vì mèo của bạn có nhiều đồ chơi để chơi cùng. Bộ lông mềm mại cũng khuyến khích bản năng săn mồi tự nhiên của mèo.

Một số bậc cha mẹ nuôi thú cưng đã đề cập rằng lỗ dành cho phần thưởng quá nhỏ và những người khác cho biết mèo của họ cảm thấy nhàm chán khi cố gắng lấy phần thưởng.

 • Ba món đồ chơi trong một
 • Khuyến khích trò chơi trốn tìm
 • Lỗ để xử lý quá nhỏ

9. Cat Amazing Interactive Treatment Mê cung & Đồ chơi xếp hình cho mèo

Cat Amazing Interactive Treatment Mê cung & Đồ chơi xếp hình cho mèo

Kích thước: 14” Dài x 9” Rộng x 3,5” Cao
Vật liệu: Giấy bìa cứng

Mê cung điều trị tuyệt vời dành cho mèo này rất phù hợp để giữ cho mèo của bạn tỉnh táo và kích thích. Thiết kế câu đố khuyến khích bản năng khám phá và tìm kiếm của chúng. Nó sẽ thỏa mãn trí tò mò của chúng và nâng cao kỹ năng săn bắn của chúng. Nó không chỉ được làm từ 30% bìa cứng tái chế mà còn có thể tái chế 100%, vì vậy khi con mèo của bạn sử dụng xong, bạn có thể dễ dàng vứt bỏ nó và không chỉ làm nhà bạn thêm lộn xộn.

Một số chủ sở hữu lưu ý rằng do thiết kế bằng bìa cứng nên nó không đủ nặng để cố định tại một chỗ. Đồ chơi có xu hướng di chuyển xung quanh khi mèo của họ đang chơi, điều này khiến lũ mèo khó chịu.

 • Khuyến khích con mèo của bạn khám phá và lấy
 • 100% có thể tái chế
 • Di chuyển xung quanh khi con mèo đang chơi

10. Đồ chơi cho mèo OurPets Play-N-Treat

Đồ chơi cho mèo OurPets Play-N-Treat

Kích thước: 6” Dài x 5” Rộng x 3” Cao
Vật liệu: Polyester, vải tổng hợp

OurPets Play-N-Treat Cat Toy mang đến cho chú mèo của bạn niềm vui bất tận. Các quả bóng mở ra và có thể đặt đồ ăn vặt hoặc đồ ăn nhẹ vào bên trong. Sau đó, con mèo của bạn được khuyến khích lăn quả bóng để các món ăn được đưa ra. Đồ chơi này là hoàn hảo cho những con mèo trong nhà cần một số động lực để tập thể dục. Nó cho chúng cơ hội để nhảy, săn và vồ. Bạn nhận được hai quả bóng trong một gói, vì vậy bạn sẽ nhận được niềm vui gấp đôi!

Một số chủ sở hữu đã đề cập rằng các quả bóng khá khó mở. Các lỗ cũng nhỏ, vì vậy các món ăn phải được chia làm đôi.

 • Khuyến khích chạy, nhảy, săn bắn và vồ
 • Nhận hai quả bóng trong một gói
 • Khó mở
 • Lỗ nhỏ

Hướng dẫn dành cho người mua — Tìm đồ chơi phân phối đồ ăn vặt tốt nhất cho mèo

Đồ chơi phân phối đồ ăn có thể kích thích con mèo của bạn cả về tinh thần và thể chất. Nhưng bạn cũng có thể tự hỏi làm thế nào để xử lý phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của con mèo của bạn.

Con mèo của bạn nên ăn bao nhiêu lần một ngày?

Thực sự không có quy tắc nào về việc con mèo của bạn nên có bao nhiêu phần thưởng; tuy nhiên, một điều tốt để làm theo là các món ăn của họ không nên chiếm quá 10% lượng calo hàng ngày của họ. Nếu đồ ăn vặt chiếm phần lớn trong chế độ ăn của thú cưng của bạn, thì chúng không tốt cho sức khỏe vì đồ ăn vặt không được tạo thành từ chất dinh dưỡng cân bằng mà bạn sẽ tìm thấy trong thức ăn cho thú cưng.

Nếu bạn không chắc về lượng calo và số lượng mèo nên ăn mỗi ngày, bác sĩ thú y có thể giúp bạn. Điều này sẽ hữu ích khi tính xem nên cho mèo ăn bao nhiêu phần thưởng mỗi ngày.

Bạn sẽ làm gì nếu con mèo của bạn thừa cân?

Nếu bạn lo lắng về cân nặng của mèo, điểm dừng chân đầu tiên của bạn phải luôn là bác sĩ thú y, người sẽ tư vấn cho bạn cách tiếp cận sức khỏe của mèo. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều muốn chiều chuộng mèo của mình và cho chúng một món đồ chơi để phát đồ ăn khuyến khích vận động là bước đầu tiên tuyệt vời. Một con mèo thừa cân sẽ ít muốn tập thể dục hơn, vì vậy bất cứ điều gì khuyến khích con mèo của bạn đứng dậy và di chuyển đều là một điều tốt.

Nếu lo lắng về việc thêm đồ ăn vặt vào chế độ ăn của mèo nhưng vẫn muốn chúng thích thú với một trong những món đồ chơi này, bạn có thể sử dụng thức ăn của chúng. Dành một lượng nhỏ thức ăn cho mèo để đảm bảo bạn không nạp thêm calo. Điều tốt nhất về máy phân phối đồ chơi là chúng sẽ hoạt động với thức ăn khô. Bằng cách này, con mèo của bạn không phải bỏ lỡ phần thưởng cho tất cả công việc khó khăn của nó.

Phần kết luận

Catit Treat Ball rất linh hoạt và hấp dẫn, và đó là lựa chọn của chúng tôi cho thiết bị phân phối đồ ăn tổng thể tốt nhất. KONG Active Treat Ball có giá cả phải chăng và bền, khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho số tiền bỏ ra. Và cuối cùng, chúng tôi có tùy chọn cao cấp của mình, Đồ chơi xếp hình phân phối món ăn Sushi của OurPets, mang đến cơ hội giải quyết vấn đề để có được món ăn ngon. Chúng tôi hy vọng những đánh giá này đã cho bạn ý tưởng về món đồ chơi mà con mèo của bạn sẽ yêu thích. Dụng cụ pha chế có đủ hình dạng và kích cỡ; bất kể trình độ kỹ năng của con mèo của bạn, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó để giải trí cho nó!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Veera, Shutterstock