7 lý do tại sao con mèo của bạn thích duỗi móng vuốt – Tìm hiểu về con mèo của bạn

cận cảnh-gừng-con-mèo-nằm-trên-đi-văng-và-duỗi-chính nó

Nhiều người và động vật thích duỗi người khi họ mới thức dậy hoặc đã ngồi trong một thời gian dài, và mèo là loài duỗi người tốt nhất!

Cho dù bạn thích đọc bất cứ thứ gì liên quan đến mèo hay đang thắc mắc tại sao đôi khi con mèo của bạn lại duỗi móng vuốt ra, hãy cùng tìm hiểu chủ đề gây tò mò này.

Nội dung bài viết

1. Họ đang tìm kiếm sự chú ý

Đôi khi con mèo của bạn chỉ muốn được chú ý, và điều này đôi khi liên quan đến việc duỗi bàn chân của chúng và do đó, móng vuốt của chúng hướng về phía bạn.

Bạn có thể thấy rằng con mèo của bạn làm điều này gần bạn khi bạn tập trung vào thứ khác, chẳng hạn như điện thoại của bạn.

Vì vậy, khi con mèo của bạn tiến về phía bạn, chúng thường đang tìm kiếm sự chú ý của bạn, giống như một vài cái gãi đầu dễ thương. Nhưng nếu họ trông hào hứng hơn, họ có thể muốn chơi!

mèo maine coon kéo dài
Tín dụng hình ảnh: Piqsels

2. Đó là dấu hiệu của tình cảm

Nếu con mèo của bạn kéo dài gần bạn, chúng có thể thể hiện tình cảm với bạn. Điều này rõ ràng nhất nếu con mèo của bạn đã ở gần bạn và sau đó duỗi chân ra và đặt lên người bạn. Đây là cách họ gần gũi với bạn và thể hiện tình cảm.

Chúng cũng có thể bắt đầu nhào nặn bạn, đó là một cách để duỗi móng vuốt của chúng. Đây là một dấu hiệu của sự hài lòng và mèo cũng có các tuyến mùi hương trên các bộ phận khác nhau trên cơ thể, bao gồm cả bàn chân. Vì vậy, con mèo của bạn đang thể hiện tình cảm và coi bạn là thứ thuộc về chúng.


3. Chúng chỉ đang căng ra

Giống như bất cứ điều gì, đôi khi lời giải thích đúng lại là lời giải thích đơn giản nhất. Con mèo của bạn có thể vừa thức dậy sau một giấc ngủ ngắn hoặc đang chuyển mình sang một vị trí mới và chúng cần duỗi thẳng người. Kéo dài toàn bộ cơ thể của chúng bao gồm cả việc duỗi móng vuốt của chúng.

mèo duỗi người khi nằm ngửa
Tín dụng hình ảnh: Ivan Babydov, Pexels

4. Đó là hành vi gãi tự nhiên

Đây chắc chắn là một trong những lý do phổ biến khiến mèo duỗi móng vuốt. Mèo thích cào – cây cối, đồ nội thất, thảm và hy vọng là cả cột cào. Chúng làm điều này để mài móng vuốt và đánh dấu lãnh thổ của chúng.

Một số con mèo thích cào bề mặt thẳng đứng, trong khi những con khác thích cào bề mặt ngang. Tuy nhiên, chúng chọn cách cào, nó liên quan đến việc duỗi các chân trước và bàn chân đó hết cỡ và giúp những móng vuốt đó tập luyện hiệu quả!


5. Họ đang tìm cách chơi

Bạn có thể nhận thấy con mèo của mình đang uể oải duỗi tay ra để đánh một món đồ chơi yêu thích gần đó. Điều này có thể biến thành một phiên chơi đầy đủ. Động tác duỗi người có thể là một cách khởi động bên cạnh việc với lấy đồ chơi.

Nếu con mèo của bạn trông có vẻ sẵn sàng để ầm ầm, bạn biết chúng cần bao nhiêu để giải phóng năng lượng đó!

mèo kéo dài
Tín dụng hình ảnh: dogcoach, Pixabay

6. Đó là một phần của phiên chải chuốt

Xem con mèo của bạn chải chuốt có thể là một công việc toàn thời gian! Chúng dành quá nhiều thời gian để chải chuốt, và một phần thời gian đó được dùng để liếm và gặm những ngón chân duỗi dài đáng yêu đó.

Chúng nhai và cắn ngón chân để loại bỏ rác và bụi bẩn xung quanh miếng đệm của chúng. Ngoài ra, móng của mèo liên tục rụng – đôi khi bạn có thể nhận thấy những chiếc móng nhỏ rỗng xung quanh nhà. Mèo sẽ cắn móng tay để loại bỏ lớp vỏ này, giúp móng tiếp tục phát triển bình thường.


7. Họ đang đói

Một số con mèo có thể duỗi chân về phía bạn để cho bạn biết rằng chúng đang đói. Nhiều con mèo cũng sẽ duỗi chân khi bạn chuẩn bị thức ăn cho chúng.

Điều này có thể biến thành một hành vi học được. Nếu chúng với lấy bạn khi chúng đói và bạn phản ứng bằng cách cho chúng ăn, chúng sẽ bắt đầu duỗi chân về phía bạn mọi lúc.

con mèo đen kéo dài
Tín dụng hình ảnh: Pawel Grzegorz, Pixabay

Đối phó với việc mèo cào không đúng cách

Nếu con mèo của bạn có xu hướng bỏ qua cột cào mà bạn đặt ra và tiếp tục cào đồ nội thất tốt nhất của bạn, bạn có thể thực hiện một số bước sau.

bài cào

Một điều cần thiết mà bạn có thể làm cho con mèo của mình là tìm đúng trụ cào. Nếu bạn có một cái và con mèo của bạn không sử dụng nó thường xuyên, bạn có thể cần phải thử một loại khác. Bạn cũng nên có nhiều cột cào xung quanh nhà.

Con mèo của bạn có vẻ thích cào từ vị trí thấp và nằm ngang không? Chọn một dụng cụ cào để mèo có thể cào theo cách này. Bạn cũng có thể thử các vật liệu khác nhau; dụng cụ cào có thể được làm bằng dây sisal, thảm hoặc bìa cứng.

Hãy thử chà cỏ bạc hà mèo lên các vết trầy xước và dán băng dính hai mặt lên những vết xước yêu thích hiện tại của chúng, chẳng hạn như chiếc ghế dài mới của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng bình xịt đuổi mèo an toàn cho đồ nội thất để mèo tránh những khu vực này và tìm đến các trụ cào của chúng.

Mục tiêu ở đây là làm cho đồ nội thất của bạn trông không hấp dẫn và các trụ cào càng hấp dẫn càng tốt.

mèo cào bài mèo
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi Studio, Shutterstock

Cắt móng tay

Cố gắng kiểm soát móng của mèo bằng cách cắt tỉa chúng. Chúng nên được cắt tỉa 1 đến 2 tuần một lần, nhưng nếu bạn không chắc về cách thực hiện việc này, hãy đọc hướng dẫn trực tuyến.

Một phần quan trọng của quá trình là tránh nhanh chóng; nếu nó bị cắt, mèo của bạn sẽ bị thương và chảy máu. Sau đó, con mèo của bạn có thể sẽ không bao giờ để bạn cắt móng vuốt của chúng nữa!

Một số người nuôi mèo nhờ người chải lông hoặc phòng khám thú y cắt móng cho mèo nếu họ đặc biệt không hài lòng với việc cắt móng tại nhà. Nhưng sau đây là một số thủ thuật mà bạn có thể thử, chẳng hạn như biến mèo thành bánh burrito — cách này giúp mèo không bị gò bó trong khi cắt móng.

Mũ móng tay

Mũ móng tay là những chiếc mũ nhựa vinyl nhỏ chắc chắn được dán vào móng mèo của bạn. Chúng hoàn toàn an toàn vì chúng được gắn bằng keo không độc hại và mũ sẽ tự động bong ra khi móng mèo của bạn mọc ra. Chúng cũng không cản trở con mèo của bạn duỗi và rút móng vuốt của chúng.

Chúng tồn tại khoảng 4 đến 6 tuần và có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả màu trắng mờ, vì vậy chúng trông tự nhiên. Vấn đề lớn nhất với mũ móng tay là bạn sẽ cần một con mèo rất kiên nhẫn để đội chúng lên. Ngoài ra, bạn có thể đưa mèo đến bác sĩ thú y hoặc người chăm sóc lông để họ làm việc đó giúp bạn.

Cắt móng cho mèo hoặc đội mũ sẽ giúp bảo vệ đồ đạc của bạn và mèo có thể tiếp tục làm những công việc hàng ngày của mèo.

con mèo cuộn tròn ngủ với mũ móng tay trên
Tín dụng hình ảnh: Dina da, Shutterstock

Phần kết luận

Mèo duỗi móng vuốt là điều hoàn toàn bình thường. Bạn sẽ thấy điều này thường xuyên nhất khi chúng cào, điều này giúp chúng mài móng vuốt và đồng thời khẳng định lãnh thổ. Nhưng nó cũng có thể là một dấu hiệu của tình yêu và tình cảm dành cho bạn.

Kiểm tra hành vi và ngôn ngữ cơ thể của chúng khi bạn nhận thấy mèo đang duỗi móng vuốt. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao họ có thể liên hệ với bạn, chẳng hạn như liệu họ có muốn chơi không. Đó là một dấu hiệu tuyệt vời của tình yêu và sự tin tưởng khi con mèo của bạn đưa tay ra chỉ để được gần bạn hơn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: asadykov, Shutterstock