5 lý do tại sao con mèo của bạn kêu khi chúng nhảy – Hiểu con mèo của bạn

abbyssinian-cat-meo meo

Trước khi một con mèo nhảy, chúng sẽ cúi xuống, lắc lư vai, đôi khi phát ra tiếng meo meo rồi nhảy lên. Nếu bạn đã từng nghe con mèo của mình phát ra tiếng meo rung hoặc the thé trước khi chúng nhảy, thì đó được gọi là “trilling”.

Mèo sử dụng điều này để giao tiếp và một số con mèo thường làm điều này trước khi nhảy, đặc biệt nếu chúng đang nhảy lên một thứ gì đó khá cao.

Ở đây chúng tôi sẽ thảo luận về năm lý do chính khiến con mèo của bạn kêu lên trước khi chúng nhảy.

Nội dung bài viết

1. Hứng thú

Nhảy có thể rất thú vị đối với mèo, vì vậy chúng có thể chạy thử trước khi nhảy vì chúng mong muốn đến được khu vực mà chúng muốn. Nếu con mèo của bạn đang nhảy để đuổi theo một con vật săn mồi như chim hoặc sóc, hoặc có thể nhảy lên quầy để ăn thức ăn của chúng, chúng sẽ cố gắng kêu lên sự phấn khích và dự đoán rằng chúng phải nhảy lên một khu vực cụ thể.

Một số con mèo cũng sẽ kêu lên nếu chúng nhảy lên bàn để nhận phần thưởng từ bạn hoặc chỉ để thể hiện sự phấn khích khi được ở gần bạn.

hai con mèo nhảy qua hàng rào


2. Lo lắng

Nếu con mèo của bạn cảm thấy lo lắng về cú nhảy – có lẽ chúng đã tính toán sai khoảng cách của cú nhảy – chúng sẽ kêu meo meo vì cảm thấy lo lắng hoặc thậm chí sợ hãi.

Cảm giác hồi hộp đặc biệt phổ biến ở những con mèo đang nhảy xuống từ bề mặt cao, mặc dù mèo thường không sợ độ cao, nhưng chúng vẫn có thể bị choáng ngợp bởi độ cao mà chúng vừa nhảy xuống, vì vậy bạn có thể nhận thấy rằng chúng trill giữa lúc nhảy hoặc khi họ đã hạ cánh.


3. Giao tiếp

Tiếng kêu meo meo và các cách phát âm khác được sử dụng để truyền đạt cảm giác của mèo và nếu bạn ở gần chúng, mèo có thể kêu lên để thu hút sự chú ý của bạn hoặc thông báo rằng chúng sắp nhảy. Trilling cũng có thể là một cách để con mèo của bạn chào đón bạn trước khi chúng nhảy, hoặc nếu chúng bị giật mình, con mèo của bạn có thể kêu lên vì chúng mất cảnh giác.

Mèo chủ yếu sử dụng các cách phát âm như kêu meo meo để giao tiếp với chúng ta, vì vậy nếu mèo gọi bạn trước khi nhảy, thì có thể mèo đang cố gắng giao tiếp với bạn, ngay cả khi bạn không biết chúng thực sự muốn nói gì.

Mèo kêu meo meo với bạn
Tín dụng hình ảnh: JackieLou DL, Pixabay

4. Sẵn sàng nhảy

Gần giống như một lời động viên khích lệ bản thân, một số con mèo sẽ cố gắng chuẩn bị để nhảy. Tiếng trill cũng có thể là tiếng động mà con mèo của bạn tạo ra từ đà nhảy của chúng, giống như tiếng động không chủ ý mà con mèo của bạn tạo ra khi chúng đang nhảy.


5. Chấn thương hoặc Đau đớn

Nếu con mèo của bạn bị đau do chấn thương hoặc một tình trạng như viêm khớp, thì trilling là một cách phát âm mà chúng sử dụng như một phản ứng đối với bất kỳ cơn đau nào mà chúng có thể cảm thấy khi nhảy. Hầu hết những hành động mà mèo làm là có lý do tích cực, nhưng cũng có thể là do mèo của bạn cảm thấy đau khi chúng di chuyển theo một cách nhất định khiến chúng bị thương, chẳng hạn như khi chúng nhảy lên hoặc nhảy xuống từ một vật gì đó.

Âm thanh chói tai mà con mèo của bạn tạo ra có thể giống như tiếng kêu đau đớn hơn và con mèo của bạn thậm chí có thể hành động như thể chúng bị đau sau khi nhảy, hoặc chúng có thể tránh nhảy hoàn toàn trừ khi chúng phải làm vậy vì cảm thấy khó chịu.

dải phân cách 5

Phần kết luận

Mèo có nhiều cách phát âm khác nhau được sử dụng để giao tiếp và trilling là một trong số đó. Việc mèo kêu trước khi nhảy là điều bình thường, mặc dù không phải con mèo nào cũng làm điều này. Bạn có thể nhận thấy mèo của mình thỉnh thoảng nhảy nhót trước khi chúng nhảy và có thể là do một trong những lý do mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết này.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Châu Phi mới, Shutterstock