Các video giác quan cho bé có tốt cho mèo không? Giải thích về Lợi ích & Làm giàu Tiềm năng

mèo-xem-laptop

Ngày càng có nhiều chủ vật nuôi đang tìm cách cung cấp sự giàu có cho vật nuôi của họ. Sự phong phú trong môi trường của mèo có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng bằng cách mang đến cho chúng nhiều hoạt động giải trí, tập thể dục và giải quyết vấn đề hơn, tất cả những điều này đều có thể giúp mèo của bạn khỏe mạnh. Câu đố, đồ chơi, trò chơi và thậm chí cả các hoạt động như sự nhanh nhẹn của mèo đều có thể mang lại sự phong phú cho mèo của bạn, cũng như cung cấp kết cấu và mùi vị khác nhau của thức ăn và đồ ăn vặt cũng như có thời gian gặp riêng bạn.

Vì nhiều người đang tìm kiếm nhiều cách hơn để tăng sự phong phú trong cuộc sống của con mèo của họ, họ đã bắt đầu chuyển sang những thứ như video và âm nhạc. Một số người đã bắt đầu cung cấp cho mèo của họ những video về cảm giác của trẻ sơ sinh để hỗ trợ việc làm giàu, nhưng những video này có thực sự giúp ích gì cho mèo không? Chúng tôi không thực sự biết liệu video cảm giác có nhất thiết tốt cho mèo hay không nhưng chắc chắn có một số lợi ích đáng để khám phá. Cũng cần lưu ý rằng không có bằng chứng nào cho thấy có bất kỳ tác động tiêu cực nào khi để mèo xem các video cảm giác.

Một số con mèo tỏ ra rất thích xem video và các video về cảm giác của trẻ nhỏ thường cung cấp các hình ảnh và âm thanh có thể hấp dẫn và thú vị đối với mèo. Những con mèo có ham muốn săn mồi cao có xu hướng tham gia nhiều hơn vào các video cảm giác của trẻ nhỏ hơn những con mèo ít vận động hơn.

Các loại video cảm giác trẻ em mà mèo thích khác nhau đáng kể giữa các con mèo. Tuy nhiên, các loại video phổ biến nhất mà mèo có vẻ thích là những video có nhiều chuyển động hoặc video tập trung vào động vật nhỏ, như chim và loài gặm nhấm.

Mặc dù mèo không thể nhìn thấy màu sắc tươi sáng trong các video về giác quan của trẻ nhỏ, nhưng chúng lại thể hiện sở thích rõ ràng đối với các video có mức độ tương phản cao giữa các màu. Điều này có thể là do nó cho phép con mèo nhìn rõ chuyển động hơn so với video có độ tương phản thấp.

Mèo chăm chú xem TV
Tín dụng hình ảnh: SnacksInTheBa lô, Pexels

Nội dung bài viết

Làm thế nào các video giác quan của em bé có thể mang lại lợi ích cho con mèo của tôi?

Mặc dù hầu hết bằng chứng về việc sử dụng video cảm giác cho mèo là giai thoại, nhưng có một số dấu hiệu cho thấy những video này có thể có lợi cho những con mèo chú ý đến chúng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các video về giác quan của trẻ sơ sinh có thể giúp xoa dịu một con mèo đang căng thẳng trong các sự kiện căng thẳng cao độ, chẳng hạn như bão và pháo hoa. Các video này có thể đóng vai trò làm phân tán âm thanh và hình ảnh cho mèo trong các sự kiện căng thẳng.

Chúng tôi cũng biết rằng nếu con mèo của bạn xem video, thì não của chúng đang hoạt động. Những video này có thể hỗ trợ sức khỏe tinh thần của mèo cũng như khuyến khích chúng sử dụng bản năng săn mồi tự nhiên. Họ thậm chí có thể khuyến khích con mèo của bạn tập thể dục nhiều hơn. Một số con mèo có thể thích vồ hoặc cào vào video, vì vậy hãy đảm bảo cung cấp cho mèo của bạn một tấm chắn mà chúng không thể dễ dàng làm hỏng.

Tóm lại là

Bằng chứng còn thiếu, nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy việc cho phép mèo xem các video về giác quan của trẻ sơ sinh có thể mang lại cho chúng một số lợi ích, bao gồm giảm căng thẳng, tăng sự phong phú và hạnh phúc. Tuy nhiên, không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy việc cho mèo xem những video này có hại cho chúng.

Nếu cho em bé lông xù của bạn xem những video này, hãy đảm bảo cung cấp cho mèo một màn hình mà chúng không dễ làm hỏng vì chúng có thể muốn chạm vào màn hình để cố gắng “săn” hình ảnh trên màn hình.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Catherine Heath, Bapt