Kinh nghiệm nuôi mèo

8 lứa mèo tốt nhất dành cho mèo cao cấp – Đánh giá năm 2023 & Lựa chọn hàng đầu

chủ-dọn-cô-ấy-mèo-xả-khay

Có thể bạn nhận thấy con mèo của mình đã ngừng sử dụng khay vệ sinh và bạn đang băn khoăn không biết phải làm gì. Đôi khi một con mèo lớn tuổi có thể trở nên khó tính hơn một chút khi nói đến chất độn chuồng mà bạn đã sử dụng trong nhiều năm. Những lần khác, có thể có điều gì đó khác đang xảy ra, chẳng hạn như vấn đề y tế, và bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để được tư vấn. Nếu bạn thấy mình đang tìm kiếm ổ mèo mới cho chú mèo lớn tuổi của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Những đánh giá này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì đang có trên thị trường và bạn có thể xác định thương hiệu nào sẽ phù hợp với chú mèo con cao cấp của mình!

Nội dung bài viết

Xem nhanh các mục yêu thích của chúng tôi vào năm 2023

1. Rác pha lê cho mèo quý của Tiến sĩ Elsey – Tổng thể tốt nhất

Cát vệ sinh pha lê không vón cục cho mèo quý của Tiến sĩ Elsey

Vật liệu xả rác: Pha lê
Tính năng xả rác: Không vón cục, Kiểm soát mùi, Không mùi, Multi-Cat

Cát vệ sinh cho mèo pha lê không vón cục không mùi của Tiến sĩ Elsey là lựa chọn của chúng tôi cho loại cát vệ sinh tổng thể tốt nhất dành cho mèo già. Nó được thiết kế để hấp thụ mùi và nước tiểu khi tiếp xúc, vì vậy nó giữ cho vùng sinh dục của mèo luôn sạch sẽ, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Kích thước hạt nhỏ, bụi mịn bao phủ và khử nước trong phân để giảm mùi hôi.

Một số chủ sở hữu nhận xét về việc bụi bay khắp nơi và nó khiến một số con mèo hắt hơi. Bởi vì chất độn chuồng này không chứa lúa mì, gỗ thông, ngô hoặc giấy nên nó cũng không gây dị ứng, rất hữu ích cho những con mèo nhạy cảm hơn.

 • Hấp thụ nước tiểu khi tiếp xúc và giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Bụi mịn kiểm soát mùi
 • không gây dị ứng

2. Rác gỗ nguyên bản không vón cục của mèo thông – Giá trị tốt nhất

Feline Pine Original Cat Litter

Vật liệu xả rác: Thông, Gỗ
Tính năng xả rác: Không vón cục, Không mùi, Kiểm soát mùi, Tự nhiên

Lựa chọn của chúng tôi cho loại cát vệ sinh tốt nhất dành cho mèo cao cấp để kiếm tiền là Feline Pine Original Non-Clumping Wood Cat Litter. Cát vệ sinh cho mèo này được thiết kế để không dính vào bàn chân hoặc lông mèo, đồng thời cũng là sản phẩm ít bám đường và ít bụi. Các chủ sở hữu nhận xét rằng nó thực hiện công việc tuyệt vời là hấp thụ chất lỏng và kiểm soát mùi hôi. Tuy nhiên, một số con mèo dường như không thích kết cấu của các viên.

Ngoài ra còn có một đường cong học tập khi dọn dẹp rác này. Sau khi nó bão hòa, chất thải sẽ chuyển thành mùn cưa, vì vậy bạn phải sàng nó ra trong khi tiết kiệm những viên còn lại. Một hộp rác sàng lọc làm cho điều này dễ dàng hơn.

 • Ít bụi hơn các tùy chọn khác
 • Kiểm soát mùi hiệu quả
 • Không có thuốc nhuộm và nước hoa nhân tạo
 • Một số con mèo không thích cảm giác viên
 • Có thể khó để làm sạch hiệu quả

3. PetSafe ScoopFree Premium Scented Crystal Litter – Lựa chọn cao cấp

muỗng an toàn cho thú cưng

Vật liệu xả rác: Pha lê
Tính năng xả rác: Không vón cục, Kiểm soát mùi, Có mùi thơm, Không bụi, Ít theo dõi

PetSafe ScoopFree Premium Scented Crystal Cat Litter có thể là một trong những lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng nó quảng cáo rằng nó sử dụng ít rác hơn tới năm lần so với các nhãn hiệu khác. Một số cha mẹ thú cưng cho biết rằng nó không kiểm soát mùi nhiều như đề xuất, vì vậy họ phải thay nó thường xuyên hơn dự kiến. PetSafe là một tùy chọn ít theo dõi, không có bụi dành cho mèo lớn của bạn. Nhìn chung, chủ sở hữu hài lòng với sản phẩm này và nói rằng nó rất dễ làm sạch.

 • Theo dõi thấp và không có bụi
 • dễ sử dụng
 • Thấm hút nhanh
 • Nhu cầu thay đổi thường xuyên hơn quảng cáo

4. Cát vệ sinh đất sét vón cục nhẹ miễn phí và sạch sẽ cho mèo

Tidy Cats Glade Light Cat Litter

Vật liệu xả rác: đất sét
Tính năng xả rác: vón cục, không mùi, trọng lượng nhẹ, kiểm soát mùi, không bụi

Tidy Cats Free & Clean Trọng lượng nhẹ Đất sét vón cục không mùi cho mèo không có bất kỳ hương liệu tổng hợp nào. Thay vào đó, nó cung cấp khả năng kiểm soát mùi thông qua than hoạt tính hấp thụ mùi. Những hạt nhỏ, đặc này dễ dàng trên bàn chân và xúc rác vì nó tạo thành những cục rắn chắc, dễ xúc. TÔI

Không giống như một số sản phẩm đất sét, Tidy Cats sẽ không dính vào chân mèo của bạn. Đây là một tùy chọn tương đối ít bụi và mặc dù nó tạo ra một lượng bụi nhỏ khi bạn đổ nước nhưng chủ sở hữu vẫn hài lòng với nó.

 • vón cục mà không biến thành bùn
 • Tương đối ít bụi so với các hãng khác
 • Nhẹ nhàng với bàn chân và không dính

5. Cát vệ sinh dành cho mèo đa năng nhạy cảm với chân của Tiến sĩ Elsey

Tiến sĩ Elsey's Paw Sensitive Multi-Cat Strength Cat Litter

Vật liệu xả rác: đất sét
Tính năng xả rác: vón cục, nhiều mèo, không bụi, kiểm soát mùi

Tiến sĩ Elsey's Paw Sensitive Multi-Cat Strength Cat Litter hoàn hảo cho những con mèo có bàn chân nhạy cảm. Các hạt mịn hơn là lý tưởng cho người lớn tuổi vì chứng viêm khớp có thể khiến mèo của bạn không thoải mái khi đứng trên chất độn chuồng dày đặc hơn. Ngoài ra, nó rất lý tưởng cho những con mèo lớn tuổi và những người chủ có vấn đề về hô hấp. Công thức không bụi được ưu tiên hơn so với các nhãn hiệu đất sét giảm giá để lại đám bụi bất cứ khi nào chúng được thêm vào khay vệ sinh. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu mèo cho biết nó bị theo dõi khá nghiêm trọng và rất khó làm sạch vì nó có độ đặc như bê tông khi khô đi.

 • Nhẹ nhàng trên bàn chân nhạy cảm
 • Các hạt mịn dễ đứng hơn
 • 99% không bụi
 • Có xu hướng theo dõi
 • Khó làm sạch

6. Rác lúa mì vón cục nhiều mèo không mùi

sWheat Scoop Multi-Cat Không mùi vón cục Wheat Cat Litter

Vật liệu xả rác: Lúa mì
Tính năng xả rác: vón cục, kiểm soát mùi, không mùi, nhiều loại mèo, có thể xả, tự nhiên, thân thiện với môi trường

sWheat Scoop Multi-Cat Unscented Clumping Wheat Cat Litter thân thiện với môi trường, có thể phân hủy sinh học và không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào, đây là một điểm cộng, đặc biệt nếu bạn nuôi mèo hay ăn rác. SWheat là một lựa chọn tốt cho người lớn tuổi, đặc biệt là đối với những con mèo nhạy cảm với mùi hương hoặc bụi. Tuy nhiên, vì nó không mùi nên nó không che được mùi rất tốt. Bạn cũng sẽ phải cẩn thận trong cách bảo quản chất độn chuồng này, vì nó rất hấp dẫn các loài gây hại có thể muốn làm tổ bên trong.

 • Thân thiện với môi trường và phân hủy sinh học
 • Sự lựa chọn tuyệt vời cho những con mèo nhạy cảm với mùi hương hoặc bụi
 • Lý tưởng cho những con mèo không thích nước hoa
 • Không che dấu mùi rất tốt
 • Cần bảo quản tốt

7. Cát vệ sinh mèo không mùi tốt nhất thế giới

Cát vệ sinh mèo không vón cục tốt nhất thế giới

Vật liệu xả rác: Ngô
Tính năng xả rác: Không mùi, Có thể xả, Kiểm soát mùi, Không vón cục, Tự nhiên, Không bụi, Thân thiện với môi trường

Cát vệ sinh cho mèo dạng cục không mùi tốt nhất thế giới là một lựa chọn tự nhiên có thể vón cục, giúp bạn dễ dàng xúc và xả đi. Mặc dù nó không chứa hương thơm hoặc hóa chất bổ sung để kiểm soát mùi hôi, nhưng mùi thơm tự nhiên của ngô có thể khử mùi hôi của hộp vệ sinh miễn là nó được đổ hàng ngày.

World's Best tuyên bố là không có bụi, nhưng một số chủ vật nuôi đã phàn nàn rằng nó khá bụi và có thể bị theo dõi trong nhà bạn. Tuy nhiên, một số điều này có thể là do quá trình giao hàng; các hạt ngô có thể bị nghiền thành bột nếu thùng chứa không được cách nhiệt trong quá trình vận chuyển.

 • Thân thiện với môi trường
 • Dễ dàng để làm sạch
 • Không chứa hóa chất độc hại hoặc nước hoa nhân tạo

8. Bản tin ngày hôm qua Original Cat Litter

Tin tức hôm qua Giấy vệ sinh mèo không vón cục nguyên bản

Vật liệu xả rác: Giấy tái chế
Tính năng xả rác: Không vón cục, Không mùi, Tự nhiên, Không bụi, Thân thiện với môi trường

Tin tức hôm qua Original Cat Litter là một lựa chọn tuyệt vời cho những con mèo có vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường chẳng hạn. Vì nó không vón cục nên bạn sẽ dễ dàng kiểm tra lượng nước tiểu của chúng hơn. Giấy cũng không dính hoặc theo dõi và rất nhẹ nhàng nếu mèo của bạn có làn da nhạy cảm. Mặc dù thật tuyệt khi Tin tức ngày hôm qua sử dụng giấy tái chế, nhưng nó có vẻ kém hiệu quả hơn so với các vật liệu tự nhiên khác. Một số khách hàng đề cập rằng chất độn chuồng không che được mùi hôi từ hộp.

 • Sự lựa chọn tuyệt vời cho mèo có làn da nhạy cảm
 • Không vón cục hoặc dính
 • không theo dõi

Hướng dẫn dành cho người mua – Tìm những lứa mèo tốt nhất cho mèo cao cấp

Có một số lý do khiến bạn có thể cần phải đổi cát vệ sinh cho mèo và chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về những lý do đó để giúp bạn xác định xem liệu mèo cao cấp của bạn có cần một thương hiệu mới hay không.

mèo nhìn vào hộp xả rác
Tín dụng hình ảnh: Natalia Hrynovets, Shutterstock

dị ứng

Mèo có thể bị dị ứng bẩm sinh, nhưng chúng cũng có thể phát triển theo thời gian. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, đó có thể là dấu hiệu cho thấy mèo của bạn đã bị dị ứng với chất độn chuồng của mèo:

 • Sưng mặt
 • Ngứa da (gãi đến mức chảy máu hoặc chải chuốt quá kỹ, gây rụng tóc)
 • Sổ mũi
 • Hắt hơi khi sử dụng khay vệ sinh
 • Sử dụng phòng tắm bên ngoài khay vệ sinh
 • Chảy nước mắt (đặc biệt là sau khi sử dụng khay vệ sinh)

Nếu bạn nghi ngờ mèo của mình bị dị ứng, hãy liên hệ với bác sĩ thú y. Họ có thể yêu cầu bạn mang theo một số rác sạch có thể được sử dụng trong thử nghiệm.

Bàn chân nhạy cảm

Khi hầu hết các động vật có vú già đi, chúng có thể phát triển làn da nhạy cảm, vì vậy không có gì lạ khi một con mèo già trở nên nhạy cảm hơn. Những con mèo đã bị cắt móng cũng sẽ phải chịu đựng những bàn chân nhạy cảm hơn. Nếu bạn nghĩ rằng bàn chân của mèo đang bị nhạy cảm, điều đầu tiên bạn nên làm là đưa chúng đến bác sĩ thú y để đảm bảo không có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nào khiến chúng bị đau.

Viêm khớp

Viêm khớp là một bệnh phổ biến ở những con mèo lớn tuổi, và bạn có thể tự hỏi làm thế nào mèo của chúng có thể liên quan đến việc mắc bệnh này. Khi chất độn chuồng trở nên cứng và nhỏ gọn, những con mèo bị viêm khớp có thể phải vật lộn để bước qua và một số con có thể quyết định đi nơi khác nếu trải nghiệm quá đau đớn. Chúng tôi đã nghiên cứu các thương hiệu cung cấp kết cấu mềm hơn để những con mèo lớn hơn có thể chịu được việc đi lại trên chúng. Các dấu hiệu viêm khớp cần lưu ý là:

 • Cắn, nhai hoặc liếm liên tục
 • vụng về
 • Cáu kỉnh
 • đi khập khiễng
 • mất cơ
 • Không thể nhảy dễ dàng
 • Không sử dụng khay vệ sinh

Độ nhạy hương thơm / kết cấu

Không có gì lạ khi một con mèo trở nên cáu kỉnh hơn một chút khi chúng già đi và một thứ gì đó trước đây không làm chúng khó chịu, chẳng hạn như một mùi thơm dễ chịu, có thể đột nhiên làm chúng khó chịu. Nếu bác sĩ thú y đã loại trừ vấn đề y tế, thì bạn có thể phải thực hiện một số thử nghiệm khi tìm một ổ mèo mới mà chúng thích.

Phần kết luận

Lựa chọn của chúng tôi về loại cát tổng thể tốt nhất dành cho mèo lớn tuổi là Cát vệ sinh cho mèo pha lê không vón cục dành cho mèo quý của Tiến sĩ Elsey, đây là một loại tinh thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Tiếp theo, chúng tôi có Feline Pine Original Non-Clumping Wood Cat Litter, đây là loại cát vệ sinh có giá trị tốt nhất dành cho mèo lớn tuổi. Đây là một lựa chọn tự nhiên cũng là giá cả phải chăng. Lớn lên có thể gây khó khăn cho con mèo của bạn cũng như bạn phải chứng kiến.

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi có thể dành cho bạn khi mọi thứ thay đổi là hãy kiên nhẫn và tử tế. Bạn có thể đã sử dụng cùng một loại cát vệ sinh trong nhiều năm và điều này có vẻ như không biết từ đâu ra, nhưng rõ ràng là có một số lý do khiến mèo của bạn có thể yêu cầu sự thay đổi này. Bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để đảm bảo không có lý do y tế nào đằng sau sự thay đổi này. Chúng tôi hy vọng những đánh giá này đã giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình về một loại cát vệ sinh mới phù hợp với chú mèo con đặc biệt đó trong cuộc đời bạn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Yuliya Alekseeva, Shutterstock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *