Kinh nghiệm nuôi mèo

8 Đồ chơi tốt nhất cho Mèo mù năm 2023 – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu

mù-tabby-mèo-nằm-trên-bệ-cửa sổ

Mèo rất tinh nghịch, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ. Nhưng nếu bạn có một con mèo không còn có thể nhìn thấy thì sao? Mèo mù cũng thích chơi, nhưng việc tìm cho chúng đồ chơi phù hợp với lối sống của chúng có thể là một thách thức. Tin tốt là có đủ đồ chơi trên thị trường để đáp ứng nhu cầu này. Ngày nay, đồ chơi cho mèo rất đa dạng và tiên tiến đến mức có rất nhiều lựa chọn cho các loại mèo, kể cả mèo mù.

Dưới đây là tám món đồ chơi tốt nhất dành cho mèo mù trong năm nay, bao gồm ưu điểm, nhược điểm, gợi ý và mẹo để mèo của bạn thích chúng một cách trọn vẹn nhất.

Nội dung bài viết

So sánh nhanh các mục yêu thích của chúng tôi vào năm 2023

1. Đồ chơi cho mèo Potaroma Flopping Fish – Tổng thể tốt nhất

Đồ chơi cho mèo Potaroma Flopping Fish

Kiểu bạc hà mèo
Đếm: 1 con cá
Lý do mèo mù sẽ thích nó: Di chuyển và chứa catnip

Đồ chơi cho mèo Patorama Flopping Fish là đồ chơi bán chạy số một trên Amazon trong danh mục đồ chơi cho mèo và vì lý do chính đáng. Chúng tôi cũng nghĩ rằng đó là đồ chơi tổng thể tốt nhất cho mèo mù. Đồ chơi này làm tất cả. Nó chứa catnip mà mèo yêu thích. Nó di chuyển và bay xung quanh, mang đến cho mèo thứ gì đó để xem và tương tác. Nó đi kèm với một pin sạc. Lớp da bên ngoài mềm và mèo thích nằm với cá và liếm nó. Động cơ và pin có thể tháo rời, cho phép bạn rửa cá khi cá bị bẩn. Những chú mèo mù sẽ thích món đồ chơi này vì nó di chuyển, chứa catnip và mang lại nhiều trải nghiệm mà không cần sử dụng thị lực. Nó thậm chí còn có bốn cấu hình cá khác nhau, vì vậy bạn có thể chọn kiểu yêu thích mà bạn cảm thấy trông dễ thương nhất.

Hạn chế của món đồ chơi này là thời gian sạc dường như không kéo dài được lâu mặc dù công ty tuyên bố đã giải quyết vấn đề này bằng một bản cập nhật trong năm nay giúp tăng kích thước pin. Cũng có thể khó lắp lại động cơ vào cá nếu bạn tháo nó ra, điều này có thể gây khó chịu. Nhìn chung, Đồ chơi cho mèo Potaroma Flopping Fish là một món đồ chơi tuyệt vời, giá cả phải chăng và thú vị dành cho mèo mù.

 • Chứa catnip
 • Di chuyển và lắc
 • pin sạc
 • có thể giặt được
 • Tuổi thọ pin ngắn
 • Loại bỏ và thay thế động cơ có thể gây khó chịu

2. Gói đa dạng đồ chơi dành cho mèo của Fashion's Talk – Giá trị tốt nhất

Fashion's Talk Cat Đồ chơi đa dạng Gói

Kiểu: các loại
Đếm: 20 miếng
Lý do mèo mù sẽ thích nó: Sự đa dạng chắc chắn sẽ là người chiến thắng

Mèo có thể nổi tiếng kén đồ chơi. Mua đồ chơi riêng lẻ chỉ để khiến con mèo của bạn hếch mũi vào chúng có thể gây khó chịu và tốn kém. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó mà bạn có thể mua với ngân sách tiết kiệm và cảm thấy hài lòng, bạn chắc chắn nên cân nhắc mua Gói đa dạng đồ chơi dành cho mèo nói chuyện của Fashion. Chúng tôi nghĩ rằng đó là đồ chơi tốt nhất cho những con mèo mù vì tiền. Gói này đi kèm với 20 đồ chơi khác nhau mang đến nhiều niềm vui. Nhiều đồ chơi trong gói này rất phù hợp cho mèo mù. Ở đây có chuông, bóng, đồ chơi có nếp gấp và catnip với giá rất phải chăng. Nhiều đồ chơi trong gói này là loại hoàn hảo dành cho những chú mèo mù sẽ tìm thấy nhiều thứ để yêu thích ở đây.

Điều phàn nàn lớn nhất là đồ chơi rất nhỏ. Nếu bạn nuôi một con mèo lớn, một số đồ chơi này có thể hơi nhỏ đối với chúng. Nếu không, bạn chắc chắn sẽ tìm được người chiến thắng trong gói này với mức giá thấp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho chú mèo mù của bạn.

 • Tấn đa dạng
 • siêu phải chăng
 • Rất nhiều thứ tốt cho mèo mù

3. Đồ chơi Catnip cho mèo Ropetty Refillable – Lựa chọn cao cấp

Ropetty Refillable Catnip Cat Toy

Kiểu: bạc hà mèo
Đếm: 2 đồ chơi bạc hà mèo
Lý do mèo mù sẽ thích nó: Họ có thể ngửi thấy mùi catnip

Catnip là một cách chắc chắn để khiến một con mèo vui vẻ và chơi đùa. Ngay cả những con mèo mù cũng không thể cưỡng lại mùi oi bức của catnip. Ropetty Refillable Catnip Cat Toy là đồ chơi catnip có thể nạp lại cho phép chú mèo của bạn có một ngày tuyệt vời hết lần này đến lần khác. Bộ này đi kèm với một con sói và cáo đáng yêu. Đồ chơi này có thể dễ dàng làm trống và đổ đầy catnip tươi khi đến lúc lấy lại cảm giác ngọt ngào đó. Khi catnip đã hết, đây vẫn là một món đồ chơi thú vị để liếm và mang theo. Những món đồ chơi này cũng có thể bị nhăn, đây là phần thưởng bổ sung cho những chú mèo mù thích chơi bằng âm thanh hơn là thị giác.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên dự trữ bạc hà mèo tươi để đổ đầy đồ chơi định kỳ. Nạp Catnip không được bao gồm. May mắn thay, catnip rất phải chăng và dễ dàng mua trực tuyến. Người mua cũng đã báo cáo rằng catnip đi kèm bị ôi thiu trong quá trình vận chuyển, yêu cầu phải lấy catnip mới ngay trong hộp.

 • Hai món đồ chơi đáng yêu đi kèm
 • dễ dàng bơm lại
 • Sẽ tồn tại trong một thời gian dài
 • Nếp nhăn cho mèo mù thưởng thức
 • Có thể khó nạp tiền
 • báo cáo catnip cũ

4. Thảm cào mèo FUKUMARU – Thảm cào tốt nhất

Thảm cào mèo FUKUMARU

Kiểu cào cào
Đếm: 1 chiếu
Lý do mèo mù sẽ thích nó: Cào là thú vị của tất cả những con mèo có móng vuốt

Cào là một hit với hầu hết các con mèo. Mèo có cảm giác muốn cào khi móng vuốt của chúng quá dài hoặc quá sắc. Nếu bạn không cung cấp dụng cụ cào, nhiều con mèo sẽ tìm những thứ khác để cào, bao gồm cả giày dép và đồ nội thất của bạn. Ngay cả những con mèo mù cũng cần phải cào, và chúng sẽ tìm thấy dụng cụ cào để sử dụng. Thảm cào mèo FUKUMARU là một miếng cào tuyệt vời, hoàn hảo cho chú mèo mù của bạn. Nó có chất lượng cực cao với các sợi dệt dày đặc có khả năng chống lại các vết trầy xước mạnh nhất. Nó cũng là một tấm thảm ấm cúng mà mèo có thể nằm khi chúng không cào. Tấm thảm có kích thước khá lớn, kích thước 24 × 16 inch. Tấm thảm này cũng sẽ không phá sản, nó rất phải chăng cho những ai nuôi mèo thích cào. Thảm có bốn kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn để phù hợp với giống mèo hoặc sở thích cụ thể của mình.

Một số người báo cáo rằng con mèo của họ chỉ đơn giản là bỏ qua tấm thảm. Nó không có nhiều âm lượng như một số dụng cụ cào khác để dụ mèo cào tốt hơn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kéo con mèo mù của mình lên tấm thảm, hãy thử đặt chúng lên đó, đặc biệt là khi chúng muốn cào đồ vật.

 • Chất lượng cao
 • thảm lớn
 • Có thể chi trả
 • Nhiều phong cách

5. PETFAVORITES Original Mylar Crinkle Balls – Đồ chơi có nếp nhăn tốt nhất

PETFAVORITES Quả bóng nhăn Mylar nguyên bản

Kiểu: bóng nhăn
Đếm: 12 quả bóng
Lý do mèo mù sẽ thích nó: Dễ đánh bóng và ồn ào

Đồ chơi nhăn nheo là một trong những lựa chọn tốt nhất cho mèo mù. Chúng được tiếp thêm năng lượng nhờ âm thanh và có thể đi theo âm thanh đó đến đồ chơi, cho phép chúng đuổi theo và chơi mà không cần nhìn thấy. Một trong những đồ chơi tạo nếp nhăn tốt nhất hiện có là PETFAVORITES Original Mylar Crinkle Balls. Gói 12 quả bóng này chứa đủ bóng để giúp mèo của bạn giải trí trong nhiều tháng tới. Những quả bóng này rất phù hợp với mèo mù vì chúng tạo ra tiếng động khi mèo vồ hoặc đánh chúng, cho phép mèo đuổi theo chúng mà không cần phải nhìn thấy chúng. Những quả bóng này cực kỳ đơn giản và chúng rất hiệu quả.

Vấn đề với những quả bóng này là chúng nhỏ và dễ bị mất. Chúng có thể dễ dàng bị đẩy vào bên dưới đồ nội thất và vô tình bị cuốn hoặc hút bụi. Bạn phải nhặt chúng lên khi không sử dụng, nếu không chúng sẽ nhanh chóng biến mất trong nhà bạn. Tin tốt là chúng có đủ khả năng chi trả để mua một gói khác nếu bạn bằng cách nào đó làm mất tất cả 12 quả bóng này.

 • Đồ chơi hoàn hảo cho mèo mù
 • Đơn giản và hiệu quả
 • Giá cả phải chăng và dễ sử dụng
 • 12 quả bóng bao gồm
 • Bóng nhỏ và có thể không phù hợp với mèo lớn
 • Những quả bóng có thể dễ dàng biến mất trong nhà bạn

6. Gochanmon Natural Silvervine Stick Catnip Toy – Đồ chơi tự nhiên tốt nhất

Gochanmon tự nhiên Silvervine Stick Catnip Đồ chơi

Kiểu: bóng gậy
Đếm: 2 quả bóng
Lý do mèo mù sẽ thích nó: Bao gồm một chiếc chuông tuyệt vời cho người khiếm thị

Nếu bạn đang tìm kiếm một món đồ chơi tự nhiên hoàn hảo cho chú mèo khiếm thị của mình, thì không cần tìm đâu xa. Gochanmon Natural Silvervine Stick Catnip Toy là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ chú mèo mù nào. Nó được làm từ gỗ tự nhiên an toàn để nhai. Các quả bóng có thể được vuốt, đánh và ném một cách dễ dàng. Chúng cũng bao gồm chuông bên trong khiến chúng kêu leng keng khi chuyển động. Điều đó nâng những món đồ chơi này từ tốt lên tuyệt vời khi nói đến những chú mèo mù. Gỗ hoàn toàn tự nhiên và an toàn, rất phù hợp cho bất kỳ chủ sở hữu nào đang do dự về lượng nhựa có trong nhiều đồ chơi cho mèo ngày nay: không có nhựa ở đây, chỉ có gỗ và kim loại.

Vì đồ chơi này được làm bằng gỗ dễ uốn nên có khả năng mèo sẽ nhai nó thành từng mảnh. Đó là sự đánh đổi đối với các vật liệu tự nhiên. Đó không phải là một vấn đề trừ khi con mèo của bạn là một kẻ phàm ăn. Những người nuôi mèo biết nhai thường báo cáo rằng những viên bi này bắt đầu rời ra sau một thời gian.

 • Nguyên liệu tự nhiên
 • Tuyệt vời cho nhiều phương pháp chơi, bao gồm nhai
 • Chuông tạo ra nhiều tiếng ồn cho mèo mù
 • Những người nhai nặng có thể phá hủy đồ chơi này

7. Đồ chơi mèo âm thanh điện tử SmartyKat Chickadee Chirp – Đồ chơi hót líu lo tốt nhất

Đồ chơi mèo âm thanh điện tử SmartyKat Chickadee Chirp

Kiểu: hót líu lo
Đếm: 1 con chim
Lý do mèo mù sẽ thích nó: Âm thanh hót líu lo chất lượng cao

Tiếng hót líu lo là một âm thanh khác hoàn hảo cho mèo mù. Đồ chơi mèo âm thanh điện tử SmartyKat Chickadee Chirp là một món đồ chơi nhỏ và đáng yêu, tạo ra tiếng kêu ríu rít chân thực khi chơi cùng. Đồ chơi này nhỏ, đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Những chú mèo mù sẽ thích âm thanh chim tự nhiên phát ra từ món đồ chơi này, ngay cả khi chúng không còn nhìn thấy chim nữa. Nó cũng bao gồm catnip luôn là người chiến thắng. Sự kết hợp giữa cỏ bạc hà mèo, lớp da mềm mại có thể liếm được và âm thanh đáng tin cậy khiến món đồ chơi này trở thành món đồ chơi hàng đầu dành cho những chú mèo mù.

Cờ đỏ lớn nhất là một số đơn vị dường như xuất xưởng mà không có tính năng âm thanh đi kèm. Đây dường như không phải là một vấn đề phổ biến, nhưng điều quan trọng cần lưu ý. Nhiều người mua đã báo cáo rằng họ đã nhận được một món đồ chơi không có âm thanh và đó sẽ là một sự thất vọng kép đối với một chủ sở hữu mèo mù.

 • ríu rít đáng tin cậy
 • Catnip bao gồm
 • Da ngoài mềm
 • Có thể chi trả
 • Một số đơn vị vận chuyển không bao gồm âm thanh

8. Quả bóng đồ chơi cho mèo hót líu lo Potaroma – Đồ chơi tương tác tốt nhất

Quả bóng đồ chơi cho mèo hót líu lo Potaroma

Kiểu: Quả bóng
Đếm: 3 quả bóng
Lý do mèo mù sẽ thích nó: Kết cấu và tiếng hót líu lo

Quả bóng đồ chơi cho mèo hót líu lo Potaroma là một số đồ chơi tốt nhất trên thị trường dành cho mèo mù. Họ có mọi thứ bạn cần để giải trí cho một con mèo mù trong nhiều ngày liên tục. Những quả bóng này được kết cấu với độ mờ dễ chịu, chúng lăn và nảy, đồng thời tạo ra nhiều âm thanh hấp dẫn. Những quả bóng này có thể phát ra âm thanh của ếch, chim và dế. Giữa kết cấu, chuyển động lăn và âm thanh, những món đồ chơi này thực sự có thể khiến mèo của bạn cảm thấy như chúng đang đi săn, ngay cả khi chúng không còn nhìn thấy nữa. Bạn thậm chí có thể thêm catnip vào chúng để tăng thêm phần hấp dẫn.

Một dấu hiệu đỏ cho những đồ chơi này là vì chúng kêu, nên chúng có pin đi kèm. Một số chủ sở hữu đã báo cáo rằng mèo của họ có thể xé đồ chơi và chạm vào pin, điều này có thể gây nguy hiểm tùy thuộc vào loại mèo bạn nuôi và hành vi hoặc tính cách thông thường của chúng.

 • kết cấu
 • Bao gồm âm thanh
 • Có thể thêm catnip
 • Hàng tấn niềm vui cho mèo mù
 • Mèo có thể sử dụng pin trong một số tình huống
 • Mèo có thể làm vỡ vỏ pin khi chơi quá sức

Hướng dẫn người mua – Điều gì tạo nên một món đồ chơi tốt cho mèo mù?

Có một số tính năng giúp đồ chơi trở nên hoàn hảo cho mèo mù. Đầu tiên, tiếng ồn là một điểm cộng rất lớn. Bất kỳ đồ chơi nào phát ra tiếng động sẽ ngay lập tức thu hút những chú mèo mù. Những con mèo bị mất thị lực cần sử dụng đôi tai của chúng để săn mồi và chơi đùa. Có rất nhiều đồ chơi tạo ra tiếng ồn, từ tiếng kêu chíp chíp cho đến tiếng leng keng và leng keng. Tìm một món đồ chơi ồn ào phù hợp với con mèo của bạn.

Kết cấu và cảm giác cũng là những điều tốt để xem xét ở đây. Đồ chơi có lớp ngoài mềm hoặc quả bóng có kết cấu hoặc lông tơ có thể giúp mèo của bạn bám vào thứ khác ngoài vẻ hấp dẫn thuần túy về mặt thị giác. Nhiều đồ chơi trong danh sách này mềm hoặc có kết cấu để giúp mèo của bạn cảm thấy thoải mái và thích thú hơn khi chơi.

Bỏ qua những đồ chơi hào nhoáng sử dụng màu sắc hoặc ánh sáng để thu hút mèo. Thay vào đó, hãy tập trung vào những đồ chơi ồn ào và có kết cấu hoàn hảo cho người khiếm thị.

Kiểm tra nhiều đồ chơi

Đừng ngại thử nghiệm nhiều đồ chơi để tìm ra món đồ chơi hoàn toàn phù hợp với con mèo cụ thể của bạn. Ngay cả những con mèo còn nguyên vẹn thị lực cũng có thể kén ăn. Mèo mù thậm chí có thể kén chọn hơn bình thường. Nếu bạn có đủ kiên nhẫn và ngân sách, bạn nên mua nhiều kiểu đồ chơi khác nhau. Con mèo của bạn có thể không nhấp vào món đồ chơi đầu tiên, nhưng chúng có thể yêu món đồ chơi thứ hai hoặc thứ ba. Nếu bạn có một con mèo lớn hơn hoặc một con mèo thừa cân, nhìn chung chúng có thể không muốn chơi nữa. Khi mèo già đi, chúng có thể dần mất hứng thú với đồ chơi cho mèo. Nếu đúng như vậy, đừng nản lòng, đây là điều hoàn toàn tự nhiên.

Khi nghi ngờ, hãy sử dụng Catnip

Catnip luôn là người chiến thắng. Ngay cả những con mèo mù cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi catnip. Catnip hoạt động qua mũi, vì vậy việc con mèo của bạn không thể nhìn thấy sẽ không cản trở khả năng thưởng thức catnip của chúng ở mức tối đa. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đồ chơi thu hút con mèo mù của mình, hãy thử catnip. Có hàng chục loại đồ chơi catnip khác nhau. Ngay cả khi bạn không thích các tùy chọn được nêu ở đây, hãy thử một số đồ chơi catnip khác. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một món đồ chơi catnip sẽ thu hút con mèo của bạn.

Có một tỷ lệ nhỏ mèo dường như miễn nhiễm với catnip. Hy vọng rằng con mèo của bạn không phải là một trong số ít những con mèo hiếm hoi đó. Nếu chúng thích catnip, chúng sẽ thích một món đồ chơi catnip, có thị lực hoặc không có thị lực.

Đồ chơi cần tránh

Tốt nhất là tránh bất kỳ loại đồ chơi nào phụ thuộc nhiều vào thị giác. Những thứ tỏa sáng hoặc lóe sáng sẽ không hấp dẫn một con mèo mù. Ngay cả những chiếc lông vũ cũng sẽ không còn sức hấp dẫn như đối với những con mèo vẫn còn thị giác. Thật không may, con trỏ laser cũng không còn nữa. Bạn cũng có thể muốn tránh bất kỳ loại đồ chơi nào có thể khiến mèo của bạn bối rối, chẳng hạn như tháp cho mèo hoặc căn hộ dành cho mèo. Nếu họ không thể nhìn thấy chính xác vị trí của mình, họ có thể không cảm thấy thoải mái nếu bạn cho họ một chỗ đậu mà họ không quen thuộc.

Phần kết luận

Không có hai con mèo nào giống nhau và mỗi con mèo sẽ có sở thích riêng. Nếu bạn đang sử dụng Gói đa dạng đồ chơi dành cho mèo nói chuyện của Fashion Fashion. là lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, Đồ chơi cho mèo Patorama Flopping Fish là một món đồ chơi có tất cả những thứ đó để mèo của bạn có thể giải trí trong nhiều thời gian. Cuối cùng, chúng tôi đã tìm thấy Đồ chơi cho mèo Catnip Ropetty Refillable nếu con mèo của bạn là một người hâm mộ catnip. Danh sách này chứa rất nhiều lựa chọn tuyệt vời chắc chắn sẽ thu hút các loại mèo. Từ những quả bóng mờ cho đến những con cá đang thả trôi, các tùy chọn rất phong phú và đa dạng. Chỉ vì một con mèo bị mất thị lực không có nghĩa là nó phải mất khả năng chơi đùa và vui vẻ.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jana Shnipelson, Bapt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *