Cách Bảo Vệ Đồ Nội Thất Bằng Da Khỏi Mèo – 7 Mẹo & Thủ Thuật Hữu Ích

mèo-nằm-trên-ghế-da-nâu

Không phải lúc nào mèo và đồ nội thất bằng da cũng kết hợp hài hòa với nhau, đặc biệt nếu mèo hay cáu kỉnh, tò mò và nghịch ngợm. Mèo già có thể không gây nguy hiểm nhiều, nhưng mèo con và mèo trưởng thành trong thời kỳ sơ khai nhất định sẽ gây ra một số hư hỏng cho đồ nội thất bằng da vào một thời điểm nào đó. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm nếu muốn bảo vệ đồ nội thất bằng da. Dưới đây là bảy lựa chọn hiệu quả để xem xét.

Nội dung bài viết

7 mẹo & thủ thuật hữu ích để bảo vệ đồ nội thất bằng da khỏi mèo

1. Sử dụng Scratch Guards

Miếng bảo vệ chống trầy xước được thiết kế để gắn vào đồ nội thất bằng da (và các loại khác) để móng sắc nhọn của mèo không làm hỏng bề mặt. Miếng bảo vệ vết xước thường được gắn bằng băng dính hai mặt và có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên ghế dài của bạn, nơi mèo có xu hướng tập trung sự chú ý của chúng. Các cánh tay và tựa lưng là khu vực phổ biến. Sau khi các miếng bảo vệ chống xước đã bị trầy xước, bạn chỉ cần tháo chúng ra và thay thế bằng miếng mới nếu cần.


2. Chuẩn bị sẵn nhiều đồ đạc dễ trầy xước

mèo xám chơi đồ chơi trên cột cào
Tín dụng hình ảnh: Vadym_Hunko, Shutterstock

Một cách dễ dàng để bảo vệ đồ nội thất bằng da của bạn khỏi mèo con là chuyển hướng sự chú ý của chúng sang những thứ khác mà chúng có thể cào và nằm dài trên đó. Trụ cào, miếng đệm và nhà chơi đều là những lựa chọn tuyệt vời. Đảm bảo rằng có ít nhất một cột cào hoặc một loại đồ đạc khác để cào xước bên cạnh chiếc ghế dài của bạn, để mèo con của bạn có thể cảm thấy như chúng là một phần của gia đình khi đi chơi trong đêm xem phim.


3. Kết hợp những tấm bọc ghế đầy phong cách vào thiết kế của bạn

đi văng và vỏ gối
Tín dụng hình ảnh: stock_studio, Shutterstock

Nếu bạn không thể đuổi mèo khỏi đồ nội thất bằng da và nhiều khu vực có nguy cơ bị hư hại, hãy cân nhắc đầu tư vào một chiếc ghế dài và bọc ghế chất lượng cao để bảo vệ thêm. Các tấm phủ có thể được phủ lên đồ nội thất của bạn để sử dụng hàng ngày và sau đó tháo ra khi có công ty đến. Có nhiều lựa chọn phong cách có sẵn với thiết kế và màu sắc hiện đại để bổ sung cho bất kỳ kiểu trang trí nhà nào.


4. Cắt móng cho mèo

cắt móng mèo
Tín dụng hình ảnh: Yimmyphotography, Shutterstock

Con mèo của bạn chỉ có thể gây ra nhiều thiệt hại nếu móng của chúng được cắt và dũa, vì chúng sẽ không đủ sắc để chọc thủng da. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những con mèo không nhất thiết phải cào và đào bới nhưng lại thích nhảy lên đồ đạc của bạn. Bạn có thể tự cắt móng cho mèo, sau đó dùng dụng cụ giũa móng để nhẹ nhàng làm cùn các đầu móng sau đó hoặc nhờ người chăm sóc móng xử lý công việc này cho bạn. Móng của mèo nên được cắt tỉa bất cứ khi nào chúng bắt đầu sắc nhọn trở lại.


5. Xịt chất ngăn chặn đồ nội thất bằng da của bạn

phun ghế da
Tín dụng hình ảnh: Freer, Shutterstock

Mèo có khứu giác tuyệt vời và có một vài mùi hương mà chúng ta thường thích nhưng chúng lại không thích. Xịt chất ngăn mùi lên đồ nội thất bằng da sẽ giúp mèo tránh xa hoàn toàn đồ nội thất bằng da của bạn. Mùi hương không thích bao gồm:

  • Hoa oải hương
  • Chanh vàng
  • cây mê điệt
  • Quả cam
  • bạch đàn

Có rất nhiều chất ngăn chặn mùi hương an toàn cho mèo. Trước khi bạn bắt đầu xịt lên khắp đồ nội thất, hãy xịt lên một khu vực nhỏ để kiểm tra xem nó có bị ố hay không. Xịt đồ nội thất một hoặc hai lần một ngày là đủ để ngăn chặn mèo con của bạn.


6. Đảm bảo mèo vận động nhiều

con mèo chơi với một quả bóng và một đường hầm ở nhà
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi Studio, Shutterstock

Một con mèo đầy năng lượng bị dồn nén có khả năng làm hỏng đồ nội thất bằng da của bạn. Nếu con mèo của bạn đã được vận động và cảm thấy hài lòng, nhiều khả năng chúng sẽ chỉ nằm trên đồ nội thất hơn là chơi đùa và cào cấu. Do đó, bạn nên dành vài phút mỗi sáng và chiều để chơi bóng và tham gia các hoạt động thể chất khác với mèo của mình. Điều này sẽ giúp giữ cho mức năng lượng của họ có thể kiểm soát được trong suốt cả ngày.


7. Cân nhắc mua một món đồ nội thất dành riêng cho con mèo của bạn

một con mèo mướp xám nằm trên một chiếc ghế dài cho mèo
Tín dụng hình ảnh: photosforyou, Pixabay

Cân nhắc mua cho mèo của bạn chiếc ghế tình yêu hoặc ghế dài ấm cúng của riêng chúng để đi chơi. Làm cho đồ nội thất trở nên hấp dẫn đối với chúng bằng cách đặt một chiếc gối ấm cúng vào đó và thậm chí có thể khâu một miếng da lên đó nếu mèo của bạn có vẻ thích cảm giác và kết cấu. của vật liệu đó. Khuyến khích con mèo của bạn dành thời gian cho đồ nội thất của chúng bằng cách thưởng cho chúng bất cứ khi nào chúng lên đồ đạc. Không khuyến khích chúng trèo lên đồ nội thất bằng da của bạn bằng cách di chuyển chúng ra mỗi khi chúng định trèo lên.

Phần kết luận

Bạn không cần phải tránh đồ nội thất bằng da vì con mèo của bạn hoặc cân nhắc việc đuổi mèo đi chỉ để bảo vệ đồ nội thất của bạn. Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể làm để giữ cho đồ nội thất của mình luôn ở tình trạng tốt theo thời gian, mặc dù bạn có thể phải sử dụng nhiều giải pháp để đạt được kết quả mong muốn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Anastasija Popova, Shutterstock